Logic Của Tâm Trí PDF

Chungcuhanoivip.net hân hạnh giới thiệu Cuốn sách Logic Của Tâm Trí của tác giả Michael Lewis, nói về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng www.Chungcuhanoivip.net đọc toàn bộ quyển sách này bằng cách tải file PDF miễn phí nhé!

Quyển sách Logic Của Tâm Trí được nhà xuất bản NXB Thế Giới phân phối 2020 .

Bạn đang xem: Logic Của Tâm Trí tài liệu PDF.

✅ Tác giả ✅ Michael Lewis
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Thế Giới
✅ Ngày xuất bản

2020

✅ Số trang

360.

✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng

400. gram

✅ Người dịch

Tùng Vũ

Download ebook Logic Của Tâm Trí PDF

Bạn có thể tải ebook

Tải cuốn sách Logic Của Tâm Trí PDF ngay tại đây.

TẢI TÀI LIỆU PDF NGAY.

Review sách Logic Của Tâm Trí

Hình ảnh trang bìa cuốn sách Logic Của Tâm Trí.

Review sách

Review sách

Review sách

Đang được cập nhật…

Nội dung sách Logic Của Tâm Trí

Cuốn sách kể về mối quan hệ bạn bè giữa hai nhà tâm lý học nổi tiếng Amos Tversky và Daniel Kahneman, cùng hành trình khám phá và giải thích tâm lý con người. Trước đây, các nhà khoa học, nhà kinh tế và nhà tiếp thị đều cho rằng con người là những người có lý trí, có trí tuệ, có khả năng sử dụng dữ liệu cứng để đưa ra quyết định mà không bị ảnh hưởng bởi cảm xúc, bản năng hoặc niềm tin sai lầm. Tuy nhiên, Kahneman và Tversky đã dành cả sự nghiệp của mình để chứng minh rằng điều chúng ta tin là thực sự ngược lại.

Trích đoạn:.

Nói về quan điểm xác nhận:

“Một nhân viên thám tử.

Quan sát cầu thủ, ta thường có ấn tượng ngay tức thì, trong khi các dữ liệu khác xung quanh có xu hướng tự sắp xếp lại. Được gọi là “thiên kiến xác nhận”, tâm trí con người thường không nhìn nhận những thứ không muốn thấy và hơi quá háo hức muốn thấy những gì mình mong đợi. “Thiên kiến xác nhận là thứ âm ỉ sâu kín nhất mà ta không hề biết đang diễn ra”, người ta nói. Tuyển trạch viên thường chấp nhận quan điểm về một cầu thủ, sau đó sắp xếp bằng chứng để bảo vệ quan điểm đó. “Chuyện kinh điển”, Morey nói, “và chuyện này xảy ra suốt: Nếu không thích ai đó, ta sẽ nói chẳng có vị trí nào cho người đó. Nếu thích, ta sẽ nói người đó có thể chơi nhiều vị trí. Nếu thích một cầu thủ, ta so sánh hình thể của người đó với người giỏi. Còn nếu không ưa, ta sẽ so sánh người đó với một kẻ kém cỏi”. Dù có định kiến gì khi lựa chọn các cầu thủ nghiệp dư, người ta luôn có xu hướng bảo vệ nó, ngay cả khi nó chỉ mang lại điều tệ hại, bởi ta luôn mong định kiến đó được xác nhận.

Nói về sự tình cảm của con người khi đánh giá người khác qua các buổi phỏng vấn tuyển dụng.

Năm 1915, nhà tâm lý học người Mỹ Edward Torndike đã mô tả về những khó khăn tiềm ẩn trong quá trình đánh giá người khác. Ông yêu cầu các sĩ quan Lục quân Mỹ đánh giá binh sĩ dựa trên một đặc điểm thể chất như “hình thể”, sau đó đánh giá các tố chất trừu tượng như “trí thông minh” và “khả năng lãnh đạo”. Ông phát hiện ra rằng cảm xúc khi đánh giá tiêu chí đầu tiên sẽ ảnh hưởng đến tiêu chí thứ hai. Nếu sĩ quan thấy một người lính có hình thể đẹp, họ cũng sẽ có xu hướng đánh giá các khía cạnh khác của người đó tích cực. Tương tự, nếu một người được đánh giá ban đầu là xuất sắc, họ sẽ được cho là mạnh mẽ hơn thực tế. Torndike kết luận rằng sức lan tỏa của một phẩm chất tốt sẽ ảnh hưởng đến nhận định về một khả năng đặc biệt và ngược lại. Ông cũng nhận thấy rằng không thể xem cá nhân là một tổ hợp của các phẩm chất riêng biệt và gán cho mỗi phẩm chất một tầm quan trọng riêng, độc lập với những phẩm chất khác. Từ đó, hiệu ứng lan tỏa đã được tạo ra và vẫn được gọi là “hiệu ứng lan tỏa” cho đến ngày nay.

Nói về sự tin tưởng vào quy tắc số nhỏ.

“Niềm tin vào quy luật số nhỏ” đã tiết lộ những ý nghĩa tiềm ẩn của một lỗi tâm lý phổ biến mà ngay cả những nhà thống kê đã được đào tạo cũng mắc phải. Mọi người thường nhầm lẫn một phần rất nhỏ của hiện tượng với tổng thể. Thậm chí, các nhà thống kê cũng có xu hướng vội vàng rút ra kết luận từ những bằng chứng hạn chế. Amos và Danny đã lập luận rằng họ làm như vậy vì họ tin rằng bất kỳ mẫu nhất định nào từ một tổng thể lớn cũng có thể đại diện cho tổng thể đó nhiều hơn thực tế.

Niềm tin vào quy luật số nhỏ đã trở thành một lỗi tâm lý mà Danny và Amos nghi ngờ rằng nhiều nhà tâm lý học đã phạm phải. Thực tế, chính Danny cũng đã trải qua những nghi ngờ như vậy. Danny có khả năng thống kê tốt hơn rất nhiều so với hầu hết các nhà tâm lý học khác, thậm chí còn vượt trội hơn cả đa số nhà thống kê. Điều này có nghĩa là toàn bộ dự án của họ đã bắt nguồn từ những nghi ngờ của Danny về công trình nghiên cứu của mình, cùng với sự sẵn lòng và hăng hái của ông để tìm ra những lỗi trong công trình đó. Trong quan hệ cộng tác giữa họ, việc tìm kiếm những lỗi do chính Danny gây ra đã trở thành nguồn cảm hứng tuyệt vời nhất. Vì không chỉ có Danny mắc phải những lỗi đó, mà tất cả mọi người đều phạm phải. Điều này không chỉ là vấn đề cá nhân, mà là một lỗi nhỏ tồn tại trong bản chất con người. Ít nhất, đó là nghi ngờ của họ.

Bài kiểm tra được tiến hành với sự tham gia của các nhà tâm lý học đã xác nhận sự nghi ngờ đó. Trong quá trình xác định xem túi mình cầm có chứa nhiều phỉnh đỏ hơn hay không, các nhà tâm lý học có xu hướng rút ra những kết luận tổng quát dựa trên chỉ vài phỉnh. Trong việc tìm kiếm sự thật khoa học, họ dựa quá nhiều vào may mắn. Hơn nữa, do đặt quá nhiều niềm tin vào sức mạnh của các mẫu nhỏ, họ có xu hướng hợp lý hóa bất cứ điều gì mà họ phát hiện được.

Nói về quy tắc đảo ngược của tâm trí con người.

Lúc này, Danny đã nảy ra một ý tưởng thú vị rằng có thể tồn tại một loại kinh nghiệm cảm tính thứ tư – một trạng thái tinh thần bổ sung vào sự hiện hữu, sự đại diện và sự gắn kết. Sau này, ông gọi nó là “kinh nghiệm cảm tính mô phỏng” và nó chứa đựng sức mạnh đặc biệt để ảnh hưởng tiêu cực đến tâm trí con người. Trong cuộc sống, con người thường tưởng tượng về tương lai. Họ tự hỏi rằng nếu tôi nói những suy nghĩ của mình thay vì giả vờ đồng ý, điều gì sẽ xảy ra? Nếu họ chuyền bóng cho tôi và nó nảy qua giữa hai chân, điều gì sẽ xảy ra? Nếu tôi từ chối đề nghị của họ thay vì đồng ý, điều gì sẽ xảy ra? Họ dựa vào dự đoán và quyết định như một phần của các tưởng tượng này. Tuy nhiên, không phải tất cả các tưởng tượng đều dễ dàng như nhau; chúng thường bị ép buộc, giống như cách tâm trí con người cảm thấy ép buộc khi phải “xóa bỏ” một bi kịch nào đó. Hãy khám phá các quy luật tinh thần mà tâm trí tuân thủ khi xóa bỏ các sự kiện đã xảy ra, bạn sẽ có thể nhận ra cách nó mô phỏng thực tế trước khi nó xảy ra.

Sự hối tiếc là một cảm xúc rõ ràng nhất, nhưng nỗi thất vọng và lòng đố kỵ cũng thể hiện bản chất của hối tiếc. Danny gọi chúng là “cảm xúc về khả năng không có thực” trong một lá thư gửi Amos. Cảm xúc này có thể được mô tả bằng phép tính đơn giản. Cường độ của chúng là tích số của hai biến: “mong muốn thay thế” và “khả năng thay thế”. Trải qua sự hối tiếc và thất vọng không phải lúc nào cũng dễ dàng xóa bỏ. Những người thất vọng cần hoàn tác một đặc tính trong môi trường của họ, trong khi những người hối tiếc cần xóa bỏ hành động của mình. Tuy nhiên, các quy tắc cơ bản của việc hoàn tác được áp dụng tương tự cho sự thất vọng và hối tiếc. Chúng đòi hỏi một con đường hợp lý để dẫn tới tình trạng thay thế.

Đặc điểm đáng chú ý:

Cuốn sách mở ra một góc nhìn mới về tâm lý con người. Thay vì dựa vào xác suất, thống kê và dữ liệu để dự báo và đưa ra quyết định, hai nhà tâm lý học trong cuốn sách chỉ ra rằng con người vẫn bị chi phối bởi cảm xúc, đặc biệt là trong những điều kiện không chắc chắn.

Với cách kể chuyện mượt mà và lôi cuốn, tác giả đã tạo nên một câu chuyện tình bạn đẹp đẽ giữa hai nhà tâm lý học mải mê khám phá bí ẩn của tâm lý con người. Bằng cách khéo léo lồng ghép nhiều chi tiết về tính cách và cách ứng xử của hai nhân vật chính, tác giả giúp độc giả hiểu rõ hơn về lý do mà họ đã chọn tâm lý học và bắt đầu hành trình đặc biệt này.

Cuốn sách không chỉ kể câu chuyện mà còn trình bày nhiều học thuyết thú vị về tâm lý con người, một số trong số đó sẽ gây ngạc nhiên vì chúng ta thường coi đó là điều bình thường. Những câu chuyện về các thí nghiệm tâm lý của hai nhà nghiên cứu trong cuốn sách cũng giúp độc giả hiểu thêm về khía cạnh tâm lý của con người – một lĩnh vực rất khó và rộng lớn cho đến ngày nay.

Về người viết:

MICHAEL LEWIS là một tác giả và nhà báo tài chính người Mỹ. Ông cũng là biên tập viên đóng góp cho Vanity Fair từ năm 2019, chủ yếu viết về kinh doanh, tài chính và kinh tế. Ông nổi tiếng với các tác phẩm phi hư cấu, đặc biệt là đề cập đến các cuộc khủng hoảng tài chính và tài chính hành vi. Các tác phẩm nổi tiếng của ông như The Fifth Risk, Flash Boys (Cuộc nổi dậy ở Phố Wall), Moneyball và The Big Shot (Bán khống) đều nằm trong danh sách bán chạy của Mỹ.

Mua sách Logic Của Tâm Trí ở đâu

Bạn có thể mua cuốn sách Logic Của Tâm Trí ở đây với mức giá.

146.780 đ.

(Cập nhật vào ngày 8/12/2022 ).

PDF về Logic của Tâm Trí.

Logic của Tâm Trí MOBI.

Logic của Tâm Trí của Michael Lewis ebook.

Logic Của Tâm Trí EPUB.

Logic của ý thức đầy đủ.

Tìm hiểu thêm thông tin.

Tâm lý – Kỹ năng sống của Michael Lewis đã được báo chí trên toàn thế giới đề cập.

Năm 2020.

360.

Bìa mềm.

400.

Tobu.

Cuốn sách kể về mối quan hệ bạn bè đặc biệt của hai nhà tâm lý học nổi tiếng, Amos Tversky và Daniel Kahneman, và cuộc hành trình khám phá và giải thích tâm lý con người của họ. Trước đây, các nhà khoa học, nhà kinh tế và nhà tiếp thị đều cho rằng con người là những sinh vật có trí tuệ, có khả năng đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu chính xác mà không bị ảnh hưởng bởi cảm xúc, bản năng hoặc niềm tin sai lầm. Tuy nhiên, Kahneman và Tversky đã dành cả cuộc đời nghiên cứu để chứng minh điều ngược lại với những gì chúng ta từng tin.

Đoạn trích:.

Nói về sự ưu ái xác nhận:

“Một hướng dẫn viên.”

Các quan sát của người chơi thường tạo ra ấn tượng ngay lập tức, trong khi các dữ liệu xung quanh thường được sắp xếp lại một chút. “Tiên tri được xác nhận”, anh nghe thấy nó được gọi. Tâm trí con người không tốt lắm trong việc nhìn thấy những gì nó không muốn thấy, và hơi quá háo hức để xem những gì nó mong đợi. Ông nói: “Thành kiến ​​xác nhận là điều tối kỵ vì bạn thậm chí không biết nó đang xảy ra. Người hướng đạo lấy một điểm về một người chơi và sau đó sắp xếp các bằng chứng để hỗ trợ cho nó. “Câu chuyện cổ điển”, Morey nói, “nó xảy ra mọi lúc: nếu bạn không thích ai đó, bạn nói rằng người đó không có vị trí. Nếu bạn thích anh ta, tôi muốn nói rằng bạn có thể chơi nhiều vị trí. Nếu bạn thích một cầu thủ, bạn sẽ so sánh thể chất của anh ấy với một cầu thủ giỏi. Nếu bạn không thích anh ấy, tôi sẽ so sánh anh ấy với một kẻ bất tài. ” Ngay cả khi nó chỉ dẫn đến những điều tồi tệ, bởi vì anh ấy luôn muốn định kiến ​​này được khẳng định.

Nói về cảm nhận của tất cả mọi người khi đánh giá người khác qua một cuộc phỏng vấn xin việc.

Vào năm 1915, nhà tâm lý học người Mỹ Edward Torndike đã mô tả những khó khăn tiềm ẩn trong việc đánh giá người khác. Ông yêu cầu các sĩ quan Quân đội Hoa Kỳ đánh giá những người lính dựa trên một số đặc điểm thể chất nhất định (như “cơ thể”) và sau đó đánh giá những phẩm chất trừu tượng hơn (“trí tuệ”, “Khả năng lãnh đạo”…). Ông phát hiện ra rằng những cảm xúc nảy sinh khi đánh giá tiêu chí đầu tiên có thể ảnh hưởng đến tiêu chí thứ hai: nếu một sĩ quan thấy một người lính có sức khỏe tốt, thì anh ta cũng thích những khía cạnh khác của anh ta. Hoán đổi thứ tự đánh giá, vấn đề tương tự vẫn là: nếu một Torndike kết luận rằng cá nhân ban đầu được đánh giá là xuất sắc, nó được coi là mạnh mẽ hơn so với thực tế. Một quản đốc, sếp, giáo viên hoặc trưởng bộ phận rất có năng lực không thể coi một cá nhân là tổng hợp của các phẩm chất khác nhau, mỗi phẩm chất đều có tầm quan trọng riêng, không phụ thuộc vào các phẩm chất khác. Do đó, vẫn có một hiệu ứng được gọi là “hiệu ứng lan tỏa”.

Nói về sự tin tưởng vào quy tắc số nhỏ.

Phụ thuộc vào quy luật của các con số nhỏ, những sai lầm tâm lý phổ biến của con người có thể được suy ra. Ngay cả những nhà thống kê được đào tạo cũng mắc phải việc nhầm lẫn một phần nhỏ của một sự vật với toàn bộ. Họ có xu hướng đưa ra kết luận dựa trên thiếu bằng chứng. Amos và Danny lập luận rằng họ làm như vậy vì tin rằng, dù không nhận ra, bất kỳ mẫu nhất định nào từ một quần thể lớn cũng đại diện cho tổng thể hơn là khác.

Tin vào quy luật của những con số nhỏ: Đây là một sai lầm tâm lý mà Danny và Amos nghi ngờ rằng nhiều nhà tâm lý học mắc phải, giống như chính Danny. Danny nhận thức về mặt thống kê nhiều hơn hầu hết các nhà tâm lý học, thậm chí đại đa số các nhà thống kê giỏi hơn nhiều. Nói cách khác, toàn bộ dự án bắt nguồn sâu xa từ sự hoài nghi của Danny về nghiên cứu của anh ấy, cùng với sự sẵn sàng, gần như nhiệt tình của anh ấy, để chọn ra lỗi trong đó. Mắc những sai lầm này: tất cả mọi người đều mắc phải. Nó không chỉ mang tính cá nhân;

Các cuộc kiểm tra đã xác nhận mối nghi ngờ này. Trong quá trình xác định xem túi có chứa nhiều chip màu đỏ hơn hay không, các nhà tâm lý học đã đưa ra kết luận quá sớm. Họ dựa quá nhiều vào may rủi trong việc tìm kiếm chân lý khoa học. Hơn nữa, do tin tưởng quá mức vào sức mạnh của các mẫu nhỏ, họ có xu hướng tìm cách hợp lý hóa mọi thứ mà họ tìm thấy.

Phát biểu quy tắc tiêu diệt của bộ óc con người.

Hiện tại, Danny đã nảy ra một ý tưởng mới rằng có thể trải nghiệm một giác quan thứ tư – một trạng thái tăng cường của sự hiện diện, biểu cảm và gắn kết. Anh ta gọi nó là “trải nghiệm giác quan mô phỏng”, một khái niệm có tác động tiêu cực đến tâm trí con người. Trong cuộc sống, mọi người thường tưởng tượng về tương lai. Họ tự hỏi rằng nếu tôi nói những gì tôi nghĩ thay vì giả vờ đồng ý, điều gì sẽ xảy ra? Nếu họ chuyền cho tôi và tôi không thể giữ thăng bằng? Nếu tôi từ chối lời đề nghị của họ thay vì đồng ý? Họ dựa vào sự phán xét và ra quyết định dựa trên các kịch bản tưởng tượng này. Tuy nhiên, không phải tất cả các kịch bản đều dễ hình dung như nhau. Chúng ta cảm thấy bất đắc dĩ, giống như bộ não con người bất đắc dĩ “xóa bỏ” những bi kịch đã trải qua. Khám phá các quy luật tâm lý mà tâm trí tuân theo để xóa các sự kiện trong quá khứ, và chúng ta có thể phân biệt được cách nó mô phỏng thực tế trước khi nó xảy ra.

Hối tiếc là một cảm xúc rất thực tế và rõ ràng, nhưng cả thất vọng và ghen tị đều là những biểu hiện đặc trưng của sự hối tiếc. Danny đã gọi những cảm xúc này là “cảm xúc về khả năng không có thật” trong bức thư gửi cho Amos. Những cảm xúc này có thể được diễn tả như một phép toán đơn giản để mô tả Danny viết: Tầm quan trọng của chúng phụ thuộc vào hai yếu tố: “khả năng thay thế” và “khả năng thay thế”. Những trải nghiệm dẫn đến sự hối tiếc và thất vọng không phải lúc nào cũng dễ dàng được xóa bỏ. Những người trầm cảm cần phải thay đổi một yếu tố trong môi trường của họ và những người hối hận cần phải thay đổi hành vi của họ. “Mặc dù vậy, các quy tắc cơ bản tương tự cũng áp dụng cho sự thất vọng và hối tiếc”, ông viết. “Họ cần một quy tắc logic ít nhiều thay thế.”

Công cụ rewrite tiếng Việt này hoạt động bằng cách sử dụng từ đồng nghĩa phù hợp với ngữ cảnh để thay thế các từ trong đoạn văn đầu vào. Đoạn văn đầu vào được gọi là Input và đoạn văn đã được chỉnh sửa là Output. Dưới đây là một ví dụ về Input và Output:Input: Viện Hải dương học Nha Trang là một điểm đến lý thú với nhiều lứa tuổi.Output: Viện Hải dương học ở Nha Trang là một địa điểm thú vị cho mọi độ tuổi.Input: Tính năng nổi

Cuốn sách này mở ra một góc nhìn hoàn toàn mới về tâm lý con người. Thay vì dựa vào xác suất, thống kê và dữ liệu để dự đoán và đưa ra quyết định cho các vấn đề khác nhau trong cuộc sống, hai nhà tâm lý học trong cuốn sách chỉ ra rằng con người luôn bị cảm xúc chi phối, đặc biệt là trong những điều kiện không chắc chắn, dù có sử dụng bao nhiêu dữ liệu.

Bằng cách kể chuyện một cách mượt mà và hấp dẫn, tác giả đã tạo nên một câu chuyện đẹp về tình bạn giữa hai nhà tâm lý học nổi tiếng, trong hành trình tìm kiếm giải pháp cho tâm lý con người. Tác giả thông qua việc lồng ghép nhiều chi tiết về tính cách và cách ứng xử của hai nhân vật chính, giúp người đọc hiểu rõ hơn về lý do họ lựa chọn ngành tâm lý học và cách họ tham gia vào cuộc hành trình đặc biệt này.

Cuốn sách này không chỉ kể câu chuyện mà còn đưa ra nhiều giả thuyết thú vị về tâm lý con người. Trong đó, có nhiều giả thuyết khiến chúng ta ngạc nhiên và kinh ngạc vì cho đến ngày nay chúng ta vẫn nghĩ đó là điều bình thường. Những câu chuyện về thí nghiệm tâm lý của hai nhà nghiên cứu trong cuốn sách cũng giúp người đọc hiểu thêm về tâm lý con người – một lĩnh vực còn vô cùng khó khăn và rộng lớn.

Giới thiệu về người viết:

Michael Lewis là một nhà văn và nhà báo tài chính người Mỹ. Từ năm 2019, ông cũng là một biên tập viên đóng góp cho Vanity Fair, tập trung viết về lĩnh vực kinh doanh, tài chính và kinh tế. Ông nổi tiếng với những tác phẩm phi hư cấu, đặc biệt là việc xử lý các cuộc khủng hoảng tài chính và hành vi tài chính. Các tác phẩm nổi tiếng của ông bao gồm “Rủi ro thứ năm”, “Flash Boys” (Cuộc nổi dậy trên phố Wall), “Moneyball” và “Big Shot” (Giảm giá), đều nằm trong danh sách bán chạy nhất tại Hoa Kỳ.

Liên hệ: Hotline 0903.62.8186

Hướng dẫn tải Sách Hay trong Thư Viện 10.000 Cuốn sách hay: https://chungcuhanoivip.net/sach-hay/

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
ĐĂNG KÝ