Truyền Thống Khuyến Học Ở Nghệ An Qua Tư Liệu Hán Nôm PDF

Chungcuhanoivip.net xin hân hạnh giới thiệu Cuốn sách Truyền Thống Khuyến Học Ở Nghệ An Qua Tư Liệu Hán Nôm của tác giả Lê Thị Thu Hương, nói về Lịch Sử – Địa Lý – Tôn. Hãy cùng www.Chungcuhanoivip.net đọc toàn bộ quyển sách này bằng cách tải file PDF miễn phí nhé!

NXB Khoa Học Xã Hội đã phát hành quyển sách Truyền Thống Khuyến Học Ở Nghệ An Qua Tư Liệu Hán Nôm 2022 .

Bạn đang xem: Truyền Thống Khuyến Học Ở Nghệ An Qua Tư Liệu Hán Nôm PDF

Thông tin về tài liệu.

Tác giả Lê Thị Thu Hương
Nhà xuất bản NXB Khoa Học Xã Hội
Ngày xuất bản 2022.
Số trang 416.
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 450. gram
Người dịch

Download ebook Truyền Thống Khuyến Học Ở Nghệ An Qua Tư Liệu Hán Nôm PDF

Bạn có thể tải ebook

Tải cuốn sách Truyền Thống Khuyến Học Ở Nghệ An Qua Tư Liệu Hán Nôm PDF ngay tại đây.

TẢI NGAY MIỄN PHÍ PDF

Review sách Truyền Thống Khuyến Học Ở Nghệ An Qua Tư Liệu Hán Nôm

Hình ảnh trang bìa cuốn sách Truyền Thống Khuyến Học Ở Nghệ An Qua Tư Liệu Hán Nôm.

Bạn có thể tải ebook

Đang được cập nhật…

Nội dung sách Truyền Thống Khuyến Học Ở Nghệ An Qua Tư Liệu Hán Nôm

Truyền Thống Khích Lệ Học Ở Nghệ An Qua Tư Liệu Hán Nôm.

Khích lệ học tập và khích lệ tài năng luôn là động lực quan trọng trong chiến lược phát triển cá nhân; đồng thời là nhu cầu thực tế trong đời sống xã hội từ xưa đến nay. Với việc coi giáo dục là ưu tiên hàng đầu, hiện nay, việc khích lệ học tập càng trở nên quan trọng hơn, với nhiều biện pháp hiệu quả. Việc nghiên cứu, tìm hiểu, rút ra kinh nghiệm từ quá khứ về khích lệ học tập để lọc bỏ, kế thừa và phát huy cho hiện tại là một công việc cần thiết.

Nghệ An là một vùng đất truyền thống hiếu học và khoa cử, nổi tiếng với nhiều gia đình, dòng họ và làng có truyền thống học văn. Tuy nhiên, người dân ở đây trước đây chủ yếu sống bằng nông nghiệp, đời sống khó khăn, điều này gây khó khăn lớn trong việc giáo dục con em Nghệ An. Để giải quyết vấn đề này và khuyến khích học hành, người dân đã thành lập các hình thức khuyến học, được gọi là “khuyến học”. Nghiên cứu về khuyến học ở tỉnh Nghệ An tập trung vào việc xác định các khái niệm cơ bản, tình hình nghiên cứu liên quan, thu thập và hệ thống hóa nguồn tư liệu, nghiên cứu đặc điểm văn bản, nội dung và đặc điểm của khuyến học ở tỉnh Nghệ An dựa trên nguồn tư liệu Hán Nôm.

Cuốn sách còn phân tích những hạn chế về tư tưởng của khuyến học truyền thống, liên kết với thực tế và đề xuất các giải pháp để bảo tồn và phát huy giá trị của nguồn tư liệu Hán Nôm. Ngoài ra, nó còn đóng góp vào việc nâng cao hiệu quả công tác khuyến học và khuyến tài tỉnh Nghệ An cũng như cả nước.

Cuốn sách tập trung khai thác thông tin khuyến học của tỉnh Nghệ An thông qua nguồn tư liệu Hán Nôm bao gồm tục lệ, đăng khoa lục, gia phả, gia huấn, địa chí và bi ký. Nguồn tư liệu này liên quan chặt chẽ đến nền giáo dục khoa cử Nho học cho đến những năm đầu thế kỷ XX, khi khoa cử Nho học kết thúc và mở đầu giai đoạn Cải lương hương chính (1919 – 1921).

Chính sách khuyến học ở Nghệ An xưa đã được áp dụng linh hoạt và đáp ứng yêu cầu thực tế trong quá khứ. Có nhiều điều đáng học hỏi từ chính sách này để cải thiện và phát triển hệ thống giáo dục ngày nay ở Nghệ An và Việt Nam.

Mua sách Truyền Thống Khuyến Học Ở Nghệ An Qua Tư Liệu Hán Nôm ở đâu

250.000 đ.

(Cập nhật vào ngày 12/03/2023 ).

Truyền Thống Khuyến Học Ở Nghệ An Qua Tài Liệu Hán Nôm PDF.

Truyền Thống Khuyến Học Ở Nghệ An Qua Tài Liệu Hán Nôm MOBI.

Truyền Thống Khuyến Học Ở Nghệ An Qua Tư Liệu Hán Nôm của Lê Thị Thu Hương ebook.

Truyền Thống Khuyến Học Ở Nghệ An Qua Tư Liệu Hán Nôm EPUB.

Truyền Thống Khuyến Học Tại Nghệ An Qua Tư Liệu Hán Nôm đầy đủ.

Tìm kiếm thông tin bổ sung.

Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …Lai Thi Qiu Heungđược báo chí khoa học xã hội.

2022.

416.

Bìa mềm.

450.

Truyền thống khích lệ Ngee Ann học tập thông qua các tài liệu Hanergy.

Sự phát triển cá nhân luôn được khuyến khích và là một yếu tố quan trọng trong đời sống xã hội. Hiện nay, giáo dục được coi là một trong những ưu tiên hàng đầu và công tác khuyến học cần được quan tâm và thúc đẩy. Để đạt được điều này, chúng ta cần học tập, nghiên cứu và rút kinh nghiệm từ quá khứ, từ đó kế thừa và phát huy những tài năng đã được khuyến khích trong quá trình phát triển.

Ngee Ann là một vùng đất truyền thống hiếu học và khoa bảng, với nhiều dòng họ và làng khoa bảng. Tuy nhiên, người dân ở đây trước đây chủ yếu sống bằng nông nghiệp, khiến cuộc sống khó khăn và gây trở ngại cho việc giáo dục của trẻ em Ngee Ann. Để vượt qua trở ngại này và đền đáp công ơn của thầy cô trong việc khuyến khích học tập, đã thành lập một hình thức giáo dục và khuyến học gọi là “khuyến học”. Cuốn sách này nghiên cứu về công tác khuyến học ở tỉnh Ngê An dựa trên tài liệu của Hanergy, tập trung vào việc xác định các khái niệm cơ bản, nghiên cứu công tác khuyến học ở tỉnh Ngê An, điều tra và hệ thống hóa nguồn tư liệu, nghiên cứu đặc điểm văn bản, và nghiên cứu về nội dung khuyến học và các đặc điểm của nó.

Bên cạnh đó, cuốn sách còn phân tích những hạn chế về tư tưởng của việc khuyến học truyền thống, kết hợp với thực tế, đưa ra các giải pháp bảo tồn và đề cao giá trị của tài liệu Hán tự, góp phần quan trọng vào công tác khuyến học và khuyến tài của tỉnh Nghệ An và cả nước.

Cuốn sách này tập trung khám phá thông tin về học thuật ở tỉnh Nghệ An thông qua các tài liệu của Hanergy như phong tục, khoa bảng, gia phả, địa chí, bia ký. Nguồn tài liệu này đã có mối liên kết với hệ thống giáo dục Nho học cho đến đầu thế kỷ 20, khi các nhà giáo Nho kết thúc và mở ra một giai đoạn cải cách lớn (1919-1921).

Cuốn sách đã chỉ ra rằng chính sách khuyến học của Ngee Ann trong quá khứ đã được áp dụng một cách linh hoạt và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu thực tế. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều điều cần học hỏi để cải thiện và thúc đẩy hệ thống giáo dục hiện nay, đặc biệt là ở Ngee Ann và Việt Nam nói chung.

Liên hệ: Hotline 0903.62.8186

Xem thêm Thư Viện 10.000 Cuốn sách hay: https://chungcuhanoivip.net/sach-hay/

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
ĐĂNG KÝ