Bản đồ Quy hoạch quận Ba Đình mới nhất

Thông tin bản đồ quy hoạch quận Ba Đình Hà Nội chi tiết mới nhất

Quận Ba Đình là một trong 4 quận trung tâm của thành phố Hà Nội, nơi tập trung nhiều cơ quan đầu não của đất nước. Vì vậy, những thông tin, bản đồ quy hoạch quận Ba Đình Hà Nội được rất nhiều người quan tâm.

Sơ lược về Quận Ba Đình

Trong suốt chiều dài hơn 1000 năm lịch sử của Kim thành Thăng Long xưa và Thủ Đô Hà Nội ngay nay, Quận Ba Đình lươn là “trái tim” của vùng đất nghìn năm văn hiến. Trên mảnh đất Ba Đình có rấ nhiều di tích lịch sử – văn hoá phản ánh quá trình dựng nước và giữ nước của ông cha ta

Trong số 51 di tích lịch sử văn hoá ở quận Ba Đình, có rất nhiều di lích nổi tiếng mang tầm vóc Quốc gia, quốc tế. Giá trị và vẻ đẹp của những di tích ấy thể hiện ở sự cổ kính, tính lâu đời, nghệ thuật tạo dựng cảnh quan, kiến trúc và điêu khắc độc đáo.

Quận Ba Đình ngay nay là một trong 12 quận của thủ đô Hà Nội, có diện tích 9,21 km² Phía đông giáp quận Long Biên, Phía đông nam giáp quận Hoàn Kiếm; Phía nam giáp quận Đống Đa; Phía bắc giáp quận Tây Hồ; Phía tây giáp quận Cầu Giấy.

Quận Ba Đình chia làm 14 đơn vị hành chính, bao gồm 14 phường: Cống Vị, Điện Biên, Đội Cấn, Giảng Võ, Kim Mã, Liễu Giai, Ngọc Hà, Ngọc Khánh, Nguyễn Trung Trực, Phúc Xá, Quán Thánh, Thành Công, Trúc Bạch, Vĩnh Phúc.

Khung cảnh thiên nhiên của Quận Ba Đình được ví như một Hà Nội thu nhỏ với non nước – sông hồ đan xen, Phía Bắc có hồ Trúc Bạch, đã từng là nơi cư trú của những người sống bằng nghề chài lưới. Hồ Cổ Ngư là dấu vết của dòng Sông Hông cũ, thông ra hồ Trúc Bạch chạy đến phố Hàng Than (nay đã lấp). Các hồ khác như Hồ Tây, Hồ Ngọc Khánh, hồ Giảng Võ, hồ Thành Công vừa điều tiết khí hậu vừa tô điểm cho vùng đất Ba Đình tươi đẹp.

Bản đồ hành chính Quận Ba Đình

Bản đồ hành chính Quận Ba Đình
Bản đồ hành chính Quận Ba Đình

Bản đồ quy hoạch quận Ba Đình chi tiết

Thông tin dự án quy hoạch quận Ba Đình, thành phố Hà Nội đến năm 2020 chủ yếu là khu đô thị hiện hữu hạn chế phát triển mà tập trung vào cải tạo, chỉnh trang các khu cũ kết hợp tổ chức xây dựng sắp xếp lại các chức năng sử dụng đất để bảo tồn, phát huy giá trị đô thị lịch sử.

Bản đồ quy hoạch quận Ba Đình
Bản đồ quy hoạch quận Ba Đình

Hệ thống giao thông quận Ba Đình hiện tại nhìn chung khá đơn giản, trục đường chính được tiếp nối với các quận bên cạnh tạo thành con đường giao thông huyết mạch.

Độ rộng đường trục chính hiện tại khá nhỏ, giải tỏa mặt bằng khó khăn bởi ảnh hưởng tới nhiều di tích lịch sử. Vì thế giải pháp để quy hoạch giao thông quận Ba Đình cần làm cẩn thận, khéo léo và khoa học.

Về bản vẽ bản quy hoạch giao thông quận Ba Đình sẽ giúp đồng bộ hạ tầng, nâng cao tính thẩm mỹ trong kiến trúc đô thị, cải tạo cảnh quan sống. Trong đó trú trọng tới quy hoạch các tuyến đường giao thông:

  • Thông trục đường Kim Mã – Trần Phú
  • Quy hoạch mở rộng đường Đội Cấn và các tuyến đường phụ trong quận
  • Giải quyết các nút giao thông quan trọng như: Điện Biên Phủ – Đống Đa, Kim Mã – Vành đai 2, Hoàng Hoa Thám – Phan Đình Phùng – Quán Thánh, Yên Phụ – đường Thanh Niên

Hướng dẫn tra cứu quy hoạch Hà Nội và các quận huyện

Nếu ảnh quy hoạch Hà Nội và diễn giải bên trên của chúng tôi vẫn chưa làm bạn hài lòng, bạn có thể truy cập địa chỉ website: quyhoach.hanoi.vn để tra cứu, Bản đồ quy hoạch Thành phố Hà Nội

Bản đồ quy hoạch các quận, huyện thành phố Hà Nội

Bạn có thể xem thêm các thông tin, bản đồ quy hoạch các quận, huyện khác của thành phố Hà Nội dưới đây:

QUY HOẠCH CÁC QUẬN HUYỆN HÀ NỘI

1. Bản đồ Quy hoạch quận Ba Đình 16. Bản đồ Quy hoạch huyện Đan Phượng
2. Bản đồ Quy hoạch quận Bắc Từ Liêm 17. Bản đồ Quy hoạch huyện Đông Anh
3. Bản đồ Quy hoạch quận Cầu giấy 18. Bản đồ Quy hoạch huyện Gia Lâm
4. Bản đồ Quy hoạch quận Đống Đa 19. Bản đồ Quy hoạch huyện Hoài Đức
5. Bản đồ Quy hoạch quận Hà Đông 20. Bản đồ Quy hoạch huyện Mê Linh
6. Bản đồ Quy hoạch quận Hai Bà Trưng 21. Bản đồ Quy hoạch huyện Mỹ Đức
7. Bản đồ Quy hoạch quận Hoàn Kiếm 22. Bản đồ Quy hoạch huyện Phú Xuyên
8. Bản đồ Quy hoạch quận Hoàng Mai 23. Bản đồ Quy hoạch huyện Phúc Thọ
9. Bản đồ Quy hoạch quận Long Biên 24. Bản đồ Quy hoạch huyện Quốc Oai
10. Bản đồ Quy hoạch quận Nam Từ Liêm 25. Bản đồ Quy hoạch huyện Sóc Sơn
11. Bản đồ Quy hoạch đô thị quận Tây Hồ 26. Bản đồ Quy hoạch huyện Thạch Thất
12. Bản đồ Quy hoạch quận Thanh Xuân 27. Bản đồ Quy hoạch huyện Thanh Oai
13. Bản đồ Quy hoạch thị xã Sơn Tây 28. Bản đồ Quy hoạch huyện Thanh Trì
14. Bản đồ Quy hoạch huyện Ba Vì 29. Bản đồ Quy hoạch huyện Thường Tín
15. Bản đồ Quy hoạch huyện Chương Mỹ 30. Bản đồ Quy hoạch huyện Ứng Hòa

Xem Quy hoạch online nhanh nhất Liên hệ với thongtincanho.vn/ để được tư vấn chính xác nhất về quy hoạch mới nhất hiện nay.

THÁNG 3