Bản đồ Thế Giới Khổ Lớn Full HD – Cập nhật mới nhất

Bản đồ Thế Giới hay bản đồ trái Đất giúp bạn tra cứu thông tin về vị trí tiếp giáp, ranh giới, địa hình, điều kiện tự nhiên của tập hợp các nước trên thế giới và các châu lục. Thongtincanho cập nhật liên tục và mới nhất 2022, khổ lớn, bản Full HD. Luôn được nâng cấp hình ảnh với độ phân giải chất lượng nhất, giúp quý vị dễ dàng thu phóng, tìm kiếm thông tin cần thiết.

Tổng hợp thông tin Bản đồ như bản đồ thế giới 3d – bản đồ các nước trên thế giới – bản đồ các châu lục – bản đồ tự nhiên thế giới – hình ảnh bản đồ thế giới – bản đồ địa lý thế giới – ban do the gioi – từ nguồn Internet uy tín, được cập nhật mới hiện nay.

Bản đồ Hành chính Việt Nam và 63 tỉnh thành khổ lớn 1 Download File PDF Bản Đồ Thế Giới Full HD

Bản đồ Thế giới khổ lớn phóng to năm 2022

Bản đồ các nước trên thế giới năm 2022
Bản đồ các nước trên thế giới năm 2022

Thông tin về bản đồ Thế Giới

Bản đồ thế giới hay còn được gọi là bản đồ Trái Đất. Là bản vẽ được “thu nhỏ” theo tỷ lệ nhất định và dùng để diễn giải toàn bộ bề mặt trái đất, những không gian, địa điểm và hiển thị liên quan trực tiếp đến các vị trí xung quanh khu vực.

Diện tích bề mặt Trái đất là 510.072.000 km2. Trong đó chiếm 70,8% bề mặt (361.132.000 km2) là nước; 29,2% bề mặt (148.940.000 km2) là đất liền. Trái Đất có hình cầu và quay quanh mặt trời, khi thể hiện trên bản đồ sẽ được diễn giải dạng bề ngang để thuận tiện hơn cho việc theo dõi và tìm kiếm.

Nhìn trên bản đồ thế giới mới nhất, ta sẽ thấy Trái Đất được chia thành 6 Châu lục: Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Phi, Châu Đại Dương (hay được gọi là Châu Úc) và Châu Nam Cực. Trong đó, châu Nam Cực là nơi lạnh nhất trên thế giới và có băng tuyết phủ quanh năm. Ngoài một số nhà khoa học đến sinh sống để phục vụ cho việc nghiên cứu thì hầu như nơi đâu không có bóng dáng con người.

Bản đồ thế giới hay bản đồ trái đất được “thu nhỏ” trên toàn bộ bề mặt trái đất, tạo thành một loại bản đồ đặc biệt do sự biến dạng sự hiện diện của bề mặt Trái Đất, miêu tả một không gian, địa điểm và hiển thị liên quan trực tiếp đến vị trí khu vực xung quanh.

Tính đến năm 2022, Bản đồ Thế Giới được chia làm 6 châu lục thế giới gồm châu Á, châu Phi, châu Âu, châu Đại Dương, Châu Mỹ, Châu Nam Cực..

Bản đồ thế giới các châu Lục năm 2020
Bản đồ thế giới các châu Lục năm 2020
Hình ảnh các châu lục trên bản đồ
Hình ảnh các châu lục trên bản đồ

Bản đồ Thế Giới là bản đồ “thu nhỏ” toàn bộ bề mặt trái đất, miêu tả không gian, địa điểm và hiện thị liên quan trực tiếp đến vị trí khu vực xung quanh. Bài viết này, chúng tôi cập nhật thông tin mới nhất bản đồ Thế Giới chi tiết gồm 6 châu lục gồm: Châu Á, châu Âu, châu Phi, châu Đại Dương, châu Mỹ, châu Nam Cực, hi vọng mang đến thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Vai trò bản đồ Thế Giới trong học tập và đời sống

Nhìn chung, bản đồ Thế Giới có thể được phác họa và nhìn nhận theo ba cách:

 • Cách thứ nhất, người ta có thể phân chia thế giới dựa trên các ranh giới địa lý – đất và nước, cao nguyên và bán đảo, biển và đại dương.
 • Cách thứ hai, thông qua các ranh giới chính trị, với các lục địa và quốc gia, đảo quốc và lãnh hải, thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế.
 • Cách thứ ba để diễn giải tấm bản đồ là qua việc dựng nên những không gian tưởng tượng vượt lên trên phạm vi bao hàm của cả hai khái niệm trên – một tấm bản đồ nhận thức vượt lên không gian vật lý.

Với thật nhiều vai trò hấp dẫn trong cả học tập lẫn đời sống, bản đồ là một vật dụng vô cùng quen thuộc mang lại nhiều lợi ích cho bạn. Cùng tìm hiểu một số ứng dụng của bản đồ trong thực tiễn:

Trong học tập

Bản đồ Thế Giới được sử dụng như là một phương tiện để giáo viên, học sinh, sinh viên học tập và rèn luvện các kĩ năng, đặc biệt là trong môn Địa lý. Qua bản đồ còn so sánh được hình dạng và quy mô giữa các châu lục, biết được sự phân bố của các dãy núi và độ cao của chúng, độ dải của một con sông… cũng như sự phân bố dân cư, phân bố các trung tâm công nghiệp.

Lưu ý một số vấn đề khi sử dụng bản đồ Thế Giới:

 • Lựa chọn bản đồ phù hợp với nội dung cần tìm hiểu
 • Tìm hiểu kỹ về tỉ lệ bản đồ và các ký hiệu trên bản đồ để đọc đúng và hiểu được ý nghĩa
 • Biết cách xác định phương hướng trên bản đồ

Trong đời sống

Bản đồ như là một phương tiện được sử dụng rộng rãi để nhận biết trong đời sống hằng ngày như:

 • Xác định đường đi, phương hướng
 • Xác định vị trí và đường di chuyển của một cơn bão khi nghe dự báo thời tiết…
 • Làm thuỷ lợi
 • Nghiên cứu thời tiết và khí hậu
 • Quy hoạch xây dựng các trung tâm công nghiệp
 • Mở các tuyến đường giao thông…

Trong quân sự

Bản đồ Thế Giới là phương tiện hỗ trợ các hoạt động của người chỉ huy trong quân sự. Tùy theo công dụng, bản đồ quân sự được chia ra nhiều loại hình khác nhau như bản đồ địa hình quân sự, bản đồ hàng không, bản đồ chuyên dụng …Bản đồ dùng trong quân sự được bảo mật kỹ lưỡng, với tác dụng hoạch định và tác chiến các chiến lược quân sự.

Xem thêm: Bản đồ Hành chính Việt Nam và các tỉnh thành

Bản đồ các nước Châu Á

Châu Á là châu lục lớn nhất về diện tích và dân số 4.623.940.078 người (cập nhật 30/01/2020 theo số liệu từ Liên Hợp Quốc), có diện tích khoảng 49.7 triệu km2 chiếm hơn 30% phần đất liền trên trái đất.

Châu Á được chia làm 6 khu vực là Đông Á, Nam Á, Đông Nam Á, Trung Á, Tây Á và Bắc Á. Môi trường của 06 châu đều có đặc sắc riêng

Hình ảnh vị trí địa lý Châu Á nằm ở bản đồ Trái Đất
Hình ảnh vị trí địa lý Châu Á nằm ở bản đồ Trái Đất

 

Bản đồ các nước ở khu vực Châu Á
Bản đồ các nước ở khu vực Châu Á
Bản đồ Quốc Kỳ các nước Châu Á
Bản đồ Quốc Kỳ các nước Châu Á

Bản đồ các nước châu Phi

Châu Phi là châu lục đứng thứ 2 trên thế giới về dân số (sau châu Á), thứ 3 về diện tích (sau châu Á và châu Mỹ). Với diện tích khoảng 30.221.532 km² (chiếm 20,4% tổng diện tích đất đai của Trái Đất), châu Phi chiếm khoảng 16,4% dân số thế giới. Trong số các nước châu Phi, một trong những nước lớn nhất là Algeria, chiếm khoảng 7% lãnh thổ của cả châu lục. Và nước nhỏ nhất là Seychelles.

Bản đồ thế giới chỉ ra châu Phi về mặt địa lý
Bản đồ thế giới chỉ ra châu Phi về mặt địa lý
Bản đồ châu Phi, Click vào hình để xem kích thước lớn
Bản đồ châu Phi, Click vào hình để xem kích thước lớn
Bản đồ Quốc Kỳ Châu Phi
Bản đồ Quốc Kỳ Châu Phi

Bản đồ các nước Châu Âu

Châu Âu (tiếng Latinh: Europa, tiếng Anh: Europe) là lục địa thì châu Âu thuộc loại nhỏ thứ 2 thế giới (diện tích 10.600.000 km²) chỉ lớn hơn Châu Đại Dương, có dân số khoảng 740.814.000: chiếm khoảng 10,6% dân số thế giới (xếp thứ 4 sau châu Á, châu Mỹ và châu Phi.).

Châu Âu có vị trí địa lý tiếp giáp như: phía Bắc giáp Bắc Băng Dương, phía Tây giáp Đại Tây Dương, phía Nam giáp Địa Trung Hải và biển Đen, về phía Đông thì hiện không rõ ràng. Tuy nhiên có thể coi dãy núi Ural được coi là vùng đất với địa lý và kiến tạo rõ rệt đánh dấu ranh giới giữa châu Á và châu Âu

Bản đồ Châu Âu
Bản đồ Châu Âu

Châu Âu có quá trình lịch sử xây dựng văn hóa và kinh tế lâu đời, có thể xét từ Thời đại đồ đá cũ (Paleolithic). Việc khám phá ra những viên đá hình bàn tay có độ tuổi cách đây 800.000 năm theo phương pháp định tuổi cácbon mới đây tại Monte Poggiolo, Ý, có thể có những ý nghĩa đặc biệt.

Hình ảnh vị trí Châu Âu ở trên bản đồ Trái Đất
Hình ảnh vị trí Châu Âu ở trên bản đồ Trái Đất
Bản đồ Quốc Kỳ Châu Âu
Bản đồ Quốc Kỳ Châu Âu

Bản đồ các nước châu Đại Dương

Châu Đại Dương ban đầu được nhận thức là các phần đất liền của Thái Bình Dương, trải dài từ eo biển Malacca đến bờ biển châu Mỹ. Nó gồm bốn khu vực: Polynesia, Micronesia, Malaysia (nay gọi là quần đảo Mã Lai), và Melanesia.

Ngày nay, bộ phận của ba lục địa địa chất nằm trong giới hạn thuật ngữ “châu Đại Dương”: Á-Âu, Úc và Zealandia, cũng như các đảo núi lửa phi lục địa của Philippines, Wallacea, và Thái Bình Dương mở rộng.

Châu Đại Dương trải dài từ New Guinea ở phía tây, quần đảo Ogasawara ở phía tây bắc, quần đảo Hawaii ở phía đông bắc, đảo Phục Sinh và đảo Sala y Gómez ở phía đông, và đảo Macquarie ở phía nam. Châu Đại Dương không bao gồm Đài Loan, quần đảo Ryukyu, quần đảo Nhật Bản và quần đảo Maluku thuộc châu Á, hay quần đảo Aleut thuộc Bắc Mỹ. Về ngoại vi, châu Đại Dương trải dài từ 280 Bắc (quần đảo Ogasawara tại Bắc Bán cầu) đến 550 Nam (đảo Macquarie tại Nam Bán cầu).

Hình ảnh vị trí Châu Đại Dương ở trên bản đồ thế giới
Hình ảnh vị trí Châu Đại Dương ở trên bản đồ thế giới
Bản đồ các nước của châu Đại Dương
Bản đồ các nước của châu Đại Dương
Bản đồ Quốc Kỳ Châu Đại Dương
Bản đồ Quốc Kỳ Châu Đại Dương

Bản đồ các nước Châu Mỹ

Châu Mỹ là châu lục kéo dài cả ở bán cầu Bắc và bán cầu Nam, giữa hai đại dương lớn là Thái Bình Dương và Đại Tây Dương. Với tổng diện tích 42.422.000 km2, Châu Mỹ là châu lục lớn thứ hai thế giới sau châu Á.

Hình ảnh Châu Mỹ ở trên bản đồ thế giới
Hình ảnh Châu Mỹ ở trên bản đồ thế giới
Bản đồ Châu Mỹ, Click vào hình để xem kích thước lớn
Bản đồ Châu Mỹ, Click vào hình để xem kích thước lớn
Bản đồ Quốc Kỳ Châu Mỹ
Bản đồ Quốc Kỳ Châu Mỹ

Bản đồ châu Nam Cực

Châu Nam Cực có diện tích khoảng 14.100.000 km2, đứng thứ 4 trên thế giới (sau châu Á, châu Phi và châu Mỹ, lớn hơn châu Âu và châu Úc); không có dân số cố định, có độ cao trung bình lớn nhất và độ ẩm thấp nhất trong số các lục địa trên Trái Đất. Đỉnh Vinson cao nhất dãy núi Ellsworth với độ cao đo được bằng GPS là 4892.17 m, nằm cách điểm cực nam 1200 km.

Về cơ bản, châu Nam Cực được chia làm 2 bởi dải núi chạy giữa biển Ross và biển Weddell, tạo thành miền Đông Nam Cực và Tây Nam Cực.

Hình ảnh vị trí châu Nam Cực ở trên bản đồ thế giới
Hình ảnh vị trí châu Nam Cực ở trên bản đồ thế giới
Bản đồ thế giới châu Nam Cực
Bản đồ thế giới châu Nam Cực
Bản đồ thế giới khu vực châu Nam Cực
Bản đồ thế giới khu vực châu Nam Cực

Trên đây là thông tin về bản đồ thế giới và các bản đồ của từng châu lục. Để đón đọc thêm nhiều thông tin hấp dẫn, hãy truy cập ngay vào website Chungcuhanoivip.net nhé. Ngoài các thông tin về bất động sản chúng tôi còn cập nhật nhiều thông tin khác đa lĩnh vực: Kinh nghiệm phong thuỷ, chủ đầu tư, quy hoạch các tỉnh thành…

Bản đồ Hành chính Việt Nam và 63 tỉnh thành khổ lớn 1 Download File PDF Bản Đồ Thế Giới Full HD

THÁNG 3