Bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Xu hướng đầu tư bất động sản năm 2022

Bất động sản nghỉ dưỡng đã trở nên quen thuộc với tất cả quốc gia phát triển, khi người dân ở nơi này có tiền họ sẽ kiếm tìm những khu du lịch để đầu tư tiền vào đó. Tuy nhiên tại Việt Nam thì định nghĩa Bất động sản nghỉ dưỡng còn khá xa lạ. Vậy loại hình Bất động sản nghỉ dưỡng là gì ? Tiềm năng và các loại hình Bất động sản nghỉ dưỡng ngày nay là gì ? Cùng tìm hiểu bài viết này nhé.

Bất động sản nghỉ dưỡng
Bất động sản nghỉ dưỡng

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Bất động sản nghỉ dưỡng là những loại hình Bất động sản như biệt thự, phòng khách sạn, căn hộ, thậm chí là túp lều, hoặc hình thức khác được xây dựng tại những khu nghỉ dưỡng, khu du lịch sau đó bán lại cho các tổ chức, cá nhân hoặc chủ đầu tư thuê lại để vận hành kinh doanh.

Bất động sản nghỉ dưỡng là loại sản phẩm Bất động sản đầu tư dành cho nhà đầu tư thứ cấp cộng tác với các thương hiệu lớn nhằm gia tăng tài sản đầu tư, chia sẻ lợi nhuận ổn định phát triển thị trường một cách vững bền.

Những loại hình Bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay

Biệt thự đồi

Bất động sản nghỉ dưỡng Biệt thự đồi
Bất động sản nghỉ dưỡng Biệt thự đồi

Được xây dựng trên đồi, được bao quanh bởi những dãy núi trùng điệp.

Phong cách thiết kế: Biệt thự trên đồi thường tận dụng không gian xanh và rộng của thiên nhiên làm điểm nhấn.

Vị trí đặc trưng: Nằm trong không gian của đồi núi, hoặc tọa lạc trên sườn đồi với tầm nhìn toàn cảnh biển

Biệt thự sông, hồ:

Loại hình Bất động sản nghỉ dưỡng biệt thự sông, hồ
Loại hình Bất động sản nghỉ dưỡng biệt thự sông, hồ

Được xây dựng quanh những khu hồ núi có phong cảnh tuyệt đẹp, hội tụ linh khí và phong thủy mang vận hội và sức khỏe rất tích cực cho chủ sở hữu và khách tới nghỉ ngơi

Phong cách thiết kế: Giữ lại tối đa cảnh quan quanh đó, thiết kế theo phong cách tựa núi hướng hồ, ôm trọn vẻ đẹp sơn thủy hữu tình độc đáo của công trình

Vị trí đặc trưng: nằm ở các vùng có thắng cảnh đặc thù, nơi được thiên nhiên ưu ái, ở Việt Nam thường là ở các vùng địa thế miền núi trung du phía Bắc như Thái Nguyên, Hà Giang, Tuyên Quang, Quảng Ninh…

Biệt thự biển:

Loại hình Bất động sản nghỉ dưỡng biệt thự sông, hồ
Loại hình Bất động sản nghỉ dưỡng biệt thự sông, hồ

Khái niệm: Biệt thự biển là loại hình biệt thự được thiết kế và xây dựng ở xung quanh những bãi biển đẹp có đầy đủ tiện ích như một biệt thự bình thường.

Phong cách thiết kế: hài hòa, tinh tế, đẳng cấp, tạo nên một không gian tha hồ, yên bình nhưng cũng phải có sự hoành tráng.

Vị trí đặc trưng: Nằm trong một quần thể nghỉ dưỡng ở vị trí thuận lợi trên các bãi biển xinh đẹp, hoang sơ

Condotel:

Condotel cần phải có một doanh nghiệp đứng ra điều hành và quản lý những vấn đề về việc cho thuê lại

Phong cách thiết kế : đầy đủ các tiện ích bếp, phòng khách, phòng ngủ,…với đầy đủ phương tiện thổi nấu và cho du khách có thể đi chợ và trải niệm phong cách sống như chính ngôi nhà của mình

Vị trí đặc trưng: được xây ở những thành phố lớn và các khu vực nghỉ dưỡng lớn.

Shophouse/Shoptel phục vụ cho du lịch:

Khái niệm: Cụm từ shophouse/shoptel là kết hợp của 02 từ: “shop” và “house” hoặc “hotel” chính vì thế có thể hiểu rằng là loại hình vừa phối hợp để ở/nghỉ dưỡng và hài hòa với cửa hàng buôn bán buôn bán.

Phong cách thiết kế: thiết kế xây dựng của shophouse là thiết kế quy hoạch cứng không thể điều chỉnh cũng như không thể đổi thay cấu trúc

Vị trí đặc trưng: Shophouse/Shoptel thường được nằm trong một khu đô thị hoặc khu nghỉ dưỡng có quy hoạch đồng bộ đặc trưng, loại hình này hết sức phổ biến ở những nước có nền du lịch phát triển có cụm du lịch nghỉ dưỡng lớn như Marina Bay ở Singapore, Macau, Las Vegas,

Tiềm năng của loại hình Bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay

Bất động sản nghỉ dưỡng thường phù hợp với các khách hàng/ nhà đầu tư nhất định, không hề đại trà. Và đối tượng mà những dự án loại này hướng đến, đa phần là người có thu nhập cao, có vốn nhàn rỗi, không nóng vội.

Tuy nhiên, bù lại số lợi nhuận từ các sản phẩm bất động sản một khi đã vào guồng thì sẽ luôn ổn định trong thời kì dài. Bạn có thể bắt đầu đầu tư vào loại sản phẩm Bất động sản này và thu lợi nhuận gia nâng cao từng chút một, quan trọng là phải kiên nhẫn và không quá bị “áp lực” về tiền bạc chi phối.

Lợi nhuận của việc buôn bán Bất động sản nghỉ dưỡng sẽ phải thông qua kiểm tra gắt gao của các đơn vị kiểm toán uy tín trên thế giới, giúp người mua ko phải lo lắng và yên tâm lúc đầu tư.

Đầu tư vào Bất động sản nghỉ dưỡng đem đến thời cơ sinh lời từ việc mua đất ở những khu vực phát triển du lịch.

Dù vị trí Bất động sản nghỉ dưỡng của bạn xa hay gần, cần dựa vào tiềm năng phát triển du lịch của địa phương để phán đoán và đưa ra quyết định nên đầu tư hay không bạn tham khảo bài viết của https://chungcuhanoivip.net/ phân tích các loại hình sản phẩm cụ thể để khách hàng có quyết định đúng đắn nhất. Tuy nhiên, bạn cũng cần xem xét cẩn thận về những thông tin về chủ đầu tư – Những người dựng nên những khu nghỉ dưỡng hút khách sẽ quản lý tài sản cho bạn.

THÁNG 3