Bản đồ quy hoạch quận Nam Từ Liêm mới nhất

Bản đồ Quy Hoạch Quận Nam Từ Liêm hay bản đồ hành chính các Phường tại Quận Nam Từ Liêm, giúp bạn tra cứu thông tin về quy hoạch, vị trí tiếp giáp, ranh giới, địa hình thuộc địa bàn khu vực

Nằm trong kế hoạch phát triển đến năm 2030 và tầm nhìn 2050 của Thủ đô Hà Nội, quận Nam Từ Liêm được hoạch định sẽ trở thành khu vực trọng điểm cả về kinh tế, chính trị, thương mại và dịch vụ. Vậy cụ thể kế hoạch và bản đồ quy hoạch quận Nam Từ Liêm mới nhất 2021 sẽ ra sao? Hãy cùng theo dõi bài viết sau để cập nhật ngay thông tin cho mình bạn nhé!

Thông tin hành chính quận Nam Từ Liêm

Được thành lập chính thức vào ngày 27/12/2013, Nam Từ Liêm là một quận nằm ở phía Tây thành phố Hà Nội. Đồng thời đây cũng chính là 1 trong 2 quận mới ( bao gồm Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm) được thành lập theo đề án điều chỉnh địa giới hành chính huyện Từ Liêm. Tuy chỉ mới trải qua thời gian hơn 7 năm, Nam Từ Liêm đã có nhiều cú nhảy vọt lớn khi chuyển mình thành công từ một vùng đất ven đô trở thành 1 quận phát triển nhanh nhất thành phố.

Xem thêm: dự án sắp mở bán Khai Sơn City tại chungcu-khaisoncity.com.vn

Với tổng diện tích là 3.227,36 ha, quận Nam Từ Liêm có tổng cộng 10 đơn vị hành chính ( 10 phường), bao gồm: Cầu Diễn, Mỹ Đình 1, Mỹ Đình 2, Phú Đô, Mễ Trì, Trung Văn, Đại Mỗ, Tây Mỗ, Phương Canh và Xuân Phương. Những năm vừa qua, do được định hướng quy hoạch rõ ràng, bất động sản quận Nam Từ Liêm đã và đang thu hút nhiều sự chú ý của các chủ đầu tư trong và ngoài nước.

Chính vì thế, đây đồng thời cũng là nơi tọa lạc của các công trình quy mô lớn bậc nhất cả nước, mang tính biểu tượng như: Trung tâm Hội nghị quốc gia, đại lộ Thăng Long, Sân vận động Mỹ Đình, Tòa nhà cao nhất Hà Nội Keangnam Hanoi Landmark Tower, Bến xe Mỹ Đình,…Dự đoán thời gian sắp tới, khi các dự án cùng hệ thống giao thông hoàn thiện, quận Nam Từ Liêm hứa hẹn là một quận nội đô đáng sống, dân cư sẽ ngày càng tập trung đông đúc hơn.

Bản đồ Quận Nam Từ Liêm
Bản đồ Quận Nam Từ Liêm

Vị trí địa lý Quận Nam Từ Liêm

Quận Nam Từ Liêm là quận nội thành nằm tây của Thành phố Hà Nội, có diện tích đất tự nhiên 32,17 km², chia làm 10 đơn vị hành chính, gồm 10 phường: Cầu Diễn, Mỹ Đình 1, Mỹ Đình 2, Phú Đô, Mễ Trì, Trung Văn, Đại Mỗ, Tây Mỗ, Phương Canh, Xuân Phương.

Trên địa bàn quận Nam Từ Liêm có nhiều công trình kiến trúc như: Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Bảo tàng Hà Nội, Đại lộ Thăng Long, Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Keangnam Hanoi Landmark Tower, Trung tâm đào tạo thể dục, thể thao, VĐV Cấp cao Hà Nội,..

Tiếp giáp địa lý: Quận Ba Đình một quận nội thành nằm ở phía Tây của thủ đô Hà Nội, có vị trí địa lý:

  • Phía đông giáp quận Cầu Giấy và quận Thanh Xuân
  • Phía tây giáp huyện Hoài Đức
  • Phía nam giáp quận Hà Đông
  • Phía bắc giáp quận Bắc Từ Liêm.

+ Diện tích và dân số: Tổng diện tích đất tự nhiên của Quận Nam Từ Liêm là 32,17 km², năm 2020 dân số năm của quận là 269.076 người. Mật độ dân số đạt 8.364 người/km².

Bản đồ hành chính Quận Nam Từ Liêm

Bản đồ hành chính Quận Nam Từ Liêm
Bản đồ hành chính Quận Nam Từ Liêm

Bản đồ quy hoạch Quận Nam Từ Liêm

Bản đồ quy hoạch Quận Nam Từ Liêm mới nhất
Bản đồ quy hoạch Quận Nam Từ Liêm mới nhất

Thông tin quy hoạch Quận Nam Từ Liêm đến năm 2030

Quận Nam Từ Liêm được thành lập theo Nghị quyết số 132/NQ-CP ngày 27/12/2013 của Chính phủ về điều chỉnh địa giới hành chính huyện Từ Liêm để thành lập 02 quận và 23 phường thuộc Thành phố Hà Nội.

Quận Nam Từ Liêm được thành lập trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của các xã: Mễ Trì, Mỹ Đình, Trung Văn, Tây Mỗ, Đại Mỗ; một phần diện tích và dân số xã Xuân Phương (phía nam Quốc lộ 32); một phần diện tích và dân số thị trấn Cầu Diễn (phía nam Quốc lộ 32 và phía đông Sông Nhuệ). Quận Nam Từ Liêm có diện tích tự nhiên là 3.227,36 ha, dân số 232.894 người.

Địa giới hành chính quận Nam Từ Liêm:

  • Phía đông giáp quận Thanh Xuân và Cầu Giấy;
  • Phía tây giáp huyện Hoài Đức;
  • Phía nam giáp quận Hà Đông;
  • Phía bắc giáo quận Bắc Từ Liêm.

Theo quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến 2030, tầm nhìn 2050, quận Nam Từ Liêm là một trong những đô thị lõi, là trung tâm hành chính, dịch vụ, thương mại của Thủ đô Hà Nội.

Quy hoạch đô thị quận Nam Từ Liêm, Hà Nội phát triển dựa trên bản quy hoạch chung phát triển thành đô thị mới kiểu mẫu: xanh, văn minh, hiện đại.

Hướng dẫn tra cứu quy hoạch Hà Nội và các quận huyện

Nếu ảnh quy hoạch Hà Nội và diễn giải bên trên của chúng tôi vẫn chưa làm bạn hài lòng, bạn có thể truy cập địa chỉ website: quyhoach.hanoi.vn để tra cứu, Bản đồ quy hoạch Thành phố Hà Nội

Bản đồ quy hoạch các quận, huyện thành phố Hà Nội

Bạn có thể xem thêm các thông tin, bản đồ quy hoạch các quận, huyện khác của thành phố Hà Nội dưới đây:

QUY HOẠCH CÁC QUẬN HUYỆN HÀ NỘI

1. Bản đồ Quy hoạch quận Ba Đình 16. Bản đồ Quy hoạch huyện Đan Phượng
2. Bản đồ Quy hoạch quận Bắc Từ Liêm 17. Bản đồ Quy hoạch huyện Đông Anh
3. Bản đồ Quy hoạch quận Cầu giấy 18. Bản đồ Quy hoạch huyện Gia Lâm
4. Bản đồ Quy hoạch quận Đống Đa 19. Bản đồ Quy hoạch huyện Hoài Đức
5. Bản đồ Quy hoạch quận Hà Đông 20. Bản đồ Quy hoạch huyện Mê Linh
6. Bản đồ Quy hoạch quận Hai Bà Trưng 21. Bản đồ Quy hoạch huyện Mỹ Đức
7. Bản đồ Quy hoạch quận Hoàn Kiếm 22. Bản đồ Quy hoạch huyện Phú Xuyên
8. Bản đồ Quy hoạch quận Hoàng Mai 23. Bản đồ Quy hoạch huyện Phúc Thọ
9. Bản đồ Quy hoạch quận Long Biên 24. Bản đồ Quy hoạch huyện Quốc Oai
10. Bản đồ Quy hoạch quận Nam Từ Liêm 25. Bản đồ Quy hoạch huyện Sóc Sơn
11. Bản đồ Quy hoạch đô thị quận Tây Hồ 26. Bản đồ Quy hoạch huyện Thạch Thất
12. Bản đồ Quy hoạch quận Thanh Xuân 27. Bản đồ Quy hoạch huyện Thanh Oai
13. Bản đồ Quy hoạch thị xã Sơn Tây 28. Bản đồ Quy hoạch huyện Thanh Trì
14. Bản đồ Quy hoạch huyện Ba Vì 29. Bản đồ Quy hoạch huyện Thường Tín
15. Bản đồ Quy hoạch huyện Chương Mỹ 30. Bản đồ Quy hoạch huyện Ứng Hòa

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến bản đồ quy hoạch quận Nam Từ Liêm. https://Thongtincanho.vn/ hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm cơ sở cho những dự định đầu tư trong thời gian sắp tới. Chúc bạn thành công!

THÁNG 3