Mua bán đất huyện Lâm Hà – Có thực sự tiềm năng hay không?

Mua bán đất huyện Lâm Hà trong những năm vừa qua đang là cơn sốt với những nhà đầu tư, những hộ dân mong muốn sở hữu cho mình một lô đất vừa với túi tiền và sở thích. Hãy cùng địa ốc Lâm Hà tìm hiểu xem BĐS Lâm Hà có gì đặc biệt mà lại thu hút đến như vậy?

Thông tin về huyện Lâm Hà tỉnh Lâm Đồng

Lâm Đồng là một trong năm tỉnh nằm trên vùng Tây Nguyên (Đông Nam Bộ). Đây là tỉnh có diện tích được xếp thứ 7 ở nước ta về độ rộng lớn. Đặc biệt Lâm Đồng tiếp giáp với vùng kinh tế trọng điểm ở phía Nam, nơi giao thương kinh tế hàng đầu của đất nước.

Lâm Hà là một trong các huyện thuộc tỉnh Lâm Đồng. Nằm trên cao nguyên Di Linh và một phần nằm trên cao nguyên Lang Biang, có độ cao trung bình trên 900m so với mực nước biển. Phía Bắc giáp với thành phố Đà Lạt và huyện Lạc Dương, phía Nam giáp với huyện Di Linh, phía Đông giáp với huyện Đức Trọng, phía Tây giáp với huyện Đam Rông và tỉnh Đắk Nông với diện tích tự nhiên là 60.000 ha chiếm khoảng 10% diện tích của tỉnh Lâm Đồng.

Mua bán đất huyện Lâm Hà
Mua bán đất huyện Lâm Hà

Địa hình của huyện Lâm Hà tương đối phức tạp, nguyên nhân là do chia cắt bởi rất nhiều sông suối. Có 3 dạng địa hình chính ở nơi đây đó là: địa hình dốc núi cao, địa hình đồi thấp và địa hình thung lũng.

Với thời tiết là khí hậu gió mùa, nên có 2 mùa rõ rệt trong năm là mùa khô và mùa mưa. Cộng với đất ở Lâm Hà chủ yếu là đất phù sa, đất dốc tụ, đất đỏ Bazan nên rất phù hợp với trồng trọt các loại cây như chè, cà phê, dâu tằm. Ngoài ra, khí hậu quanh năm ôn hòa, mát mẻ thích hợp cho việc nghỉ dưỡng và du lịch tại nơi đây.

Từ những đặc điểm về khí hậu và địa hình ở trên. Ta có thể thấy đất Lâm Hà có những tiềm năng vô cùng giá trị cho những nhà đầu tư về du lịch, nhà đầu tư về sinh thái, nghỉ dưỡng. Hay thậm chí là các hộ gia đinh đã và đang có ý định mua bán đất huyện Lâm Hà để làm ăn tại nơi đây.

Kinh nghiệm mua bán đất tránh rủi ro

Mua bán đất huyện Lâm Hà nói riêng hay bất kể ở đâu nói chung cũng cần phải có những kinh nghiệm xương máu. Để tránh đi những rủi ro không đáng có, ảnh hưởng xấu đến tiền bạc và tinh thần. Cùng tìm hiểu một số kinh nghiệm đã được đúc kết để sau này có thể áp dụng nhé:

Kiểm tra đất có hợp pháp hay không?

Đây là điều quan trọng nhất trong quá trình mua bán đất, và là kinh nghiệm đầu tiên bạn phải thuộc nằm lòng, tuyệt đối không được sai sót.Nếu đất không có sổ đỏ hay những giấy tờ liên quan chứng minh đất đó hợp pháp thì bạn nên rút lui ngay từ đầu để bảo vệ tài sản của mình.

Thông tin về huyện Lâm Hà tỉnh Lâm Đồng
Thông tin về huyện Lâm Hà tỉnh Lâm Đồng

Không mua bán đất khi chưa được phân lô rõ ràng

Mua bán đất tại tỉnh Lâm Đồng nói chung hay mua bán đất xã Nam Hà huyện Lâm Hà nói riêng. Tại bất kỳ nhà đất nào cũng không được phép mua bán khu đất tại khu vực chưa được phân lô. Việc mua bán đất chưa được phân lô rõ ràng là trái với quy định và không hợp pháp. Các bạn hãy chú ý thật kỹ vấn đề này tránh đi sự rủi ro khi đặt cọc.

Kiểm tra xem đất đó có bị cầm cố hay thế chấp ngân hàng hay không?

Trước hết phải ưu tiên kiểm tra sổ đỏ. Nếu đất đã bị cầm cố hay thế chấp ngân hàng thì trên sổ đỏ trang thứ 3 hoặc thứ 4 sẽ có con dấu của ngân hàng.

Bẫy cò đất

Hãy cẩn thận với đất giá rẻ, vì có thể đất này nằm trên khu vực hẻo lánh. Hoặc có tranh chấp pháp lý không minh bạch. Bên cạnh giá rẻ, thì cũng có nhiều cò đất thổi phồng giá trị của đất so với thực tế lên khá cao trong khi khách hàng có nhu cầu mua bán lại rất ít. Hãy thật sự tỉnh táo và cảnh giác phải tìm hiểu thật kỹ và tìm được đơn vị nhà đất uy tín để tránh nhận những trái đắng.

Địa ốc Lâm Hà – Nhà đất uy tín tại Lâm Hà, Lâm Đồng

Địa ốc Lâm Hà – Chuyên mua bán đất thị trấn Nam ban huyện Lâm Hà. Với nhiều năm trong nghề bất động sản, địa ốc Lâm Hà là địa chỉ nhà đất đáng tin cậy và được rất nhiều sự ủng hộ trong và ngoài tỉnh.

Khi lựa chọn địa ốc Lâm Hà, bạn sẽ yên tâm hơn về việc mua và bán đất với giá tốt. Hơn hết tránh được các bẫy cò đất, các loại đất xấu hoặc không hợp pháp. Địa ốc Lâm Hà cam kết:

  • Dịch vụ giúp bạn tìm mua bán đất huyện Lâm Hà một cách nhanh chóng.
  • Chọn lọc đúng đối tượng khách hàng phù hợp với nhu cầu của bạn.
  • Giúp bạn thực hiện các quá trình giao dịch mua bán cho thuê nhà đất dễ dàng, minh bạch hơn.

Trên đây là các thông tin về huyện Lâm Hà tỉnh Lâm Đồng, các kinh nghiệm mua bán đất huyện Lâm Hà và nhà đất uy tín tại nơi đây. Hy vọng qua bài viết, các bạn sẽ có cái nhìn trực quan hơn trong việc mua bán đất huyện Lâm Hà và đưa lựa chọn đúng đắn.

Nguồn: Chungcuhanoivip.net

Rate this post
ĐĂNG KÝ