Nghệ Thuật Đào Tạo Nhân Sự Theo Phong Cách Toyota (Tái Bản 2021) PDF

Chungcuhanoivip xin hân hạnh giới thiệu Cuốn sách Nghệ Thuật Đào Tạo Nhân Sự Theo Phong Cách Toyota, do tác giả OJT Solutions. viết, với chủ đề Kinh Tế. Hãy cùng www.Chungcuhanoivip.net đọc toàn bộ quyển sách này bằng cách tải file PDF miễn phí nhé!

Nhà xuất bản Phụ Nữ Việt Nam đã xuất bản cuốn sách Nghệ Thuật Đào Tạo Nhân Sự Theo Phong Cách Toyota 2021 .

Bạn đang xem: Nghệ Thuật Đào Tạo Nhân Sự Theo Phong Cách Toyota (Tái Bản 2021) PDF

✅ Tác giả ✅ OJT Solutions.
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Phụ Nữ Việt Nam
✅ Ngày xuất bản

2021

✅ Số trang

188.

✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng

200. gram

✅ Người dịch

Vietfuji

Download ebook Nghệ Thuật Đào Tạo Nhân Sự Theo Phong Cách Toyota () PDF

Bạn có thể tải ebook

Tải cuốn sách Nghệ Thuật Đào Tạo Nhân Sự Theo Phong Cách Toyota () PDF ngay tại đây.

TẢI TÀI LIỆU PDF NGAY

Review sách Nghệ Thuật Đào Tạo Nhân Sự Theo Phong Cách Toyota ()

Hình ảnh trang bìa cuốn sách Nghệ Thuật Đào Tạo Nhân Sự Theo Phong Cách Toyota ().

Review sách Nghệ Thuật Đào Tạo Nhân Sự Theo Phong Cách Toyota là một cuốn sách giúp độc giả hiểu rõ hơn về cách Toyota đào tạo nhân sự, từ đó áp dụng vào công việc của mình. Cuốn sách này cung cấp những phương pháp, kỹ thuật và nguyên tắc quản lý nhân sự hiệu quả, giúp tạo ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp và đạt được hiệu suất cao.

Review sách Nghệ Thuật Đào Tạo Nhân Sự Theo Phong Cách Toyota là một cuốn sách giúp độc giả hiểu rõ hơn về cách Toyota đào tạo nhân sự, từ đó áp dụng vào công việc của mình. Cuốn sách này cung cấp những phương pháp, kỹ thuật và nguyên tắc quản lý nhân sự hiệu quả, giúp tạo ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp và đạt được hiệu suất cao.

Review sách Nghệ Thuật Đào Tạo Nhân Sự Theo Phong Cách Toyota là một cuốn sách giúp độc giả hiểu rõ hơn về cách Toyota đào tạo nhân sự, từ đó áp dụng vào công việc của mình. Cuốn sách này cung cấp những phương pháp, kỹ thuật và nguyên tắc quản lý nhân sự hiệu quả, giúp tạo ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp và đạt được hiệu suất cao.

Đang được cập nhật…

Nội dung sách Nghệ Thuật Đào Tạo Nhân Sự Theo Phong Cách Toyota ()

Khi nhắc đến Toyota, người ta thường liên tưởng đến “Phương thức sản xuất Toyota”, “Just in time” hay “hệ thống chế tạo sản phẩm năng suất cao”. Tuy nhiên, thực tế, đó chỉ là một phần nhỏ trong quá trình sản xuất của Toyota.

Toyota không đào tạo những nhân viên giống nhau và chỉ biết nghe theo hướng dẫn từ cấp trên.

Để tạo ra sản phẩm hiệu quả và tối ưu hóa năng suất, việc đào tạo nhân viên có khả năng tự suy nghĩ và tự thân vận động là rất quan trọng. Phương pháp suy nghĩ này đã được áp dụng thành công tại Toyota.

Vì thế, Toyota đã không chỉ tập trung vào việc đạt được hiệu suất và thành quả làm việc mà còn chú trọng vào việc đào tạo nhân viên cấp dưới.

Họ thậm chí còn tin rằng việc đào tạo nhân viên cấp dưới sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất làm việc của nhân viên cấp trên và tăng doanh thu cho công ty.

Các nhân vật trong cuốn sách này đều là những nhân viên kinh nghiệm của Toyota, đã làm việc từ nửa đầu năm 1960 đến nửa sau năm 2000. Hiện nay, họ đã trở thành các chuyên gia đào tạo tại công ty OJT Solutions. ở thành phố Nagoya, tỉnh Aichi, Nhật Bản.

Các chuyên gia này đều có kinh nghiệm trong việc giữ các vị trí quản lý như tổ trưởng, xưởng trưởng… Và đã quản lý từ 100 đến 500 nhân viên tại Toyota.

Nhờ kiến thức và kinh nghiệm tích lũy từ quá trình làm việc trước đó, những chuyên gia này hiện đang đảm nhận vai trò tư vấn và hỗ trợ đào tạo nhân viên quản lý cho nhiều công ty khác ngoài Toyota.

Khi tư vấn và hỗ trợ, các chuyên gia đào tạo thường bị nhân viên đang làm việc tại địa điểm đó chế giễu bằng cách nói rằng “Chỉ có Toyota mới làm được” hoặc “Công ty nhỏ như thế này cũng không có ý nghĩa khi bắt chước”.

Tuy nhiên, suy nghĩ về “nghệ thuật đào tạo nhân sự của Toyota” chỉ dành riêng cho Toyota là sai lầm. Thực tế, phương pháp này có thể được áp dụng cho bất kỳ công ty nào.

Ở Toyota, việc đào tạo nhân viên được thực hiện thông qua việc giải quyết vấn đề và áp dụng phương pháp kaizen. Cấp trên sẽ khuyến khích cấp dưới tự giải quyết các vấn đề phát sinh và áp dụng kaizen để đạt được trạng thái lý tưởng tại nơi làm việc.

Kỹ năng kaizen và giải quyết vấn đề không chỉ được yêu cầu ở Toyota mà còn ở mọi ngành nghề. Quy mô công ty không quan trọng, việc áp dụng kaizen và giải quyết vấn đề hàng ngày sẽ chắc chắn đóng góp vào sự phát triển kinh doanh và tổ chức.

Các công ty được hướng dẫn bởi các chuyên gia đào tạo của OJT Solutions. không chỉ bao gồm các công ty sản xuất trong nước mà còn bao gồm bệnh viện, siêu thị, công ty tài chính và công ty sản xuất nước ngoài. Các ngành nghề cũng rất đa dạng, từ kinh doanh đến dịch vụ. Tất cả đều áp dụng phương pháp đào tạo theo mô hình Toyota để tăng cường hiệu quả làm việc.

Mọi chuyên gia đào tạo đều đồng lòng rằng:

Công ty sẽ trở nên mạnh mẽ và đạt được thành tích kinh doanh cao hơn nếu nhân lực được đào tạo tốt. Sản phẩm và dịch vụ đều phụ thuộc vào khả năng của con người. Vì vậy, việc đào tạo nhân lực phải được ưu tiên hàng đầu.

Cuốn sách này giới thiệu những lợi ích liên quan đến công tác đào tạo nhân lực bằng kaizen và giải quyết vấn đề. Thông qua những câu chuyện cụ thể, cũng là những trải nghiệm thực tế của các chuyên gia khi còn làm việc tại Toyota, chúng tôi sẽ truyền tải những giá trị cốt lõi trong việc đào tạo con người.

Mọi công ty đều có thể học và áp dụng những phương pháp bí quyết trong cuốn sách này.

Cuốn sách này mang lại những ý tưởng mới cho những nhà quản lý có mong muốn phát triển công ty và tận dụng tối đa tiềm năng của từng cá nhân trong quá trình đào tạo con người.

Tác giả:.

OJT Solutions.

Công ty tư vấn này được thành lập bởi Toyota Motor Corp. Và tập đoàn Recruit. Với hơn 50 “chuyên gia đào tạo” là cựu nhân viên của Toyota, công ty cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp trong nhiều ngành nghề như công nghiệp sản xuất, thực phẩm, sản phẩm y tế, luyện kim, quản lý…

Bắt đầu từ cuốn sách Dọn dẹp theo phong cách Toyota, công ty đã phát hành một loạt sách bao gồm: Cách bồi dưỡng theo phương thức Toyota, Sắp xếp theo phương thức Toyota, Làm cấp trên theo phương thức Toyota, Những câu nói cửa miệng của Toyota…. Sách Dọn dẹp theo phong cách Toyota đã trở thành best-seller với hơn 200.000 bản.

Nhóm dịch Vietfuji.

“Chúng tôi làm vì một nền công nghiệp Việt Nam”.

VietFuji là một nhóm thành lập vào tháng 1/2013, gồm các thành viên đến từ các trường đại học ở Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam. Mục tiêu của nhóm là truyền tải phong cách và tinh thần làm việc Nhật Bản, nhằm tăng cường năng suất làm việc cho người Việt Nam và thúc đẩy cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp vừa và nhỏ của hai nước.

VietFuji sử dụng dịch thuật làm cơ sở để chia sẻ thông tin về sản xuất, Kaizen và quản lý Nhật Bản thông qua trang web (tech.Vietfujigroup.Com), trang Facebook (facebook.Com/VietFujiGroup) và việc xuất bản sách dịch tại Việt Nam.

Mua sách Nghệ Thuật Đào Tạo Nhân Sự Theo Phong Cách Toyota () ở đâu

Bạn có thể mua cuốn sách Nghệ Thuật Đào Tạo Nhân Sự Theo Phong Cách Toyota () tại đây với mức giá.

63.960 đ.

(Cập nhật vào ngày 9/12/2022 ).

Nghệ Thuật Đào Tạo Nhân Lực Theo Phong Cách Toyota () PDF.

Nghệ Thuật Đào Tạo Nhân Lực Theo Phong Cách Toyota () MOBI.

Nghệ Thuật Đào Tạo Nhân Sự Theo Phong Cách Toyota () OJT Solutions. ebook

Nghệ Thuật Đào Tạo Nhân Lực Theo Phong Cách Toyota () EPUB.

Nghệ Thuật Đào Tạo Nhân Lực Theo Phong Cách Toyota () đầy đủ.

Tìm hiểu thêm thông tin.

Nên kinh tế – Giải pháp đào tạo tại chỗ của nhà xuất bản phụ nữ Việt Nam.

Năm 2021.

188.

Bìa mềm.

200.

Koshi Fuji.

Khi nhắc đến Toyota, người ta thường liên tưởng đến “Hệ thống sản xuất Toyota”, “Đúng lúc” hay “Hệ thống sản xuất sản phẩm năng suất cao”. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, đó chỉ là một phần nhỏ trong quá trình sản xuất của Toyota.

Toyota không đào tạo những nhân viên giống nhau và chỉ tuân theo hướng dẫn từ cấp trên.

Để tạo ra các sản phẩm hiệu quả và tăng cường năng suất, việc phát triển nhân viên có khả năng suy nghĩ và hành động độc lập là rất quan trọng. Toyota đã thành công trong việc áp dụng phương pháp suy nghĩ này vào hoạt động của mình.

Do đó, các chủ sở hữu của Toyota cần tập trung không chỉ vào việc đạt được hiệu suất và thành tựu trong công việc, mà còn phải đặc biệt quan tâm đến việc phát triển nhân viên cấp dưới.

Họ tin rằng việc đào tạo cấp dưới có liên quan trực tiếp đến thành tích của cấp trên và tăng doanh thu của công ty.

Các nhân vật trong cuốn sách là những nhân viên cũ của Toyota đã làm việc từ nửa đầu năm 1960 đến nửa cuối năm 2000 và hiện đã trở thành chuyên gia đào tạo của công ty. OJT Solutions. (Thành phố Nagoya, tỉnh Aichi, Nhật Bản).

Các chuyên gia này đều có kinh nghiệm quản lý các vị trí như trưởng nhóm, trưởng xưởng tại Toyota, với quy mô từ 100 đến 500 nhân viên.

Các chuyên gia này hiện tại đóng vai trò tư vấn cho các lớp quản lý và hỗ trợ đào tạo nhân sự tại nhiều công ty khác ngoài Toyota, dựa trên những ý tưởng và kiến ​​thức thu được từ các công việc trước đây của họ.

Khi tư vấn và hỗ trợ, các chuyên gia đào tạo thường bị nhân viên đang làm việc tại điểm đến nhận xét một cách châm chọc: “Chỉ có Toyota mới làm được” hoặc “Công ty phải làm những quy mô nhỏ như thế này, không có ích lợi gì để làm theo!”.

Tuy nhiên, nếu nghĩ rằng “nghệ thuật phát triển tài năng Toyota” là một công thức độc đáo của Toyota, thì đó là một sai lầm. Về cơ bản, phương pháp này có thể được áp dụng cho bất kỳ công ty nào.

Tại Toyota, ví dụ, tồn tại một phương pháp đào tạo nhân viên bằng cách khám phá và cải thiện vấn đề. Cấp trên sẽ khuyến khích cấp dưới tự mình tìm ra giải pháp và liên tục cải tiến để đạt được môi trường làm việc lý tưởng.

Cải thiện kỹ năng và khả năng giải quyết vấn đề không chỉ quan trọng ở Toyota mà còn ở mọi ngành công nghiệp và kích thước công ty. Việc nâng cao khả năng này và giải quyết các vấn đề hàng ngày sẽ chắc chắn đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp và tổ chức.

Trên thực tế, các doanh nghiệp do các chuyên gia đào tạo của OJT Solutions. hướng dẫn không chỉ là các doanh nghiệp sản xuất trong nước, mà còn có các bệnh viện, siêu thị, công ty tài chính, doanh nghiệp sản xuất nước ngoài, đa dạng ngành nghề như kinh doanh và dịch vụ. Tất cả đều sử dụng các phương pháp đào tạo của Toyota để thích ứng với công ty của họ nhằm cải thiện hiệu suất.

Mọi chuyên gia đào tạo đều đồng lòng rằng:

Việc đào tạo nhân lực sẽ giúp công ty trở nên mạnh mẽ hơn và đạt được thành tựu kinh doanh cao hơn. Sản phẩm tốt và dịch vụ chất lượng đều phụ thuộc vào con người. Vì vậy, việc đào tạo nhân lực là ưu tiên hàng đầu.

Cuốn sách này giới thiệu về những lợi ích liên quan đến việc cải thiện đào tạo và giải quyết vấn đề. Nó truyền tải giá trị cốt lõi của việc nuôi dưỡng con người thông qua những câu chuyện cụ thể và trải nghiệm thực tế của các chuyên gia đang làm việc tại Toyota.

Mọi công ty đều có thể học và áp dụng các kỹ thuật trong cuốn sách này.

Cuốn sách này đã trở thành nguồn cảm hứng cho những nhà quản lý có tư duy “Tôi muốn phát triển công ty” và “Tôi muốn nâng cao khả năng của tất cả mọi người” trong việc đào tạo nhân sự.

Tác giả:.

Phương pháp đào tạo tại chỗ.

Toyota Motor Corp. Và Recruit Corporation đã thành lập một công ty tư vấn. Công ty này có hơn 50 “chuyên gia đào tạo” là những cựu nhân viên của Toyota. Công ty cung cấp dịch vụ cho khách hàng doanh nghiệp trong nhiều ngành khác nhau như sản xuất, thực phẩm, dược phẩm, luyện kim, vật lý quản lý, v.V.

Bắt đầu từ một cuốn sách về phong cách sạch sẽ của Toyota, nó đã trở thành cuốn sách bán chạy nhất với hơn 200.000 bản. Công ty đã phát hành một loạt sách khác như: Làm thế nào để đào tạo theo nguyên tắc của Toyota, Sắp xếp theo nguyên tắc của Toyota, Trở thành người ưu tú theo nguyên tắc của Toyota, và khẩu hiệu của Toyota…

Nhóm dịch Koshi Fuji.

“Chúng tôi làm việc đối với Việt Nam”.

VietFuji là một tập đoàn được thành lập vào tháng 1 năm 2013, gồm các thành viên đến từ các trường đại học ở Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam. Đội ngũ VietFuji mong muốn truyền tải phong cách và tinh thần làm việc của người Nhật để cải thiện hiệu quả công việc của người Việt Nam và tạo ra cơ hội hợp tác cho các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản.

VietFuji chia sẻ thông tin về sản xuất, cải tiến và quản lý Nhật Bản thông qua trang web tech.Vietfujigroup.Com, trang Facebook facebook.Com/VietFujiGroup và xuất bản sách dịch tại Việt Nam.

Bạn có thể mua sách
Bạn có thể mua sách
Bạn có thể mua sách
Bạn có thể mua sách

https://chungcuhanoivip.net/ là một trang web cung cấp kiến thức và giá trị cuộc sống, cũng như hướng dẫn đầu tư tài chính, bất động sản và căn hộ miễn phí cho mọi người. Ngoài ra, trang web còn cung cấp tài liệu PDF, Ebook và Audio đầy đủ cho mọi người.

Liên hệ: Hotline 0903.62.8186

Hướng dẫn tải Sách Hay trong Thư Viện 10.000 Cuốn sách hay: https://chungcuhanoivip.net/sach-hay/

Rate this post
ĐĂNG KÝ