Bản Đồ Tỉnh Quảng Ninh & Thông tin quy hoạch đến 2030

Bản đồ tỉnh Quảng Ninh chi tiết và mới nhất gồm bản đồ hành chính, bản đồ giao thông và bản đồ du lịch của tỉnh được cập nhật liên tục nhằm cung cấp nhanh chóng và chính xác những thông tin bao quát về tỉnh này đến với người đọc. Bản đồ tỉnh Quảng Ninh giúp người đọc có thêm những hiểu biết cũng như thông tin hữu ích xoay quanh vùng đất này.

Giới thiệu về tỉnh Quảng Ninh

Quảng Ninh được ví như một Việt Nam thu nhỏ vì có đầy đủ các tài nguyên biển đảo, đồng bằng, trung du, đồi núi và vùng biên giới. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin nổi bật như vị trí địa lý, các đơn vị hành chính cũng như mật độ dân số của tỉnh để hiểu hơn về nơi đây.

Bản đồ tỉnh Quảng Ninh
Bản đồ tỉnh Quảng Ninh

Vị trí địa lý

Quảng Ninh là tỉnh nằm ở khu vực địa cầu phía Đông Bắc Việt Nam, có hình dạng như một con cá sấu nằm chếch về hướng Đông Bắc – Tây Nam. Phía Tây của tỉnh là núi rừng trùng điệp và phía Đông của tỉnh là vịnh Bắc Bộ với bờ biển khúc khuỷu nhiều cửa sông.

Nơi đây nằm trong khoảng từ 20 độ 40 phút đến 21 độ 40 phút vĩ độ Bắc và tiwf 106 độ 26 phút đến 108 độ 31 phút kinh độ Đông. Tỉnh có bề ngang kéo dài từ Đông sang Tây, nơi rộng nhất là 195 km; Bề dọc kéo dài từ Bắc xuống Nam khoảng 102 km.

 • Điểm cực Bắc thuộc thôn Mỏ Toòng, xã Hoành Mô, huyện Bình Liêu.
 • Điểm cực Nam nằm ở đảo Hạ Mai, xã Ngọc Vừng, huyện Vân Đồn.
 • Điểm cực Tây nằm ở xã Bình Dương và xã Nguyễn Huệ, huyện Đông Triều.
 • Điểm cực Đông trên đất liền là mũi Gót nằm ở phường Trà Cổ, thành phố Móng Cái; điểm cực Đông ngoài khơi là mũi Sa Vĩ.

Quảng Ninh sở hữu vùng biên giới quốc gia và hải phận giáp giới Trung Quốc. Trên đất liền, phía Bắc của tỉnh (gồm các huyện Bình Liêu, Hải Hà và thị xã Móng Cái) giáp với huyện Phòng Thành và thị trấn Đông Hưng, tỉnh Quảng Tây với đường biên giới dài 132,8 km. Phía Đông giáp với vịnh Bắc Bộ. Phía Tây giáp với tỉnh Lạng Sơn, Bắc Giang, Hải Dương. Phía Nam giáp tỉnh Hải Phòng. Tỉnh còn sở hữu bờ biển dài 250 km.

Các đơn vị hành chính

Hệ thống các đơn vị hành chính của tỉnh Quảng Ninh được phân chia khoa học, chặt chẽ nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công tác quản lý được diễn ra dễ dàng, hiệu quả hơn.

Toàn tỉnh Quảng Ninh có 13 đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc, chia thành 4 thành phố (Hạ Long, Cẩm Phả, Móng Cái, Uông Bí), 2 thị xã (Đông Triều, Quảng Yên) và 7 huyện (Ba chẽ, Bình Liêu, Cô Tô, Đầm Hà, Hải Hà, Tiên Yên, Vân Đồn) với 177 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 72 phường, 7 thị trấn và 98 xã. Quảng Ninh cũng là tỉnh có nhiều thành phố trực thuộc nhất cả nước.

Mật độ dân số

Theo kết quả điều tra của cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2014, dân số Quảng ninh đạt mức 1.199.000 người. Kết cấu dân số của tỉnh là dân số trẻ, với tỷ lệ trẻ em dưới 15 tuổi chiếm tới 37,6%.

Mật độ dân số của tỉnh là 196 người/km² (2019) nhưng phân bố không đều trên địa bàn tỉnh. Chủ yếu tập trung ở những thành phố, vùng đô thị lớn và có khả năng phát triển nền kinh tế xã hội, văn hóa,…

Bản đồ tỉnh Quảng Ninh chi tiết và mới nhất

Bản đồ tỉnh Quảng Ninh bao gồm bản đồ hành chính, bản đồ giao thông và bản đồ du lịch của tỉnh giúp người đọc biết thêm nhiều dữ liệu quan trọng về tỉnh.

Bản đồ hành chính tỉnh Quảng Ninh

Hệ thống các đơn vị hành chính tỉnh Quảng Ninh được phân hoa hợp lý và khoa học nhằm giúp việc quản lý, điều hành bộ máy được diễn ra theo trình tự, tiết kiệm được thời gian và công sức.

Nhìn vào bản đồ hành chính tỉnh Quảng Ninh, có thể thấy toàn tỉnh Quảng Ninh được chia thành 13 đơn vị hành chính gồm 4 thành phố, 2 thị xã và 7 huyện với 177 đơn vị hành chính cấp xã, trong đó có 72 phường, 7 thị trấn và 98 xã.

Bản đồ hành chính tỉnh Quảng Ninh
Bản đồ hành chính tỉnh Quảng Ninh

 

Ðơn vị hành chính cấp huyện Diện tích (km²) Dân số (người) Số đơn vị hành chính
Thành phố Hạ Long 1.119,12 300.000 21 phường, 12 xã
Thành phố Cẩm Phả 486,4 190.000 13 phường, 3 xã
Thành phố Uông Bí 256,3 121.000 9 phường, 1 xã
Thành phố Móng Cái 519,58 100.000 8 phường, 9 xã
Thị xã Đông Triều 397 169.000 10 phường, 11 xã
Thị xã Quảng Yên 334 135.000 11 phường, 8 xã
Huyện Vân Đồn 551 53.000 1 thị trấn, 11 xã
Huyện Tiên Yên 645 49.000 1 thị trấn, 10 xã
Huyện Đầm Hà 335 38.000 1 thị trấn, 8 xã
Huyện Hải Hà 495,5 57.000 1 thị trấn, 10 xã
Huyện Bình Liêu 475,1 31.000 1 thị trấn, 6 xã
Huyện Ba Chẽ 608,5 21.000 1 thị trấn, 7 xã
Huyện Cô Tô 47,3 6.000 1 thị trấn, 2 xã

Bản đồ hành chính thành phố Hạ Long

Thành phố Hạ Long được chia làm 33 đơn vị hành chính, bao gồm 21 phường: Bạch Đằng, Bãi Cháy, Cao Thắng, Cao Xanh, Đại Yên, Giếng Đáy, Hà Khánh, Hà Khẩu, Hà Lầm, Hà Phong, Hà Trung, Hà Tu, Hoành Bồ, Hồng Gai, Hồng Hà, Hồng Hải, Hùng Thắng, Trần Hưng Đạo, Tuần Châu, Việt Hưng, Yết Kiêu và 12 xã: Bằng Cả, Dân Chủ, Đồng Lâm, Đồng Sơn, Hòa Bình, Kỳ Thượng, Lê Lợi, Quảng La, Sơn Dương, Tân Dân, Thống Nhất, Vũ Oai.

Bản đồ hành chính thành phố Hạ Long
Bản đồ hành chính thành phố Hạ Long

Bản đồ hành chính thành phố Cẩm Phả

Thành phố Cẩm Phả được chia làm 16 đơn vị hành chính, bao gồm 13 phường: Cẩm Bình, Cẩm Đông, Cẩm Phú, Cẩm Sơn, Cẩm Tây, Cẩm Thạch, Cẩm Thành, Cẩm Thịnh, Cẩm Thủy, Cẩm Trung, Cửa Ông, Mông Dương, Quang Hanh và 3 xã: Cẩm Hải, Cộng Hòa, Dương Huy.

Thành phố Cẩm Phả
Thành phố Cẩm Phả

Bản đồ hành chính thành phố Móng Cái

Thành phố Móng Cái được chia làm 17 đơn vị hành chính, bao gồm 8 phường: Bình Ngọc, Hải Hòa, Hải Yên, Hòa Lạc, Ka Long, Ninh Dương, Trà Cổ, Trần Phú và 9 xã: Bắc Sơn, Hải Đông, Hải Sơn, Hải Tiến, Hải Xuân, Quảng Nghĩa, Vạn Ninh, Vĩnh Thực, Vĩnh Trung.

Bản đồ thành phố Móng Cái
Bản đồ thành phố Móng Cái

Bản đồ hành chính thành phố Uông Bí

Thành phố Uông Bí được chia làm 10 đơn vị hành chính, bao gồm 9 phường: Bắc Sơn, Nam Khê, Phương Đông, Phương Nam, Quang Trung, Thanh Sơn, Trưng Vương, Vàng Danh, Yên Thanh và 1 xã: Thượng Yên Công.

Bản đồ thành phố Uông Bí
Bản đồ thành phố Uông Bí

Bản đồ hành chính huyện thị xã Đông Triều

Thị xã Đông Triều được chia làm 21 đơn vị hành chính, bao gồm 10 phường: Đông Triều, Đức Chính, Hoàng Quế, Hồng Phong, Hưng Đạo, Kim Sơn, Mạo Khê, Tràng An, Xuân Sơn, Yên Thọ và 11 xã: An Sinh, Bình Dương, Bình Khê, Hồng Thái Đông, Hồng Thái Tây, Nguyễn Huệ, Tân Việt, Thủy An, Tràng Lương, Việt Dân, Yên Đức.

Bản đồ hành chính huyện thị xã Quảng Yên

Thị xã Quảng Yên được chia làm 19 đơn vị hành chính, bao gồm 11 phường: Cộng Hòa, Đông Mai, Hà An, Minh Thành, Nam Hòa, Phong Cốc, Phong Hải, Quảng Yên, Tân An, Yên Giang, Yên Hải và 8 xã: Cẩm La, Hiệp Hòa, Hoàng Tân, Liên Hòa, Liên Vị, Sông Khoai, Tiền An, Tiền Phong.

Bản đồ hành chính Huyện Vân Đồn

Vân Đồn được chia làm 12 đơn vị hành chính, bao gồm 01 thị trấn Cái Rồng và 11 xã: Bản Sen, Bình Dân, Đài Xuyên, Ðoàn Kết, Ðông Xá, Hạ Long, Minh Châu, Ngọc Vừng, Quan Lạn, Thắng Lợi, Vạn Yên.

Bản đồ hành chính Huyện Tiên Yên

Huyện Tiên Yên được chia làm 11 đơn vị hành chính, bao gồm 01 thị trấn Tiên Yên và 10 xã: Đại Dực, Điền Xá, Đông Hải, Đông Ngũ, Đồng Rui, Hà Lâu, Hải Lạng, Phong Dụ, Tiên Lãng, Yên Than.

Bản đồ hành chính Huyện Hải Hà

Huyện Hải Hà được chia làm 11 đơn vị hành chính, bao gồm 01 thị trấn Quảng Hà và 10 xã: Cái Chiên, Đường Hoa, Quảng Minh, Quảng Thành, Quảng Chính, Quảng Phong, Quảng Long, Quảng Sơn, Quảng Đức, Quảng Thịnh.

Bản đồ hành chính Huyện Cô Tô

Huyện Cô Tô được chia làm 3 đơn vị hành chính, bao gồm 01 thị trấn Cô Tô và 2 xã: Đồng Tiến, Thanh Lân.

Bản đồ hành chính Huyện Đầm Hà

Huyện Đầm Hà được chia làm 9 đơn vị hành chính, bao gồm 01 thị trấn Đầm Hà và 8 xã: Đại Bình, Đầm Hà, Dực Yên, Quảng An, Quảng Lâm, Quảng Tân, Tân Bình, Tân Lập.

Bản đồ hành chính Huyện Bình Liêu

Huyện Bình Liêu được chia làm 07 đơn vị hành chính, bao gồm 01 thị trấn Bình Liêu và 06 xã: Đồng Tâm, Đồng Văn, Hoành Mô, Húc Động, Lục Hồn, Vô Ngại.

Bản đồ hành chính Huyện Ba Chẽ

Huyện Ba Chẽ được chia làm 8 đơn vị hành chính, bao gồm 01 thị trấn Ba Chẽ và 7 xã: Đạp Thanh, Đồn Đạc, Lương Mông, Minh Cầm, Nam Sơn, Thanh Lâm, Thanh Sơn.

Bản đồ giao thông tỉnh Quảng Ninh

Tỉnh Quảng Ninh đang đầu tư và phát triển hệ thống giao thông kết hợp giữa đường bộ, đường thủy, đường sắt và đường hàng không tạo điều kiện để phát triển kinh tế xã hội cũng như tạo mối quan hệ giao lưu liên kết với các khu vực lân cận.

 • Đường bộ: Tỉnh xây dựng hệ thống đường bộ bao gồm 6 tuyến đường Quốc lộ QL18A, 18B, 18C, 4B, 279, 10 với tổng chiều dài 381 km. Mạng lưới đường tỉnh dài 301 km với 12 tuyến, đường huyện dài 764 km và 2.500 km đường xã. Có 16 bến xe trong địa bản tỉnh trong đó có 6 bến xe liên tỉnh hỗn hợp nhằm giúp việc vận chuyển hành khách và hàng hóa được diễn ra nhanh chóng, hiệu quả hơn.
 • Đường thủy: Hệ thống đường thủy của tỉnh được đầu tư, phát triển mạnh với 96 bến thủy nội địa, 5 cảng biển và 9 khu bến. Tỉnh sở hữu các cảng biển lớn trong cả nước như Cảng Cái Lân, Cảng Vạn Gia, cảng Cửa Ông, Cảng Hòn Nét và Cảng Mũi Chùa.
 • Đường sắt: Tỉnh có tuyến đường sắt quy mô quốc gia thuộc tuyến Kép – Hạ LOng dài 65km và hệ thống đường sắt chuyên dụng cho ngành than.
 • Đường hàng không: Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn được xây dựng để phục vụ nhu cầu đi lại, du lịch và giao lưu văn hóa của người dân địa phương cũng như du khách. Các dịch vụ thủy phi cơ chuyên dùng để di chuyển và ngắm cảnh cũng đang dần đi vào hoạt động.
Bản đồ đã chú thích những phương tiện giao thông có tại tỉnh Quảng Ninh
Bản đồ đã chú thích những phương tiện giao thông có tại tỉnh Quảng Ninh

Bản đồ du lịch tỉnh Quảng Ninh

 • Quảng Ninh là một địa điểm có tiềm năng phát triển du lịch rất lớn bởi nơi đây sở hữu những cảnh quan thiên nhiên, danh lam thắng cảnh độc đáo, hấp dẫn được nhiều du khách cả trong và ngoài nước.
 • Nhắc đến Quảng Ninh không thể không kể đến Vịnh Hạ Long – di sản thiên nhiên thế giới và di sản thế giới được UNESCO công nhận. Vịnh Hạ Long nổi tiếng với vịnh nước trong vắt, những núi đá vôi hùng vĩ, những động thạch nhũ tuyệt mỹ, những bãi tắm thơ mộng đã làm siêu lòng biết bao nhiêu du khách khi đặt chân đến vùng đất này.
 • Ngoài ra, tỉnh còn có hàng chục bãi tắm đẹp hiện đại nhưng vẫn giữ được vẻ hoang sơ vốn có như bãi Trà Cổ, Bãi Cháy, đảo Tuần Châu,….có thể làm hài lòng những du khách yêu thích sự trải nghiệm và khám phá thiên nhiên.
 • Ẩm thực phong phú, đa dạng với các món ăn địa phương in đậm bản sắc văn hóa dân tộc cùng với sự thân thiện, hiếu khách của người dân nơi đây cũng là một yếu tố quan trọng góp phần giúp cho nền du lịch tỉnh Quảng NInh phát triển mạnh mẽ và luôn vững mạnh trong thời gian qua.
Nền du lịch phát triển mạnh mẽ, rực rỡ của tỉnh Quảng Nam được thể hiện cụ thể qua bản đồ du lịch tỉnh
Nền du lịch phát triển mạnh mẽ, rực rỡ của tỉnh Quảng Nam được thể hiện cụ thể qua bản đồ du lịch tỉnh

File bản đồ chi tiết phóng to tỉnh Quảng Ninh

Để phục vụ nhu cầu lưu trữ, in ấn HD, khổ lớn A1, A0 của người đọc, bản đồ tỉnh Quảng Ninh đã được cập nhật ở phiên bản chi tiết và phóng to nhất để việc in ấn được tối ưu, hiệu quả hơn.

File bản đồ tỉnh Quảng Ninh ở dạng khổ lớn phóng to chi tiết giúp việc in ấn được hiệu quả, nhanh chóng
File bản đồ tỉnh Quảng Ninh ở dạng khổ lớn phóng to chi tiết giúp việc in ấn được hiệu quả, nhanh chóng

Lời kết:

Bài viết của Thông Tin Căn Hộ đã mang lại cho người đọc những kiến thức khái quát về tỉnh Quảng Ninh cũng như các bản đồ chi tiết và mới nhất của tỉnh nhằm giúp người đọc có thêm những thông tin và sự hiểu biết về nơi đây.

==>> Xem thêm Bản đồ Việt Nam và 63 tỉnh thành phố

Bản Đồ tỉnh Bắc Ninh | Bản đồ tỉnh Bắc Gang | Bản đồ tỉnh An Giang | Bản đồ Bà Rịa – Vũng Tàu | Bản đồ Bạc Liêu | Bản đồ Bắc Kạn | Bản đồ Bến Tre | Bản đồ tỉnh Bình Dương | Bản đồ Bình Định | Bản đồ Bình Phước | Bản đồ Bình Thuận | Bản đồ Cà Mau | Bản đồ Cao Bằng | Bản đồ Cần Thơ | Bản đồ tp Đà Nẵng | Bản đồ Đắk Lắk | Bản đồ Đắk Nông | Bản đồ tỉnh Điện Biên | Bản đồ tỉnh Đồng Nai | Bản đồ Đồng Tháp | Bản đồ Gia Lai | Bản đồ tỉnh Hà Giang | Bản đồ tỉnh Hà Nam | Bản đồ thành phố Hà Nội | Bản đồ Hà Tĩnh | Bản đồ tỉnh Hải Dương | Bản đồ tp Hải Phòng | Bản đồ thành phố Hồ Chí Minh | Bản đồ tỉnh Hòa Bình | Bản đồ Hậu Giang | Bản đồ tỉnh Hưng Yên | Bản đồ tỉnh Khánh Hòa | Bản đồ Kiên Giang | Bản đồ Kon Tum | Bản đồ tỉnh Lai Châu | Bản đồ tỉnh Lào Cai | Bản đồ tỉnh Lạng Sơn | Bản đồ tỉnh Lâm Đồng | Bản đồ tỉnh Long An | Bản đồ tỉnh Nam Định | Bản đồ tỉnh Nghệ An | Bản đồ tỉnh Ninh Bình | Bản đồ Ninh Thuận | Bản đồ Phú Thọ | Bản đồ Phú Yên | Bản đồ Quảng Bình | Bản đồ Quảng Nam | Bản đồ Quảng Ngãi | Bản đồ tỉnh Quảng Ninh | Bản đồ Quảng Trị | Bản đồ Sóc Trăng | Bản đồ tỉnh Sơn La | Bản đồ tỉnh Tây Ninh | Bản đồ tỉnh Thái Bình | Bản đồ tỉnh Thái Nguyên | Bản đồ tỉnh Thanh Hóa | Bản đồ Thừa Thiên – Huế | Bản đồ Tiền Giang | Bản đồ Trà Vinh | Bản đồ Tuyên Quang | Bản đồ tỉnh Vĩnh Long | Bản đồ tỉnh Vĩnh Phúc | Bản đồ Yên Bái

THÁNG 3