Bản Đồ Quy Hoạch Thành Phố Hà Nội đến 2030

Vào tháng 7/2011, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 1259/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch Hà Nội 2030 và tầm nhìn đến năm 2050. Theo quy hoạch Hà Nội 2030 là trung tâm đầu não chính trị, hành chính của cả nước, đô thị loại đặc biệt; là trung tâm văn hóa, giáo dục đào tạo và khoa học kỹ thuật quan trọng của cả nước; là một trong những trung tâm kinh tế, du lịch, thương mại, dịch vụ của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

==>>  Quy hoạch TP Hà Nội mới nhất Download File Bản Đồ quy hoạch đến 2030

 

Bản đồ quy hoạch TP Hà Nội
Bản đồ quy hoạch TP Hà Nội

I. Bản đồ quy hoạch Hà Nội thể hiện những thông tin gì?

Trong bản đồ này, người xem có thể tìm thấy những thông tin sau đây:
• Các địa danh.
• Địa giới hành chính trong thành phố.
• Các khu dân cư.
• Mật độ dân cư.
• Đất đai.
• Quy hoạch giao thông.
Dự kiến quy hoạch công viên, mảng xanh trong thành phố.
 
Bàn đồ quy hoạch chung thủ đô Hà Nội tầm nhìn 2030 đến năm 2050
Bàn đồ quy hoạch chung thủ đô Hà Nội tầm nhìn 2030 đến năm 2050

II. Mục tiêu quy hoạch thành phố Hà Nội

1. Tầm nhìn

Xây dựng và Phát triển Thủ đô Hà Nội trở thành Thành phố Xanh – Văn hiến – Văn Minh – Hiện đại, trên nền tảng phát triển bền vững, Hà Nội trong tương lai sẽ phát triển năng động và hiệu quả, là biểu tượng cho cả nước, đóng vai trò trung tâm hành chính- chính trị Quốc gia, trung tâm lớn của Quốc gia về văn hoá – khoa học – giáo dục – kinh tế, một trung tâm du lịch và giao dịch Quốc tế có tầm khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Thủ đô Hà Nội sẽ là nơi có môi trường sống tốt nhất, sinh hoạt giải trí với chất lượng cao và có cơ hội đầu tư thuận lợi.
– Tương lai mong muốn xây dựng và phát triển Hà Nội trở thành:
• Thành phố Xanh: Phát triển bền vững về môi trường
• Thành phố Văn Hiến: Cân bằng giữa bảo tồn và phát triển
• Thành phố Văn Minh – Hiện đại: Phát triển bền vững trên nền tảng kinh tế tri thức

2. Mục tiêu chính của quy hoạch

• Nâng cao vai trò vị thế, tính cạnh tranh của Hà Nội, xứng đáng là Thủ đô của một nước có trên 100 triệu dân, phát triển bền vững và hội nhập với nền kinh tế thế giới.
• Xây dựng hình ảnh của Hà Nội, một đô thị lịch sử, văn hoá truyền thống, cảnh quan, kiến trúc đặc trưng, phát triển và bảo tồn được đặc thù riêng của Hà Nội.
• Định hướng, thực hiện triển khai các chủ trương chính sách, chiến lược phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, an ninh quốc phòng của Quốc gia & Thủ đô.
• Xây dựng mô hình chính quyền đô thị, tự chủ và phân quyền hợp lý cho các đô thị trực thuộc nhằm tạo năng động trong công tác quản lý đô thị và thu hút đầu tư.
 

III. Bản đồ quy hoạch thành phố Hà Nội năm 2030 – 2050

Hiện nay, định hướng quy hoạch Hà Nội đang được thực hiện theo: Bản đồ Quy hoạch Hà Nội đến 2030 và tầm nhìn đến 2050. Đây là định hướng phát triển thủ đô Hà Nội được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1259/QĐ-TTg ngày 26/07/2011.

Theo định hướng quy hoạch xây dựng thủ đô Hà Nội chung đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 trở thành một vùng đô thị lớn mang chức năng kinh tế tổng hợp của quốc gia và ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Dự kiến, quy hoạch xây dựng chung thành phố Hà Nội sẽ là khu vực phát triển năng động và đứng đầu về chất lượng đô thị, môi trường đầu tư, an ninh quốc phòng… là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, giáo dục, giáo dục quốc tế, khoa học công nghệ đứng đầu não của cả nước.

Dưới đây là chi tiết hình ảnh bản đồ quy hoạch Hà Nội 1/500, quy hoạch xây dựng phát triển thủ đô Hà Nội đầy đủ các thông tin:
• Địa giới hành chính: phường xã, quận huyện
• Thông tin địa danh
• Thông tin về quy hoạch dân cư
• Thông tin quy hoạch giao thông Hà Nội
• Quy hoạch sử dụng đất Hà Nội: xây dựng, khuôn viên công viên, cây xanh, trường học, y tế…

Kiểm tra quy hoạch chung Hà Nội năm 2030 đến năm 2050
Kiểm tra quy hoạch chung Hà Nội năm 2030 đến năm 2050

heo quy hoạch chung thành phố Hà Nội 2030 tầm nhìn 20 năm tiếp thì thành phố Hà Nội sẽ có một diện mạo mới với quy hoạch nhiều công trình xây dựng phát triển bao gồm thành phố cốt lõi và nhiều thành phố vệ tinh.

Theo đó quy hoạch hệ thống cơ quan, công sở, an ninh quốc phòng… đầu não trung ương sẽ được tập trung tại các quận Ba Đình, Tây Hồ Tây và khu vực Mễ Trì quận Nam Từ Liêm. Trong đó, cũng có rất nhiều dự án quy hoạch sẽ thực hiện trong thời gian gần đây.

Quy hoạch nhiều công trình hạ tầng trọng điểm, không gian cảnh quan trung tâm thủ đô với nhiều công trình văn hóa xã hội, xây dựng trung tâm kinh tế mới. Đồng thời mở rộng khu đô thị trung tâm từ nội đô về những khu ven đô như phía Tây và Tây Nam đến đường vành đai 4, phía Bắc đến địa phận huyện Đông Anh, Mê Linh, phía Đông Hà Nội đến Gia Lâm, Long Biên… Ngoài ra còn rất nhiều những định hướng phát triển và quy hoạch khác.

IV. Bản đồ quy hoạch các quận, huyện thành phố Hà Nội

QUY HOẠCH CÁC QUẬN HUYỆN HÀ NỘI

Bạn có thể xem thêm các thông tin, bản đồ quy hoạch các quận, huyện khác của thành phố Hà Nội dưới đây:

  1. Bản đồ Quy hoạch quận Ba Đình   16. Bản đồ Quy hoạch huyện Đan Phượng
  2. Bản đồ Quy hoạch quận Bắc Từ Liêm   17. Bản đồ Quy hoạch huyện Đông Anh
  3. Bản đồ Quy hoạch quận Cầu giấy   18. Bản đồ Quy hoạch huyện Gia Lâm
  4. Bản đồ Quy hoạch quận Đống Đa   19. Bản đồ Quy hoạch huyện Hoài Đức
  5. Bản đồ Quy hoạch quận Hà Đông   20. Bản đồ Quy hoạch huyện Mê Linh
  6. Bản đồ Quy hoạch quận Hai Bà Trưng   21. Bản đồ Quy hoạch huyện Mỹ Đức
  7. Bản đồ Quy hoạch quận Hoàn Kiếm   22. Bản đồ Quy hoạch huyện Phú Xuyên
  8. Bản đồ Quy hoạch quận Hoàng Mai   23. Bản đồ Quy hoạch huyện Phúc Thọ
  9. Bản đồ Quy hoạch quận Long Biên   24. Bản đồ Quy hoạch huyện Quốc Oai
  10. Bản đồ Quy hoạch quận Nam Từ Liêm   25. Bản đồ Quy hoạch huyện Sóc Sơn
  11. Bản đồ Quy hoạch đô thị quận Tây Hồ   26. Bản đồ Quy hoạch huyện Thạch Thất
  12. Bản đồ Quy hoạch quận Thanh Xuân   27. Bản đồ Quy hoạch huyện Thanh Oai
  13. Bản đồ Quy hoạch thị xã Sơn Tây   28. Bản đồ Quy hoạch huyện Thanh Trì
  14. Bản đồ Quy hoạch huyện Ba Vì   29. Bản đồ Quy hoạch huyện Thường Tín
  15. Bản đồ Quy hoạch huyện Chương Mỹ   30. Bản đồ Quy hoạch huyện Ứng Hòa

Thông tin, bản đồ quy hoạch các đô thị vệ tinh Hà Nội

Tổng thể về mặt bằng chung không gian cùng với tầm nhìn 2050 của Hà Nội sẽ được định hình phát triển theo mô hình mới. Đó là chùm KĐT, trong đó có 1 đô thị trung tâm và 5 đô thị vệ tinh: Hòa Lạc, Sơn Tây, Xuân Mai, Phú Xuyên và Sóc Sơn.

Các chuỗi đô thị này được kết nối thuận lợi giữa đường giao thông và các vành đai hướng về phía thủ đô. Dễ dàng di chuyển cũng như liên kết được tới các vùng lân cận hay khu vực trung tâm.

Mỗi một đô thị vệ tinh đều có điều kiện phát triển về những thế mạnh vị thế của mình. Tạo nên nhiều công việc cho nhân công lao động, hỗ trợ cũng như san sẻ bớt “gánh nặng” về dân số với trung tâm thủ đô.

Bản đồ quy hoạch đô thị vệ tinh của thành phố Hà Nội
Bản đồ quy hoạch đô thị vệ tinh của thành phố Hà Nội

Trong đó gồm có:
• Quy hoạch đô thị vệ tinh Hòa Lạc: nằm ở phía Tây đô thị trung tâm với chức năng là đô thị khoa học công nghệ và đào tạo với mục tiêu chính là khuyến khích phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và thu hút di dân.
• Quy hoạch đô thị vệ tinh Xuân Mai: nằm ở phía Tây đô thị trung tâm có chức năng là đô thị dịch vụ – công nghiệp.
• Quy hoạch đô thị vệ tinh Phú Xuyên: nằm ở phía Nam đô thị trung tâm mang chức năng là đô thị công nghiệp, đầu mối giao thông và trung tâm trung chuyển hàng hóa và chủ yếu tập trung xây dựng các cơ sở kinh tế về công nghiệp, y tế, giáo dục, vui chơi giải trí, thể dục thể thao nhằm thu hút và cung cấp nguồn lực tại chỗ và các vùng hoạt động kinh tế lân cận.
• Quy hoạch đô thị vệ tinh Sơn Tây: nằm ở phía Tây Bắc đô thị trung tâm, là đô thị văn hóa lịch sử, du lịch nghỉ dưỡng.
• Quy hoạch đô thị vệ tinh Sóc Sơn: nằm ở phía Bắc đô thị trung tâm, là đô thị dịch vụ và đô thị sinh thái với định hướng phát triển dựa trên cơ sở trung tâm dịch vụ cảng hàng không, dịch vụ thương mại, logistics và trung chuyển hàng hóa quốc tế, trung tâm dịch vụ du lịch thương mại nghỉ dưỡng cấp vùng và thành phố, phát triển công nghiệp sạch của thành phố, trung tâm dịch vụ đào tạo cấp vùng.

Download File Bản Đồ quy hoạch tp Hà Nội đến 2030

Hướng dẫn tra cứu quy hoạch Hà Nội

Nếu ảnh quy hoạch Hà Nội và diễn giải bên trên của chúng tôi vẫn chưa làm bạn hài lòng, bạn có thể truy cập địa chỉ website: quyhoach.hanoi.vn để tra cứu, quy hoạch Hà Nội.

Xem Quy hoạch online nhanh nhất qua ứng dụng Zalo khu đất:

Hướng dẫn các bước xem Quy hoạch Hà Nội nhanh nhấtKhi bạn có nhu cầu kiểm tra thông tin quy hoạch cho một mảnh đất bạn cần chuẩn bị những yêu cầu sau:

– Bước 1: Thông tin thửa đất

 1. Bản chụp ảnh Sổ đỏ (rõ ràng đầy đủ các thông tin trên Sổ đỏ: số tờ, số thửa, hình vẽ…)
 2. Địa chỉ mới nhất của khu đất cần kiểm tra thông tin quy hoạch.
 3. Mở Google maps tại vị trí khu đất và chụp ảnh màn hình vị trí định vị trí khu đất.
  (Ghi chú: Nếu thửa đất chưa được cấp Sổ đỏ hoặc chưa có được thông tin Sổ đỏ bạn gửi thông tin theo mục 2 và 3)

– Bước 2: Gửi thông tin đến đơn vị tư vấn qua tin nhắn Zalo phía dưới

Xem Quy hoạch online nhanh nhất qua ứng dụng Zalo
Xem Quy hoạch online nhanh nhất qua ứng dụng Zalo

– Bước 3: Đơn vị tư vấn tiếp nhận thông tin và xử lý nhanh, khi có dữ liệu chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay để đối chiếu xác thực về vị trí thửa đất, thông tin quy hoạch cần xem.

– Bước 4: Trả kết quả kiểm tra quy hoạch trực tiếp qua ứng dụng Zalo có đầy đủ thông tin cho khách hàng, tư vấn giải đáp mọi thắc mắc.

Bản Đồ Quy Hoạch Thành Phố Hà Nội đến 2030 1

 • Để tiết kiệm thời gian và chi phí, công ty Đo đạc địa chính Hà Nội cung cấp dịch vụ kiểm tra thông tin quy hoạch nhanh trên địa bàn các quận thuộc Hà Nội. Ưu điểm dịch vụ của công ty chúng tôi
  • Nhanh chóng, tiện lợi: Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đo đạc lập quy hoạch và xây dựng dữ liệu quản lý đất đai trên địa bàn thành phố Hà Nội, đội ngũ chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi phân tích kỹ nhu cầu khách hàng và đưa quy trình làm việc nhanh chóng và hiệu quả nhất.
  • Đúng thời gian: Đặt lợi ích của khách hàng là hàng đầu, uy tín và trách nhiệm của chúng tôi sẽ hoàn thành công việc, đáp ứng nhu cầu cho khách hàng đúng tiến độ nhất và đảm bảo chất lượng.
  • Tiết kiệm chi phí: Chúng tôi cam kết, mọi dịch vụ kiểm tra quy hoạch và thủ tục mà chúng tôi cung cấp đến khách hàng đều có chi phí thấp nhất và phù hợp với nhu cầu thông tin của khách hàng.

  Công ty Đo đạc địa chính Hà Nội nhận kiểm tra quy hoạch các phân khu của Hà Nội, các dự án tuyến đường, đường vành đai……Tư vấn miễn phí giúp quý khách hàng có sự lựa chọn dễ dàng và tiện lợi nhất.

Chú ý: Các trang cung cấp thông tin quy hoạch trên mạng Internet thường tích hợp với bản đồ của Google Map độ chính xác không cao, vì mức độ phóng to (zoom) của bản đồ Google Map lớn nhất chỉ là 22. Vì vậy mức sai số sẽ từ 15m đến 25m là quá lớn và không tin tưởng, việc xác định giá trị của khu đất là rất rủi ro.

Mức độ tin tưởng khi đo đạc lập bản đồ hiện trạng khu đất:

Khi đo đạc bản đồ hiện trạng khu đất theo đúng hệ tọa độ VN2000 sẽ tối ưu được tất cả các nhu cầu cần thiết:

  • Xác định được chính xác vị trí khu đất (độ sai lệch chỉ tính bằng centimet).
  • Kiểm tra lại đúng kích thước diện tích và tọa độ các điểm cạnh thửa đất theo hiện trạng.
  • Biết được thửa đất có bị lấn chiếm, giáp ranh với các hộ như thế nào, diện tích có đúng với sổ đỏ đã được cấp hay không.
  • Đặc biệt các thửa đất bị lấn chiếm bởi các hộ xung quanh nên phải đo đạc lại. Bởi số liệu không còn đúng như trên sổ đỏ hoặc các giấy tờ liên quan nữa.
  • Việc đo đạc phục vụ các công tác về sau của công trình: xin chỉ giới đường đỏ, chỉ giới xây dựng, thiết kế công trình, đính chính sổ đỏ…và các thủ tục liên quan pháp lý khác.

Lưu ý: Đo đạc lập bản đồ hiện trạng rồi xem quy hoạch, xác định chỉ giới đường đỏ sẽ tránh được mọi rủi ro, xác định chính xác vị trí và đánh giá đúng giá trị mảnh đất của bạn.

Nguồn: Chungcuhanoivip.net

THÁNG 3