Tìm hiểu Căn hộ Penthouse – Những đặc điểm và tiêu chí đánh giá đẳng cấp

Một Căn hộ khác biệt đặt trên đỉnh tòa nhà chung cư gọi là Căn hộ Penthouse loại hình đang được giới thượng lưu săn đón trong những năm gần đây. Hãy cùng Chungcuhanoivip.net khám phá đặc điểm độc đáo của căn hộ Penthouse để xem chúng có gì khác biệt và đáng chú ý với giới thượng lưu.

Căn hộ Penthouse là cái gì?

Căn hộ Penthouse chính là căn hộ đặt tại tầng cao nhất của một toà nhà, Căn hộ Penthouse có thể là dạng căn hộ thông tầng hoặc căn hộ không thông tầng.

Căn hộ Penthouse là cái gì
Căn hộ Penthouse là cái gì

Trong kiến trúc, thuật ngữ Penthouse được sử dụng để chỉ một kiến trúc đặt trên mái của một tòa nhà chọc trời, có tường xây quanh không chiếm hết diện tích mái. Nhận thấy được tiềm năng mang đến sự khác biệt về chất lượng sống trên mái của tòa nhà, kiến trúc sư châu Âu đã tận dụng hết không gian đó để tạo nên căn hộ và đặt tên gọi là Penthouse.

==>> Xem thêm: Căn hộ Penthouse Khai Sơn City view hồ 22ha trong quần thể khu đô thị 180ha

Đặc điểm của căn hộ Penthouse

Căn hộ Penthouse đặt tại tầng cao nhất của tòa nhà có diện tích lớn hơn nhiều so với các căn hộ thông thường, có cầu thang riêng (đối với căn hộ Penthouse thông tầng) được đặt ngay bên trong căn hộ và có những đặc điểm cao cấp như sau:

  • Thiết kế căn hộ thông thoáng, tiếp xúc với nhiều không gian ngoài trời, giúp tiết kiệm năng lượng cho việc chiếu sáng (trong ban ngày) và sử dụng quạt hoặc máy điều hòa không khí.
  • Tầm nhìn rộng rãi thông qua các mặt kính lớn thay thế cho cửa sổ thông thường.
  • Giảm thiểu tường chia các phòng trong căn hộ, trừ phòng vệ sinh và phòng ngủ.
  • Có thể có hồ bơi riêng, phòng karaoke, quầy bar riêng,…
Đặc điểm của căn hộ Penthouse
Đặc điểm của căn hộ Penthouse

Qua đó, có thể thấy chỗ ở tổng thể chỉ phù hợp với số ít người có chất lượng sống xa hoa, giàu có.

Yếu tố để đánh giá căn hộ Penthouse

Chỗ ở tổng thể không phải mỗi chỗ đều có nhiều tiện nghi giống nhau. Một chỗ ở tổng thể tiêu chuẩn phải có các điểm sau:

  • Phải có khả năng quan sát tốt, không bị che khuất.
  • Nên có ít nhất 2 tầng liên thông.
  • Cầu thang riêng giữa các tầng nằm trong chỗ ở.
  • Được trang bị đồ nội thất cao cấp, sang trọng.
  • Không gian có giới hạn bức tường, chỉ có bức tường để tạo ra các phòng riêng như phòng ngủ, phòng tắm.

Bên cạnh đó, ngoài các yếu tố để đánh giá một chỗ ở tổng thể, cũng có một số điểm lưu ý khác bên ngoài chỗ ở như:

– Vị trí căn hộ Penthouse

Các chỗ ở tổng thể được đặt trên đỉnh tòa nhà cao tầng. Vậy nên, vị trí dự án cũng đóng góp phần quan trọng để đánh giá chỗ ở tổng thể. Chúng nên được đặt ở những vị trí có khả năng quan sát tốt và thuận lợi di chuyển gần trung tâm thành phố.

Phối cảnh Căn hộ Penthouse Khai Sơn City
Phối cảnh Căn hộ Penthouse Khai Sơn City

– Bảo vệ:

Với những tòa nhà cao cấp thì hệ thống bảo vệ thường được kiểm soát chặt chẽ và đảm bảo không có người lạ xâm phạm. Đối với cư dân tòa nhà, hệ thống bảo vệ căn hộ thông minh sử dụng thẻ từ cũng giúp đề phòng rủi ro. Bên cạnh đó, chỗ ở tổng thể nằm ở trên cùng tòa nhà nên hệ thống chống cháy và cảnh báo cháy phải đảm bảo chất lượng, cửa thoát hiểm cũng phải được thiết kế dễ dàng di chuyển.

==>> Xem thêm: Căn hộ Penthouse Khai Sơn City view hồ 22ha trong quần thể khu đô thị 180ha với hơn 100 tiện ích đẳng cấp

Kết luận

Như vậy, trên đây là những thông tin mà Chungcuhanoivip.net đã cung cấp cho khách hàng về căn hộ Penthouse. Hy vọng với những thông tin này, quý khách hàng có thể dễ dàng định nghĩa căn hộ Penthouse nghĩa là gì, biết được đặc điểm và các tiêu chí để lựa chọn một căn hộ Penthouse chất lượng. Nếu quý nhà đầu tư có những thắc mắc hay cần tư vấn về những dự án căn hộ Penthouse hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình theo số 0926 272 888

THÁNG 3