Tiệc Khai Trương Là gì? Hướng Dẫn Tổ Chức Tiệc Ngọt Khai Trương Độc Đáo

Tiệc khai trương là một sự kiện được tổ chức nhằm chào đón mở cửa các cửa hàng, chi nhánh, doanh nghiệp mới. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về tiệc khai trương này, Trái Cây vuông Tròn xin chia sẻ qua bài viết sau đây, đồng thời hướng dẫn các bước để tổ chức một buổi tiệc ngọt khai trương ý nghĩa và trọn vẹn.

Tiệc khai trương long trọng

Tiệc ngọt khai trương là gì?

Tiệc khai trương là gì, Tiệc trà khai trường là gì? hãy cùng Tìm hiểu tiệc trà khai trương. Có thể khái niệm là buổi tiệc (teabreak, finger food, tiệc trà) được tổ chức trong lễ khai trương các cửa hàng, chi nhánh, doanh nghiệp mới,… nhằm tiếp đãi khách khứa đến chúc mừng. Thường sẽ là những buổi tiệc ngọt khai trương với những món ăn nhẹ như bánh ngọt, trà

1. Vai trò và tầm quan trọng của tiệc khai trương

Tiệc khai trương được tổ chức nhằm tiếp đãi các khách mời đến chúc mừng sự kiện khai trương của một doanh nghiệp hay chi nhánh mới, cửa hàng, spa… Trong quá trình này, đơn vị tổ chức khai trương sẽ có cơ hội giao lưu và kết nối một cách thân thiết với khách mời.

Tiệc trà khai trương không chỉ giúp đơn vị tổ chức thể hiện thiện ý với khách mời, đối tác, bạn bè,… mà còn là bước khởi đầu quan trọng, quyết định ấn tượng của những người xung quanh đối với doanh nghiệp, tổ chức của bạn.

Tiệc khai trương long trọng sẽ nâng tầm hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp

Bên cạnh đó, việc tổ chức một buổi tiệc ngọt chu đáo, ngon và hấp dẫn cũng giúp khách mời cảm thấy thỏa mãn và được coi trọng. Dù thời gian tổ chức tiệc ngọt không quá dài, nhưng nó đủ để tạo ấn tượng với khách mời và giúp họ dễ dàng gợi lại nhớ về doanh nghiệp.

Tiệc khai trương có sự quan trọng đặc biệt đối với các doanh nghiệp
Tiệc khai trương có sự quan trọng đặc biệt đối với các doanh nghiệp

2. Tổ chức tiệc khai trương theo kiểu nào?

Tiệc khai trương thường được tổ chức dưới hình thức tiệc đứng để tiếp đãi khách mời, tạo điều kiện thuận lợi cho giao lưu và tham quan đơn vị. Dưới đây là một số loại tiệc phổ biến có thể áp dụng:

Tiệc teabreak khai trương

Loại tiệc này khá phổ biến và phù hợp với hầu hết các khái niệm tiệc khai trương. Thực đơn không yêu cầu quá khắt khe, gồm các loại bánh ngọt, trái cây, và thức uống phù hợp… tùy thuộc vào số lượng khách mời tham gia.

Tiệc teabreak khai trương cửa hàng mới có thực đơn đa dạng và phong phú.
Tiệc teabreak khai trương cửa hàng mới có thực đơn đa dạng và phong phú.

Tiệc teabreak khai trương cửa hàng mới có thực đơn đa dạng và phong phú.

Tiệc finger food khai trương

Tiệc finger food mang tính chất sang trọng và đẳng cấp, thường áp dụng cho các buổi tiệc khai trương lớn và trang trọng. Trong tiệc này, khách mời thường có vị trí xã hội cao hoặc là những người nổi tiếng… Thực đơn yêu cầu đa dạng, tuân thủ nguyên tắc ăn bằng tay và kết hợp với rượu vang và sâm banh…

Cần có sự chuẩn bị cẩn thận và sự hỗ trợ của các dịch vụ tổ chức tiệc finger food để tạo sự hoàn hảo cho buổi lễ khai trương.

Tiệc finger food khai trương với đa dạng món ăn, sự bày trí ấn tượng và sang trọng.

Tiệc bánh ngọt khai trương

Loại tiệc này thích hợp cho lễ khai trương lớn với số lượng khách mời. Thực đơn bao gồm các món tráng miệng nhỏ gọn như bánh ngọt, trái cây, rau câu, kết hợp với các đồ uống nhẹ nhàng (nước ngọt, nước ép, trà, cà phê…). Điểm nổi bật của loại tiệc này là sự đơn giản và tiện lợi.

Tiệc teabreak khai trương cửa hàng mới có thực đơn đa dạng và phong phú.
Tiệc teabreak khai trương cửa hàng mới có thực đơn đa dạng và phong phú.

3. Cách tổ chức tiệc ngọt khai trương sang trọng và đơn giản tinh tế

Dưới đây là một số gợi ý để tổ chức đặt tiệc khai trương văn phòng BDS sang trọng nhưng đơn giản và ý nghĩa:

Lựa chọn không gian tổ chức

Buổi tiệc khai trương thường diễn ra trong khoảng thời gian giải lao của sự kiện hoặc sau khi hoàn thành tất cả các hoạt động khai trương. Dù là khi nào và với loại tiệc nào, bạn nên chú ý chọn một vị trí để thiết lập bàn tiệc gần nơi diễn ra sự kiện chính, để khách mời dễ dàng di chuyển và giao lưu.

Tiệc Khai Trương Là gì? Hướng Dẫn Tổ Chức Tiệc Ngọt Khai Trương Độc Đáo 1

Trang trí phù hợp với hình ảnh thương hiệu

Việc trang trí cho buổi khai trương phụ thuộc vào quy mô và tính chất của hoạt động kinh doanh. Thông thường, không cần phải trang trí quá hoa mỹ, nhưng bạn nên chú ý tới các chi tiết nhỏ, như sử dụng hoa tươi, đèn, băng rôn,… để trang trí.

Đối với bàn tiệc khai trương, việc trang trí nên phù hợp với concept của lễ khai trương mà bạn dự định tổ chức. Cho dù bạn chọn tổ chức tiệc khai trương kiểu teabreak, tiệc ngọt khai trương hay finger food khai trương, điều quan trọng là cách thiết lập và bài trí bàn tiệc phải khoa học, có logic và thu hút.

Hãy đảm bảo rằng trang trí lễ khai trương và bàn tiệc là thống nhất, thể hiện đúng hình ảnh thương hiệu.

Lập danh sách khách mời và xác định ngân sách cho buổi tiệc khai trương cụ thể

Hãy lập danh sách khách mời trước khi tổ chức buổi tiệc. Không nên mời quá nhiều người không có liên quan, chỉ mời những người bạn cho là quan trọng và có liên quan đến cửa hàng. Lập danh sách khách mời trước sẽ giúp bạn dự đoán được số lượng khách tham gia, từ đó có thể lên kế hoạch ngân sách phù hợp cho tiệc.

Tiệc teabreak khai trương KS Finance

Tiết kiệm theo kinh phí

Hãy lập kế hoạch dựa trên kinh phí mà bạn có. Sử dụng kinh phí phù hợp, cân đối từng khoản, tránh tình trạng “thừa ở chỗ này, thiếu ở chỗ khác”. Sự bám sát kinh phí cũng giúp bạn tiết kiệm và biết cách điều chỉnh một cách thích hợp khi chuẩn bị cho bữa tiệc.

4. Thực đơn tiệc teabreak khai trương cơ bản

Thực đơn của buổi khai trương phụ thuộc vào loại hình mà bạn lựa chọn. Về cơ bản, để phù hợp với thời gian của buổi khai trương, các món ăn phục vụ cần tiện lợi để thưởng thức, bao gồm bánh ngọt, bánh mặn, trái cây tươi đã cắt sẵn và đồ uống.

– Bánh ngọt – bánh mặn

Bánh ngọt – bánh mặn là món không thể thiếu trong tiệc khai trương. Có rất nhiều loại bánh phổ biến như bánh mousse, bánh tiramisu, bánh phô mai, bánh bông lan vị muối, bánh quy, bánh su kem,… Tiệc teabreak khai trương sẽ sử dụng các loại bánh này với số lượng vừa phải.

Bánh ngọt – bánh mặn kết hợp đa dạng là thường gặp trong tiệc khai trương.

Ngoài ra, tiệc ngọt khai trương sẽ có số lượng bánh nhiều hơn và đa dạng hơn, trong khi tiệc bốc tay khai trương sẽ phải có những món đặc trưng như bánh chảo chua cay, thịt bò cà chua, bánh mì nướng than tre, viên gà nướng mật ong, xúc xích nướng kiểu Nhật, bánh cuộn tôm, vv.

Bàn tiệc đặc biệt finger food khai trương với những món ăn bốc tay chuẩn Âu, sang trọng.

– Trái cây, hoa quả tươi

Để bữa tiệc thêm phong phú, không thể thiếu các loại trái cây, hoa quả được cắt sẵn để phục vụ khách mời. Một số loại trái cây thông dụng thường được sử dụng trong buổi khai trương như: dưa hấu, nho Mỹ, thanh long, dưa lưới, kiwi, táo gala, ổi, trái thơm…

Trái cây tươi được cắt sẵn đẹp mắt chào mừng buổi khai trương với ổi, nho Mỹ, mận, trái thơm, cam Mỹ và dưa hấu.

Những đĩa trái cây tươi chào mừng buổi khai trương giúp bàn tiệc trông hấp dẫn và tươi mới hơn.

– Thức uống

Cà phê, nước cocktail, trà,… có thể được lựa chọn. Nhiều đơn vị cung cấp nước trái cây, sinh tố, nước ép hoặc các loại nước trái cây lên men để phục vụ khách mời.

Ngoài ra, việc sử dụng sâm banh hoặc rượu vang để nâng ly chúc mừng khai trương cũng khá phổ biến, bạn có thể xem xét áp dụng.

Rượu Vang thường được sử dụng trong tiệc khai trương để chúc mừng.

Tiệc Khai Trương Là gì? Hướng Dẫn Tổ Chức Tiệc Ngọt Khai Trương Độc Đáo 2

– Thực đơn tiệc khai trương giá 70.000đ/người (mẫu)

Thực đơn tiệc khai trương cơ bản có thể sử dụng cho buổi trà khai trương, tiệc ngọt khai trương.

5. Lựa chọn đơn vị tổ chức tiệc chuyên nghiệp

Cách để có thể chuẩn bị một buổi tiệc khai trương tốt nhất và hoàn chỉnh nhất là tận dụng dịch vụ tổ chức tiệc từ các đơn vị chuyên nghiệp.

Trong thời đại hiện nay, ngày nay có rất nhiều hình thức dịch vụ tổ chức tiệc tận nơi. Bạn chỉ cần gọi điện và sẽ được tư vấn và hỗ trợ toàn diện trong quá trình tổ chức tiệc khai trương. Tuy nhiên, không phải đơn vị dịch vụ nào cũng đáng tin cậy và đáng tin cả.

Do đó, bạn cần xem xét và chọn lựa cẩn thận, tránh những nơi có dịch vụ kém chất lượng và cung cấp bánh trái không tốt, tạo ra các chi phí không cần thiết cho khách hàng…

Kết lại:

Như vậy, Traicayvuongtron.vn chia sẻ đến bạn những thông tin giúp giải đáp các câu hỏi: Tiệc Khai Trương Là gì? Hướng Dẫn Tổ Chức Tiệc Ngọt Khai Trương. Nên chọn tiệc gì cho lễ khai trương? Tips lưu ý khi tổ chức tiệc khai trương từ chúng tôi. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận xuống phía dưới hoặc liên hệ trực tiếp đến chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng trả lời mọi thắc mắc của quý khách hàng!

Nguồn: chungcuhanoivip.net

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
ĐĂNG KÝ