Nữ 1985 hợp hướng nhà nào? Chọn hướng nhà cho nữ 1985 hợp phong thủy

Nữ 1985 hợp hướng nhà nào? Chọn hướng nhà cho nữ sinh năm 1985 sao cho hợp phong thủy. Cách hóa giải hướng nhà không hợp với nữ 1985. Bài viết sau đây của Chung Cư Hà Nội Vip sẽ cung cấp những thông tin chính xác nhất về những vấn đề trên. Chọn đúng hướng nhà để cuộc sống và công việc thuận lợi hơn.

Thông tin sơ bộ để biết nữ 1985 hợp hướng nhà nào

Để biết nữ 1985 hợp hướng nhà nào cần xác định chính xác những thông tin sau:

Về năm sinh:

 • Theo lịch dương: Nữ sinh năm 1985.
 • Theo lịch âm: Nữ này sinh vào năm Ất Sửu.

Ngũ hành là kim, hải trung kim tức vàng trong biển.

Quẻ mệnh của nữ 1985:

 • Cung: Ly
 • Mệnh: Đông tứ mệnh

Nữ 1985 hợp hướng nhà nào?

Dựa theo bát trạch phong thủy hướng nhà hợp với nam và nữ sinh năm 1985 rất khác nhau. Trong bài viết này, webcuatoi sẽ nói cụ thể về nữ 1985 hợp hướng nhà nào và điều này không được áp dụng cho nam sinh năm 1985.

Các hướng nhà mà nữ sinh năm 1985 nên chọn:

 • Hướng Diên niên (hướng Bắc): Chọn hướng nhà này giúp gia đình hòa thuận, ấm áp, tràn ngập yêu thương, khăng khít nhau tạo nên gia đình êm ấm, ổn định.
 • Hướng Sinh khí (hướng Đông): Chọn hướng nhà này giúp thu phúc lộc vào nhà, đây là hướng tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý, thu vào tiền tài, danh vọng, lộc làm ăn.
 • Hướng Phục vị (hướng Nam): Hướng này giúp cuộc sống suôn sẻ hơn, cuộc đời yên ổn, thoải mái.
 • Hướng Thiên y (hướng Đông Nam): Cũng như tên gọi, chọn hướng nhà này giúp nữ 1985 được trời cao che chở sinh con đẻ cái thuận lợi.

Bên cạnh vấn đề nữ 1985 hợp hướng nhà nào thì nữ 1985 cũng nên biết về hướng nhà xung khắc với mình.

Dưới đây là các hướng mà nữ 1985 không nên chọn:

 • Hướng Tây Bắc hay còn gọi là hướng Tuyệt mệnh.
 • Hướng Đông Bắc hay còn gọi là hướng Hoạ hại.
 • Hướng Tây Nam hay còn gọi là hướng Lục sát.
 • Hướng Tây là hướng Ngũ quỷ.
 Chọn hướng nhà cho nữ 1985 hợp phong thủy
Chọn hướng nhà cho nữ 1985 hợp phong thủy

Cách bố trí không gian hợp với nữ Ất Sửu 1985

Sau khi xác định được nữ 1985 hợp hướng nhà nào thì cách bố trí không gian sao cho hợp với nữ 1985 cũng là điều nên lưu ý.

Trong ngũ hành, nữ 1985 mang mệnh kim, kim tương sinh với thổ và tương khắc với hỏa. Như vậy, nữ 1985 khi bày trí không gian sống nên chọn đồ dùng và vật dụng có màu sắc ứng với hệ thổ trong ngũ hành và nên hạn chế sử dụng đồ vật mang màu sắc thuộc hệ hỏa.

Ngoài việc chọn hướng nhà và bày trí không gian sống thì hướng của cửa và phòng ốc cũng nên chú ý.

Hướng cửa

Hướng cửa chính phải hợp với mệnh của nữ 1985 thì mới mang lại tài lộc, vận may, gia đình ổn định. Còn đối với chung cư thì cửa chính là hướng ban công mà nữ 1985 đang ở.

Như vậy, nữ 1985 hợp hướng nhà nào? Như đã nói ở phần trên thì hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam là hướng nhà hợp với nữ 1985 và đây cũng là hướng cửa hợp với nữ 1985.

Tuy nhiên, cửa chính và cổng cần tránh xây thẳng hàng nhau hoặc cửa chính đối diện với góc tường. Vì làm như vậy sẽ khiến sức khỏe của người trong gia đình bị suy giảm.

Hướng phòng khách

Phòng khách là nơi thu nhận rất nhiều nguồn năng lượng từ bên ngoài vào trong nhà. Như vậy, phòng khách nên đặt ở hướng “tọa cát – hướng cát” để thu cát lợi và năng lượng tích cực vào nhà và 4 hướng Đông, Bắc, Nam, Đông Nam hợp với nữ 1985 nên được ưu tiên.

Sau khi xác định được hướng phòng khách thì việc trang trí phòng khách trở nên dễ dàng hơn.

Nữ 1985 hợp với màu vàng và nâu, sử dụng gam màu này làm tăng vượng khí cho gia chủ.

Nữ 1985 hợp với màu vàng và nâu

Hướng bàn làm việc

Để công việc thuận lợi, công danh tăng tiến, phát tài phát lộc và các mới quan hệ cũng được tốt đẹp hơn thì nữ 1985 nên chú trọng thêm việc đặt hướng bàn làm việc sao cho hợp nhất.

Hướng bàn làm việc nên đặt ở hướng hợp với nữ 1985, là 4 hướng: Đông, Bắc, Nam và Đông Nam.

Hướng phòng thờ

Phòng thờ là nơi quan trọng trong đời sống tâm linh của rất nhiều người. Đối với nữ 1985 hướng phòng thờ tốt là hướng Đông, Bắc, Nam, Đông Nam.

Nếu gia chủ là người sống ở tòa nhà có tầng thì nên dặt vị trí phòng thờ ở nơi cao nhất trong nhà.

Nếu gia chủ là người sống ở ngôi nhà không có tầng thì phòng thờ nên được đặt ở nơi yên tĩnh, tránh nơi nhiều người đi lại thường xuyên.

Hướng phòng bếp

Phòng bếp là nơi đặt nhiều đồ sắt nhọn là hung nên phòng bếp nên đặt ở hướng “tọa hung – hướng cát”.

Tức nữ 1985 nên đặt vị trí phòng bếp ở hướng xấu là: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và hướng Tây còn của phòng bếp thì nhìn về hướng tốt là: Bắc, Đông, Nam và Đông Nam.

Lưu ý: Không nên đặt bếp cạnh cửa chính hay gần phòng thờ, vì như vậy sẽ làm hao hụt tiền tài và mang vận xui rủi bám vào nhà.

Hướng phòng ngủ

Hướng phòng ngủ tốt nhất cho nữ 1985 là hướng Thiên y (Đông Nam) và hướng Phục vị (hướng Nam).

Phòng ngủ đặt ở những hướng này giúp cho nữ 1985 có được giấc ngủ ngon và thoải mái hơn, đường con cái cũng được thông thuận hơn.

Khi bố trí phòng ngủ, tránh kê giường đối diện với gương hay nhìn trực diện ra cửa phòng hoặc ở dưới xà ngang, vì đây là những cấm kỵ trong phong thủy.

Nữ 1985 xây nhà vào năm nào là tốt nhất?

Trước khi xây mới hay sửa chữa căn nhà, nữ 1985 có thể tham khảo thời điểm phù hợp phong thủy.

Tránh không phạm vào 3 yếu tố Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc vào năm thi công. Việc chọn thời điểm đẹp nhất cho việc xây dựng nhằm mục đích mọi việc được thuận buồm xuôi gió, cuộc sống trong nhà được ôn hòa, tài lộc vượng thịnh.

Theo phong thủy, năm 2024 (tức năm Giáp Thìn), nữ sinh năm 1985 được 40 tuổi ( tính tuổi âm lịch) sẽ không phạm vào cả ba yếu tố Tam tai, Kim lâu, Hoàng ốc.

Như vậy khi nữ 1985 mua, sửa hoặc xây nhà mới ở tuổi này thì phúc lộc sẽ tới, mang lại điều tốt lành cho gia chủ

mau

Cách hóa giải hướng nhà không hợp với nữ 1985

Khi hướng nhà của nữ 1985 ở hướng xấu là: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và hướng Tây thì gia chủ có thể hóa giải theo những cách sau:

 • Xây thêm cửa khác cho căn nhà: Sau khi xây thêm cửa khác ở hướng hợp với nữ 1985 thì nên mở cửa này thường xuyên hơn để tăng điềm tốt cho gia chủ và người thân trong nhà.
 • Hóa giải bằng thảm: Có thể đặt thảm có màu vàng hoặc nâu ngay tại cửa chính nơi không hợp hướng với nữ 1985 để hóa giải điềm xấu cho gia chủ.
 • Sử dụng vật phong thủy: Vật phẩm phong thủy có thể trấn áp được tà khí bảo vệ gia chủ tránh được những điều không cát lợi.
 • Thay đổi hướng bếp: ví dụ nếu nhà nữ 1985 quay về hướng Tây tức là phạm Ngũ Quỷ, như vậy nên đặt nhà bếp hướng sinh khí tức hướng Đông. Khi đặt nhà bếp tại hướng xấu (Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và hướng Tây) thì chỉ cần mặt nhà bếp xoay về hướng Đông, tức khi đứng nấu sống lưng bạn quay về hướng Đông. Áp dụng tương tự cho hướng nhà ở các hướng xấu khác, ta có: Hướng cửa chính phạm Tuyệt Mệnh (Tây Bắc) thì đặt bếp hướng Thiên Y (Đông Nam), phạm Lục Sát (Tây Nam) thì đặt bếp hướng Diên Niên (Bắc), hướng phạm Họa Hại [Đông Bắc] thì đặt bếp hướng Phục Vị (Nam).

Kết luận

Vấn đề nữ 1985 hợp hướng nhà nào đã đượ Chungcuhanoivip.net giải đáp trong bài viết trên. Tóm lại hướng hợp với nữ 1985 là 4 hướng: Đông, Bắc, Nam, Đông Nam. Đồng thời, thông qua bài viết trên webcuatoi cũng đã giải đáp cho bạn được cách hóa giải hướng nhà không hợp với nữ 1985. Chúc nữ 1985 được nhà như ý!

THÁNG 3