Đầu tư bất động sản Cần nắm vững những kiến thức gì?

ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG KIẾN THỨC GÌ

Đầu tư bất động sản là một lĩnh vực đang rất hot tại Việt Nam. Đây là một dạng đầu tư rất đặc trưng nên việc tìm hiểu những kiến thức cơ bản là yếu tố vô cùng quan trọng để bạn có thể bước chân vào mảng này. Nếu bạn còn bỡ ngỡ chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy tham khảo ngay bài viết sau đây nhé.

LỰA CHỌN HÌNH THỨC ĐẦU TƯ

Cũng giống như bất cứ lĩnh vực nào khác, trước khi bắt tay đầu tư thì bạn cần phải xác định rõ hình thức đầu tư cụ thể mà mình sẽ theo đuổi. Đặc biệt, đối với một thị trường rộng lớn và chịu tác động mạnh mẽ của nền kinh tế như bất động sản thì việc xác định loại hình đầu tư là rất cần thiết. Tốt hơn hết hãy bắt đầu bằng hình thức phổ biến và ít rủi ro nhất nếu muốn bước chân vào thị trường màu mỡ nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro này. Cụ thể, hãy dành khoản đầu tư đầu tiên cho các giao dịch thuê và cho thuê nhà ở, đặc biệt là các căn hộ chung cư vốn đang rất hút khách. Đây là lĩnh vực mang đến cơ hội sinh lợi cao và hầu như không có rủi ro bởi nhu cầu là rất lớn. Vì vậy, bạn có thể tìm hiểu và khởi nghiệp bằng mảng này.

Đầu tư bất động sản là một lĩnh vực đang rất hot tại Việt Nam
Đầu tư bất động sản là một lĩnh vực đang rất hot tại Việt Nam

XÁC ĐỊNH VỊ TRÍ ĐẦU TƯ

Lợi thế về vị trí là một trong những yếu tố hàng đầu đánh giá tiềm năng và giá trị của một sản phẩm bất động sản. Nhà đầu tư có nhiều cơ hội thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc có sở hữu được bất động sản ở vị trí đắc địa hay không. Thực tế là chính giá trị địa chất đã tạo nên giá trị tài sản nhà đất. Một vị trí tốt sẽ đảm bảo đáp ứng được nhu cầu và thị hiếu của khách hàng. Không nhất thiết phải là vị trí trung tâm, nếu bất động sản đáp ứng tốt nhu cầu của người mua thì vẫn có khả năng sinh lợi cao. Cụ thể những yếu tố cấu thành nên một vị trí tốt bao gồm phong thủy, hệ thống giao thông, khu vực dân sinh, hệ thống điện, nước, các tiện ích xung quanh, v.v.

Xem thêm dự án mới sắp mở bán tại Long Biên với nhiều ưu đãi Sunshine Green Iconic

KỸ NĂNG QUẢN LÝ VÀ PHÂN BỔ TÀI CHÍNH

Bất động sản là loại hình tài sản đắt đỏ bậc nhất hiện nay tại thị trường Việt Nam. Vì vậy, một nền tảng tài chính vững chắc là điều kiện tiên quyết để bạn đầu tư vào lĩnh vực này. Ngoài ra, bạn cần trau dồi kiến thức về kỹ năng quản lý và phân bổ tài chính để sử dụng và tạo nên giá trị từ nguồn vốn của mình. Tất nhiên, trong đầu tư bất cứ lĩnh vực gì thì rủi ro vẫn luôn là điều khó tránh khỏi nhưng một chiến lược đầu tư tốt, được chuẩn bị và tính toán kỹ càng sẽ giúp bạn hạn chế được khả năng xảy ra rủi ro. Nếu bạn cần phải sử dụng các gói vay ngân hàng để đầu tư bất động sản thì cần cân nhắc giữa lãi suất vay và các khoản lãi để lựa chọn khoản vay phù hợp nhất.

đầu tư bất động sản
đầu tư bất động sản

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH VÀ XU HƯỚNG THỊ TRƯỜNG

Nếu bạn không nắm bắt kịp thời xu hướng thị trường thì bạn không thể lựa chọn đầu tư vào những bất động sản tiềm năng, hút khách và từ đó sinh lợi cao nhất. Với một thị trường nóng sốt như bất động sản thì những biến động là điều diễn ra từng ngày từng giờ. Vì vậy, việc không ngừng cập nhật tình hình, nghiên cứu và tìm tòi để đầu tư đúng sản phẩm, đúng thời điểm và đúng phân khúc là điều tối cần thiết. Đây sẽ là cơ sở để nhà đầu tư xây dựng và triển khai được một kế hoạch hiệu quả, phù hợp với xác suất thành công cao và khả năng sinh lợi lớn.

Qua những phân tích trên của Chung Cư Hà Nội, có thể thấy rằng kiến thức về đầu tư bất động sản là vô tận, không chỉ là kiến thức trên sách vở mà còn là những kiến thức từ thực tiễn. Để thành công, bạn sẽ phải đầu tư không ít thời gian, công sức và tất nhiên là cả tiền bạc. Chúc bạn luôn là nhà đầu tư sáng suốt!

THÁNG 3