Kiến thức cho người lần đầu Mua Chung Cư tại Hà Nội – Xem ngay

Ngày nay có nhiều người đang có xu hướng mua nhà tại các khu trung tâm thành phố để tiện cho việc đi làm cũng như thuận lợi về mọi mặt. Chính vì thế nhu cầu về nhà ở ngày càng tăng cao, đặc biệt là những căn hộ chung cư. Vậy bạn đã tích lũy cho mình kinh nghiệm mua nhà chung cư hay chưa? Hãy để đội ngũ Thông tin căn hộ giới thiệu đến bạn qua bài viết dưới đây, Kiến thức tổng hợp cho người làn đầu tiên mua căn hộ chung cư.

Kinh Nghiệm Mua Nhà Chung Cư
Kinh Nghiệm Mua Nhà Chung Cư

CHIA SẺ KINH NGHIỆM MUA NHÀ CHUNG CƯ LẦN ĐẦU

Chọn mua một căn hộ chung cư tốt không phải chuyện dễ dàng đối với người mua nhà lần đầu và cả người đã từng có kinh nghiệm mua nhà chung cư. Bên cạnh giá bán của căn hộ và vị trí, còn nhiều yếu tố quan trọng khác người mua cần lưu ý để không mua nhầm. Để chọn cho mình căn chung cư như mong đợi, yếu tố kinh nghiệm rất quan trọng, quyết định đến việc mua chung cư bạn nên xem kỹ để đưa ra quyết định đúng đắn cho bản thân và gia đình.

TRA CỨU THÔNG TIN PHÁP LÝ DỰ ÁN

Chắc hẳn khi bắt đầu mua căn hộ dang triển khai quý khách hàng sẽ rất băn khoăn và lo lắng liệu dự án mình chuẩn bị quyết định xuống tiền mua có đầy đủ pháp lý hay không? chủ đầu tư có thật sự uy tín hay không?…Thông tin căn hộ sẽ hỗ trợ miễn phí thông tin hiện trạng pháp lý dự án căn hộ đang triển khai tại thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương. Hy vọng có thể giúp quý khách hàng được an tâm hơn khi lựa chọn và có quyết định đúng nhất.

Căn hộ chung cư giá rẻ đang triển khai xây dựng:

Pháp lý căn hộ chung cư giá rẻ cần tham khảo khi mua
Pháp lý căn hộ chung cư giá rẻ cần tham khảo khi mua

Khách hàng sẽ nhận được bộ thông tin chi tiết về pháp lý dự án bao gồm:

 • Tình trạng pháp lý hiện tại: Quyết định 1/500, GPXD, Đã đủ điều kiện pháp lý mở bán hay chưa
 • Chủ đầu tư dự án là ai? đã và đang triển khai dự án nào?
 • Thông tin triển khai dự án hiện tại, giá bán…
Tra cứu kỹ pháp lý trước khi quyết định mua căn hộ chung cư
Tra cứu kỹ pháp lý trước khi quyết định mua căn hộ chung cư

Kiểm tra kỹ pháp lý trước khi quyết định mua căn hộ chung cư, đây là yếu tố sống còn nếu bạn không muốn mình vào vòng luẩn quẩn của dự án.

Khách hàng sẽ nhận được bộ thông tin chi tiết về pháp lý bao gồm:

 • Tìn trạng pháp lý dự án: đã có sổ hồng hay chưa? khi nào có ?, dự án được bàn giao khi nào?
 • Chủ đầu tư dự án là ai? đã và đang triển khai dự án nào?
 • Thông tin giá bán và giá thuê hiện tại

LƯU Ý VÀNG KHI MUA NHÀ CHUNG CƯ

Nhu cầu mua chung cư ngày càng nhiều, trong khi đó số người có được kinh nghiệm khi mua chung cư lại ít. Vậy để mua cho mình căn hộ chung cư giá rẻ và an toàn tại Hồ Chí Minh đòi hỏi bạn cần phải biết những kinh nghiệm thiết yếu dưới đây:

Lựa chọn chủ đầu tư uy tín

Bạn nên nhớ việc đánh giá chính xác năng lực của chủ đầu tư rất quan trọng, yếu tố này sẽ quyết định kết quả bạn mua được chung cư chất lượng tốt hay là giá cả phải chăng, tiện ích nội – ngoại khu và anh ninh được đảm bảo hay không. Để lựa chọn được căn hộ như ý muốn với mức chi phí phù hợp bạn nên tìm cho mình chủ đầu tư uy tín với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành để có được nhà chung cư như mong đợi.

Cân nhắc nguồn lực tài chính

Khi bạn có nhu cầu mua bất cứ thứ gì cần xem xét thật kỹ nguồn năng lực tài chính trước khi mua, vì vấn đề này ảnh hưởng về sau rất nhiều. Hãy kiểm tra chính xác xem hiện tại gia đình mình đã tích lũy được bao nhiêu tiền; Có thể vay thêm bạn bè hay người thân được bao nhiêu; có nên vay tiền từ ngân hàng không,…và nhiều vấn đề khác nữa, đòi hỏi bạn cần cân nhắc thật kỹ.

Kinh Nghiệm Mua Nhà Chung Cư Chungcuhanoivip
Kinh Nghiệm Mua Nhà Chung Cư Chungcuhanoivip

Bạn cần lên kế hoạch tài chính chuẩn nhất, tránh để các phát sinh ngoài dự kiến xảy đến khiến bạn mất khả năng cân đối về tài chính về sau. Nếu bạn đang có dự định mua nhà trả góp hoặc vay ngân hàng thì nên: Lập kế hoạch trả nợ sẵn; Phải tính toán tiền gốc, lãi, thời gian vay, số tiền vay, thời gian trả sao cho đúng và cần chuẩn bị tâm lý kỹ lưỡng về khoản trả nợ về sau.

Xác định khu vực/vị trí chung cư phù hợp

Khi đánh giá về vị trí của chung cư phải bao gồm các điều kiện dưới đây: Giao thông phải đảm bảo lưu thông tốt, không hay bị tắc đường, vị trí phải đảm bảo về mặt tầm nhìn hay phong thủy, môi trường xung quanh phải tốt,…

Kinh nghiệm mua nhà chung cư đó là vị trí có phù hợp công việc của khách hàng hay không
Kinh nghiệm mua nhà chung cư đó là vị trí có phù hợp công việc của khách hàng hay không

Để biết được những điều đó, bạn cần phải tự kiểm tra thực tế, xem đánh giá, bằng cách hỏi thăm những người dân sống xung quanh khu vực chung cư, hoặc có thể hỏi những người hàng xóm bên cạnh căn hộ chung cư mà bạn muốn xem.

Cơ sở vật chất, hạ tầng căn và khu vực xung quanh

Khi chọn mua căn hộ chung cư, bạn cũng nên để ý đến cơ sở vật chất, hạ tầng căn và khu vực xung quanh chung cư sắp mua. Những yếu tố này tưởng chừng như nhỏ và thường bị bỏ qua khi cân nhắc chọn chung cư với suy nghĩ “có thì tốt không có cũng không sao“.

Bạn cần xác định những nhu cầu cá nhân sau đó xem thử các cơ sở vật chất có tại đây có đáp ứng đủ hay không. Sau đó, tìm hiểu trong bán kính 1km – 5km có những khu khu mua sắm, chợ, siêu thị, trường học hay bệnh viện nào không, vì đây là điều mà gia đình bạn cần sử dụng đến trong tương lai.

Kinh nghiệm cho người lần đầu mua nhà chung cư : >> https://chungcuhanoivip.net/kien-thuc-cho-nguoi-lan-dau-mua-chung-cu-tai-ha-noi-xem-ngay/

Tính pháp lý của dự án căn hộ chung cư

Nếu bạn đang có nhu cầu mua căn hộ chung cư thì yếu tố pháp lý của căn hộ là yếu tố quan trọng hàng đầu. Bạn phải yêu cầu chủ đầu tư cung cấp đầy đủ giấy tờ đã giải chấp đối với căn hộ của mình. Nếu không chú ý đến các tính pháp lý của dự án chung cư định mua, bạn rất dễ rơi vào trường hợp mất cả chì lẫn chài do dự án vướng mắc pháp luật nên bị treo hoặc bị thu hồi.

Các loại giấy tờ pháp lý bạn cần chú ý khi mua căn hộ chung cư là:

 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của chủ đầu tư
 • Giấy phép cho phép xây dựng dự án
 • Hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất, thuê đất
 • Ngoài hồ sơ pháp lý của dự án, người mua cần xem kỹ hợp đồng mua bán. Các điều khoản trong hợp đồng phải rõ ràng, dễ hiểu, có thỏa thuận về các phụ phí dịch vụ, tiến độ thanh toán, thẩm quyền của các bên một cách chính xác và cụ thể nhất.

Chi phí quản lý chung cư

Trước khi có ý định mua chung cư bạn cần xem xét yếu tố chi phí quản lý chung cư, xem như thế nào đã phù hợp với bạn chưa? Tránh trường hợp mua chung cư rồi về mới biết những khoản thu phí với giá cao ngất ngưởng.

Kiến thức cho người lần đầu Mua Chung Cư tại Hà Nội - Xem ngay 1

Phí quản lý chung cư bao gồm các khoản sau đây:

 • Chi phí cho các dịch vụ trong khu nhà chung cư như: Bảo vệ, vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, chăm sóc vườn hoa, cây cảnh.
 • Chi phí nhân công điều khiển và duy trì hoạt động của hệ thống trang thiết bị nhà chung cư.
 • Chi phí điện chiếu sáng công cộng, nước công cộng trong khu nhà chung cư. Và một số chi phí khác của bộ phận quản lý khu chung cư. Mức phí quản lý tùy thuộc vào ban quản lý của từng chung cư.

Chú ý hợp đồng mua bán căn hộ chung cư

Khi bạn có ý định mua chung cư, cần phải chú ý thật kỹ đến bản hợp đồng mua bán. Một bản hợp đồng mua bán chung cư hợp pháp bắt buộc phải bao gồm những nội dung sau đây:

 • Phần diện tích thuộc sở hữu, sử dụng chung, phần diện tích thuộc sở hữu riêng của chủ sở hữu nhà chung cư
 • Khoản kinh phí bảo trì 2% tiền bán nhà ở
 • Diện tích sàn xây dựng căn hộ
 • Diện tích sử dụng căn hộ (diện tích thông thủy) để tính tiền mua bán chung cư giá rẻ
 • Mức phí và nguyên tắc điều chỉnh mức phí quản lý vận hành nhà chung cư trong thời gian chưa thành lập Ban quản trị nhà chung cư.

Thuê ở trước khi mua

Có một yếu tố nữa, được nhiều người đi mua căn hộ chung cư áp dụng, đó là đi thuê ở trước một thời gian để đánh giá, rồi quyết định mua sau.

Tất nhiên, điều đó chỉ ứng được với những dự án đã hoàn thành mà thôi. Nhưng cũng có nhiều cách để tìm hiểu các dự án mới của một chủ đầu tư thông qua cách này. Với cách làm này bạn sẽ có đánh giá khách quan nhất về cách làm việc của chủ đầu tư đối với dự án và cư dân của họ. Cũng như xem thử có giống như quảng cáo mà nhà đầu tư đã rao bán hay không.

Trên đây là những kinh nghiệm mua nhà chung cư mà https://chungcuhanoivip.net/ mua chia sẻ đến bạn đọc. Để hiểu rõ chi tiết hơn quý khách hàng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn cho quý khách nhé!

THÁNG 3