Điều kiện, Đối tượng được mua nhà ở xã hội Him Lam Thượng Thanh?

Đối tượng nào được phép mua dự án nhà ở xã hội Him Lam Thượng Thanh và khi mua cần đáp ứng được những điều kiện gì? Thông tin sẽ có trong bài viết sau đây của Thongtincanho.

Dự án nhà ở xã hội Him Lam Thượng Thanh là một trong những dự án nhà ở xã hội hiếm hoi được mở bán vào năm 2023 nên hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng, đặc biệt là những người thuộc diện được phép mua nhà ở xã hội. Vậy những đối tượng này là ai và cần phải thỏa mãn những điều kiện gì khi mua dự án nhà ở xã hội Him Lam Thượng Thanh? Cùng Thongtincanho tìm hiểu trong bài viết ngay sau đây.

Vài nét tổng quan về dự án nhà ở xã hội Him Lam Thượng Thanh

Chung cư Him Lam Thượng Thanh là dự án nhà ở xã hội do chủ đầu tư chính là công ty Cổ phần Him Lam Thủ Đô xây dựng, có vị trí tọa lạc tại khu vực trung tâm quận Long Biên, mặt hướng ra hồ điều hòa Thượng Thanh. Bên cạnh đó, dự án còn kế cận nhiều địa điểm như khu dân cư phường Thượng Thanh, khu chung cư Đầm Nấm, công viên hồ Đầm Nấm, trường mầm non Thượng Thanh, tạo nên quần thể khu cư dân sầm uất và dân trí cao, thích hợp chốn an cư của nhiều gia đình.

dự án nhà ở xã hội Him Lam Thượng Thanh
dự án nhà ở xã hội Him Lam Thượng Thanh

Từ vị trí dự án nhà ở xã hội Him Lam Thượng Thanh, cư dân còn dễ dàng di chuyển đến nhiều địa điểm vui chơi giải trí, dịch vụ trong khu vực nhờ hệ thống giao thông thuận tiện như mất 3 – 5 phút để đi đến bệnh viện Đức Giang, bến xe Gia Lâm, chợ Gia Quất chỉ mất: mất 5 – 10 phút để đi đến Aeon Mall Long Biên, BigC Long Biên và chỉ mất 10 phút là đi vào được trung tâm thành phố, khu vực Hồ Hoàn Kiếm, phố đi bộ.

Dự án nhà ở xã hội Him Lam Thượng Thanh
Dự án nhà ở xã hội Him Lam Thượng Thanh

Dự án nhà ở xã hội Him Lam Thượng Thanh được xây dựng gồm 3 tòa chung cư CT1, CT2, CT3 cao 22 tầng và 1 phân khu liền kề với 44 căn shophouse. Các loại hình căn hộ tại đây cũng khá đa dạng từ 1PN – 3PN, diện tích từ 36 – 77m2 được thiết kế thông minh, phân chia hợp lý với đầy đủ không gian sinh hoạt chung và riêng. Đặc biệt, mỗi phòng trong căn hộ tại Him Lam Thượng Thanh đều có cửa sổ đón gió và ánh sáng tự nhiên, đồng thời mỗi căn dù lớn hay nhỏ đề có 2 logia một chính và một phụ để phơi đồ.

Mặc dù là dự án nhà ở xã hội nhưng Him Lam Thượng Thanh vẫn sở hữu đầy đủ tiện ích nội khu, mang đến cho cư dân một môi trường sống đầy đủ và tiện nghi như là hệ thống công viên nội khu với nhiều cây xanh, giàn hoa, khu vui chơi cho trẻ em, sân tập thể thao cho người lớn, các cửa hàng, siêu thị tiện lợi mở cửa 24/24, trung tâm tổ chức hội nghị, khu vực bãi đỗ xe rộng rãi,..

Hiện tại, dự án nhà ở xã hội Him Lam Thượng Thanh đang được mở bán giai đoạn 1 với mức giá theo chủ đầu tư công bố dao động từ 17- 18 triệu đồng/ m2 tùy vị trí căn và hướng view nội khu hay view hồ điều hòa.

Đối Tượng được mua nhà ở xã hội Him Lam Thượng Thanh

Khác với những dự án chung cư thương mại, chung cư Him Lam Thượng Thanh là nhà ở xã hội nên không phải ai cũng có thể mua được mà chỉ dành cho những hộ gia đình thu nhập thấp, các cán bộ thuộc diện đặc biệt và những đối tượng được pháp luật quy định được phép mua nhà ở xã hội. Cụ thể, theo Điều 49 Luật Nhà ở 2014, các đối tượng được phép mua nhà ở xã hội quy định như sau:

  • Người có công với cách mạng và được hưởng những ưu đãi dành cho người có công với cách mạng được pháp luật quy định.
  • Các hộ gia đình nghèo và cận nghèo tại khu vực nông thôn đã được xác nhận bởi chính quyền địa phương.
  • Các hộ gia đình ở khu vực nông thôn thường xuyên bị chịu ảnh hưởng bởi thiên tai.
  • Người có thu nhập thấp, hộ gia đình nghèo và cận nghèo tại khu vực đô thị có xác nhận của chính quyền địa phương.
  • Người lao động làm việc tại các khu công nghiệp.
  • Sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ và chuyên môn kỹ thuật, công nhân, quân nhân đang làm việc tại các đơn vị thuộc quân đội nhân dân và công an nhân dân.
  • Cán bộ, công chức, viên chức theo diện được pháp luật quy định cho phép mua nhà ở xã hội.
  • Các đối tượng đã trả lại nhà ở công vụ theo quy định.
  • Học sinh, sinh viên tại các trường đại học, cao đẳng, học viện, trung tâm dạy nghề, trường dân tộc nội trú công lập được phép sử dụng nhà ở xã hội trong thời gian học tập.
  • Các hộ gia đình, cá nhân bị thu hồi đất do giải tỏa theo quy định và chưa được nhà nước cấp mới nhà ở, đất ở.

Trên đây là một số quy định về đối tượng và điều kiện mua dự án nhà ở xã hội Him Lam Thượng Thanh, hy vọng qua bài viết này của Thongtincanho.vn bạn sẽ nắm được những thông tin quan trọng cần phải biết trước khi quyết định mua nhà tại dự án này.

Mọi thông tin liên hệ chủ đầu tư:

Hotline: 0903 62 8286

Website chính thức: https://www.himlamthuongthanh.com.vn/

THÁNG 3