HC GOLDEN CITY CÓ ĐẠT TIÊU CHUẨN CHUNG CƯ CAO CẤP HAY KHÔNG?

Bước sang thị trường bất động sản năm 2017, khái niệm về một căn hộ chung cư cao cấp đang dần bị nhạt nhòa khi mà bất kỳ dự án chung cư nào qua lời quảng cáo của các vị chủ đầu tư cũng đều là chung cư cao cấp, căn hộ hạng sang…. Bài phân tích này chúng tôi sẽ giúp quý khách có được một cái nhìn rõ ràng về khái niệm một chung cư cao cấp thực sự và nhìn nhận rõ ràng về HC Golden City 319 Bồ Đề liệu có đạt tiêu chuẩn này hay không.

Theo như quy định trong thông tư 14/2008/TT-BXD đã ghi rõ ràng chung cư cao cấp hay còn gọi là chung cư hạng 1 phải đạt được những tiêu chuẩn về vị trí quy hoạch, kiến trúc cảnh quan, chất lượng công trình, thiết kế căn hộ và cả về cách thức ban quản lý vận hành tòa nhà. Cụ thể như sau:

Về vị trí quy hoạch: Chung cư cao cấp phải nằm trên hệ thống giao thông hoàn chỉnh, các phương tiện di chuyển như xe máy, ô tô có thể di chuyển đến trước cửa sảnh của khu căn hộ. Xét riêng về vị trí chung cư HC Golden City nằm tại mặt đường Cổ Linh rộng lớn hoàn toàn đáp ứng tiêu chuẩn này.

Về kiến trúc cảnh quan: Tại khuôn viên nội khu các chung cư cao cấp phải có không gian cây xanh, sân chơi dành cho trẻ nhỏ, lối đi dạo bộ… Xét về không gian sống tại khu căn hộ 319 Bồ Đề với quần thể rộng lớn, bao gồm cả biệt thự, liền kề, shophouse và nhiều tiện ích công cộng khác hoàn toàn đáp ứng tiêu chí này.

HC GOLDEN CITY CÓ ĐẠT TIÊU CHUẨN CHUNG CƯ CAO CẤP HAY KHÔNG? 1

Về chất lượng công trình: Các vật liệu xây dựng tòa nhà phải được kiểm duyệt rõ ràng, chất lượng tốt và thân thiện với môi trường. Đồng thời các trang thiết bị trong tòa nhà phải an toàn, dễ sử dụng và không gây cháy nổ… Nhìn chung đơn vị thi công dự án HC Golden City 319 Bồ Đề là công ty 319 Bộ Quốc Phòng đã có nhiều năm trong lĩnh vực xây dựng, quý khách có thể an tâm về điều này.

Về thiết kế căn hộ: Một căn hộ chung cư cao cấp phải có diện tích trên 70 m2, 2 phòng vệ sinh. Phòng khách & khu vực sinh hoạt chung phải có diện tích trên 20 m2 và các  phòng ngủ phải có cửa sổ thông thoáng giúp không khí và ánh sáng được lưu thông trong căn hộ.

Tại chung cư HC Golden City hiện tại đang có 5 mẫu thiết kế căn hộ trong đó có 4 mẫu căn hộ 2 phòng ngủ từ 76 m2 – 105 m2 còn căn hộ 3 phòng ngủ có diện tích 122 m2. Tất cả các phòng khách và phòng ngủ trong căn hộ HC Golden City đều được thiết kế với ban công rộng của cửa sổ lớn, đáp ứng hoàn toàn 100% tiêu chí về thiết kế đối với căn hộ chung cư cao cấp.

Về vấn đề quản lý và vận hành: Tòa nhà phải có camera kiểm soát tại các khu vực hành lang và thang máy. Ngoài ra tại các chốt ra vào khu đô thị và sảnh tòa nhà phải có đội ngũ bảo vệ nghiêm ngặt. Hiện tại về phía chủ đầu tư Hùng Cường đã cam kết sẽ thực hiện chuẩn tiêu chí về quản lý vận hành, chi tiết sẽ được thể hiện rõ trong hợp đồng mua bán.

Như vậy với 5 tiêu chí trên, chúng tôi đã giúp quý khách có được cái nhìn rõ ràng về khái niệm 1 căn hộ chung cư cao cấp là như thế nào và HC Golden City có đạt tiêu chuẩn chung cư cao cấp không? Thông tin chi tiết hơn về những vấn đề như danh mục nội thất hay trang thiết bị tòa nhà sẽ được chúng tôi – phòng bán hàng HC Golden City cập nhật chính thức trong thời gian tới.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *