Flow – Dòng Chảy PDF

Chungcuhanoivip.net xin hân hạnh giới thiệu Cuốn sách Flow – Dòng Chảy của tác giả Mihaly Csikszentmihalyi, nói về Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng www.Chungcuhanoivip.net đọc toàn bộ cuốn sách này bằng cách tải file PDF miễn phí nhé!

Quyển sách Flow – Dòng Chảy được nhà xuất bản NXB Dân Trí phân phối 2021 .

Bạn đang xem:Flow – Dòng Chảy PDF

✅ Tác giả ✅ Mihaly Csikszentmihalyi
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Dân Trí
✅ Ngày xuất bản

2021

✅ Số trang

552

✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng

580 gram

✅ Người dịch

Tải Sách Flow – Dòng Chảy PDF

</5>

Tải cuốn sách Flow – Dòng Chảy PDF ngay tại đây.

TẢI TÀI LIỆU PDF NGAY

Đánh giá sách Flow – Dòng Chảy

Hình ảnh trang bìa cuốn sách Flow – Dòng Chảy.

Đánh giá sách Flow – Dòng Chảy là một cuốn sách tuyệt vời với nội dung sâu sắc và ý nghĩa, giúp độc giả hiểu rõ hơn về quá trình tự phát triển và trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Đánh giá sách Flow – Dòng Chảy là một cuốn sách tuyệt vời với nội dung sâu sắc và ý nghĩa, giúp độc giả hiểu rõ hơn về quá trình tự phát triển và trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Đánh giá sách Flow – Dòng Chảy là một cuốn sách tuyệt vời với nội dung sâu sắc và ý nghĩa, giúp độc giả hiểu rõ hơn về quá trình tự phát triển và trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Đang được cập nhật…

Nội dung sách Flow – Dòng Chảy

Dành cho những ai mong muốn tối đa hóa khả năng tập trung để tìm kiếm sự kết nối trong công việc, mục tiêu đạt được sự thỏa mãn và hạnh phúc trong mọi trải nghiệm cuộc sống.

Bao giờ bạn đã từng hoàn toàn đắm chìm vào một cuốn sách, một công việc hoặc một buổi trình diễn đến mức không nhận ra thời gian đã trôi qua, thậm chí không còn ý thức về mọi thứ xung quanh hay sự tồn tại của chính mình? Lúc đó, một cảm giác kỳ lạ của sự hài lòng tràn đầy trong bạn, khiến bạn không ngừng tìm kiếm để trải nghiệm lại những cảm giác tương tự, nhưng điều đó dường như không thể, vì bạn chưa thực sự hiểu được cảm giác đó là gì và nó được hình thành từ đâu.

Trong cuốn sách “Dòng chảy” (Flow) của Mihaly Csikszentmihalyi, một nhà tâm lý học người Mỹ gốc Hungary, ông đã tổng hợp các công trình trong suốt cuộc đời mình. Trạng thái dòng chảy (Flow) là trạng thái ý thức mà con người đạt được sự hài hòa và trật tự, khi mà họ tham gia vào một hoạt động sâu sắc đến mức không còn quan tâm đến bất cứ điều gì khác. Trong trạng thái này, con người sẽ tập trung và thực hiện hoạt động chỉ vì lợi ích cá nhân mà nó mang lại.

Trong thuyết Dòng chảy của Mihaly Csikszentmihalyi, hai khái niệm không thể tách rời là “trạng thái dòng chảy” và “trải nghiệm tối ưu”, đó là những tiền đề của một cuộc sống hạnh phúc. Khi trạng thái dòng chảy xảy ra trong tâm trí, con người có trải nghiệm tối ưu – “cơ thể hay tâm trí của một người được kéo căng đến giới hạn của nó, trong một nỗ lực tự nguyện, nhằm hoàn thành một nhiệm vụ khó khăn và đáng giá” – đó là lúc bạn hoàn toàn kiểm soát chất lượng cuộc sống, bất chấp các điều kiện ngoại cảnh.

Sau Thế chiến thứ 2, Mihaly Csikszentmihalyi nhận ra rằng nhiều người không thể thưởng thức cuộc sống đầy đủ vì những hậu quả của chiến tranh. Điều này đã thúc đẩy Mihaly đi sâu vào tìm hiểu về bản chất của hạnh phúc và tìm lời giải cho câu hỏi “điều gì tạo nên một cuộc sống đáng sống?”. Ông đã dành hầu hết cuộc đời của mình để nghiên cứu vấn đề này, và cuốn sách “Dòng chảy” là kết quả vĩ đại của công trình đó. Tác phẩm này không chỉ làm nổi tiếng cho ông mà còn trở thành một quyển sách kinh điển, góp phần lớn trong việc giúp nhiều người trải nghiệm những khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong cuộc sống.

Thuyết Dòng chảy không chỉ là một chủ đề học thuật đơn thuần, mà còn có tính thực tiễn và ứng dụng cao. Ví dụ, trong việc nâng cao hiệu suất làm việc, đã có nhiều đầu sách nổi tiếng được phát triển dựa trên thuyết Dòng chảy của Mihaly Csikszentmihalyi, như “Deep Work” của Cal Newport, hay “Thinking, Fast and Slow” của Daniel Kahneman.

Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở đó, thuyết Dòng chảy đang được nghiên cứu và áp dụng trong nhiều lĩnh vực Khoa học Xã hội, Kinh tế, nghiên cứu sự tiến hóa của nhân loại và các lĩnh vực đời sống khác nhau nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống. Nó cũng được áp dụng trong tâm lý trị liệu, cải tạo tội phạm vị thành niên, giáo dục, âm nhạc… Cuốn sách này được tác giả viết dành cho độc giả phổ thông, nhằm tóm lược các nghiên cứu trong nhiều thập kỷ về những khía cạnh tích cực trong trải nghiệm của con người.

Thuyết Dòng chảy được xây dựng dựa trên giải phẫu ý thức, nhằm khám phá nguồn gốc của sự không hài lòng trong con người. Trong đó, entropy tâm thần – trạng thái rối loạn thường gặp ở mọi người, được coi là thế lực ảnh hưởng xấu nhất đến ý thức. Dựa trên cơ chế thiết lập trật tự trong ý thức, chúng ta tìm kiếm sự thưởng thức và các trải nghiệm mục đích tự thân. Trạng thái dòng chảy là điều chúng ta tự chủ động tạo ra.

Với 10 cuốn sách, tác giả Mihaly Csikszentmihalyi sẽ dần dần tái cấu trúc khái niệm về hạnh phúc bằng cách tạo ra một công thức gồm 9 yếu tố cần thiết để đạt được trạng thái dòng chảy. Điều này giúp bạn có khả năng tập trung cao độ và đạt hiệu suất tối đa trong mọi việc, cũng như trải nghiệm cuộc sống một cách trọn vẹn mà không cần phải cố gắng quá nhiều. Bạn sẽ sống một cuộc sống hạnh phúc hơn, tự chủ hơn và cân bằng hơn trong mọi tình huống.

Cuốn sách đã được bình chọn bởi The New York Times là một tác phẩm nổi bật trong năm.

Top 3 danh mục sách Tâm lý học được bán nhiều nhất trên Amazon trong suốt nhiều năm.

Hơn 67.000 đánh giá trên Goodreads;

Được chuyển ngữ sang hơn 20 ngôn ngữ.

Các nhân vật nổi tiếng, báo chí đưa ra nhận xét gì về tác phẩm này.

Cuốn sách “Dòng chảy” hấp dẫn bởi khả năng giúp mọi người hiểu rõ hơn về con đường đến hạnh phúc, không chỉ nằm ở việc tìm kiếm niềm vui, mà còn ở những thử thách mà chúng ta đặt ra cho tâm trí. – New York Times.

Csikszentmihalyi mang đến một cái nhìn sâu sắc về trải nghiệm trong cuộc sống thông qua nghiên cứu về ý thức và tâm lý. Ông cho rằng hạnh phúc của chúng ta không phụ thuộc vào những sự kiện xảy ra, mà phụ thuộc vào cách chúng ta nhìn nhận và chấp nhận những sự kiện đó.

Về người viết.

Mihaly Csikszentmihalyi sinh vào ngày 29-9-1934 và qua đời vào ngày 20-10-2021. Ông là một nhà tâm lý học người Mỹ gốc Hungary, chuyên nghiên cứu về lỗi lạc và là giáo sư tại Khoa Tâm lý học và Quản lý thuộc Drucker School of Management, trực thuộc Đại học Claremont Graduate tại Claremont, California.

Trong suốt một thập kỷ trời, ông đã dành thời gian và công sức cho vô số nghiên cứu xoay quanh chủ đề Dòng chảy. Hơn nữa, ông đã thu hút sự quan tâm rộng rãi đến các nghiên cứu của mình, không chỉ trong lĩnh vực học thuật mà còn được lan truyền qua các bài viết có giá trị trên các tờ báo danh tiếng như Psychology Today, New York Times, Washington Post…

Liên hệ: Hotline 0903.62.8186

Xem thêm Thư Viện 10.000 Cuốn sách hay: https://chungcuhanoivip.net/sach-hay/

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
ĐĂNG KÝ