Một Thư Viện Ở Paris PDF

Chungcuhanoivip.net giưới thiệu Quyển sách Một Thư Viện Ở Paris viết bởi Tác giả Janet Skeslien Charles và được phát hành ngày 2022 bởi Nxb văn học.

Một Thư Viện Ở Paris viết về chủ đề Sách Văn học Nước Ngoài và được bán với giá 212.000đ. Hãy mua sách để ủng hộ tác giả bạn nhé.

Bạn đang xem: Một Thư Viện Ở Paris PDF

✅ Tác giả ✅ Janet Skeslien Charles
✅ Nhà xuất bản ✅ Văn Học
✅ Ngày xuất bản

2022.

✅ Số trang

551.

✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng

530. gram

✅ Người dịch

Hàn Băng Vũ

Download ebook Một Thư Viện Ở Paris PDF

Tải xuống ebook Một Thư Viện Ở Paris PDF để khám phá cuộc sống và văn hóa của thành phố ánh sáng thông qua câu chuyện hấp dẫn và tình tiết đầy bất ngờ.

Tải cuốn sách Một Thư Viện Ở Paris PDF ngay tại đây.

TẢI NGAY MIỄN PHÍ PDF

Review sách Một Thư Viện Ở Paris

Hình ảnh trang bìa cuốn sách Một Thư Viện Ở Paris.

Review sách Một Thư Viện Ở Paris là một bài viết đánh giá về cuốn sách, mô tả về câu chuyện hấp dẫn và cuốn hút của thư viện ở Paris, cung cấp thông tin chi tiết về nội dung và cảm nhận cá nhân về tác phẩm.

Review sách Một Thư Viện Ở Paris là một bài viết đánh giá về cuốn sách, mô tả về câu chuyện hấp dẫn và cuốn hút của thư viện ở Paris, cung cấp thông tin chi tiết về nội dung và cảm nhận cá nhân về tác phẩm.

Review sách Một Thư Viện Ở Paris là một bài viết đánh giá về cuốn sách, mô tả về câu chuyện hấp dẫn và cuốn hút của thư viện ở Paris, cung cấp thông tin chi tiết về nội dung và cảm nhận cá nhân về tác phẩm.

Đang được cập nhật…

Nội dung sách Một Thư Viện Ở Paris

Nếu bạn thích dành hàng giờ trong các hiệu sách nhỏ, mê cuốn sách hay, yêu mùi sách và thường tìm đến thư viện để thư giãn, thì một thư viện ở Paris là điểm đến lý tưởng cho bạn.

Dựa trên một câu chuyện có thật trong Thế chiến thứ Hai về những thủ thư anh hùng của Thư viện Hoa Kỳ ở Paris, Một thư viện ở Paris của Janet Skeslien Charles kể về một câu chuyện đầy lãng mạn, tình bạn và gia đình trong tình cảnh bi đát và tăm tối nhất. Cuốn sách xoay quanh một người phụ nữ Pháp tên là Odile, người có tình yêu mãnh liệt với sách và thư viện. Cô ấy đã thuộc lòng hệ thống Dewey Decimal và thậm chí còn mê mẩn mùi của những cuốn sách.

Năm 1939, với Odile, có vẻ như là một năm hoàn hảo. Cô đã đạt được thành công trong sự nghiệp và tìm thấy hạnh phúc của mình. Cô đã được nhận vào làm thủ thư tại Thư viện Hoa Kỳ ở Paris, công việc mà cô luôn mơ ước. Đồng thời, cô đã gặp và yêu một cảnh sát quyến rũ người Pháp. Tuy nhiên, khi Đức Quốc xã xâm chiếm Paris, mọi thứ đã thay đổi, không chỉ đối với Odile mà còn đối với tất cả người dân của thành phố.

Phát xít thôn tính văn hóa bằng cách yêu cầu tiêu hủy sách và tài liệu không phù hợp và độc hại trong các thư viện. Người Do Thái bị cấm vào khu vực nhất định, dẫn đến đóng cửa một số thư viện. Tuy nhiên, Thư viện Hoa Kỳ ở Paris vẫn quyết tâm hoạt động bằng cách giao sách và tài liệu đến những người không được phép vào, thay vì tiêu hủy chúng.

Trong những năm tiếp theo, một loạt bi kịch đã xảy ra, ảnh hưởng đến những quyết định trong cuộc sống của Odile: người anh em sinh đôi của cô bị bắt trong trận chiến, những sự cố xảy ra với người bạn và người đã giúp đỡ cô hoàn thành công việc ở thư viện, và khi chiến tranh kết thúc, Odile đã phản bội cô, khiến cô không thể ở lại Paris, nơi cô yêu quý. Cô đã kết hôn với một người lính Mỹ và chuyển đến Montana, nơi cô đã sống một thời gian dài cô đơn như một người ngoại lai.

Vào năm 1983, khi Lily, một cô bé 13 tuổi, đang viết một bài nghiên cứu về nước Pháp, cô đã mạnh dạn gõ cửa nhà của hàng xóm bí ẩn. Lily đầy tò mò về cuộc sống của Odile và lý do tại sao cô ấy đã rời bỏ Pháp, tuy nhiên, Odile hiếm khi chia sẻ về quá khứ của mình. Trong những tháng tiếp theo, một tình bạn vững chắc đã được hình thành giữa hai người. Cùng nhau, Odile và Lily từ từ đối mặt với hậu quả của những quyết định trong quá khứ và hiện tại.

Cuốn tiểu thuyết tuyệt vời này kết hợp giữa Paris trong Thế chiến thứ Hai vào những năm 1940 và thị trấn nhỏ Montana trong những năm 1980. Chúng ta được mở rộng cái nhìn về cuộc chiến của Odile ở Paris qua những trải nghiệm đáng sợ của nhân vật chính và nhìn xa trông rộng qua Lily, cô bé đã học được nhiều điều trong lớp lịch sử. Với tư cách là độc giả, chúng ta nhìn nhận cuộc chiến từ quan điểm hiện tại và tương lai – lịch sử sống lại và được làm sáng tỏ từ nhiều thập kỉ sau này.

Đây là một câu chuyện đặc biệt về tình yêu, hy sinh, phản bội, đố kị và sự tha thứ cho Odile và Lily. Nó khám phá sâu sắc về cảm xúc thông qua tình yêu với từ ngữ, đáp ứng nhu cầu của con người về sách và truyện. Hai cốt truyện kết hợp nhau để hiện thị một cái nhìn sâu sắc về mối quan hệ và tình bạn vượt qua thời gian và không gian. Quan trọng nhất, cuốn tiểu thuyết giúp chúng ta nhận ra rằng mọi thứ thường không giống như chúng ta tưởng tượng. Và đó là một sự kết hợp tuyệt vời giữa thực tế và hư cấu.

Bên cạnh đó, một thư viện ở Paris còn mở ra một thế giới khác, nơi chúng ta có thể khám phá thời gian, không gian và cuộc sống khác – những điều mà chúng ta mơ ước hoặc sợ hãi. Tuy nhiên, cuốn sách này sẽ làm rung động trái tim bạn. Nó khiến bạn muốn trở ra khỏi trang sách, khiến bạn bất ngờ, khiến bạn khóc hoặc cười. Cuốn sách cũng như một lời nhắc nhở rằng khái niệm về anh hùng rất đa dạng. Có rất nhiều anh hùng im lặng – cả nam và nữ – đã làm những điều phi thường, hy sinh phi thường. Nhưng câu chuyện về những người thủ thư này và những người bảo trợ của họ (dựa trên những con người và tình huống có thật) là hoàn toàn độc đáo và kỳ diệu.

Phương châm của Thư viện Hoa Kỳ ở Paris là “Atrum post bellum, ex libris lux”, tiếng Latin nghĩa là “Ánh sáng của những cuốn sách, bừng lên trong đêm tối của chiến tranh.” Đây là một ví dụ hoàn hảo về cách văn học trở thành một yếu tố quan trọng trong cuộc sống, mang chúng ta lại gần nhau! Nó là cầu nối vượt qua mọi khoảng cách và là chất keo gắn kết tình bạn. Một thư viện ở Paris còn cho thấy sách không chỉ khai sáng chúng ta mà còn là một lối sống. Đọc sách không chỉ mở ra một con người mới, mà còn đưa ta đến với thế giới mới, dạy chúng ta từ vựng mới, nâng cao kỹ năng ngôn ngữ và quan trọng nhất là mang lại niềm hy vọng trong những thời khắc tăm tối. Sách mang lại niềm vui khi gặp thất vọng và tình bạn khi cảm thấy cô đơn, cho phép chúng ta sống trong thế giới của nhân vật cùng với gia đình và bạn bè của họ. Janet Skeslien Charles, tác giả của cuốn sách này, đã làm việc tại Thư viện Hoa Kỳ ở Paris từ năm 2010 với tư cách là người quản lý chương trình. Đây là nơi cô khám phá những câu chuyện về những thủ thư dũng cảm đã chiến đấu với quân Đức bằng cách duy nhất mà họ có thể, không gì khác ngoài sách.

Đánh giá của tạp chí Kirkus cho rằng đây là một cuốn tiểu thuyết đặc biệt dành cho những người yêu sách và thư viện. Một thư viện ở Paris nhắc nhở chúng ta về những kinh hoàng trong quá khứ và tất cả những điều chúng ta nên biết ơn cho đến nay. Hy vọng rằng những người yêu sách sẽ tìm thấy sự an ủi trong câu chuyện này.

Mua sách Một Thư Viện Ở Paris ở đâu

Bạn có thể mua cuốn sách Một Thư Viện Ở Paris tại đây với mức giá.

235.000 đ.

(Cập nhật vào ngày 18/12/2022 ).

Một Thư Viện Ở Paris PDF.

Một Thư Viện Ở Paris MOBI.

Một Thư Viện Ở Paris của Janet Skeslien Charles ebook.

Một Trung tâm Văn hóa Ở Paris EPUB.

Một Thư Viện Ở Paris đầy đủ.

Tìm hiểu thêm thông tin.

Văn học của Janet Skathlyn Charles.

2022.

551.

Bìa mềm.

530.

Han Bingwu.

Nếu bạn thích dành vài giờ trong một hiệu sách nhỏ, tận hưởng một cuốn sách tuyệt vời, đam mê hương thơm của sách và thường xuyên ghé thăm thư viện để thư giãn, thì Thư viện Paris là điểm đến lý tưởng cho bạn.

Dựa trên một câu chuyện có thật về một người thủ thư Mỹ anh hùng ở Paris trong Thế chiến thứ hai, “Thư viện Paris” của Janet Skeslien Charles kể một câu chuyện đầy tình yêu, tình bạn và sự lãng mạn, với những gia đình đối mặt với hoàn cảnh bi thảm và tối tăm nhất. Cuốn sách xoay quanh những người phụ nữ Pháp như Odile, người có tình yêu mãnh liệt với sách và thư viện. Cô ấy biết rõ Hệ thống thập phân Dewey và thậm chí còn mê mùi sách.

Năm 1939, Odile có cảm giác như đây là một năm hoàn hảo để cô đạt được thành công và tìm được hạnh phúc cho riêng mình. Cô đã nhận được công việc mơ ước của mình làm thủ thư tại Thư viện Hoa Kỳ ở Paris và đã gặp và yêu một cảnh sát quyến rũ người Pháp. Nhưng mọi thứ đã thay đổi khi Đức Quốc xã xâm chiếm và chiếm đóng Paris, không chỉ ảnh hưởng đến Odile mà còn tất cả mọi người trong thành phố.

Các thư viện là mục tiêu của các nền văn hóa phát xít, những người yêu cầu tiêu hủy sách và tài liệu không phù hợp và độc hại, có tác giả là người Do Thái. Người Do Thái cũng bị cấm vào một số khu vực, bao gồm cả thư viện, và một số thư viện đã đóng cửa. Tuy nhiên, các thư viện Mỹ ở Paris vẫn quyết tâm mở cửa và tiếp tục hoạt động, cung cấp sách cho những người không được phép vào và gửi những tài liệu bị cấm đến thay vì tiêu hủy chúng.

Trong những năm tiếp theo, một chuỗi bi kịch liên tiếp đã xảy ra, ảnh hưởng đến quyết định cuộc sống của Odile: anh em sinh đôi của cô bị bắt trong trận chiến, một sự cố xảy ra với một người bạn, và người đắc lực đã giúp cô trở thành thủ thư, cuộc chiến. Cuối cùng, Odile đã phản bội cô, khiến cô không thể tiếp tục ở lại Paris, nơi cô yêu thích. Cô đã kết hôn với một người lính Mỹ và chuyển đến Montana, nơi cô sống một mình trong nhiều năm như một người ngoại quốc.

Năm 1983, khi Lily mới 13 tuổi, cô đã mạo hiểm gõ cửa căn nhà bí ẩn của hàng xóm trong lúc đang viết bài nghiên cứu về Pháp. Cô bé tò mò muốn khám phá cuộc sống của Odile và lý do tại sao cô ấy đã rời bỏ quê hương Pháp. Tuy nhiên, Odile thường tránh đề cập đến quá khứ của mình. Dần dần, trong vài tháng tiếp theo, hai người trở thành bạn thân và cùng nhau đối mặt với hậu quả của những quyết định trong quá khứ và hiện tại.

Cuốn tiểu thuyết tinh tế kết hợp giữa hai thời kỳ khác nhau: Paris trong Thế chiến II vào những năm 1940 và thị trấn nhỏ Montana vào những năm 1980. Qua những cảm nhận đau đớn của nhân vật chính và góc nhìn của Lily, chúng ta bị cuốn hút khi cô nhìn thấy Odile ở Paris trong một buổi học lịch sử gần thời điểm diễn ra Thế chiến II. Với tư cách là người đọc, chúng ta nhìn nhận cuộc chiến qua một góc nhìn hiện tại và tương lai – lịch sử được sống động và mở ra trong những thập kỷ tiếp theo.

Đây là một câu chuyện đặc biệt về tình yêu, sự hy sinh, phản bội, ghen tuông và thậm chí cả sự tha thứ của Odile và Lily. Nó tiết lộ những cảm xúc chân thực qua ngôn từ yêu thương, qua nhu cầu của con người đối với sách và truyện. Hai cốt truyện này kết hợp với nhau để mang đến một cái nhìn sâu sắc về các mối quan hệ và tình bạn kéo dài qua thời gian và không gian. Quan trọng nhất, cuốn tiểu thuyết này giúp chúng ta nhận ra rằng mọi thứ thường không giống như chúng ta tưởng tượng. Và, đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa thực tế và tưởng tượng.

Thêm vào đó, Thư viện Paris mang đến cho chúng ta một cái nhìn toàn diện về một thời gian, không gian và cuộc sống khác biệt – một số người mơ ước, một số người sợ hãi – nhưng cuốn sách này sẽ chạm đến trái tim bạn. Nó khiến bạn muốn khám phá thêm, khiến bạn ngạc nhiên, khiến bạn khóc hoặc cười. Cuốn sách cũng nhắc nhở chúng ta rằng khái niệm về anh hùng rất đa dạng. Có rất nhiều anh hùng không nổi tiếng – như các nữ anh hùng – đã làm những điều phi thường và hy sinh phi thường, nhưng câu chuyện về những người thủ thư này và những người bảo trợ của họ (dựa trên những anh hùng thực tế trong thế giới) là độc đáo và tuyệt vời.

Phương châm của Thư viện Hoa Kỳ ở Paris là “Atrum post bellum, ex libris lux”, trong tiếng Latinh có nghĩa là “ánh sáng của sách, chiếu sáng trong bóng tối của chiến tranh”. Đây là một ví dụ hoàn hảo về sức mạnh của văn học trong cuộc sống, mang chúng ta lại gần nhau và vượt qua mọi khoảng cách. Thư viện này không chỉ trưng bày những cuốn sách truyền cảm hứng mà còn là một phong cách sống. Đọc sách không chỉ mở ra con người, mà còn đưa chúng ta vào một thế giới mới, giúp chúng ta học từ vựng mới, cải thiện kỹ năng ngôn ngữ và mang đến hy vọng trong những thời kỳ khó khăn. Sách trực tuyến cũng giúp chúng ta tìm niềm vui khi buồn chán, tình bạn khi cô đơn và sống trong thế giới của nhân vật với gia đình và bạn bè. Janet Skeslien Charles, tác giả của cuốn sách này, từng làm việc tại Thư viện Hoa Kỳ ở Paris vào năm 2010. Tại đây, cô đã khám phá câu chuyện về những người thủ thư dũng cảm chiến đấu với quân Đức chỉ bằng sách.

Cuốn tiểu thuyết này đã được tạp chí Kirkus đánh giá là “dành cho những người yêu sách và thư viện.” Những thư viện ở Paris đã nhắc nhở chúng ta về những kinh hoàng trong quá khứ và tất cả những điều chúng ta nên biết ơn cho đến nay. Hy vọng rằng những người yêu sách sẽ tìm thấy sự an ủi trong câu chuyện này.

Bạn có thể mua sách
Bạn có thể mua sách
Bạn có thể mua sách
Bạn có thể mua sách

https://chungcuhanoivip.net/ là trang web thư viện sách PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam.

235.000 vnđ.

Liên hệ: Hotline 0903.62.8186

Hướng dẫn tải Sách Hay trong Thư Viện 10.000 Cuốn sách hay: https://chungcuhanoivip.net/sach-hay/

Rate this post
ĐĂNG KÝ