Năm 2025 Tuổi nào Phạm Thái Tuế? Cách giải hạn Thái Tuế nên biết

Việc xem xét tuổi phạm thái tuế đã trở thành một vấn đề quan trọng trong đời sống hàng ngày của người dân Việt Nam từ lâu. Với quan niệm “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, dân gian chúng ta luôn đặc biệt quan tâm đến phong thủy. Nhằm đảm bảo sự thành công trong công việc kinh doanh, xây dựng nhà cửa và hôn nhân, việc chọn tuổi phù hợp là vô cùng quan trọng. Do đó, người ta thường tránh những năm có sự xấu xa như tam tai hay phạm thái tuế. Cùng Chungcuhanoivip.net khám phá bài viết sau về hạn thái tuế cũng như cách hóa giải khi phạm thái tuế trong năm 2025 này nhé!

Bản đồ Hành chính Việt Nam và 63 tỉnh thành khổ lớn 1 Download tài liệu về Phong Thủy, Tử Vi

Năm 2025 Tuổi nào Phạm Thái Tuế
Năm 2025 Tuổi nào Phạm Thái Tuế

Năm 2025, theo đại số ngũ hành, năm Ất Tỵ, sẽ có một số con giáp có sẽ phạm phải thái tuế. Khi phạm thái tuế, người ta cần chú ý đến những điều sau đây để giải quyết vận hạn và tìm kiếm cuộc sống bình yên. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về câu hỏi “Năm 2025 tuổi nào phạm thái tuế?” và cách hóa giải vận hạn trong cuộc sống.

Ất Tỵ năm 2025 tuổi nào phạm thái tuế
Ất Tỵ năm 2025 tuổi nào phạm thái tuế

PHẠM THÁI TUẾ LÀ GÌ?

Thái Tuế là một thuật ngữ dùng để chỉ một vị thần và một ngôi sao trong các lễ hội dân gian. Theo quan niệm cổ xưa, Thái Tuế được coi là vị tướng chủ trì quản lý thế gian trong một năm, và mỗi năm sẽ có một người khác đảm nhiệm vai trò này. Thái Tuế có ảnh hưởng đáng kể đến tình cảm, tài lộc và sự may mắn của các con giáp.

Tuy nhiên, từ góc độ khoa học, Thái Tuế thường được hiểu là sao Mộc, còn được gọi là sao Mộc Tuệ Tinh hoặc Thái Tuế. Điều này tượng trưng cho chu kỳ tồn tại của 12 cung hoàng đạo và sự thay đổi trong cuộc sống.

Trong năm 2025, con giáp phạm Thái Tuế sẽ phải đối mặt với những khó khăn và trở ngại. Cụ thể, sự nghiệp kinh doanh của họ có thể gặp rắc rối và không thuận lợi, đồng thời sức khỏe cũng không ổn định và có thể mắc phải các bệnh tật.

==>> Xem thêm: Cung Hoàng Đạo

5 LOẠI HẠNG THÁI TUẾ LÀ GÌ?

Trong astrologia Việt Nam, năm 2025 sẽ có những tuổi phạm thái tuế. Thái tuế là một phần của phong tục dự đoán trong astrologia Việt Nam, giúp người ta tiên đoán các sự kiện trong năm và cách xử lý các vấn đề có thể xảy ra. Điều này dựa trên quan niệm rằng mỗi năm có thể tương xung với năm sinh của một người, và sự tương xung này được chia thành “niên xung” và “nghịch xung”. “Niên xung” là khi một năm tương xung với năm sinh của người đó, còn “nghịch xung” là khi một năm tương xung ngược lại với năm sinh của người đó.

STT Hạn Nghĩa Mức độ tác động tới cuộc sống
1 Trị Thái Tuế Năm tuổi của con giáp nào thì con giáp ấy sẽ phạm Trực Thái Tuế. Chu kỳ quỹ đạo lặp lại theo chiều cứ 12 năm/lần . Vận khí biến động, hay buồn phiền, hay ốm đau, gặp rắc rối, có thể phải bỏ ra nhiều công sức nhưng thành quả không như ý.…
2 Xung Thái Tuế Năm xung với tuổi cầm tinh, được hiểu là lục xung trong Địa chi. Các cặp xung là: “Sửu – Mùi”, “Tỵ – Hợi”, “Tý – Ngọ”, “Dần – Thân”, “Mão – Dậu”, “Thìn – Tuất”. Vận khí xáo trộn, biến động lớn trong cuộc sống – môi trường xung quanh, nhiều chuyện vặt vãnh thường xảy ra, không được quý nhân giúp… Vì vậy một khi làm gì cũng cần cẩn thận.
3 Hình Thái Tuế Thái Tuế có hình với tuổi cầm tinh Gặp nhiều thị phi, tiểu nhân quấy phá, dễ gặp các tai họa như phá sản…
4 Hại Thái Tuế Năm tương hại với lại  tuổi của tuổi cầm tinh con giáp Dễ bị tiểu nhân quấy phá, thường gặp chuyện bất an, tài vận và sự nghiệp khó mà đột phá, thị phi nhiều nên cẩn trọng và cố gắng nhiều hơn
5 Phá Thái Tuế Năm tương phá với lại tuổi của cầm tinh. Công việc thường bị cản trở, hao tài tốn của trong làm ăn buôn bán, phá tài, dễ gặp thất bại.

Năm 2025 tuổi nào phạm thái tuế? Theo cách phân loại này, có nhiều loại Thái Tuế khác nhau như Trị Thái Tuế, Xung Thái Tuế, Hình Thái Tuế, Hại Thái Tuế, và Phá Thái Tuế. Mỗi loại Thái Tuế đại diện cho một sự kiện hoặc vấn đề khác nhau trong năm.

Thái tuế của 12 con giáp

STT Tuổi Hướng Thái Tuế
1 Chính Bắc
2 Sửu Đông Bắc
3 Dần Đông Bắc
4 Mão Chính Đông
5 Thìn Đông Nam
6 Tỵ Đông Nam
7 Ngọ Chính Nam
8 Mùi Tây Nam
9 Thân Tây Nam
10 Dậu Chính Tây
11 Tuất Tây Bắc
12 Hợi Tây Bắc

NĂM 2025 TUỔI NÀO PHẠM THÁI TUẾ?

Năm 2025 Tuổi nào Phạm Thái Tuế? Cách giải hạn Thái Tuế nên biết 1

STT Hạn Thái tuế của năm 2025 Năm sinh
1 Trị Thái Tuế Tuổi Tỵ  1941, 2001- Tân Tỵ.  1953, 2013 –  Quý Tỵ. 1965, 2025 – Ất Tỵ. 1977, 2037- Đinh Tỵ
2 Xung Thái Tuế Tuổi Hợi 1935, 1947, 1959, 1971, năm 1983, 1995, 2007, 2019, 2031
3 Hình Thái Tuế Tuổi Thân  năm 1944, 1956, năm 1968, 1980,  1992, 2004, năm 2016,  2028
4 Hại Thái Tuế Tuổi Dần Mậu Dần (1938, 1998, 2058), Canh Dần (năm 1950, 2010, 2070), Nhâm Dần (1902, 1962, 2022, 2082)
5 Phá Thái Tuế Tuổi Thân năm 1944, năm 1956, 1968, 1980, 1992, năm 2004, năm 2016, năm 2028

KHI PHẠM THÁI TUẾ NÊN LÀM GÌ?

Trong năm 2025, có một số tuổi sẽ phạm vào Thái Tuế. Cụ thể, những tuổi gồm Tuổi Tỵ, Tuổi Hợi, Tuổi Thân và Tuổi Dần trong năm 2025 sẽ có những hạn chế về hoạt động để tránh gây tổn hại cho bản thân. Dưới đây là một số lời khuyên để bạn thực hiện:

 • Hạn chế tham gia các đám ma hoặc các hoạt động xui xẻo. Nếu bạn phải tham gia, hãy chú ý nghi lễ và tránh làm bước cuối cùng.
 • Tránh đến những nơi hoang vu vì chúng có thể chứa nhiều âm khí. Tránh tiến hành các hoạt động có tính biến đổi lớn hoặc không dễ dự đoán được.
 • Tránh giúp đỡ hoặc bảo đảm cho người khác trong thời gian Phạm Thái Tuế tồi tệ.
 • Hãy suy nghĩ kỹ trước khi hành động để tránh gặp phiền phức, rắc rối hoặc bị họa đau.
 • Lối sống có đạo đức, có văn hóa và lành mạnh. 2025 tuổi nào phạm thái tuế thì cũng hãy tránh những tệ nạn xã hội như rượu, chè bạc.
 • Khi nói chuyện, hãy cẩn thận với lời nói của mình để tránh những cãi vã hoặc những xung đột không cần thiết. Hãy nói ít hơn, nghe nhiều hơn, và trải qua 7 lần suy nghĩ trước khi bạn bắt đầu nói. Đặc biệt là khi bạn cảm thấy nóng giận.
 • Khi tham gia giao dịch mua bán, hãy tỉ mỉ và cẩn trọng.
 • Hãy tránh những hoạt động nguy hiểm.
 • Hãy không làm việc quá sức, nghĩ tức cực, và tránh những suy nghĩ tiêu cực.
 • Trong mối quan hệ gia đình, hãy dĩ hoà, quan tâm, và yêu thương nhau. Hãy gia hoà vạn sự hưng.
 • Hãy chế độ ăn uống và ngủ đủ, chăm sóc cho bản thân, và rèn luyện thể thao.
 • Hãy biết chăm sóc sức khỏe để tránh những bệnh nguy hiểm.

Bản đồ Hành chính Việt Nam và 63 tỉnh thành khổ lớn 1 Download tài liệu về Phong Thủy, Tử Vi

Những CÁCH HÓA GIẢI KHI PHẠM THÁI TUẾ năm 2025

2025 tuổi nào phạm thái tuế?Các tuổi phạm thái tuế năm 2025: Tuổi Tỵ, Tuổi Hợi, Tuổi Thân, Tuổi Dần.

Tránh Thái Tuế

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề về xui xẻo, dù là người tuân thủ đạo đức hay không, chúng tôi muốn chia sẻ một số lời khuyên để giúp bạn tránh những tình huống này. Hạn chế tiếp xúc với những người có tuổi gần gũi với tuổi của bạn và tránh gặp gỡ với họ.

Hành đức để thuận lợi

Việc năm 2025 tuổi nào phạm thái tuế không luôn chính xác 100%, và mức độ của những rào cản vận hạn phụ thuộc vào hành đức của mỗi người. Dù bạn có rơi vào tuổi thái tuế hay không, hãy luôn tuân thủ đạo đức và hành đức tốt. Sống đúng, đối xử đúng mực với mọi người và cố gắng duy trì tư duy lương thiện trong mọi tình huống, là cách tốt nhất để tránh những vấn đề không may xảy ra.

Thăm chùa trong năm 2025 tuổi nào phạm thái tuế

Lễ chùa cầu an đầu năm là một phần không thể thiếu của văn hóa Việt Nam, được duy trì từ thời xa xưa cho đến ngày nay. Dâng hương là một hành động tốt, thể hiện sự tín ngưỡng và mong muốn có một năm mới bình an và thành công. Ngay cả khi bạn không phải là người trong thái tuế, việc tham gia lễ chùa vẫn mang ý nghĩa tốt lành.

Dùng kim bài thái tuế

Thái tuế của năm được biểu tượng bằng một thẻ đồng đỏ với mạ vàng, in hình Thái tuế của năm đó. Nó được sử dụng để hóa giải vận hạn và chào đón Thái tuế mới. Mỗi năm, hình Thái tuế sẽ khác nhau.

Cúng giải hạn thái tuế

Năm 2025 Tuổi nào Phạm Thái Tuế? Cách giải hạn Thái Tuế nên biết 2
Cúng giải hạn thái tuế

Cúng bái giải hạn thái tuế ở chùa hoặc nhà đều được. Nếu ở chùa, bạn nên nhờ các sư thầy tư vấn xem ngày giờ nào để cúng cho linh thiêng. Còn nếu thực hiện lễ cúng giải hạn tại nhà, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các lễ vật như:

 • Hương hoả
 • Các loại hoa quả tươi
 • Đồ cúng chay
 • Mảnh giấy đỏ ghi tên Thái Tuế – Đặt để phía sau lư hương, tượng phật.
 • 1 bộ giấy tiền áo cho quan Thái Tuế – cúng xong thì hãy đốt.
 • 1 bộ bát quái hình 12 con giáp – nhét vào bên trong gối ngủ.
 • Khăn Lam thành tựu chấn giữ ở thân trung ấm rồi đặt vào trong bóp ví.

Trong năm 2025, không thể xác định chính xác tuổi nào sẽ phạm vào thái tuế. Hạn tam tai và hạn thái tuế là những khái niệm thuộc quan niệm phong thủy của người Việt Nam. Tuy nhiên, chúng ta không thể biết chắc những gì sẽ xảy ra trong tương lai và có hay không sự tồn tại của hạn tam tai và hạn thái tuế. Những kiến thức này được truyền đạt qua nhiều thế hệ và có thể đã được chỉnh sửa hoặc biến đổi.

Thay vì tập trung vào những khái niệm này, tốt nhất là ta nên tập trung vào việc sống một lối sống lành mạnh và hành đạo thiện. Điều này là cách tốt nhất để đạt được sự bình an và hạnh phúc trong cuộc sống.

Kết Luận:

Bài viết “Năm 2025 tuổi nào phạm thái tuế?” đã cung cấp một cái nhìn tổng quan về khái niệm thái tuế trong phong thủy và tầm quan trọng của nó trong cuộc sống hàng ngày. Hy vọng rằng bài viết trên đây của Chungcuhanoivip.net đã đem đến cho bạn đọc những thông tin bổ ích để hiểu rõ hơn về việc chọn tuổi phù hợp và hạn chế tiếp xúc trong những năm tam tai hay phạm thái tuế.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng thái tuế là một khái niệm mang tính tương đối và không được xác định chính xác cho từng tuổi. Những thông tin về thái tuế thường được truyền lại qua nhiều thế hệ và có thể có sự thay đổi hoặc sự khác biệt trong các nguồn thông tin. Do đó, việc tập trung vào việc sống lối sống lành mạnh, hành đạo thiện và đặt niềm tin vào công việc và cố gắng của chính mình là quan trọng hơn việc lo lắng về thái tuế.

THÁNG 3