Hồi Ký Căn Cứ Kháng Chiến Khu Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định (1945-1975) – Tập 2 PDF

Chungcuhanoivip.net xin hân hạnh giới thiệu Cuốn sách Hồi Ký Căn Cứ Kháng Chiến Khu Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định (1945-1975) – Tập 2, do tác giả Nhiều Tác Giả viết. Cuốn sách này nói về lịch sử, địa lý và tôn giáo… Và được in với hình thức đặc biệt.

Quyển sách Hồi Ký Căn Cứ Kháng Chiến Khu Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định (1945-1975) – Tập 2 đã được xuất bản và phát hành bởi nhà xuất bản Bìa Mềm. 2016 .

Bạn đang theo dõi: Hồi Ký Căn Cứ Kháng Chiến Khu Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định (1945-1975) – Tập 2 PDF.

Thông tin về cuốn sách.

Tác giả Nhiều Tác Giả
Nhà xuất bản Bìa Mềm
Ngày xuất bản 2016.
Số trang 532.
Loại bìa
Trọng lượng 550. gram
Người dịch

Download ebook Hồi Ký Căn Cứ Kháng Chiến Khu Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định (1945-1975) – Tập 2 PDF

Bạn có thể tải ebook Hồi Ký Căn Cứ Kháng Chiến Khu Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định (1945-1975) - Tập 2 dưới dạng file PDF.

Bạn có thể tải sách Hồi Ký Căn Cứ Kháng Chiến Khu Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định (1945-1975) – Tập 2 dưới dạng file PDF tại đây.

TẢI TÀI LIỆU PDF NGAY

Review sách Hồi Ký Căn Cứ Kháng Chiến Khu Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định (1945-1975) – Tập 2

Hình ảnh trang bìa cuốn sách Hồi Ký Căn Cứ Kháng Chiến Khu Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định (1945-1975) – Tập 2.

Review sách Hồi Ký Căn Cứ Kháng Chiến Khu Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định (1945-1975) – Tập 2 là một tác phẩm đáng đọc, nó mang lại cho độc giả cái nhìn sâu sắc về cuộc kháng chiến đầy gian khổ và hy sinh của nhân dân Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định trong giai đoạn từ năm 1945 đến 1975.

Đang được cập nhật…

Nội dung sách Hồi Ký Căn Cứ Kháng Chiến Khu Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định (1945-1975) – Tập 2

Sau cuốn sách Hồi ký căn cứ kháng chiến Khu Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định trên địa bàn TPHCM (1945 – 1975), Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM đã ra chỉ đạo để tiếp tục biên soạn tập 2 cuốn sách Hồi ký nhằm ghi lại những ký ức đặc biệt về cuộc sống, chiến đấu, học tập, rèn luyện, tâm tư và tình cảm của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tại các căn cứ nằm ngoài địa bàn TPHCM.

Cuốn Hồi ký tập 2 đã được hoàn thành sau hơn 1 năm thực hiện và được ra mắt trong dịp kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chuẩn bị cho các hoạt động kỷ niệm 40 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước tại TPHCM.

Cuốn sách Hồi ký căn cứ kháng chiến Khu Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định (1945 – 1975) tập 2 gồm 85 bài viết của những tác giả đã trực tiếp tham gia vào cuộc kháng chiến chống Mỹ và Pháp. Đây được coi là một hồi ký tái hiện sự mạnh mẽ của các căn cứ địa và hậu phương cách mạng trong cuộc kháng chiến, bao gồm các lõm chính trị trong nội thành, các căn cứ ven đô và các căn cứ quan trọng trên địa bàn các tỉnh. Với địa thế thuận lợi, lòng dân và chiến thuật phòng thủ thông minh, các căn cứ đã trở thành nơi an toàn cho lực lượng kháng chiến. Các bài viết trong cuốn sách cũng phản ánh một phần nhỏ về cuộc sống, công việc và chiến đấu tại các căn cứ kháng chiến trên địa bàn các tỉnh, cũng như tình yêu thương, sự đoàn kết và sự chăm sóc của người dân và đồng đội địa phương.

Sau hai cuộc kháng chiến, căn cứ Khu ủy (Thành ủy) luôn là mục tiêu bị triệt phá, là nỗi đau đớn của kẻ thù. Dù phải di chuyển nhiều lần do bị địch tàn phá dữ dội, từ miền Đông đến miền Tây Nam bộ và cả trên đất Campuchia, Khu ủy luôn nhận được sự bảo vệ, hỗ trợ từ nhân dân địa phương. Cuộc sống, chiến đấu, học tập, lao động, rèn luyện của cán bộ, chiến sĩ cách mạng trong vùng căn cứ đều rất dũng cảm, quyết liệt với những hy sinh to lớn nhưng vẫn tràn đầy tình yêu thương từ đồng bào, đồng chí, đồng đội.

Trong bài viết của mình, nguyên Bí thư Thành ủy Sài Gòn – Gia Định Mai Chí Thọ ghi lại những tình cảm, sự chia sẻ, đoàn kết đầy tình yêu thương này: “Thời điểm này, bất kể chúng tôi đi đến đâu, bà con và anh em du kích địa phương đều hết lòng ủng hộ chúng tôi, có những gia đình đã hy sinh hết mình vì bom đạn của Mỹ – ngụy. Mặc dù chúng tôi phải chịu đựng nhiều tổn thất, nhưng họ vẫn tin tưởng và yêu thương chúng tôi. Rất nhiều thanh niên địa phương mong muốn gia nhập đơn vị Khu ủy để tham gia chiến đấu và công tác, số lượng này vượt quá yêu cầu nên chúng tôi không thể thu nhận hết được. Khi chúng tôi dời về Vĩnh Trà (Vĩnh Long, Trà Vinh nhập lại) mà chưa kịp đưa Đội bảo vệ về căn cứ mới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy – anh Năm Trung, đã cung cấp cho chúng tôi những địa điểm tốt nhất và chia sẻ một nửa lực lượng bảo vệ của Tỉnh ủy. Các Tỉnh ủy Bến Tre, Mỹ Tho cũng có những hành động tương tự khi căn cứ của các đồng chí ngày càng bị thu hẹp lại…”.

Có thể nói, căn cứ kháng chiến của Khu ủy (Thành ủy) tồn tại như một biểu tượng của cuộc kháng chiến, đại diện cho ý chí và sức mạnh tinh thần của toàn dân; là nơi chính trị, nơi mọi người khắp nơi hướng về, hy vọng và khích lệ trong cuộc kháng chiến.

Các tác giả của cuốn sách bao gồm đồng chí Phan Văn Khải (nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ) và đồng chí Trần Hữu Phước (nguyên Phó trưởng ban thường trực, Ban Chỉ đạo Xây dựng Khu Di tích lịch sử Cách mạng miền Nam). Quá trình biên soạn được chỉ đạo bởi Ban thường vụ Thành ủy, với sự tham gia của Trưởng ban là Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Võ Văn Thưởng.

Hồng Hiệp.

Mua sách Hồi Ký Căn Cứ Kháng Chiến Khu Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định (1945-1975) – Tập 2 ở đâu

500.000 đ.

(Cập nhật vào ngày 12/03/2023 ).

Hồi Ký Căn Cứ Kháng Chiến Khu Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định (1945-1975) – Tập 2 PDF.

Hồi Ký Căn Cứ Kháng Chiến Khu Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định (1945-1975) – Tập 2 MOBI.

Hồi Ký Căn Cứ Kháng Chiến Khu Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định (1945-1975) – Tập 2 là một cuốn sách điện tử được viết bởi nhiều tác giả.

Hồi Ký Căn Cứ Kháng Chiến Khu Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định (1945-1975) – Tập 2 EPUB.

Hồi Ký Căn Cứ Kháng Chiến Khu Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định (1945-1975) – Tập 2 đầy đủ.

Tìm hiểu thêm thông tin.

Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …Nhiều tác giảvở bìa mềm.

2016.

532.

550.

Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã chỉ đạo tiếp tục tổ chức việc biên soạn cuốn “Hồi ký Căn cứ kháng chiến Khu Sài Gòn-Cao Long-Giả Định Thành phố Hồ Chí Minh (1945-1975)”. Cuốn hồi ký này sẽ ghi lại những cuộc đời, trận chiến, học tập, huấn luyện và những tâm tư, tình cảm thiêng liêng của chúng ta.

Sau hơn một năm thực hiện, để kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam TP Hồ Chí Minh và chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, tập 2 “Hồi ký” đã hoàn thành và được phát hành, đã đạt được sự thịnh hành toàn cầu và đứng đầu trong nước.

Tập 2 của Hồi ký Căn cứ kháng chiến ở khu Sài Gòn-Chao Long-Jiading (1945-1975) bao gồm các bài viết của 85 tác giả tham gia trực tiếp vào cuộc kháng chiến chống Mỹ và cứu nước của Việt Nam. Được viết bằng tiếng Pháp, đây được coi là hồi ký về việc xây dựng lại căn cứ địa và hậu phương cách mạng vững chắc trong cuộc kháng chiến chống Nhật, bao gồm các căn cứ nội thành, ngoại thành và hậu phương trực tiếp của các hướng chiến lược quan trọng cũng như hậu phương chính trị ở các tỉnh. Điều kiện địa hình, nhân dân và cách bố trí phòng thủ hợp lý đã biến căn cứ trở thành “nơi trú ẩn an toàn” cho lực lượng kháng chiến. Các bài viết trong cuốn sách phản ánh nhiều hơn về cuộc sống, công việc và chiến đấu ở vùng căn cứ kháng chiến các tỉnh, kể về tình yêu thương, sự đoàn kết và sự hỗ trợ của đồng bào, đồng chí, đồng đội ở địa phương.

Sau hai cuộc kháng chiến chống Nhật, Khu căn cứ Thành ủy (Thành ủy) luôn là mục tiêu bị tấn công và là điểm yếu của địch. Căn cứ đã phải di dời nhiều lần do bị địch tàn phá dữ dội, nhưng từ phía đông sang phía tây nam và cả Campuchia, Đảng bộ đã nhận được sự ủng hộ, bảo vệ từ nhân dân ở khắp mọi nơi. Cuộc sống chiến đấu, học tập, lao động, rèn luyện của cán bộ, chiến sĩ cách mạng trong khu căn cứ đã rất dũng cảm, vẻ vang và hy sinh lớn nhưng vẫn mang trong mình tình đồng bào, đồng chí và đồng đội.

Trong bài viết của mình, Nguyên Bí thư Thành ủy Sài Gòn – Jiading Mai Zhishou đã chia sẻ những cảm xúc xúc động: “Lần này chúng tôi đi đâu đây, bà con ơi. Có những anh em du kích địa phương đã đồng lòng ở bên chúng tôi trong thời gian khó khăn này, một số gia đình đã mất mạng vì bom Mỹ-ngụy, mặc dù chúng tôi gánh chịu nhiều tổn thất nhưng các đồng chí vẫn tin tưởng và yêu mến chúng tôi. Nhiều thanh niên địa phương cũng mong muốn tham gia Đảng bộ huyện để làm việc chăm chỉ. Số lượng này vượt quá yêu cầu, chúng tôi không thể thuê tất cả. Khi chúng tôi chuyển về Yong Cha (Yong Long, Cha Yong đã nhập lại), trước khi chúng tôi có thời gian để đưa đội bảo vệ trở lại căn cứ mới, đồng chí Nan Zhong, Bí thư Tỉnh ủy, đã cung cấp cho chúng tôi vị trí tốt nhất và chia sẻ một nửa lực lượng bảo vệ của tỉnh ủy. Khi căn cứ của chúng tôi ngày càng thu hẹp, các tỉnh ủy Bến Tre, Mỹ Tho cũng đã thực hiện những hành động tương tự…”.

Khu căn cứ kháng Nhật Huyện ủy (Thành ủy) được coi là biểu tượng của Kháng chiến chống Nhật, thể hiện ý chí và sức mạnh tinh thần của toàn dân. Đây là nơi quan trọng trong cuộc chiến chống Nhật, nơi mà người dân trên khắp đất nước đã nuôi dưỡng, hy vọng và động viên.

Ông Pan Wenkai (nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng) và ông Chen Youfu (nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban thường vụ, Ban chỉ đạo xây dựng di tích và địa điểm Cách mạng miền Nam) đã cùng biên soạn cuốn sách này. Công tác chuẩn bị được Ban Thường vụ Thành ủy hướng dẫn, và đồng chí Vũ Văn Trung, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, đã được chỉ định làm Trưởng đoàn.

Hong Xie.

Bạn có thể mua sách Hồi Ký Căn Cứ Kháng Chiến Khu Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định (1945-1975) – Tập 2 tại các cửa hàng sách, nhà sách trên toàn quốc hoặc có thể đặt mua online qua các trang web bán sách.
Bạn có thể mua sách Hồi Ký Căn Cứ Kháng Chiến Khu Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định (1945-1975) – Tập 2 tại các cửa hàng sách, nhà sách trên toàn quốc hoặc có thể đặt mua online qua các trang web bán sách.

thư viện sách không mất phí. Chúc các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích từ trang web https://chungcuhanoivip.net/

Liên hệ: Hotline 0903.62.8186

Hướng dẫn tải Sách Hay trong Thư Viện 10.000 Cuốn sách hay: https://chungcuhanoivip.net/sach-hay/

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
ĐĂNG KÝ