Tiểu Sử Và Hành Trạng Các Nhà Khoa Bảng Hán Học Nam Bộ PDF

Chungcuhanoivip.net xin hân hạnh giới thiệu cuốn sách “Tiểu Sử Và Hành Trạng Các Nhà Khoa Bảng Hán Học Nam Bộ” của tác giả Nguyễn Đình Tư, nói về các vấn đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn giáo… Và được in ấn theo hình thức đặc biệt.

Nhà xuất bản Bìa Mềm đã phát hành quyển sách Tiểu Sử Và Hành Trạng Các Nhà Khoa Bảng Hán Học Nam Bộ.

2020 .

Bạn đang xem:Tiểu Sử Và Hành Trạng Các Nhà Khoa Bảng Hán Học Nam Bộ PDF.

✅ Tác giả ✅ Nguyễn Đình Tư
✅ Nhà xuất bản ✅ Bìa Mềm
✅ Ngày xuất bản

2020

✅ Số trang

624.

✅ Loại bìa
✅ Trọng lượng

650. gram

✅ Người dịch

Download ebook Tiểu Sử Và Hành Trạng Các Nhà Khoa Bảng Hán Học Nam Bộ PDF

Tiểu Sử Và Hành Trạng Các Nhà Khoa Bảng Hán Học Nam Bộ PDF

Tải cuốn sách Tiểu Sử Và Tình Hình Các Nhà Khoa Bảng Hán Học Nam Bộ PDF ngay tại đây.

TẢI NGAY MIỄN PHÍ PDF

Review sách Tiểu Sử Và Hành Trạng Các Nhà Khoa Bảng Hán Học Nam Bộ

Hình ảnh trang bìa cuốn sách Tiểu Sử Và Tình Hình Các Nhà Nghiên Cứu Văn Học Hán Nôm Nam Bộ.

Tiểu Sử Và Hành Trạng Các Nhà Khoa Bảng Hán Học Nam Bộ PDF

Đang được cập nhật…

Nội dung sách Tiểu Sử Và Hành Trạng Các Nhà Khoa Bảng Hán Học Nam Bộ

Trong khoảng thời gian 51 năm (1813 – 1864), chỉ có 257 người đạt được tấm bằng cử nhân Hán học ở 6 tỉnh thuộc vùng Nam Kỳ, con số này thật sự quá ít. Nguyên nhân cho điều này là vì Nam Kỳ là một vùng đất mới, dân chúng ở đây quen với công việc nông nghiệp hơn là việc học hành. Mặc dù triều đình đã dành sự ưu ái đặc biệt cho người dân Nam Kỳ, vì đây là vùng đất phát triển nông nghiệp của nhà Nguyễn và đã mở rộng tri thức bằng cách bổ nhiệm một Tiến sĩ triều Lê làm Đốc học tại thành Gia Định, như đã được đề cập trước đó.

Một con én không thể tạo nên mùa xuân, khiến nhiều học trò “có người trải tám khóa mà không đủ văn thể tứ trường, thành thần tạm khế khóa để miễn binh dao, lại tâu xin gia ân cho biên vào sổ khóa sinh.

So sánh với nhiều tỉnh ở miền Trung và miền Bắc, tổng số Cử nhân Hán học của 6 tỉnh Nam Kỳ chỉ bằng tổng số Cử nhân của một hoặc hai tỉnh ở miền ngoại. Và so với hiện tại, số lượng Cử nhân, Kỹ sư, cùng với Thạc sĩ và Tiến sĩ tân học tốt nghiệp Đại học, rất ít. Tuy nhiên, trong quá khứ, việc đỗ được bằng Cử nhân Hán học là rất khó khăn, có thể mất nửa cuộc đời. Đúng là tìm kiếm vàng trong cát. Vì vậy, những người Cử nhân và Tiến sĩ Hán học đã được xem như những viên kim cương quý giá trên bãi cát của sông Cửu Long và sông Đồng Nai, và ngày nay, chúng ta phải trân trọng những thế hệ con cháu của họ.

Với tinh thần đó, chúng tôi đã biên soạn cuốn sách này để giới thiệu với độc giả, đặc biệt là độc giả ở Nam Bộ, về tiểu sử và hành trạng của các vị khoa bảng. Mục đích của chúng tôi là tôn vinh từng vị và làm cho con cháu của họ tự hào về tổ tiên của mình” (Nguyễn Đình Tư).

Mua sách Tiểu Sử Và Hành Trạng Các Nhà Khoa Bảng Hán Học Nam Bộ ở đâu

188.000 đ.

(Cập nhật vào ngày 25/11/2022 ).

Tiểu sử và tình trạng của các nhà nghiên cứu về Hán học Nam Bộ PDF.

Tiểu Sử Và Tình Hình Các Nhà Khoa Bảng Hán Học Nam Bộ MOBI.

Tiểu sử và tình trạng của các nhà khoa bảng Hán học Nam Bộ Nguyễn Đình Tư ebook.

Tiểu sử và tình trạng của các nhà khoa bảng Hán học Nam Bộ EPUB.

Tiểu Sử Và Tình Trạng Các Nhà Khoa Bảng Hán Học Nam Bộ đầy đủ.

Tìm hiểu thêm thông tin.

Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …Nguyễn Đình Túbìa linh hoạt.

Năm 2020.

624.

650.

Năm 1851, chỉ có 257 sinh viên học Sinology ở sáu tỉnh Nam Kỳ, một con số rất nhỏ. Điều này là do Nam Kỳ là một vùng đất mới, người dân ở đây thường làm ruộng và quan tâm nhiều hơn đến việc kiếm sống hơn là học hành. Mặc dù triều đình có đặc biệt ưu ái Nam Kỳ, nhưng vẫn ít người quan tâm đến việc học ở cửa Khổng hay bãi Trịnh. Trong thời kỳ phồn thịnh của nhà Nguyên, dân trí đã phát triển, và như đã đề cập ở trên, các tiến sĩ thời Lê đã được phong làm Tiến sĩ ở Kinh thành.

Tuy nhiên, Yiyan đã không tham gia nghĩa vụ quân sự, dẫn đến tình trạng nhiều sinh viên “một số đã hoàn thành tám khóa học, nhưng trình độ học vấn của họ không đạt yêu cầu, do đó họ trở thành hợp đồng tạm thời để được miễn nhập ngũ và yêu cầu ghi chú vào giấy khai sinh của mình”.

So sánh với nhiều tỉnh ở Bắc Trung Bộ, tổng số cử nhân chuyên ngành Hán học của sáu tỉnh Nam Kỳ chỉ tương đương với tổng số cử nhân chuyên ngành Hán học ở một hoặc hai tỉnh ngoại vi. So với hiện tại, số lượng cử nhân và kỹ sư, bao gồm cả thạc sĩ và tiến sĩ, mới tốt nghiệp là không thể đếm được. Tuy nhiên, trong quá khứ, việc đạt được bằng cử nhân Hán học rất khó khăn, có thể mất cả nửa đời người. Đó là như tìm kiếm vàng trong cát, điều đó là sự thật. Vì vậy, những cử nhân và tiến sĩ khoa học đã được đề cập trước đây là những viên kim cương quý giá trên bãi cát sông Cửu Long và Đồng Nai, và chúng phải được thế hệ sau trân trọng.

Với tinh thần đó, chúng tôi đã sáng tạo cuốn sách này để giới thiệu tiểu sử và tình hình hoạt động của những học giả này đến với độc giả, đặc biệt là độc giả ở miền Nam, với sự tôn trọng và lòng thành kính của tổ tiên đối với con cháu. (Nguyễn Đình Tú)

Liên hệ: Hotline 0903.62.8186

Hướng dẫn tải Sách Hay trong Thư Viện 10.000 Cuốn sách hay: https://chungcuhanoivip.net/sach-hay/

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
ĐĂNG KÝ