Sổ Tay Học Phật (Tập 2) PDF

Chungcuhanoivip.net hân hạnh giới thiệu Cuốn sách Sổ Tay Học Phật (Tập 2) của tác giả Minh Huệ, nói về các chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn giáo… Và được in với hình thức độc đáo.

Quyển sách Sổ Tay Học Phật (Tập 2) được nhà xuất bản Bìa Mềm phân phối 2019 .

Bạn đang xem: Sổ Tay Học Phật (Tập 2) PDF

✅ Tác giả ✅ Minh Huệ
✅ Nhà xuất bản ✅ Bìa Mềm
✅ Ngày xuất bản

2019.

✅ Số trang

135.

✅ Loại bìa
✅ Trọng lượng

150. gram

✅ Người dịch

Download ebook Sổ Tay Học Phật (Tập 2) PDF

Sổ Tay Học Phật (Tập 2) PDF

Tải cuốn sách Sổ Tay Học Phật (Tập 2) PDF ngay tại đây.

TẢI NGAY MIỄN PHÍ PDF

Review sách Sổ Tay Học Phật (Tập 2)

Hình ảnh trang bìa cuốn sách Sổ Tay Học Phật (Tập 2)

Sổ Tay Học Phật (Tập 2) PDF

Đang được cập nhật…

Nội dung sách Sổ Tay Học Phật (Tập 2)

Sách hướng dẫn học Phật – Tập 2.

1. Trong Tổ Thế Thân tu tập suốt 12 năm, người ta nhìn thấy Phật Di Lặc nhưng không thấy được kim thân của Ngài. Ngài cảm thấy chán nản và quyết định rời khỏi nơi tu hành. Khi đi ra ngoài, Ngài bắt gặp một con chó ghẻ nằm bên đường và từ tâm muốn dùng lưỡi liếm những vết lở loét, giòi bọ của nó để chữa trị. Tuy nhiên, khi Ngài chuẩn bị làm điều đó, con chó bất ngờ biến mất và kim thân Phật Di Lặc hiện ra với vẻ rực rỡ.

(Luận án Tiến sĩ, nghiên cứu về Đại Sư Thế Thân của Lê Mạnh Thát, được bảo vệ tại Hoa Kỳ).

2. Nếu một phụ nữ đọc bài kệ Đại Bửu Tích, thì trong kiếp sau cô ấy sẽ không còn là phụ nữ nữa. Bửu Tràng Đà La Ni có khả năng biến đổi phụ nữ thành nam.

3. Sau khi trở thành đệ tử Phật, Xá Lợi đã chứng quả A La Hán sau 2 tuần, trong khi Mục Kiền Liên chỉ mất 1 tuần.

4. Sau khi Ni Đề xuất gia, ông tu hành chứng A La Hán trong 4 tháng. Phật nói rằng ông từng là Tam Tạng Pháp sư thời Phật Ca Diếp. Ông có một đệ tử tu hành chứng quả Tu Đà Hoàn mà ông không biết. Một ngày, ông bị bệnh và nhờ đệ tử đổ phân, quả báo ông phải gánh chịu là 500 đời phải hốt phân.

5. Một ngày kia, vua Ba Tư Nặc mời Phật và các vị tăng vào cung để tổ chức một buổi lễ trọng thể. Trong số đó, có một vị tỳ kheo có hơi thở thoang thoảng mùi hương của hoa sen. Vua nghi ngờ rằng ông ta sử dụng ma thuật để quyến rũ các cung nữ, vì vậy vua yêu cầu ông ta súc miệng. Tuy nhiên, càng súc càng thấy mùi hương ngát. Vua thắc mắc và Phật giải thích rằng trong quá khứ, vị tỳ kheo này thường ca ngợi công đức của các vị Phật, và do đó ông ta được ban phước.

6. Ông Lâm sinh ra một con rùa khổng lồ ở Đài Loan. Ông đã chi tiêu một số tiền lớn để mua con rùa và khắc tên của ông lên nó để tránh bị săn lùng. Sau 16 năm, con trai của ông rơi xuống biển và may mắn sống sót nhờ sự giúp đỡ của con rùa đáng quý đó.

7. Trước đây, thiền sư Ô Sào và Bạch Cư Dị là hai bạn đồng hành trong tu hành. Bạch Cư Dị hỏi:

Nhà anh có khá giả không?

Ô Sào đáp lại:

Cha tôi giàu lắm, tiền không biết làm gì cho hết. Tôi cảm thấy nhàm chán với điều đó nên quyết định đi tu.

Ô Sào hỏi lại:

Nhà anh có khá giả không?

Bạch Cư Dị đã nói rằng:

Với hoàn cảnh gia đình khó khăn, tôi quyết định rời bỏ và tìm đến tu viện để tìm kiếm sự an lạc. Hy vọng rằng trong kiếp sau, tôi sẽ trở thành một quan quyền giàu có.

Chính lòng nguyện vọng đó mà Ô Sào phải tái sinh theo bạn để truyền đạt sự giác ngộ.

Kiếp lai sinh, quả thật Bạch Cư Dị là một Quan Thị lang, một ông quan có tâm hồn thi sĩ, bạn với thơ và rượu, và ông có nhân duyên gặp lại ngài Ô Sào. Ông hỏi thiền sư, đại ý Phật Pháp là gì. Ô Sào đáp lại:

Chư ác tác phạm.

Chúng tận hiến đi.

Tự thảnh thơi tâm trí.

Thành phố Phật giáo.

Quan Thị lang nói, thậm chí cả trẻ con cũng hiểu điều đó. Ô Sào đáp lại, nhưng người già 80 tuổi không thể làm được.

Tô Đông Pha và thiền sư Phật Ấn là hai người bạn, một tăng một tục. Họ đã có mối quan hệ bạn bè suốt nhiều kiếp và Phật Ấn mong muốn giúp Tô Đông Pha tỉnh thức, không bị mê lộ cuốn hút quá sâu.

Phật Ấn biết rằng Tô có 7 người thiếp, vì vậy một ngày nọ, Ngài hỏi Tô có thể mượn một người. Tô Đông Pha vui vẻ đồng ý và gọi người thiếp thứ 7 đến, sau đó Ngài dặn rằng:

Nàng hãy đến xem hòa thượng giải quyết vấn đề như thế nào.

Đêm đó, hòa thượng sắp xếp một phòng cho cô nghỉ. Cô tin tưởng rằng hòa thượng sẽ đến phòng của mình, nhưng chờ mãi không thấy. Tò mò, cô mở cửa nhìn ra ngoài để xem hòa thượng đang làm gì. Cô nhìn thấy hòa thượng đang đốt 7 chiếc lò đỏ rực, và suốt đêm, ngài đi qua lại 7 cái lò đó. Sáng hôm sau, cô kể lại câu chuyện đêm qua cho Tô Đông Pha nghe. Ông ta ngay lập tức hiểu ý nghĩa mà hòa thượng muốn truyền đạt. Có 7 người phụ nữ như 7 chiếc lò than hồng, những người tu hành đã vượt qua khao khát tình dục.

8. Nhờ khả năng phân tích thông minh, chúng ta có thể nói về một đề tài mãi mãi mà không cạn ý. Ngay cả khi có người đã chứng minh được điều đó, nhưng nếu thiếu khả năng phân tích thông minh, thì không thể làm được.

9. Một đàn khỉ chứng kiến Chư Tăng cúi đầu tôn kính Xá lợi Tóc và Răng của Đức Phật. Sau khi Chư Tăng rời đi, chúng cũng đến lạy. Kết quả là đàn khỉ được sinh ra ở thiên đường, với 500 con khỉ sinh về Đao Lợi Thiên.

10. Trong câu chuyện “Hạt đậu biết nhảy”, một người mẹ nhắc nhở con trai khi đi Ấn Độ buôn bán hãy nhớ mua cho bà một hạt Xá lợi Phật. Tuy nhiên, con trai luôn quên điều đó. Dù mẹ đã nhiều lần nhắc nhở, nhưng con trai vẫn quên. Khi nhớ ra, con trai đã lấy một chiếc răng chó và nói dối mẹ rằng đó là hạt Xá lợi Phật. Mẹ vui mừng, tôn kính và thờ phụng hàng ngày. Cho đến một ngày, hạt giả cũng tỏa sáng rực rỡ.

11. Đọc một đoạn kinh Pháp Cú cho đứa trẻ khóc đêm nghe:

Nếu ai biết Pháp Cú.

Tự mình tự trị giới.

Xa rời sự sinh tồn.

Thành thật nói, không nói dối.

Tự loại bỏ những điều không có ý nghĩa.

Giải phóng con đường ma quỷ.

Mua sách Sổ Tay Học Phật (Tập 2) ở đâu

32.300 đ.

(Cập nhật vào ngày 24/12/2022 ).

Sách Hướng Dẫn Học Phật (Tập 2) PDF.

Sách Hướng dẫn Học Phật (Tập 2) MOBI.

Sổ Tay Học Phật (Tập 2) Minh Huệ sách điện tử.

Sách Hướng dẫn Học Phật (Tập 2) EPUB.

Sách Hướng Dẫn Học Phật (Tập 2) đầy đủ.

Tìm hiểu thêm thông tin.

Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …Minh Huệbìa mềm.

2019.

135.

150.

Sách Phật – Ngôn ngữ 2.

1. Sau mười hai năm tu hành cùng Phật Di Lặc, tổ không bao giờ được chứng kiến thân vàng của Ngài. Tâm trạng buồn rầu, tổ rời bỏ hang động và ra khỏi nơi đó. Trên đường, tổ nhìn thấy một con chó bị ghẻ nằm bên lề đường. Từ lòng trắc ẩn, tổ muốn dùng lưỡi liếm để chữa trị cho con chó nhưng bất ngờ, con chó biến mất và thay thế là hình tượng rực rỡ của Phật Di Lặc với thân vàng óng ả.

(Luận án tiến sĩ, Lê Mạnh Thật nghiên cứu thạc sĩ Thế Thân, quốc phòng ở Hoa Kỳ).

2. Nếu một người phụ nữ đọc hầu hết các thánh kinh, cô ta sẽ không được tái sinh làm phụ nữ trong kiếp sau. Bửu Tràng Đà la ni có khả năng biến đổi giới tính từ nữ sang nam.

3. Chỉ sau hai tuần từ khi đạt được quả A la hán, tôi đã trở thành đệ tử của Shariputra và sau đó một tuần nữa, tôi đã trở thành Mu Jianlian.

Sau khi Ngài Ni Đề rời gia nhập, Ngài tu tập trong vòng bốn tháng và trở thành một vị A-la-hán. Đức Phật nói rằng Ngài là một Tam Tạng trong thời Đức Phật Kasyapa. Một đệ tử của Ngài đã đạt tới Du Dahuan, nhưng Ngài không biết. Một ngày, khi bệnh nặng, Ngài sai đệ tử đi đổ phân, phần thưởng là năm trăm mạng người đi lấy phân.

5. Một ngày kia, vua Duna mời Đức Phật và các nhà sư đến cư trú trong cung điện. Trong số đó, có một nhà sư đặc biệt, hơi thở của ông ta mang một hương thơm dịu nhẹ của hoa sen to lớn. Nhà vua bắt đầu nghi ngờ rằng ông ta sử dụng phép thuật để quyến rũ các cung nữ, và yêu cầu ông ta súc miệng. Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên là mỗi khi ông ta súc miệng, hương thơm lại càng trở nên thơm phức hơn. Nhà vua cảm thấy lạ lùng và Đức Phật giải thích rằng trong quá khứ, nhà sư này thường ca ngợi công việc của Đức Phật, và chính vì điều đó mà ông ta nhận được phước báo như vậy.

6. Anh Lin, người đến từ Đài Loan, đã thả một con rùa khổng lồ. Anh ta đã chi một số tiền lớn và khắc tên của mình lên con rùa, lo lắng rằng người khác có thể bắt ép nó để ăn thịt. Sau 16 năm, con trai ông đã rơi xuống biển và may mắn là con rùa đã cứu ông và đưa ông trở lại bờ.

7. Các thiền sư Wu Sao và Bah Gudi trước đây là hai bạn đồng tu. Bai Juyi hỏi:

Gia đình bạn có khá giả không?

Osau không trả lời.

Cha tôi giàu mà không biết làm gì với số tiền đó. Tôi cảm thấy rất chán nản và đi tập luyện.

Osau hỏi lại: “Hoạt động như một công cụ paraphrase tiếng Việt, sử dụng từ đồng nghĩa phù hợp trong ngữ cảnh để thay thế các từ trong đoạn văn Input. Input là đoạn văn nhập vào, Output là đoạn văn đã được chỉnh sửa. Tôi sẽ nhập Input.”

Gia đình bạn có khá giả không?

Bahgudi nói:.

Vì nhà tôi nghèo, không có gì nên tôi cảm thấy chán nản và quyết định đi tu. Tôi mong rằng trong kiếp sau, tôi sẽ trở thành một quan giàu có.

Với ước muốn đó, Ô Sào phải cùng bạn tái sinh để đạt được sự giác ngộ.

Khi đầu thai, Bahgudi quả thật là một Quan Shilang, một nhà thơ Trung Hoa, bạn thơ và rượu, và ông có mối quan hệ với Ôu Sao. Anh ta hỏi thiền sư rằng Pháp có nghĩa là gì. Osau không trả lời.

Người đàn ông tàn ác.

Họ phục vụ rất tốt.

Tủi thân.

Các nhà tu Phật giáo.

Theo Quan Thi Lang, ngay cả những đứa trẻ 3 tuổi cũng biết điều này. Ou Sao tiếp tục, nhưng người 80 tuổi không thể làm được.

Tô Đông Pha và thiền sư Phát Ân là hai người bạn, một xuất gia và một cư sĩ. Ngoài ra, họ còn có những người bạn đáng tin cậy suốt đời. Anfo cũng muốn khơi dậy sự tỉnh thức của Dongpa, hy vọng rằng viện sĩ sẽ không lạc vào mê cung quá sâu.

Phật Ấn biết rằng Phật có bảy người phụ nữ phục vụ mình, vì vậy một ngày nọ, Ngài hỏi mượn một người từ bảy người phụ nữ đó. To Dongpa mỉm cười và đồng ý, sau đó Ngài sai bảy người phụ nữ đến và nói:

Đến thưởng thức màn trình diễn của sư tôn.

Đêm đó, cô được nhà sư sắp xếp ở một căn phòng. Cứ tưởng sư cô về phòng, nằm chờ đợi nhưng tò mò mở cửa ra ngoài xem sư làm gì thì thấy sư đốt bảy lò nung đỏ, đi đi lại lại suốt đêm. Sáng hôm sau, cô quay lại và kể cho Su Dongpo nghe những gì đã xảy ra đêm trước. Người đàn ông chợt hiểu mình định gửi điều gì. Có bảy thê thiếp, cũng giống như có bảy cục than hồng, một người xuất gia đã tham lam.

8. Nhờ khả năng phân tích thông minh của mình, chúng ta có thể thảo luận về một chủ đề mà không thể đề cập trực tiếp. Một số người đã trở thành những người hiểu biết sâu rộng nhưng thiếu đi khả năng phân tích thông minh này.

9. Một đàn khỉ chứng kiến các nhà sư tôn kính và chải tóc, chải răng của Đức Phật. Sau khi các nhà sư rời đi, đàn khỉ cũng bắt đầu tôn kính. Kết quả là, những con khỉ được sinh ra trong thiên đường và có năm trăm con khỉ sinh ra ở Dalaitian.

10. Trong câu chuyện “Vũ điệu đậu Hà Lan”, một người mẹ nhắc nhở con trai của mình khi đi sang Ấn Độ làm ăn hãy mua cho bà một bức tượng của Phật. Tuy nhiên, con trai luôn quên điều đó. Dù đã được nhắc nhở nhiều lần, anh ta vẫn quên. Bỗng dưng, anh ta tìm thấy một chiếc răng chó và mang về nhà, nói dối mẹ rằng đó là Xá Lợi Phất. Mẹ vui mừng và tôn kính chiếc răng chó đó hàng ngày. Cho đến một ngày, những vật giả cổ cũng bắt đầu phát sáng.

Liên hệ: Hotline 0903.62.8186

Xem thêm các đầu sách hay tại  THƯ VIỆN 10000 CUỐN SÁCH HAY PDF Hoặc xem tại: https://chungcuhanoivip.net/sach-hay/

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
ĐĂNG KÝ