Những lưu ý khi mua nhà tại dự án Imperia River View?

Hiện nay, Imperia River View là một trong những dự án đang rất “hot” trên thị trường, thu hút được rất nhiều sự quan tâm của giới đầu tư và người mua nhà. Tuy nhiên có không ít người quan tâm đến việc mua nhà tại Imperia River View có tốt hay không? Do đó, trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu những điều cần lưu ý khi mua nhà tại Imperia River View nhé.

Khái quát về dự án nhà ở của Imperia River View

Trước khi tìm hiểu về những lưu ý khi mua nhà tại Imperia River View hãy cùng khái quát sơ lược về dự án trước nhé. Dự án nhà ở Imperia River View là một trong những dự án lớn được phát triển tại vị trí hiếm của thành phố, do đó thu hút được rất nhiều sự quan tâm của giới đầu tư và người mua nhà.

Đặc biệt, nhà ở của dự án được đầu tư với quy mô lớn, đồng thời còn sở hữu những tài nguyên quý giá như vị trí xây dựng sẽ hứa hẹn mang đến một khu đô thị, chung cư và nhà ở đẳng cấp cho các cư dân tại đó.

Tổng thể Imperia River View
Tổng thể Imperia River View

Imperia River View được triển khai xây dựng với tổng diện tích hơn 60 ha với quy mô rộng lớn, ngoài ra còn được các chuyên gia thiết kế với những phong cách thiết kế nội thất hiện đại và tiện nghi đẳng cấp khiến căn hộ, nhà ở của dự án không chỉ thu hút những đầu tư trong nước mà còn thu hút cả những nhà đầu tư nước ngoài.

Những điều cần lưu ý khi mua nhà tại Imperia River View

Dự án Imperia River View Hiện đang thu hút rất nhiều người bởi những căn hộ, nhà ở được thiết kế hiện đại và trang bị những thiết bị tiện nghi. Tuy vậy nhưng vẫn có rất nhiều người còn băn khoăn với quyết định đầu tư nhà ở tại đây, do đó các bạn hãy tham khảo một số điều lưu ý khi mua nhà tại Imperia River View dưới đây để có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhé.

Tổng quan về dự án Imperia River View
những điều cần lưu ý khi mua nhà tại Imperia River View

Lưu ý về thông tin về quy hoạch của nhà ở

Điều đầu tiên trong lưu ý khi mua nhà tại Imperia River View chính là để ý thông tin quy hoạch của nó, bởi nếu chỉ nhìn hồ sơ hay giấy tờ thôi các bạn cũng không thể nắm hết mọi thông tin về căn hộ, căn nhà mà bạn có dự định mua.

Vấn đề này các bạn có thể yên tâm khi mua nhà tại Imperia River View bởi dự án được triển khai bởi nhà đầu tư lớn nên có thể đảm bảo độ uy tín của nó. Các bạn có thể tìm hiểu về thông tin của dự án nhà ở của Imperia River View bằng cách đến quận hay huyện gần bạn nhất để được cung cấp thông tin về quy hoạch dự án một cách chi tiết và đầy đủ nhất nhé.

Lưu ý về thông tin về tranh chấp

Một trong những lưu ý khi mua nhà tại Imperia River View là quan tâm về thông tin tranh chấp của dự án. Hiện nay với sự phát triển của công nghệ thông tin giúp bạn nắm bắt các vụ tranh chấp lớn rất dễ dàng như thăm hỏi bạn bè, tìm thông tin trên các trang tìm kiếm hay mạng xã hội.

Tuy nhiên lưu ý này có lẽ không đáng kể bởi dự án là một trong những dự án nhà ở đẳng cấp trên thị trường bất động sản hiện nay, Imperia River View cam đoan sẽ mang đến môi trường sống lý tưởng và yên bình nhất cho các khách hàng sống tại đây. Các bạn có thể an tâm khi sinh sống tại căn hộ của Imperia River View bởi các vụ tranh chấp sẽ được hạn chế tới mức tối đa để đảm bảo môi trường sinh sống được an toàn và thân thiện nhất.

Quan tâm tìm hiểu về người bán trước khi mua nhà

Một điều quan trọng mà các bạn cần lưu ý trước khi mua nhà của dự án Imperia River View chính là cần tìm hiểu rõ ràng thông tin của người bán nếu như các bạn mua sang nhượng.

Trong trường hợp nếu người bán hoặc người mua là người môi giới giao dịch với bạn với tư cách là người trung gian, thì người trung gian đó là cá nhân hay nhân viên của một công ty bất động sản không quan trọng. Ngoài ra, nếu quyết định mua nhà tại Imperia River View từ công ty bất động sản sẽ có độ uy tín cao hơn đối với các chủ nhỏ lẻ.

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trước khi mua nhà

Sau khi quyết định mua, các bạn lưu ý khi mua nhà tại Imperia River View đó là phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trước đó. Khi thỏa thuận về các yêu cầu khi mua nhà của dự án Imperia River View sẽ phải chuẩn bị các giấy tờ đầy đủ để tìm đến Văn phòng công chứng. Một số giấy tờ cần thiết để làm thủ tục mua nhà của dự án này bao gồm:

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ),

– Chứng minh thư của người bán và sổ tài khoản,

– Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy chứng nhận độc thân của bên bán hoặc văn bản thỏa thuận về tài sản chung của vợ chồng,

– Chứng minh thư và sổ tài khoản của người mua.

những điều cần lưu ý khi mua nhà tại Imperia River View
những điều cần lưu ý khi mua nhà tại Imperia River View

Giấy tờ thủ tục cần thiết trước khi mua nhà tại Imperia River View

Ngoài ra, đối với trường hợp mua nhà qua chuyển nhượng tại Imperia River View thì sẽ cần các giấy tờ, hồ sơ như:

– 02 bản sao hộ khẩu và CMND của vợ chồng của người chuyển nhượng và người nhận.

– 02 bản sao giấy đăng ký kết hôn kết hôn đối với trường hợp đã lập gia đình hoặc giấy xác định tình trạng hôn nhân của người chuyển nhượng và người nhận.

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cả bàn chính và bản sao để đối chiếu thông tin của bên chuyển nhượng.

Sau khi trình các giấy tờ và Văn phòng công chứng kiểm tra sự hợp pháp của các giấy tờ thì các bạn có thể hẹn ngày ký hợp đồng công chứng để đảm bảo về mặt pháp lý.

Tiến hành ký hợp đồng, giao tiền, giao giấy tờ và sổ đỏ gốc

Sau khi đến Văn phòng công chứng để ký và công chứng hợp đồng mua bán hay chuyển nhượng thì về mặt lý thuyết thì giao dịch đã hoàn thành và có hiệu lực. Tuy nhiên, trên thực tế thì vẫn chưa tiến hành giao tiền và giấy tờ sổ đỏ gốc cho người mua nhà tại Imperia River View.

Hợp đồng được công chứng cũng là cơ sở pháp lý quan trọng và hữu hiệu nhất trong việc giao dịch mua nhà tại đây, đồng thời nó cũng là một trong những giấy tờ chính để giải quyết thủ tục sang tên sổ đỏ. Vì vậy, đối với trường hợp chưa giao tiền hoặc chưa có Sổ đỏ bản chính thì các bạn nên thận trọng khi giao hợp đồng đã công chứng.

Trong trường hợp này, bạn có thể tham khảo một số phương pháp sau:

– Tìm đến Văn Phòng Công Chứng để giữ hợp đồng cho đến khi thanh toán và giao hồ sơ, hai bên sẽ có được hợp đồng đã được công chứng qua Văn phòng công chứng.

– Sau khi hai bên thỏa thuận được với nhau về cách thức giao hợp đồng đã được công chứng thì cùng nhau đến ngân hàng để bên mua giao hàng và nộp tiền vào tài khoản ngân hàng và gửi sổ đỏ chính chủ và các giấy tờ cần thiết khác cho các bạn. Khi đó, các bạn đã chính thức sở hữu căn nhà tại Imperia River View rồi.

Lưu ý khi đổi tên sổ đỏ

Sau khi hoàn thành các thủ tục về pháp lý và nhận được sổ đỏ từ bên bán, các bạn cần Những điều cần lưu ý khi mua nhà tại Imperia River View cuối cùng đó là phải chuyển tên trên sổ đỏ để bảo đảm sự hợp pháp của giấy tờ hơn.

thu-tuc-sang-ten-so-do

Đổi tên sổ đỏ là một lưu ý khi mua nhà tại Imperia River View quan trọng đáng chú ý

Các bạn có thể đổi tên sổ đỏ tại Văn phòng công chứng để có thể hoàn thành thủ tục một cách dễ dàng hơn. Đặc biệt, văn phòng công chứng còn có khả năng liên hệ với các văn phòng đăng ký đất đai một cách dễ dàng và thuận tiện hơn những nơi khác. Đồng thời, chi phí sang tên cũng sẽ thấp hơn khi bạn làm ở những nơi khác.

Trên đây là những điều các bạn cần lưu ý khi mua nhà tại Imperia River View, Thongtincanho hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn về việc đưa ra quyết định đúng đắn khi mua nhà tại đây.

THÁNG 12