Lãnh Đạo Và Văn Hóa Doanh Nghiệp PDF

Cuốn sách Lãnh Đạo Và Văn Hóa Doanh Nghiệp, do tác giả Edgar H Schein và Peter Schein viết, là một tác phẩm về chủ đề Kinh Tế. Hãy cùng Chungcuhanoivip.net tải file PDF miễn phí để đọc toàn bộ quyển sách này!

Quyển sách Lãnh Đạo Và Văn Hóa Doanh Nghiệp được nhà xuất bản NXB Thế Giới phân phối.

2020 .

Bạn đang xem: Lãnh Đạo Và Văn Hóa Doanh Nghiệp PDF

✅ Tác giả ✅ Edgar H Schein, Peter Schein
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Thế Giới
✅ Ngày xuất bản

2020

✅ Số trang

296

✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng

300 gram

✅ Người dịch

Download ebook Lãnh Đạo Và Văn Hóa Doanh Nghiệp PDF

Bạn có thể tải ebook Lãnh Đạo Và Văn Hóa Doanh Nghiệp dưới định dạng PDF để nắm bắt kiến thức về cách lãnh đạo hiệu quả và xây dựng văn hóa doanh nghiệp thành công.

Tải cuốn sách Lãnh Đạo Và Văn Hóa Doanh Nghiệp dưới dạng tệp PDF ngay tại đây.

TẢI TÀI LIỆU PDF NGAY

Review sách Lãnh Đạo Và Văn Hóa Doanh Nghiệp

Hình ảnh trang bìa cuốn sách Lãnh Đạo Và Văn Hóa Doanh Nghiệp.

Review sách

Review sách

Đang được cập nhật…

Nội dung sách Lãnh Đạo Và Văn Hóa Doanh Nghiệp

Lãnh đạo và văn hóa doanh nghiệp:

Phương pháp xây dựng văn hóa công ty để tăng cường sự hài lòng và hiệu quả làm việc của nhân viên.

Trong suốt mấy chục năm qua, vấn đề văn hóa doanh nghiệp không bao giờ trở nên lỗi thời, thậm chí càng trở nên cấp thiết hơn khi xu hướng toàn cầu hóa và sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ đã mở ra nhiều cơ hội tiếp xúc và làm việc với những người đến từ các nền văn hóa khác nhau. Các nhóm làm việc đa quốc gia ngày càng phát triển với thành viên đến từ nhiều quốc gia, nhiều dân tộc khác nhau. Vì vậy, làm thế nào để các nhóm này có thể chấp nhận và thấu hiểu lẫn nhau khi họ chỉ gặp nhau qua màn hình máy tính? Sự khác biệt văn hóa ngày càng trở thành một vấn đề quan trọng, không chỉ đối với tổ chức và các nhà lãnh đạo, mà còn đối với từng cá nhân trong việc hợp tác để sống và làm việc hiệu quả.

Trong ngữ cảnh đó, vai trò của các nhà lãnh đạo cũng phải thay đổi. Làm thế nào để nhà lãnh đạo có thể thiết lập mối quan hệ sâu sắc hơn với các thành viên của họ, giúp họ và chính bản thân mình có tư duy linh hoạt hơn để tiếp nhận các nền văn hóa khác nhau? Trên phiên bản này, Lãnh đạo và Văn hóa doanh nghiệp sẽ mang đến những quan điểm mới, cung cấp cho bạn đọc những cách tiếp cận linh hoạt hơn đối với các lý thuyết và mô hình đã được trình bày trong các phiên bản trước, nhằm áp dụng vào thế giới đang ngày càng hỗn loạn ngày nay.

Phiên bản cập nhật lần thứ 5 của quyển sách đã tồn tại trong hơn 30 năm, vậy điều gì mới mà nó mang lại cho độc giả?

Phiên bản thứ 5 của quyển sách này có điểm đặc biệt là tác giả Edgar H. Schein đã nhận được sự hỗ trợ từ con trai ông là Peter Schein, người đã có hơn 25 năm kinh nghiệm làm việc tại nhiều công ty công nghệ ở Thung lũng Silicon. Sứ mệnh của họ là “làm mới” Lãnh đạo và Văn hóa doanh nghiệp.

Đầu tiên, Edgar H. Schein và Peter Schein sẽ giới thiệu một định nghĩa tổng quát về văn hóa và mô tả ba cấp độ văn hóa để bạn có thể phân tích văn hóa của bất kỳ doanh nghiệp nào. Các tác giả sẽ cung cấp một số ví dụ về các tổ chức đa văn hóa để nhấn mạnh rằng: Văn hóa của các doanh nghiệp đều bị ảnh hưởng bởi các yếu tố văn hóa lớn hơn, chẳng hạn như văn hóa quốc gia nơi họ hoạt động hoặc văn hóa của các ngành công nghiệp cung cấp nền tảng cho sản phẩm và dịch vụ của họ.

Trong quá trình phát triển, tổ chức sẽ đối mặt với nhiều vấn đề do sự biến đổi của môi trường bên ngoài và sự đa dạng của các tiểu văn hóa bên trong. Những yếu tố này có thể làm cho hệ thống niềm tin, giá trị và quan niệm nền tảng ban đầu không còn phù hợp, đòi hỏi nhà lãnh đạo phải xác định vấn đề và đánh giá các yếu tố của nền văn hóa hiện tại để chuẩn bị cho sự thay đổi văn hóa. Vì vậy, Edgar H. Schein và Peter Schein đã đề xuất các vấn đề về văn hóa và vai trò cần có của nhà lãnh đạo trong các giai đoạn phát triển của tổ chức, nhằm giúp nhà lãnh đạo có thể đánh giá và định hướng sự phát triển của văn hóa, hoặc thậm chí đề xuất chiến lược thay đổi văn hóa.

Khi nhà lãnh đạo nhận ra vấn đề của nền văn hóa và muốn thay đổi, họ cần phải đánh giá các yếu tố của nền văn hóa để xem chúng có hỗ trợ hay cản trở quá trình thay đổi. Vì vậy, Lãnh đạo và Văn hóa doanh nghiệp sẽ sử dụng các giảng giải và phân biệt các nghiên cứu đánh giá định lượng cùng với các quy trình hỏi đáp định tính để thẩm định và đánh giá văn hóa. Điều này mang lại một quy trình đánh giá văn hóa dễ dàng áp dụng cho các doanh nghiệp, vì nó đơn giản và không tốn nhiều thời gian.

Thế giới ngày càng biến đổi, phức tạp và đa dạng với nhiều nền văn hóa khác nhau. Điều này đòi hỏi chúng ta phải không ngừng học hỏi và cải tiến. Vậy làm thế nào để xây dựng một nền văn hóa “đam mê học hỏi”? Trong phần cuối của cuốn sách “Lãnh đạo và Văn hóa doanh nghiệp”, chúng ta sẽ tìm hiểu cách xây dựng một nền văn hóa linh hoạt, ổn định và đáp ứng nhanh chóng với sự thay đổi của thị trường.

Rate this post
ĐĂNG KÝ