Sơn Hải Kinh PDF

Chungcuhanoivip.net xin hân hạnh giới thiệu Cuốn sách Sơn Hải Kinh của tác giả Khuyết Danh, nói về chủ đề Văn học. Hãy cùng www.Chungcuhanoivip.net đọc toàn bộ quyển sách này bằng cách tải file PDF miễn phí nhé!

Quyển sách Sơn Hải Kinh được nhà xuất bản NXB Văn Học phân phối.2019. .

Bạn đang xem: Sơn Hải Kinh PDF

✅ Tác giả ✅ Khuyết Danh
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Văn Học
✅ Ngày xuất bản

2019.

✅ Số trang

368.

✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng

400.. gram

✅ Người dịch

Download ebook Sơn Hải Kinh PDF

Sơn Hải Kinh PDF là một tài liệu định dạng PDF chứa thông tin về Sơn Hải Kinh, một bộ kinh sách quan trọng trong đạo Phật, được sử dụng rộng rãi trong việc tu tập và nghiên cứu.
Sơn Hải Kinh PDF

Tải sách Sơn Hải Kinh PDF ngay tại đây

TẢI TÀI LIỆU PDF NGAY

Review sách Sơn Hải Kinh

Hình ảnh trang bìa cuốn sách Sơn Hải Kinh.

Sơn Hải Kinh PDF là một tài liệu định dạng PDF chứa thông tin về Sơn Hải Kinh, một bộ kinh sách quan trọng trong đạo Phật, được sử dụng rộng rãi trong việc tu tập và nghiên cứu.

Đang được cập nhật…

Nội dung sách Sơn Hải Kinh

Sơn hải kinh là một bộ sách đặc biệt trong kho tàng điển tịch của người Trung Hoa. Nó chứa đựng nội dung về nhiều phương diện như địa lý, thiên văn, lịch sử, thần thoại, khí tượng, động vật, thực vật, khoáng vật, y dược và tôn giáo. Mặc dù có một số ghi chú có thể liên quan đến thực tế, nhưng phần lớn vẫn mang tính thần thoại, có thể được viết dựa trên trí tưởng tượng. Vì vậy, khi biên soạn Tứ khố toàn thư, người thời Thanh đã nhận xét rằng sách này “ba hoa về những chuyện thần tiên ma quái, không có gì là chân thực, thực là tổ của dòng tiểu thuyết vậy”. Do đó, nó đã được chuyển sang Tử bộ và được xếp vào loại Tiểu thuyết gia.

Về cấu trúc, bản Sơn hải kinh hiện nay gồm 18 quyển. Trong số đó, 5 quyển đầu được gọi là Ngũ tạng sơn kinh hoặc Sơn kinh, chủ yếu ghi chép về núi non, sản vật và nghi thức cúng tế thần thánh. 13 quyển còn lại thuộc nhóm Hải kinh, được chia thành Hải Ngoại kinh, Hải Nội kinh và Đại Hoang kinh, chủ yếu ghi chép về địa lý và phong thổ nhân tình ở các vùng. Trừ Đại Hoang kinh, các phần còn lại được sắp xếp theo thứ tự nam, tây, bắc, đông, khác biệt so với thứ tự thông thường. Đây là một bí ẩn chưa có lời giải đáp, và chưa có cuốn thư tịch nào khác được chép theo thứ tự như vậy trong kho thư tịch thời Tiên Tần.

Lần này, bản dịch được lấy từ nguyên tác Hán văn cổ trong bản Sơn hải kinh in năm 2009 của Trung Hoa thư cục. Đồng thời, cũng tham khảo thêm bản Sơn hải kinh khắc in năm Vạn Lịch thứ 28 (năm 1600) đời nhà Minh của Mân Cách cổ trai, bản Sơn hải kinh in năm 2000 của Nhà xuất bản Cổ tịch Giang Tô, và bản Sơn hải kinh in năm 2015 của Tập đoàn xuất bản Cát Lâm.

Tác giả Sơn Hải Kinh: Chưa rõ tên.

Tác giả và thời gian hoàn thành Sơn hải kinh chưa được xác định. Theo học giả Lưu Hâm thời Tây Hán, sách này được cho là do Bá Ích và Đại Vũ sáng tác, xuất hiện từ khoảng giữa thời nhà Ngu và nhà Hạ. Mặc dù có nhiều thần thoại trong sách có nguồn gốc từ những câu chuyện truyền miệng xa xưa, nhưng không có căn cứ để khẳng định rằng sách được sáng tác từ thời Ngu Hạ, vì trong sách còn có nhiều câu chuyện xảy ra sau giai đoạn này. Hiện nay, đa số các học giả đều đồng ý rằng sách không phải do một người sáng tác, mà đã trải qua nhiều giai đoạn và được hoàn thiện từ thời Chiến Quốc đến đầu thời Tây Hán.

Mua sách Sơn Hải Kinh ở đâu

Bạn có thể mua cuốn sách Sơn Hải Kinh ở đây với mức giá.

191.200 đ.

(Cập nhật vào ngày 18/12/2022 ).

Sơn Hải Kinh tài liệu PDF.

Sơn Hải Kinh MOBI.

Sơn Hải Kinh Khuyết Danh sách điện tử.

Sơn Hải Kinh EPUB.

Sơn Hải Kinh đầy đủ.

Tìm kiếm thông tin bổ sung.

Văn chương.

Không tên.

Báo chí văn học.

2019.

368.

Bìa mềm.

400..

Trong kho tàng kinh điển của Trung Quốc, cuốn sách của Sun Haiqing là một tác phẩm đặc biệt. Nó bao gồm nhiều khía cạnh khác nhau như địa lý, thiên văn, lịch sử, thần thoại, khí tượng, động vật, thực vật, khoáng sản, y học và tôn giáo. Một số ghi chú trong sách có thể được xác nhận bằng thực tế, nhưng hầu hết chúng đều là huyền thoại, có thể dựa trên trí tưởng tượng. Vì vậy, những người trong triều đại nhà Thanh đã biên soạn bốn cuốn sách và đánh giá cuốn sách này là “khoe khoang chuyện cổ tích ma quái, không có thật, đúng là ông tổ của tiểu thuyết. Đưa vào khoa sử đi, xuyên không”, và sau đó được phân loại là tiểu thuyết gia.

Phiên bản Sun Haiqing hiện có tổng cộng 18 cuốn sách. Trong số đó, có 5 cuốn đầu tiên được gọi là Năm cơ quan nội tân, còn được gọi là Sun Qing. Những cuốn sách này chủ yếu ghi chép về núi non, sản vật bản địa và lễ tế thần. Còn 13 cuốn sách còn lại được xếp vào nhóm Haiqing, và chia nhỏ thành các nhóm nhỏ hơn như kinh doanh ở nước ngoài, vốn trong nước và Vùng hoang dã tuyệt vời. Những cuốn sách này chủ yếu ghi lại địa hình địa lý và điều kiện thời tiết của khu vực. Trong việc trình bày các hướng, ngoại trừ Vùng hoang dã tuyệt vời, thứ tự các hướng còn lại được sắp xếp theo thứ tự Nam, Tây, Bắc, Đông, khác với thứ tự thông thường. Điều này là một bí ẩn mà chưa ai có thể giải đáp, và không có bất kỳ tư liệu nào khác được sao chép theo thứ tự này trong kho lưu trữ của Vương triều Tianqin.

Bản dịch này được lấy từ nguyên bản tiếng Trung trong nguyên tác “Sun Haiqing” của Cục Trung Quốc năm 2009, phiên bản tham khảo “Sun Haiqing” được khắc vào năm thứ hai mươi tám của triều đại Vạn Lịch Minh (1600), Guman Kahe, “Sun Haiqing” năm 2000, Nhà xuất bản Sách Cổ Giang Tô, “Sun Haiqing” được in bởi Tập đoàn xuất bản Cát Lâm vào năm 2015.

tác giả Sun Haiqing: Không tên.

Tác giả và ngày hoàn thành của cuốn sách này vẫn chưa được xác định rõ ràng. Liu Xin, một học giả thời Tây Hán, cho rằng cuốn sách này có thể được viết bởi Bayi và Dawu, và có thể có nguồn gốc từ thời kỳ giữa Yu và Xia. Mặc dù nhiều câu chuyện thần thoại trong sách có nguồn gốc từ những câu chuyện truyền miệng cổ xưa, nhưng không thể khẳng định rằng cuốn sách này là tác phẩm của thời Yuxia, vì đã được xác minh rằng nhiều câu chuyện trong sách đã xảy ra sau thời kỳ này. Hiện tại, hầu hết các học giả đều đồng ý rằng cuốn sách này không phải là do một người viết, mà là kết quả của sự cống hiến của nhiều thế hệ, từ thời Chiến Quốc đến đầu thời Tây Hán.

Liên hệ: Hotline 0903.62.8186

Xem thêm Thư Viện 10.000 Cuốn sách hay: https://chungcuhanoivip.net/sach-hay/

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
ĐĂNG KÝ