DỰ ÁN THẠCH BÀN LAKESIDE HƯỞNG LỢI NHỜ QUY HOẠCH HẠ TẦNG KHU ĐÔNG HÀ NỘI

UBND TP Hà Nội vừa đề xuất cơ chế đặc thù lựa chọn nhà đầu tư xây dựng 4 cây cầu vượt qua sông Hồng và sông Đuống với tổng mức đầu tư khoảng 38.000 tỷ đồng.
Theo đó, dự án xây dựng cầu Tứ Liên và đường từ cầu Tứ Liên – cao tốc Hà Nội -Thái Nguyên có quy mô đầu tư cầu dài 3 km, đường 9 km với tổng vốn đầu tư khoảng 17.000 tỷ đồng theo hình thức đầu tư PPP, loại hợp đồng BT; dự kiến thời gian hoàn thành là năm 2021.
Một dự án khác được Hà Nội đề xuất triển khai đó là xây cầu Đuống 2 dài 0,5 km và đường nối đến địa phận tỉnh Bắc Ninh dài 4,2 km có tổng mức đầu tư khoảng 6.000 tỷ đồng theo hình thức đầu tư PPP, loại hợp đồng BOT; thời gian hoàn thành dự kiến năm 2021.

DỰ ÁN THẠCH BÀN LAKESIDE HƯỞNG LỢI NHỜ QUY HOẠCH HẠ TẦNG KHU ĐÔNG HÀ NỘI 1

HẠ TẦNG KÍCH GIÁ BẤT ĐỘNG SẢN

Làn sóng đầu tư mới một lần nữa chứng minh sức hấp dẫn mạnh mẽ của thị trường bất động sản phía Đông Hà Nội. Khu vực này chỉ cách trung tâm thành phố hơn 10 phút lái xe, và vẫn còn khá nhiều mảnh đất lớn đủ để phát triển những khu đô thị xanh, hiện đại và quy mô lớn.

Làn sóng đầu tư lần này tiếp tục được kích hoạt bởi những… cây cầu. Hà Nội sẽ đầu tư 38.000 tỷ đồng xây dựng 4 cây cầu mới là cầu Trần Hưng Đạo, Tứ Liên và Giang Biên nối trung tâm thành phố với khu vực phía Đông và cầu Đuống 2 nối phía Đông với Bắc Ninh. Song song với đầu tư cầu là hàng loạt các tuyến đường được mở rộng và xây mới ở khu vực phía Đông để kết nối với trung tâm thành phố và các tỉnh lân cận.

Chung cư Thạch Bàn Lakeside – Một trong những dự án ‘hưởng lợi’ nhiều nhất từ cơ sở hạ tầng phát triển của Quận Long Biên

Hưởng lợi nhiều nhất từ các cây cầu mới là các dự án bất động sản ở quận Long Biên, đặc biệt là những dự án ở khu vực Việt Hưng và Sài Đồng.

Thứ nhất, bên cạnh cầu Vĩnh Tuy và Chương Dương thì từ đây có thể dễ dàng kết nối với trung tâm thành phố bằng cầu Trần Hưng Đạo hay với Bắc Ninh qua cầu Đuống 2.

Thứ hai, các dự án khu đô thị lớn đổi đất lấy cầu cũng như nhiều dự án bất động sản mới đều nằm bao quanh, biến khu vực Việt Hưng và Sài Đồng thành trung tâm mới của khu vực phía Đông Hà Nội.

Cùng với hệ thống tiện ích ngày càng hoàn thiện như trung tâm thương mại Vincom, Savico Mega Mall – Big C và AEON Mall, dòng vốn đầu tư mới vào hệ thống cơ sở hạ tầng và bất động sản đang tạo sức hút mạnh mẽ lôi kéo khách hàng đến đầu tư và mua nhà ở khu vực phía Đông Hà Nội.

Hiện tại, giá nhà đất khu vực phía Đông vẫn còn hấp dẫn. Chẳng hạn, Dự án Thạch Bàn Lakeside có giá chỉ từ hơn 1,2 tỷ đồng đối với căn hộ 2 phòng ngủ, nên không chỉ thu hút khách hàng tìm kiếm không gian sống thoáng đáng với mức giá hợp lý ở mà cả nhà đầu tư đang đặt kỳ vọng rất lớn vào giá trị bất động sản gia tăng nhờ kế hoạch đầu tư lớn vào cơ sở hạ tầng khu vực này của TP Hà Nội.

Tham khảo dự án cao cấp chân cầu vĩnh Tuy: >> Chungcuhanoivip.net

THÁNG 3