Lịch Sử Văn Minh Trung Hoa PDF

Chungcuhanoivip.net xin gửi đến quý vị thông tin mới nhất về – Cuốn sách Lịch Sử Văn Minh Trung Hoa được viết bởi tác giả Will Durant, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng Chúng tôi xin gửi đến quý vị thông tin mới nhất về đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Lịch Sử Văn Minh Trung Hoa được nhà xuất bản NXB Hồng Đức phát hành
2018

Một số thông tin cơ bản về nội dung cuốn sách này

Tác giả Will Durant
Nhà xuất bản NXB Hồng Đức
Ngày xuất bản 2018
Số trang 404
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 420 gram
Người dịch Nguyễn Hiến Lê

Download ebook Lịch Sử Văn Minh Trung Hoa PDF

Bạn có thể tải ebook Lịch Sử Văn Minh Trung Hoa dưới dạng file PDF để tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của Trung Hoa.

Tải cuốn sách Lịch Sử Văn Minh Trung Hoa dưới dạng file PDF ngay tại đây.

TẢI TÀI LIỆU PDF NGAY

Review sách Lịch Sử Văn Minh Trung Hoa

Hình ảnh trang bìa cuốn sách Lịch Sử Văn Minh Trung Quốc.

Bạn có thể tải ebook Lịch Sử Văn Minh Trung Hoa dưới dạng file PDF để tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của Trung Hoa.

Đang được cập nhật…

Nội dung sách Lịch Sử Văn Minh Trung Hoa

Trong thập kỷ 1930, khi các đế quốc châu Âu và châu Mỹ đang trên đà phát triển mạnh mẽ, và châu Phi vẫn đang chìm trong sự thuộc địa, Will Durant đã sáng tác bộ sách LỊCH SỬ VĂN MINH THẾ GIỚI, bắt đầu bằng việc khám phá lịch sử văn minh của các quốc gia phương Đông như Ai Cập, Tây A, Ấn Độ, Trung Hoa và Nhật Bản.

Hôm nay, nghe đâu đó có lời dự báo rằng cán cân kinh tế của các thập kỉ sau sẽ nghiêng về châu Á. Tuy nhiên, 55 năm trước đó, w.Durant đã viết: “Tương lai nằm ở phía Thái Bình Dương và chúng ta phải hướng mắt và tư duy về hướng đó”! Nhà sử học, nhà bác học Mỹ gốc Pháp này đã dành gần ba chục năm để nghiên cứu các dân tộc châu Á và phương Đông, và đã viết về các quốc gia này với thái độ công bằng và tôn trọng. Mặc dù đã mấy thập kỉ kể từ khi cuốn sách ra đời, công trình nghiên cứu này vẫn chưa được phổ biến nhiều ở Việt Nam; trong khi đó, vẫn còn một số giờ dạy và tài liệu khác coi nền văn hóa châu Âu là tối thượng, là nguồn gốc của mọi nền văn hóa. Quan điểm này đã bị w. Durant chỉ trích ngay tại nơi nó được hình thành, tức là trong giới sử gia phương Tây.

Trong lịch sử văn minh phương Đông, w. Durant đã đề cập chi tiết về Ấn Độ và Trung Hoa, hai quốc gia đã đóng góp và có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của châu Á, bao gồm cả Việt Nam.

Trong thập kỷ này, sự phát triển của Ấn Độ và Trung Hoa đã thu hút sự chú ý của cả thế giới, đặc biệt là khu vực Đông Nam Á. Hai quốc gia này có những đặc điểm riêng biệt nhưng đều đang trải qua quá trình phát triển sôi động và phức tạp. Nhìn lại lịch sử của Trung Hoa và Ấn Độ, chúng ta có thể tìm hiểu xu hướng phát triển hiện tại của hai nước láng giềng Việt Nam. Đó là mục tiêu của chúng tôi khi xuất bản tập sách “Lịch sử văn minh Trung Quốc” trong bộ sách của w. Durant.

Với các giai đoạn lịch sử xa xưa, có điều kiện thử thách, tham bác được nhiều tài liệu, tác giả đã trình bày một cách uyên bác, dẫn chứng các tư liệu phong phú, phân tích tình thế. Đối với văn hóa và con người Trung Hoa, bao gồm cả những người lao động, nghèo khổ và ít học, tác giả đã dành những lời khen ngợi và cảm tình đặc biệt. Ngược lại, tác giả cũng đã phê phán thẳng thắn những tệ nạn của xã hội phong kiến và độc tài.

Tuy nhiên, trong thời đại hiện đại, do thiếu tư liệu và thời gian hạn chế, tác giả đôi khi có thể hiểu sai khi phân tích và đánh giá một số sự kiện và nhân vật lịch sử, như các cuộc nổi dậy của nông dân, bao gồm cả Thái Bình Thiên Quốc và Nghĩa Hòa Đoàn, công việc của các nhà truyền giáo, vai trò của nhà cách mạng dân chủ ưu tú Tôn Trung Sơn, và quan hệ giữa chính phủ Quảng Châu và chính quyền Xô Viết.

Mua sách Lịch Sử Văn Minh Trung Hoa ở đâu

141.600 đ.

(Cập nhật vào ngày 12/03/2023 ).

Lịch Sử Văn Minh Trung Quốc PDF.

Lịch Sử Văn Minh Trung Quốc MOBI.

Lịch Sử Văn Minh Trung Quốc Will Durant ebook.

Lịch Sử Văn Minh Trung Quốc EPUB.

Lịch Sử Văn Minh Trung Quốc đầy đủ.

Tìm kiếm thông tin bổ sung.

Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo … Của Will Durant được xuất bản bởi nhà xuất bản Hongde Press.

2018.

404.

Bìa mềm.

420.

Nguyễn Hiến Lộc.

Vào thập kỷ 1930, khi các đế chế Âu Mỹ đang tỏa sáng trên sân khấu và các bản đồ châu Á và châu Phi đang bị nhuộm màu xám thuộc địa, Durant đã phát hành cuốn sách Lịch sử các nền văn minh trên thế giới, tập trung vào lịch sử các nền văn minh ở phương Đông như Ai Cập, Tây A, Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản…

Ngày nay, người ta thường nghe nói rằng trong vài thập kỷ tới, cán cân kinh tế sẽ chuyển dần về phía châu Á. Tuy nhiên, cách đây 55 năm, Durant đã viết rằng: “Tương lai thuộc về Thái Bình Dương và chúng ta nên hướng tầm mắt của mình về phía đó”! Durant, một nhà sử học và nhà khoa học Mỹ gốc Pháp, cùng với vợ của ông, đã dành hơn ba thập kỷ để nghiên cứu về các dân tộc châu Á và phương Đông, và viết về họ với sự công bằng và tôn trọng. Mặc dù sách của ông đã được xuất bản hàng chục năm, nhưng công trình nghiên cứu này vẫn chưa được phổ biến ở nước ta. Đồng thời, vẫn còn những giờ dạy và tài liệu khác cho rằng văn hóa Châu Âu, đặc biệt là văn hóa Hi-Lạp, là nguồn gốc của tất cả các nền văn hóa. Quan điểm này đã gây ra sự tranh cãi về nguồn gốc của W. Durant, một nhà sử học phương Tây.

Trong phần Văn minh phương Đông, w. Durant đã tường thuật về Ấn Độ và Trung Quốc, hai quốc gia đã tạo ra hai nền văn minh vĩ đại và có sức ảnh hưởng lớn đến các quốc gia khác trên lục địa Châu Á, bao gồm cả Việt Nam.

Dù Ấn Độ và Trung Quốc có những đặc điểm riêng trong sự phát triển của họ trong thập kỷ qua, nhưng vì vị trí hàng đầu của họ, cả hai quốc gia luôn là tâm điểm chú ý của cả nhân loại, đặc biệt là khu vực Đông Nam Á. Những quốc gia nhỏ xung quanh đang trỗi dậy, trong khi những quốc gia lớn đang đối mặt với những thách thức lớn. Chúng tôi đã cố gắng nghiên cứu xu hướng phát triển hiện tại của hai quốc gia láng giềng của Việt Nam, dựa trên các giai đoạn lịch sử đã trải qua của Trung Quốc và Ấn Độ. Đây là mục tiêu của chúng tôi khi chúng tôi xuất bản Lịch sử Văn minh Trung Quốc của Durant.

Liên hệ: Hotline 0903.62.8186

Xem thêm Thư Viện 10.000 Cuốn sách hay tải Miễn phí PDF: https://chungcuhanoivip.net/sach-hay/

Click to rate this post!
[Total: 2 Average: 5]
ĐĂNG KÝ