Luận Về Đại Chiến Lược PDF

Chungcuhanoivip.net xin gửi đến quý vị thông tin mới nhất về – Cuốn sách Quản Lý Chiến Lược được viết bởi tác giả Koji Mitani, bàn về chủ đề Kinh Tế. Hãy cùng Chúng tôi xin gửi đến quý vị thông tin mới nhất về đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Quản Lý Chiến Lược được nhà xuất bản NXB Công Thương phát hành 2020 .

Bạn đang xem:  Luận Về Đại Chiến Lược PDF

✅ Tác giả ✅ Koji Mitani
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Công Thương
✅ Ngày xuất bản
2020
✅ Số trang
448
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
450 gram
✅ Người dịch
Mai Phương

Download ebook Luận Về Đại Chiến Lược PDF

Bạn có thể tải ebook Luận Về Đại Chiến Lược dưới định dạng PDF để đọc và nghiên cứu thêm về chủ đề này.

Tải cuốn sách Luận Về Chiến Lược Lớn PDF ngay tại đây.

TẢI NGAY MIỄN PHÍ PDF

Review sách Luận Về Đại Chiến Lược

Hình ảnh trang bìa cuốn sách Luận Về Chiến Lược Toàn Cầu.

Review sách Luận Về Đại Chiến Lược là một cuốn sách rất đáng đọc, nó giúp độc giả hiểu rõ hơn về các khía cạnh quan trọng của chiến lược trong cuộc sống và công việc. Tác giả đã trình bày một cách logic và súc tích những ý tưởng và quan điểm của mình, giúp người đọc dễ dàng tiếp thu và áp dụng vào thực tế. Ngoài ra, cuốn sách còn cung cấp nhiều ví dụ và trường hợp thực tế để minh họa cho những khái niệm trừu tượng, gi

Review sách Luận Về Đại Chiến Lược là một cuốn sách rất đáng đọc, nó giúp độc giả hiểu rõ hơn về các khía cạnh quan trọng của chiến lược trong cuộc sống và công việc. Tác giả đã trình bày một cách logic và súc tích những ý tưởng và quan điểm của mình, giúp người đọc dễ dàng tiếp thu và áp dụng vào thực tế. Ngoài ra, cuốn sách còn cung cấp nhiều ví dụ và trường hợp thực tế để minh họa cho những khái niệm trừu tượng, gi

Review sách Luận Về Đại Chiến Lược là một cuốn sách rất đáng đọc, nó giúp độc giả hiểu rõ hơn về các khía cạnh quan trọng của chiến lược trong cuộc sống và công việc. Tác giả đã trình bày một cách logic và súc tích những ý tưởng và quan điểm của mình, giúp người đọc dễ dàng tiếp thu và áp dụng vào thực tế. Ngoài ra, cuốn sách còn cung cấp nhiều ví dụ và trường hợp thực tế để minh họa cho những khái niệm trừu tượng, gi

Đang được cập nhật…

Nội dung sách Luận Về Đại Chiến Lược

Cuốn sách kinh điển này khám phá ý nghĩa của “đại chiến lược” bằng cách kể lại những quyết định quan trọng nhất và cả những quyết định tồi tệ nhất trong lịch sử. Hầu hết những quyết định này liên quan đến các cuộc chinh phạt: cuộc xâm lược Hy Lạp của vua Ba Tư Xerxes vào năm 480 TCN, vua Philip II của Tây Ban Nha xâm lược Anh vào năm 1588, và cuộc tấn công của Napoleon vào Nga vào năm 1812. Qua đó, Gaddis nhấn mạnh sai lầm của việc tập trung quá nhiều vào “khát vọng vô hạn” mà bỏ qua “khả năng có hạn” của mỗi người.

Ông cũng trích dẫn lời của nhà triết học Isaiah Berlin, mượn câu từ nhà thơ Hy Lạp cổ đại Archilochus, hay kể câu chuyện giữa con cáo thông minh và con nhím ngốc… Từ đó suy ra rằng các chiến lược gia vĩ đại được xem là “vĩ đại” vì luôn biết tập trung vào các mục tiêu tổng thể mà không mất liên hệ với thực tế. Tâm trí của họ bay cao nhưng đôi chân vẫn chạm đất.

Cuốn sách cũng là một cách để nhắc nhở thế hệ tương lai rằng nếu bỏ qua tư duy chiến lược quan trọng, bạn sẽ rơi vào tình trạng bế tắc và mắc phải những sai lầm khiến nguồn lực của bạn bị lãng phí vào những mục tiêu không thực tế.

Trích đoạn/ nhận xét:

Lịch sử là một luồng không ngừng chảy từ quá khứ, hiện tại đến tương lai, tuy nhiên ba điểm quá khứ, hiện tại và tương lai không bao giờ nằm trên cùng một đường thẳng.

Sự tham lam vô độ và tính ích kỷ bệnh hoạn, bản tính cố hữu của con người, đã gây biến dạng lịch sử. Chúng ta có thể hiểu được 80% những sự kiện đã xảy ra, 50% những sự kiện đang diễn ra, nhưng không thể biết trước những sự kiện sắp xảy ra (0%).

Dù không biết ngày mai sẽ thế nào, nhưng muốn hay không, mọi người vẫn phải hướng đến tương lai; vì vậy, ta luôn phải dự đoán, tiên đoán xem tương lai sẽ như thế nào, có những điều tốt hay xấu có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của mình. Khác biệt so với con đường cao tốc, con đường cuộc sống khá uốn khúc, có những khúc khuỷu và những khó khăn không lường trước, thậm chí có thể có những thảm họa không ngờ. Lịch sử đã cảnh báo chúng ta: Những người sống lơ đãng, tự mãn, thiếu tầm nhìn xa trông rộng, không hiểu bản thân, không hiểu người khác, không hiểu thời đại, sớm muộn cũng sẽ trải qua thất bại.

Trong suốt 2.500 năm lịch sử văn minh nhân loại, đã được chứng minh rằng sự thịnh suy của các quốc gia chủ yếu phụ thuộc vào những người nắm quyền lực tối cao. Điều kiện tiên quyết để người đó có thể đạt được sự hưng vong là có ba phẩm chất cơ bản: TÂM, TRÍ, DŨNG. TÂM là yếu tố quan trọng nhất mà người nắm quyền lực phải có. Nếu tâm không sáng, họ chỉ là những kẻ thống trị bạo lực và sẽ bị lịch sử phỉ báng. Khi nói về chiến lược hoặc đại chiến lược của những người nắm quyền lực, chúng ta thường chỉ tập trung vào TRÍ và DŨNG của họ, mà quên mất rằng cuộc sống của hàng triệu, hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỉ người và sự vinh nhục của một quốc gia dân tộc phụ thuộc vào cả tâm, trí và dũng của người đó. Để tránh thảm họa cho quốc gia và dân tộc, người nắm quyền lực tối cao phải có tầm nhìn xa trông rộng, phải dự báo sớm và gần đúng mọi yếu tố tác động đến an ninh và sự phát triển của đất nước. Từ đó, họ có thể xác định mục tiêu cần đạt được, khả năng và phương pháp để huy động các nguồn lực nhằm thỏa mãn mục tiêu đó. Tùy thuộc vào quy mô và tính chất của nhiệm vụ, đó được coi là chiến lược hoặc đại chiến lược quốc gia.

Cuốn sách của John Lewis Gaddis về Đại chiến lược không phải là một giáo trình về chiến lược học. Thay vào đó, tác giả đã tập trung vào việc tái hiện một số sự kiện quan trọng trong lịch sử loài người từ thế kỷ thứ V trước Công nguyên đến hiện tại. Mỗi sự kiện được liên kết với những nhân vật quan trọng và có vai trò quyết định, bao gồm những người thành công trường tồn và những người thất bại thảm hại. Tuy nhiên, từ mỗi sự kiện này, chúng ta vẫn có thể rút ra những bài học quý giá cho tương lai.

Tại sao Xerxes, người được gọi là “vua của các anh hùng”, lại thất bại trong cuộc vượt biển Hellespont để tấn công Hy Lạp vào giữa thế kỷ thứ V trước Công nguyên?

Tại sao Napoleon lại thất bại trước Kutuzov tại trận Borodino năm 1812 – trận đánh quyết định đánh dấu sự sụp đổ của sự nghiệp vĩ đại của Napoleon, và tại sao Kutuzov lại đạt được chiến thắng?

Tại sao Abraham Lincoln lại trở thành người đứng đầu Tổng thống tuyệt vời nhất của Hoa Kỳ?

Tại sao Franklin Delaus Roosevelt lại trở thành Tổng thống thành công nhất và để lại dấu ấn nổi bật nhất trên chính trường Mỹ và phương Tây trong nửa đầu thế kỷ XX?

Trong cuốn Luận về Đại chiến lược, John Lewis Gaddis cũng phân tích nhiều sự kiện lớn trong lịch sử thế giới, bao gồm cả cuộc chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) và chiến tranh Việt Nam (1954-1975). Tác giả thông qua việc phân tích các sự kiện lịch sử quan trọng và lý giải nguyên nhân thành công hoặc thất bại của các nhân vật lịch sử, cho thấy đại chiến lược là sự kết hợp giữa mục đích và nguồn lực. Mục đích thường là tham vọng không giới hạn, trong khi nguồn lực lại có hạn. Người có khả năng kết hợp hài hòa giữa mục đích và nguồn lực, giữa cái vô hạn và cái hữu hạn, sẽ thành công trong việc xây dựng và thực thi đại chiến lược. Ngược lại, nếu không kết hợp hợp lý giữa mục tiêu và nguồn lực trong quá trình xây dựng đại chiến lược, thì cuối cùng sẽ thất bại.

Người đứng đầu quyền lực tối cao của quốc gia cần có khả năng dự đoán và đánh giá toàn diện mọi yếu tố ảnh hưởng theo cả hai hướng tích cực và tiêu cực, bao gồm cả những tình huống xấu nhất có thể xảy ra. Họ cũng phải đánh giá chính xác tất cả các nguồn lực, công cụ và phương tiện có thể sử dụng, để xây dựng chiến lược hoặc đại chiến lược phát triển.

Những người cứng đầu cũng như những người dễ bị kích động không bao giờ thành công với chiến lược sai lầm và thất bại luôn là người bạn đồng hành của họ. Các nhà chiến lược tài ba có những đặc điểm chung: nhạy bén với những điều mới mẻ nhưng không bỏ lỡ sự tỉnh táo; có tư duy phản biện; luôn giữ được sự điềm tĩnh và sự chín chắn trong mọi tình huống; biết lắng nghe và lựa chọn mọi ý kiến, bao gồm cả ý kiến phản đối nhưng vẫn đưa ra quyết định chính xác; khi có cơ hội phải quyết đoán, khi không chắc chắn phải dừng lại, thậm chí lùi bước.

Khi giải thích và phân tích các sự kiện chính trị trên thế giới, đôi khi Gaddis vẫn tiếp cận vấn đề một chiều theo quan điểm của phương Tây. Vì vậy, một số vấn đề trong cuốn sách cần được tiếp thu một cách phê phán.

Cuốn sách “Luận về Đại chiến lược” không chỉ là một cuốn sách thông thường mà nó còn là một công cụ cần thiết và hữu ích cho những người tham gia vào việc xây dựng và chỉ đạo quyết sách quốc gia, phát triển chiến lược cho các ngành và khu vực cụ thể. Ngoài ra, đây cũng là một tác phẩm khoa học nghiêm túc, mang lại giá trị cao và phù hợp cho các cán bộ nghiên cứu và sinh viên trong lĩnh vực ngoại giao, quốc phòng và an ninh.

Nhận xét từ một người đọc có uy tín:

Một bài văn kinh điển tóm gọn mọi thông tin quan trọng về chiến lược lớn… Một tác phẩm đáng đọc cho mọi người đang và sẽ trở thành nhà lãnh đạo.

Báo The Wall Street Journal.

Về người viết:

Hoạt động như một công cụ rewrite tiếng Việt, tôi sẽ sử dụng từ đồng nghĩa phù hợp với ngữ cảnh để thay thế các từ trong đoạn văn Input. Đoạn văn Input là:”Viện Hải dương học Nha Trang là một điểm đến lý thú với nhiều lứa tuổi.”Sau khi sử dụng công cụ rewrite, đoạn văn Output sẽ trở thành:”Viện Hải dương học ở Nha Trang là một địa điểm thú vị cho mọi độ tuổi.”Đoạn văn Input không đủ thông tin để tôi có thể tạo ra đ

Nhà nghiên cứu được xem là “người đứng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu về Chiến tranh Lạnh”.

Giáo sư Đại học Yale, người giữ nhiều giải thưởng, bao gồm cả giải thưởng Pulitzer.

Một trong những chuyên gia lịch sử hàng đầu của Mỹ.

Người tư vấn cho Nhà Trắng trong thời kỳ của George W. Bush.

Mua sách Luận Về Đại Chiến Lược ở đâu

Bạn có thể mua cuốn sách Luận Về Chiến Lược Lớn tại đây với mức giá.

207.200 đ.

(Cập nhật vào ngày 9/12/2022 ).

Bài luận về Chiến lược Toàn diện PDF.

Bài luận về Chiến lược Toàn cầu MOBI.

Bài luận về Chiến lược Toàn diện của John Lewis Gaddis ebook.

Bài luận về Đại Chiến Lược EPUB.

Bài luận về Đại Chiến Lược đầy đủ.

Liên hệ: Hotline 0903.62.8186

Xem thêm các đầu sách hay tại  THƯ VIỆN 10000 CUỐN SÁCH HAY PDF Hoặc xem tại: https://chungcuhanoivip.net/sach-hay/

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
ĐĂNG KÝ