Trồng Hoa Không Cho Mọc Rễ (Tái Bản 2018) PDF

Chungcuhanoivip.net xin hân hạnh giới thiệu Cuốn sách Trồng Hoa Không Cho Mọc Rễ () của tác giả Nguyễn Mạnh Hùng.., nói về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng trang web www.Chungcuhanoivip.net đọc toàn bộ quyển sách này bằng cách tải file PDF miễn phí nhé!

Quyển sách Trồng Hoa Không Cho Mọc Rễ () được nhà xuất bản NXB Lao Động Xã Hội phân phối 2018 .

Bạn đang xem: Trồng Hoa Không Cho Mọc Rễ (Tái Bản 2018) PDF

✅ Tác giả ✅ Nguyễn Mạnh Hùng..
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Lao Động Xã Hội
✅ Ngày xuất bản

2018.

✅ Số trang

294.

✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng

350. gram

✅ Người dịch

Download ebook Trồng Hoa Không Cho Mọc Rễ PDF

Bạn có thể tải ebook

Tải cuốn sách Trồng Hoa Không Cho Mọc Rễ () PDF ngay tại đây.

TẢI TÀI LIỆU PDF NGAY.

Review sách Trồng Hoa Không Cho Mọc Rễ

Hình ảnh trang bìa cuốn sách Trồng Hoa Không Cho Mọc Rễ

Review sách

Review sách

Review sách

Đang được cập nhật…

Nội dung sách Trồng Hoa Không Cho Mọc Rễ ()

Trồng Hoa Không Cho Mọc Rễ (không để hoa phát triển).

Tiêu đề khiến bạn ngạc nhiên và thấy không hợp lý phải không? Tôi cũng vậy, nếu chỉ đọc tên bài viết này, tôi sẽ nghĩ rằng có vấn đề gì đó. Nhưng sau đó, tôi lại cảm thấy vui vẻ và buồn cười.

Chúng ta không ngừng suy nghĩ, nói chuyện và làm việc hàng ngày, từ sáng sớm đến đêm khuya. Ngay cả khi ngủ, chúng ta cũng không dừng lại.

Hàng ngày, khi chúng ta làm việc, nếu tâm trí vẫn trong sạch và không bị ảnh hưởng, thì chúng ta đã đưa tâm về nhà. Chúng ta đã trở về. Chúng ta đã đến. Nhưng nếu chúng ta làm một việc gì đó và tâm trí bị ảnh hưởng, thì chúng ta đã đưa tâm đi xa nhà. Chúng ta đã xa nhà rồi, thật sự xa.

Hãy dành vài phút để thư giãn và suy nghĩ. Không cần tiếp tục đọc. Bạn thường làm việc, sáng tạo và tâm trí bạn có thể trở nên mở rộng không?

Không biết bạn thế nào, nhưng tôi thì có. Và thường xuyên.

Tôi đắm chìm trong việc viết và sinh sôi ở nơi này. Tôi truyền đạt kiến thức và trở thành một phần của hội trường. Tôi tham gia cuộc họp và tồn tại trong cơ quan. Tôi thả hồn vào việc thiền trà cùng bạn tu và tồn tại ở đó. Tôi trồng hoa ngoài vườn và mãi mãi sinh sôi ở vườn. Đã bao năm rồi như vậy. Và tôi càng ngày càng xa “ngôi nhà” của mình, càng ngày càng mê mải. Tâm trí tôi ngày càng bối rối. Tu hành mãi mà không thấy kết quả gì đáng kể.

Bất ngờ một ngày, tôi nhận ra rằng chỉ khi tâm hồn không gắn bó với bất kỳ điều gì mới là đúng. Khi đó, dù làm gì, ở đâu cũng không cảm thấy đau khổ hay lo lắng. Thật tuyệt vời! Tôi phải bắt đầu thực hiện ngay. Tôi phải nhắc nhở bản thân không để tâm hồn gắn kết với bất kỳ điều gì. Nhắc nhở mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi phút và mỗi giây.

Ngày xưa, tôi thường tham gia vào các hoạt động từ thiện. Dần dần, tôi trở nên quen thuộc với việc này và thích thú khi tham gia vào các hoạt động từ thiện. Tôi cảm thấy bản thân ngày càng trưởng thành hơn. Đôi khi, tôi thậm chí cảm thấy mình đã trở thành một người nghiện từ thiện. Nhưng bỗng một ngày, tôi tỉnh giấc và nhận ra rằng việc làm từ thiện mà tôi đã trở nên quen thuộc như vậy có thể dẫn đến những hậu quả không tốt.

Ngày xưa, tôi thường tự hào về lòng thương người và sẵn lòng giúp đỡ. Tuy nhiên, mỗi lần tôi giúp ai đó, thì lại có những vấn đề phát sinh. Đôi khi, sau khi tôi giúp đỡ, người đó không đáp lại và không giúp tôi khi tôi cần. Điều này khiến tôi cảm thấy tức giận. Nếu tôi giúp đỡ mà không nhận được lời cảm ơn, thì tôi cảm thấy khó chịu. Tôi từng rất buồn lòng khi tặng một món quà quý giá cho một người bạn, nhưng sau đó bạn lại chuyển cho người khác. Tôi tự hỏi, tại sao những bông hoa nhỏ bé mà tôi mới trồng lại có thể mọc rễ như vậy?

Mục Lục.

Phần mở đầu.

Ăn chay nhớ mặn.

An nhàn và thoải mái.

Cảm ơn lòng tốt của bạn.

Chánh niệm không hề khó khăn.

Lựa chọn phương pháp điền vào các khoảng trống.

Câu chuyện về cây táo cổ và con người hiện đại.

Chuyện ở châu Phi và chuyện ở Việt Nam.

Cuối tuần tham dự Lễ Kinh và được nghe Bài Pháp Chru ban pháp nhũ về giữ giới.

Đạo đức của con người hiện nay.

Thu gom rác trên đường, giữ vệ sinh tâm hồn.

Giun bò xuất hiện trên đường phố.

Hạnh phúc ban đầu có trong chúng ta.

Người bạn của tôi có tên là cây xương rồng.

Cải thiện để hoa nở đẹp và tươi.

Xin hãy cho biết liệu bạn có thích không.

Mục tiêu của con cho bữa trưa hôm nay là nghỉ ngơi.

Nghĩ về Hallowen hoặc lễ hội trang phục đặc biệt.

Nhà bạn có nuôi khỉ, nhà bạn có bẫy dừa không?

Thu gom rác để tạo ra tình yêu và sự thông minh.

Những hạt giống nảy chồi.

Sư cô Thiền Luận và những đứa trẻ như đang mơ màng.

Chúng tôi là chúng tôi – Chúng tôi mới đẹp.

Sự thành công không có điểm khởi đầu và điểm kết thúc.

Nhìn thấy như thật.

Thầy vẫn ở bên con.

Thương – Hằng làm trăng luôn tròn trĩnh.

Tiền không thể mua được bất cứ thứ gì.

Chào đón năm mới bằng nhiều phương pháp.

Uống bia và bia không cồn có hay không.

XIN LỖI.

Giới thiệu người viết.

Nguyễn Mạnh Hùng..

Nhà văn Nguyễn Mạnh Hùng…

Tên thường gọi: Thiện Đức.

Tổng giám đốc, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Sách Thái Hà.

Ông đã viết nhiều cuốn sách về quản trị kinh doanh và thực hành thiền trong cuộc sống hàng ngày như: Bài học từ người quét rác, Tâm từ tâm, Hạnh phúc thật đơn giản, Trồng hoa không để nó mọc rễ.

Tôi tự hào là người Việt Nam, là chủ biên của các cuốn sách về Tướng lĩnh Việt Nam thế kỷ XX dựa trên lời kể của người thân (cùng Vũ Trọng Đại) ….

Trích dẫn.

Thu gom rác trên đường, giữ vệ sinh tâm hồn.

Hạnh phúc không tồn tại sẵn có, mà nó đến từ những hành động của chúng ta. (Đức Đạt Lai Lạt Ma).

Chủ nhật vẫn sôi động, đường phố Sài Gòn rực rỡ với 24 thành viên trẻ trung, mặc áo cam tươi tắn, tràn đầy sức sống. Họ đạp xe đạp và mang theo bao tải, găng tay cùng dụng cụ nhặt rác. Đúng vậy, đó là những thành viên năng động của CLB Sách Thái Hà. Họ đầy nhiệt huyết, khát khao xây dựng một cộng đồng “xanh” và sống “xanh”.

Cuộc hành trình đạp xe hơn 10 km từ Phú Nhuận vượt qua Bình Thạnh, đi qua ngã tư Hàng Xanh, qua cầu Sài Gòn sang quận 2, rẽ vào Trần Não và cuối cùng đến đường Mai Chí Thọ. Quãng đường đạp xe chỉ mất 45 phút nhưng đã ghi dấu nhiều kỷ niệm và đổ đầy giọt mồ hôi trên những nụ cười của bạn bè.

Đạp xe à? 10km à? Thật là khó khăn với cuộc sống hiện đại này, cuộc sống đua đòi và bận rộn mà dường như mọi người đã quên đi niềm vui của một buổi chiều hoàng hôn trên cầu Sài Gòn, một con đường Trần Não với những cánh đồng cỏ xanh mướt hay một tình bạn dựa trên sự giúp đỡ và chia sẻ. Tất cả thành viên trong CLB Sách Thái Hà đã trải nghiệm và cảm nhận hết những điều đó, thật tuyệt vời phải không các bạn?

28 thành viên của chúng tôi bao gồm 4 thành viên của gia đình chị Huyền, anh Đương và 2 cháu Quốc Viêt và Mỹ Hường. Đạp xe đã giúp giảm lượng khí thải từ 14 chiếc xe máy và cải thiện sức khỏe cũng như sự linh hoạt của chúng tôi. Hoạt động này đơn giản nhưng ý nghĩa và hữu ích. Chúng tôi hy vọng không chỉ thành viên trong CLB Sách Thái Hà mà cả các bạn trẻ ở thành phố Hồ Chí Minh cũng sẽ tham gia đạp xe để góp phần bảo vệ môi trường và làm cho Việt Nam trở nên xanh hơn.

Các thành viên trong CLB yêu sách Thái Hà không chỉ đạp xe, mà còn tham gia nhặt rác dọc đường Mai Chí Thọ hướng ra hầm Thủ Thiêm. Đây là hoạt động cuối cùng của ngày chủ nhật xanh.

Khó có thể tưởng tượng được lượng rác ở đây đến mức nào. Nếu không tham gia vào việc thu gom rác, khó ai có thể biết được đó là rác hay không. Các bịch nilon, hộp xốp, chén đĩa nhựa, vỏ chai… Đều được chất đống lên như muốn nuốt chửng con rạch. Đây là một hình ảnh đau lòng và đáng báo động về ý thức bảo vệ môi trường của mọi người.

Với sự cố gắng tận tụy, nhóm bạn trong câu lạc bộ chỉ có thể làm sạch một đoạn đường ngắn chưa đầy 1 km, vì số lượng người tham gia hạn chế trong khi rác thì “vô tận”. Công việc vất vả này đã giúp các bạn nhận ra sự khó khăn mà các công nhân vệ sinh đường phố phải đối mặt và nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường.

Buổi nhặt rác trở nên thú vị hơn khi các thành viên áo cam tạo ra một tác động tích cực đối với mọi người xung quanh. Khi một số gia đình đến khu vực này, họ thấy các bạn nhặt rác đã cùng nhau đóng góp. Cô chú rất nhiệt tình, không chỉ nhặt rác mà còn giáo dục cho các con về việc bảo vệ môi trường. Điều này thực sự là một món quà ý nghĩa cho CLB.

Ngày Chủ Nhật quý giá này, chúng tôi đã tổ chức một buổi dã ngoại mang tên “Chủ Nhật Xanh và Những Người Bạn”. Dù không quá lớn nhưng buổi dã ngoại đã mang lại rất nhiều tiếng cười, sự chia sẻ và những bài học tuyệt vời cho các thành viên trong CLB. Đây là một ngày Chủ Nhật không thể nào quên, một ngày sống thật ý nghĩa và tươi đẹp. Chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều hoạt động bổ ích hơn nữa trong tương lai để lan tỏa tình yêu thương và trí tuệ đến cộng đồng.

Sự thành công không có điểm khởi đầu và điểm kết thúc.

Tình yêu phát triển nhờ sự cho đi. Sự yêu thương mà chúng ta cho đi là tình yêu duy nhất mà chúng ta có thể giữ được.

Bạn đã từng tự hỏi thành công là gì mà nhiều người dành cả cuộc đời để theo đuổi? Có phải thành công là kết quả hoàn hảo trong công việc, sự chính xác đến từng chi tiết? Hoặc có thể thành công có nghĩa là có một cuộc sống giàu sang, được mọi người ngưỡng mộ?

Thành công là khi ông giám đốc kết thúc giờ làm việc và trở về nhà để nấu cơm cùng vợ. Ông có thể phụ trách một số công việc nhỏ nhặt và rửa bát chén. Cơm có thể không hoàn hảo, có thể chưa chín hoặc bị cháy. Canh có thể mặn hoặc chua. Rau có thể không đủ gia vị. Tuy nhiên, ông giám đốc đã vượt qua bản thân mình và vượt lên trên cái tôi để vào bếp. Bát có thể chưa được rửa sạch hoàn toàn và nước có thể văng vẳng khắp nơi, rác có thể bị bỏ quên. Nhưng ông đã đạt được thành công vì chắc chắn vợ và con ông sẽ rất hạnh phúc. Ông đã tạo ra thành công cho chính mình.

Khi thành công, bạn sẽ nhìn thấy một người nghèo đang ăn xin trên đường. Bạn đã đi qua nhưng lại quay đầu xe để tặng cho người này một số tiền nhỏ dù chỉ là vài đồng.

Khi bạn nhìn thấy chiếc xe máy cùng chiều quên không gạt chân chống lên, thành công là khi bạn tiến đến nhắc chủ nhân chỉnh lại. Nếu không thực hiện hành động nhỏ đó, có thể người lái xe kia sẽ gặp tai nạn ở một nơi xa khỏi tầm nhìn của bạn.

Khi thành công, bạn đang di chuyển trong chiếc xe hơi hoặc xe buýt, cảm thấy khát nước và đói bụng, nhưng sau đó bạn uống hết lon nước và ăn hết chiếc bánh mà không vứt rác ra đường. Điều này có vẻ nhỏ nhặt và không đáng kể, nhưng có rất nhiều người đã thất bại trong việc này. Họ vẫn tiếp tục vứt rác ra đường từ trên xe.

Thành công là khi mỗi sáng, bạn vượt qua cảm giác buồn ngủ để thức dậy sớm và đúng giờ. Việc thức dậy đúng giờ giúp bạn tỉnh táo và không bị vội vàng, giúp bạn có đủ thời gian để làm những việc mình muốn trước khi đi học hoặc đi làm.

Ông Thạch Thuôi đã 61 tuổi và bà Thạch Thị Hạnh cũng gần 60 tuổi. Trong suốt 10 năm qua, ông đã dành thời gian và công sức để đạp xích lô và nuôi con ăn học. Sự thành công của ông là đáng khâm phục. Liệu thành công của các con ông có phải là nhờ vào nỗ lực tuyệt vời của ông không?

Một bài viết đã được tôi đọc về một bà ở Duy Tiên, Hà Nam, người có một lịch trình hàng ngày đầy sáng tạo: Bắt đầu từ việc sớm nấu cơm để có đủ cả ngày, sau đó bà đi qua các phố để xin những đồng tiền nhỏ từ những người hảo tâm. Bà sống một cuộc sống giản dị, chỉ để trang trải học phí cho cháu gái Thu Thảo, một sinh viên năm thứ hai tại Trường Đại học Mở Hà Nội. Thảo không phải là cháu ruột của bà, mà chỉ là một đứa bé được bà nhặt về khi mới 15 tháng tuổi. Liệu có ai có thể thành công hơn bà cụ này?

Chúng ta khao khát thành công nhưng không biết nguồn gốc của nó. Để trở nên giàu có, chúng ta cần biết cách giúp đỡ những người nghèo khó. Chỉ khi ta cho đi, ta mới có cơ hội làm giàu. Khi ta cho đi, ta sẽ trở nên giàu có về vật chất và tinh thần. Gần đây, tôi và các em học trò đã gói bánh chưng, bánh tét và đi tìm những hoàn cảnh khó khăn trong đêm giao thừa để tặng. Nhờ điều đó, chúng tôi đã trở nên giàu có vô cùng.

Cuộc sống luôn đầy đủ thăng trầm, chiến thắng và thất bại không thể thiếu. Thành công không phải là một mục tiêu quá xa xôi. Để đạt được thành công, bạn cần có tấm lòng và quyết tâm. Thành công cần được nuôi dưỡng bằng tình yêu và sự cống hiến tận tụy. Hãy cống hiến hết mình, không đòi hỏi thành công sẽ tự đến.

Khi bạn đọc những dòng này, bạn đã đạt được một thành tựu. Thành tựu đó là bạn đã dành thời gian để học từ những người đi trước, từ những trải nghiệm mà người khác phải bỏ rất nhiều công sức để tìm kiếm.

Mua sách Trồng Hoa Không Cho Mọc Rễ ở đâu

Bạn có thể mua cuốn sách Trồng Hoa Không Cho Mọc Rễ () tại đây với giá.

44.000 đ.

(Cập nhật vào ngày 26/11/2022 ).

Trồng Hoa Không Cho Mọc Gốc () PDF.

Trồng Hoa Không Cho Mọc Rễ () MOBI.

Trồng Hoa Không Cho Mọc Rễ () Nguyễn Mạnh Hùng.. ebook

Trồng Hoa Không Cho Mọc Rễ () EPUB.

Trồng Hoa Không Cho Mọc Rễ () đầy đủ.

Tìm hiểu thêm thông tin.

Tâm lý – Kỹ năng sống
Nguyễn Mạnh Hùng..
Báo Lao động Xã hội

2018.

294.

Bìa mềm.

350.

Trồng cây hoa không phát triển rễ (Phiên bản 2018).

Tiêu đề này thật hài hước, phải không? Tôi cũng vậy, chỉ cần nhìn thấy tiêu đề bài viết này, tôi sẽ hoảng hốt vì nghĩ rằng có vấn đề gì đó không ổn. Thật đáng tiếc.

Chúng ta suy nghĩ, trò chuyện và làm việc không ngừng mỗi ngày. Từ sáng sớm đến khuya tối, và ngay cả khi chúng ta ngủ, chúng ta vẫn không được nghỉ ngơi.

Hằng ngày, khi làm việc với lòng trong sạch, không còn gốc rễ, chúng ta mang tấm lòng về nhà. Tôi đã trở về. Tôi mới đến. (Tôi đã có một chuyến đi. Tôi đang ở nhà.) Nhưng nếu chúng ta làm điều gì đó và tâm trí bén rễ, chúng ta đã đưa tâm trí ra khỏi nhà. Tôi đã bỏ nhà, thực sự. (Tôi đang ở xa nhà.)

Hãy dành chút thời gian để thư giãn và suy nghĩ. Không cần đọc thêm. Bạn làm việc nhiều, bạn có nhiều ý tưởng sáng tạo, và tâm trí của bạn có căn cứ không?

Tôi không có thông tin về bạn, nhưng tôi hiểu. Và thường xuyên.

Ở đây, tôi ngồi viết và cảm nhận. Tôi thuyết trình và gắn kết trong hội trường. Tôi tổ chức cuộc họp giao ban tại văn phòng và có nền tảng. Tôi đã ngồi thiền trà cùng các nhà sư khác và gắn kết ở đó. Tôi trồng hoa trong vườn và luôn gắn kết trong vườn. Đã bao nhiêu năm rồi. Và tôi ngày càng xa “nhà” và ngày càng mơ mộng hơn. Ngày qua ngày, lòng tôi càng ngày càng không thoải mái. Tôi không thấy nhiều kết quả.

Một ngày kia, tôi nhận ra rằng nếu ta làm việc mà không bị ràng buộc bởi tình cảm, thì đó là điều đúng đắn. Từ đó, dù ta làm gì, ở đâu, không có đau đớn, không có rắc rối. Thật tuyệt vời! Ta phải thực hành ngay lập tức. Ta cần nhắc nhở mình trồng hoa, không phải rễ. Nhắc nhở hàng ngày, hàng giờ, hàng phút, hàng giây.

Ngày xưa, tôi thường tham gia vào các hoạt động từ thiện. Nhưng sau đó, tôi đã ngừng hoạt động đó hoàn toàn. Thật ra, tôi đã phát hiện ra rằng tôi thích làm công việc từ thiện. Khi tôi trưởng thành, tôi thấy mình ngày càng nghiện việc này. Nhưng rồi, tôi bất ngờ nhận ra rằng việc tốt mà bám rễ sẽ trở nên xấu đi.

Trước đây, tôi luôn tự hào về lòng yêu thương và sự giúp đỡ mà tôi dành cho mọi người. Tuy nhiên, mỗi khi tôi giúp đỡ người khác, tôi thường cảm thấy bực mình vì không nhận được sự giúp đỡ tương đương từ họ. Đôi khi, tôi đã giúp đỡ nhưng không nhận được lời cảm ơn, điều đó thật khó chịu. Tôi đã từng rất thất vọng khi tặng một món quà quý giá cho một người bạn, nhưng sau đó bạn lại tặng nó cho người khác. Ồ, cây hoa mới trồng được vài cây, nhưng tại sao lại có bộ rễ nhỏ như vậy?

Các thông tin.

Lời tựa.

Ăn chay.

Hòa bình và tĩnh lặng.

Cảm ơn từ tận đáy lòng.

Chánh niệm không phải là điều khó khăn.

Lựa chọn phương pháp điền vào các khoảng trống.

Truyện về cây táo trong quá khứ và con người hiện tại.

Câu truyện của Châu Phi và câu truyện của chúng ta.

Cuối tuần thờ cúng kinh Phật, lắng nghe kinh Phật và tặng cốm vàng Pháp cho người tuân thủ giới.

Đạo đức của con người hiện nay.

Dọn vệ sinh đường phố, giải tỏa tâm lý.

Con giun bò ra đường.

Hạnh phúc là những gì chúng ta được sinh ra cùng.

Tên của tôi là cây xương rồng.

Tươi rực rỡ và tươi sáng.

Nếu thích thì hãy bấm like.

Mong muốn của tôi cho bữa trưa hôm nay là nghỉ ngơi.

Hãy suy nghĩ về Halloween hoặc một ngày kỷ niệm trang phục.

Nhà bạn có con khỉ không, bạn có bẫy dừa trong nhà không?

Thu gom rác bởi lòng yêu thương và trí thông minh.

Hạt nảy chồi

Zen Luan Niun và Fantastic Child.

Tôi là bản thân tôi – tôi xinh đẹp.

Sự thành công không có sự khởi đầu và không có sự kết thúc.

Nó cảm nhận thực sự.

Tôi vẫn đứng bên cạnh bạn.

Tình ái – luôn làm cho trăng tròn.

Tiền không thể mua được bất cứ thứ gì.

Chào đón năm mới bằng nhiều phương pháp khác nhau.

Uống bia và bia không cồn là tốt cho sức khỏe.

Xin lỗi.

Giới thiệu về nhà văn.

Nguyễn Mạnh Hùng..

Nguyễn Mạnh Hùng..

Tên thật: Thiên Đức.

Tổng Giám đốc đồng thời là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Sách Thái Hà.

Anh đã viết nhiều cuốn sách về quản trị kinh doanh và những phương pháp thiền trong cuộc sống hàng ngày như Bài học từ người quét rác, Trái tim nhân ái, Hạnh phúc thật đơn giản và Hoa không mất gốc.

Tôi, người chủ biên của cuốn sách này, tự hào là một người Việt Nam và đã viết về một danh tướng nổi tiếng của Việt Nam trong thế kỷ 20 thông qua câu chuyện của một người thân, Vũ Trung Đại.

Trích dẫn.

Dọn vệ sinh đường phố, giải tỏa tâm lý.

Hạnh phúc không tồn tại sẵn có, mà nó đến từ những hành động của chúng ta. (Đức Đạt Lai Lạt Ma).

Chủ nhật vẫn sôi động, với những chiếc xe kẻ sọc lướt qua đường. Bất ngờ, 24 thành viên trẻ tràn đầy niềm vui xuất hiện trên phố Sài Gòn, trong những bộ áo cam tươi sáng. Họ đi xe đạp và mang theo túi đựng rác, găng tay và dụng cụ để thu gom rác thải. Đúng vậy! Đó là các thành viên của Tae Ha Book Club. Những người trẻ tràn đầy nhiệt huyết, mong muốn xây dựng một cộng đồng “xanh” và cuộc sống “xanh”.

Quãng đường đi xe đạp trên 10 km, từ Phú Nhuận tới Bình Thạnh, đi qua ngã tư Hàng Xanh, qua cầu Sài Gòn đến quận 2, rẽ vào Trần Não và tiếp tục đến đường Mai Chí Thọ. Chuyến đi chỉ mất 45 phút, nhưng đằng sau đó là hàng loạt kỷ niệm và những giọt mồ hôi trong nụ cười.

Bạn có muốn đi xe đạp không? Với khoảng cách 10 km, cuộc sống hiện đại đầy bận rộn và hối hả đã khiến chúng ta quên đi cảm giác thích thú khi ngắm hoàng hôn trên cầu Sài Gòn. Đó là một dải đất thân thiện với cánh đồng, cỏ lau xanh mướt và tinh thần giúp đỡ và chia sẻ. Tất cả thành viên của Câu lạc bộ Sách Thái Hà đều cảm nhận được điều này, thật tuyệt vời phải không?

28 thành viên của chúng tôi bao gồm 24 thành viên chính thức và 4 thành viên gia đình, bao gồm Huyền, anh Dương và hai cháu Quốc Việt và Mỹ Hương. Đi xe đạp không chỉ giúp giảm lượng khí thải từ 14 xe máy, mà còn tăng cường sức khỏe và sự chịu đựng của tôi. Đây là một hoạt động đơn giản nhưng ý nghĩa và hữu ích. Chúng tôi hy vọng không chỉ các thành viên của Câu lạc bộ Sách Tà Hồ mà cả các bạn trẻ ở TP.HCM cũng sẽ tham gia đạp xe và đóng góp vào việc phục hồi cây xanh ở Việt Nam.

Các thành viên trong CLB Sách Thái Hà không chỉ đỗ xe đạp mà còn thu gom rác trên đường Mai Chí Thọ đến hầm Thủ Thiêm, điểm kết thúc của Ngày Chủ nhật xanh.

Rất khó để hình dung được lượng rác thật sự ở đây. Nếu không tham gia vào việc thu gom rác, khó có ai có thể nhận biết được thùng rác nằm hai bên đường. Túi nylon, hộp nhựa, đĩa nhựa, chai lọ đều chất thành một dòng chảy muốn nuốt chửng. Một cảnh tượng đau lòng và gây sốc về ý thức bảo vệ môi trường của mọi người.

Thành viên trong CLB đã cố gắng hết sức nhưng chỉ có thể quét một quãng đường ngắn dưới 1km, vì nhân lực hạn chế nên nơi đổ rác “không giới hạn”. Bạn đã làm việc chăm chỉ và có phần hiểu được sự khó khăn của những người làm vệ sinh đường phố và cũng nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường.

Buổi thu gom rác trở nên thú vị hơn khi các thành viên mặc áo cam thu hút sự chú ý của mọi người xung quanh. Một số hộ dân cũng tham gia khi thấy người nhặt rác. Các cô chú rất nhiệt tình và dạy các em nhỏ về tình yêu thân thiện với môi trường khi nhặt rác. Điều này thực sự là một món quà ý nghĩa đối với câu lạc bộ.

Chủ nhật quý giá này, chúng tôi gọi là CHỦ NHẬT XANH VÀ BẠN BÈ – không chỉ là một chuyến dã ngoại mà còn là một ngày tràn đầy tiếng cười, sự chia sẻ và những bài học quý giá cho tất cả các thành viên trong câu lạc bộ. Đó thực sự là một ngày chủ nhật đáng nhớ, ý nghĩa và tuyệt vời. Chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều hoạt động hữu ích như thế này trong tương lai, để lan tỏa tinh thần Nhân ái và Trí tuệ đến với cộng đồng.

Sự thành công không có sự khởi đầu và không có sự kết thúc.

Tình yêu phát triển thông qua việc chia sẻ. Tình yêu mà chúng ta chia sẻ là tình yêu duy nhất mà chúng ta bảo vệ.

Bạn đã từng tò mò về nguyên nhân khiến nhiều người hy sinh cả cuộc đời để theo đuổi thành công? Liệu thành công có phải là kết quả hoàn hảo trong công việc, sự chính xác từng chi tiết? Hay có thể thành công được hiểu theo một cách khác, như sự giàu có và sự tôn trọng từ mọi người?

Thành công là khi giám đốc có thể thư giãn và cùng vợ vào bếp nấu ăn. Đôi khi, giám đốc cũng tham gia làm một số công việc nhỏ như rửa bát. Bữa cơm có thể không hoàn hảo, có thể hơi sống hoặc cháy. Nước canh có thể mặn hoặc chua một chút. Rau có thể không đủ cay và nước mắm. Tuy nhiên, đạo diễn đã vượt qua bản thân, vượt qua giới hạn của mình và tham gia vào việc nấu nướng. Bát có thể chưa được rửa sạch hoàn toàn. Nước có thể bị phun ra khắp nơi và có rác ở khắp mọi nơi. Nhưng anh ấy đã đạt được thành công. Vì vợ và con của anh ấy sẽ chắc chắn cảm thấy hạnh phúc. Anh ấy đã tạo ra thành công cho chính mình.

Khi thành công là khi bạn bắt gặp một người nghèo đang ăn xin trên đường. Bạn đã quyết định quay lại và tặng một số tiền cho người đàn ông không may.

Khi bạn nhìn thấy một chiếc xe máy đi cùng chiều mà quên gạt bàn đạp, thành công là khi bạn đến nhắc nhở chủ xe sửa lại. Nếu không có hành động tưởng như nhỏ nhặt này, những người lái xe khác đã có thể gặp tai nạn không quá xa nơi bạn nhìn thấy.

Khi thành công là khi bạn đang di chuyển trên ô tô hoặc xe buýt, cảm thấy khát và đói, sau đó uống hết một lon nước và ăn một miếng bánh mà không vứt rác ra đường. Mặc dù có thể bạn cho rằng việc này nhỏ nhặt và không đáng kể, nhưng có rất nhiều người vẫn không thành công trong việc này và vứt rác bừa bãi trên xe ra đường.

Mỗi buổi sáng, thành công đến khi bạn vượt qua chính mình, tỉnh dậy sớm và đúng giờ. Thức dậy đúng giờ theo lịch trình sẽ giúp bạn tránh sự vội vã và có đủ thời gian để thực hiện những điều bạn muốn trước khi đi học hoặc đi làm.

Ông Thạch Thuật hiện nay đã 61 tuổi, còn bà Thạch Thị Hạnh, vợ ông, đã gần 60 tuổi. Trong suốt 10 năm qua, ông đã không ngừng lao động để nuôi các con và đảm bảo chúng có điều kiện học tập, chỉ bằng một chiếc xe đạp. Sự thành công mà ông đạt được thật đáng khâm phục. Liệu thành công của các con có phải là nhờ vào sự cống hiến của ông?

Tôi đọc một bài viết về một phụ nữ ở Weitian, Hà Nam, có lịch làm việc “như ngày mai”: sáng dậy nấu ăn và sử dụng nồi cơm điện suốt cả ngày. Sau khi ăn xong, cô ta ra đường xin tiền từ những người hảo tâm. Bà sống một cuộc sống khó khăn, ăn xin để trang trải cho việc học của cháu trai Thu Thảo, hiện đang là sinh viên năm thứ hai tại Viện Đại học Mở Hà Nội. Tôi không biết ai có thành công hơn bà già này không?

Chúng ta khao khát thành công, nhưng không biết nguồn gốc của nó. Để trở nên giàu có, chúng ta cần biết cách chia sẻ và giúp đỡ những người nghèo khó. Chỉ bằng cách cho đi, ta mới có cơ hội để thịnh vượng. Khi ta cho đi, ta không chỉ trở nên giàu có về vật chất mà còn giàu có về tinh thần. Vào Tết năm trước, tôi và các bạn học sinh đã cùng nhau đóng gói bánh chưng, bánh tét và đi tìm những hoàn cảnh khó khăn để tặng trong đêm giao thừa. Chúng tôi đã trở nên rất giàu có.

Cuộc sống đầy thăng trầm, thành công và thất bại luôn là hai khía cạnh không thể thiếu. Thành công không phải là một mục tiêu xa xỉ, mà nó cần sự đam mê và quyết tâm từ trái tim của bạn. Để đạt được thành công, bạn cần nuôi dưỡng nó bằng tình yêu và sự cống hiến. Chỉ cần bạn cống hiến hết mình và dũng cảm thử thách mà không mong đợi bất cứ điều gì, thành công sẽ tự nhiên đến với bạn.

Khi bạn đọc những dòng này, bạn đã đạt được thành công. Thành công là khi bạn dành thời gian học từ những người đi trước, từ những kinh nghiệm mà có thể tốn rất nhiều công sức để khám phá.

Liên hệ: Hotline 0903.62.8186

Hướng dẫn tải Sách Hay trong Thư Viện 10.000 Cuốn sách hay: https://chungcuhanoivip.net/sach-hay/

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
ĐĂNG KÝ