Giới thiệu Ông Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch Tập đoàn Novaland

Giới thiệu Ông Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch Tập đoàn Novaland. Tiểu sử về ông Bùi Thành Nhơn ông chủ của Tập đoàn Novaland đại gia nức tiếng top 5 nhà phát triển Bất động sản hàng đầu tại Việt Nam.

Tóm tắt tiểu sử

Tên thật Bùi Thành Nhơn
Năm sinh 1958
Nguyên quán Đồng Tháp
Dân tộc Kinh
Nghề nghiệp Kinh doanh, đầu tư địa ốc
Trình độ chuyên môn – Cử nhân Chăn nuôi thú y– Cử nhân Quản trị kinh doanh
Chức vụ hiện tại – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Nova Mclub và Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Phát triển NSQ– Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va

– Chủ tịch HĐQT Công ty CP Anova

– Chủ tịch HĐQT Công CP Novagroup

– Chủ tịch HĐQT Công ty CP Diamond Properties

Cổ phiếu đang nắm giữ NVL: 190,887,507 CP (chiếm 20.52%, trị giá 10,861.5 tỷ đồng)
Giá trị tài sản hiện tại 19.556,64 Tỷ VNĐ

Ông Bùi Thành Nhơn là ai?

Ông Bùi Thành Nhơn sinh năm 1958 tại Đồng Tháp và đã xây dựng một sự nghiệp thành công trong lĩnh vực bất động sản. Ông là một trong những tỷ phú nổi tiếng và hiện đang giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (NovaLand – NVL).

Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch HĐQT của Novaland
Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch HĐQT của Novaland

Vào năm 2016, ông Bùi Thành Nhơn đã trở thành tỷ phú USD thứ ba trong cả nước, chỉ sau Phạm Nhật Vượng và Trịnh Văn Quyết. Ông hiện đang sở hữu 20,37% cổ phần của Novaland, tương đương với 191 triệu cổ phiếu, và là một trong những người giàu thứ tám trên sàn giao dịch chứng khoán vào năm 2019.

Chặng đường đến thành công của tỷ Phú Bùi Thành Nhơn

Trước khi đạt được thành công trong lĩnh vực địa ốc, không nhiều người biết rằng ông Bùi Thành Nhơn đã bắt đầu con đường khởi nghiệp từ ngành thuốc thú y. Trong khoảng thời gian từ năm 1981 đến 1983, ông đã làm việc tại Phòng Nông nghiệp thuộc UBND huyện Nhà Bè. Sau đó, từ năm 1983 đến 1992, ông chuyển sang công tác tại Công ty Vật tư Chăn nuôi Thú y cấp 1. Vào tháng 9/1992, ông quyết định mạnh dạn thành lập Công ty TNHH Thương mại Thanh Nhơn với số vốn khởi điểm là 400 triệu đồng. Công ty này chuyên kinh doanh nguyên liệu dược, hóa chất và thuốc thú y.

Đến năm 2007, Công ty TNHH Thương mại Thanh Nhơn đã trải qua quá trình tái cơ cấu thành hai công ty riêng biệt:

  • Công ty cổ phần Anova Corp: Tập trung vào lĩnh vực sản xuất thức ăn gia súc, thuốc thú y, vaccine, trại chăn nuôi và xây dựng chuỗi cung ứng nguồn thực phẩm an toàn, sạch và giàu dinh dưỡng.
  • Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland): Tập trung vào phát triển lĩnh vực bất động sản ở miền Nam nói chung và TP.HCM nói riêng. Công ty này có vốn điều lệ là 9.143 tỷ đồng.

Dự án Sunrise City tại Quận 7 đã trở thành một trong những thành công nổi bật của Novaland vào năm 2007. Khi thị trường bất động sản phục hồi vào năm 2014, điều này đã tạo cơ sở cho sự tăng trưởng bất ngờ của Novaland. Vào cuối năm 2016, vốn điều lệ của Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va đã tăng đột ngột lên mức 6.000 tỷ đồng.

Sau 24 năm hoạt động, ông Bùi Thành Nhơn đã đạt được thành công khi đưa Novaland Group lên sàn chứng khoán vào cuối năm 2016, với mã chứng khoán NVL và giá niêm yết là 50.000 đồng/cổ phiếu. Điều này đã đưa Novaland (đơn vị kinh doanh bất động sản lớn thứ hai trên sàn chứng khoán) có vốn hóa thị trường vượt qua mốc 54.000 tỷ đồng.

Trong những tháng đầu năm 2019, Novaland tiếp tục chứng tỏ sự tăng trưởng với doanh thu tăng hơn 40%, đạt khoảng 9,6 nghìn tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế hơn 1.000 tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu của công ty đạt khoảng 1 tỷ USD.

Những con số ấn tượng của Novaland
Những con số ấn tượng của Novaland

Mặc dù trước đó, Bùi Thành Nhơn là một trong ba người đại diện pháp luật của Novaland nhưng đến 9/2019, công ty chỉ ghi nhận ông Bùi Xuân Huy – Tổng giám đốc là người đại diện pháp luật cho Novaland.

Tuy nhiên, Bùi Thành Nhơn vẫn là cổ đông mạnh nhất khi có đến 20,5% cổ phần tại Novaland. Con trai ông – Bùi Cao Nhật Quân cũng có 4,5%. Ngoài ra ông và vợ là bà Cao Thị Ngọc Sương là hai người đại diện pháp luật cho Công ty Cổ phần Diamond Properties và Công ty Cổ phần Novagroup (chiếm 32,4% vốn điều lệ của NVL). Do đó, gia đình ông đang nắm giữ hơn 57% cổ phần của Novaland.

Nguồn: chungcuhanoivip.net

Rate this post
ĐĂNG KÝ