Sao Thái Bạch là gì? Hướng dẫn Cách giải hạn Sao Thái Bạch Năm 2023

Sao Thái Bạch là gì, tốt hay xấu? Năm 2023 chiếu mệnh tuổi nào? cách cúng giải hạn sao Thái Bạch như thế nào? Văn khấn, lễ vật chuẩn bị những gì? Mời các bạn cùng Thông Tin Căn Hộ tìm hiểu trong nội dung bài viết này nhé!

Sao Thái Bạch là gì?

Người ta truyền miệng nhau rằng: “Sao Thái Bạch sạch cửa nhà”.

Sao Thái bạch thuộc hành Kim, là một hung tinh gây ra hao tốn tiền bạc rất lớn. Hàng năm, cứ bước sang năm mới, nhiều người xem năm hạn bằng hệ thống cửu diệu niên hạn, khi biết sao Thái Bạch là gì ai nấy cũng có tâm lý lo lắng, hoang mang

Sao Thái Bạch
Sao Thái Bạch

Sao Thái Bạch tốt hay xấu?

Sao Thái Bạch là một trong những hung tinh mạnh nhất thuộc Cửu Diệu niên hạn. Cổ nhân thường dùng câu “Sao Thái Bạch quét sạch nhà cửa” để chỉ mức độ nghiêm trọng của sao này.

Hung vận của sao Thái Bạch rất lớn, người bị sao chiếu mạng dễ hao tài tốn của, chịu thua lỗ, trắc trở, bị tiểu nhân quấy phá, vướng vào lao lý. Sức khỏe cũng bị suy giảm, hay ốm đau, thuốc thang, đi lại càng cần phải cẩn thận để giảm thiểu tai nạn.

Nếu bản mệnh vượt qua vận hạn của sao Thái Bạch thì sau đó sẽ thăng tiến rất nhanh, làm việc gì cũng thành công thuận lợi.

Trong dân gian vẫn lưu truyền một bài thơ về tính chất của sao Thái Bạch như sau:

“Thái Bạch hạn ấy nặng thay
Nam nữ máu huyết kị rày gươm đao
Kim tinh bạch hổ vì sao
Cứ mặc áo trắng chiếu vào phương tây
Cưới gả tạo lập gia đường
Tháng năm kỵ lắm tổn thương chẳng hiền
Bi ai tang khó hao tiền
Không tai cũng bệnh trong năm khỏi nào
Có người cũng nhẹ không sao
Có người bị vướng tù lao giam cầm
Cũng nên tích đức thiện tâm
Quý nhân phù trợ ai đau được mình ”

Sao Thái Bạch là gì Cách giải hạn sao Thái Bạch
Sao Thái Bạch là gì Cách giải hạn sao Thái Bạch

Một số ảnh hưởng sao Thái Bạch Gây ra cho mệnh chủ:

+ Hao tài tốn của.

+ Ốm đau, dễ mắc các bệnh liên quan đến nội tạng. Nhiều người bị bệnh tật mãn tính, khó chữa khỏi.

+ Thường gặp phải nhiều vướng mắc, rắc rối liên quan tới luật pháp.

+ Công việc làm ăn lận đận, kinh doanh dễ bị hao tốn tiền bạc tài sản lớn, gặp tiểu nhân, bị kẻ xấu lợi dụng hãm hại. thậm chí còn ảnh hưởng đến cả tính mạng.

+ Người gặp Thái Bạch ví như ánh trăng xuyên qua đám mây vậy, nghĩa là vận trình rất tốt nhưng hay ưu phiền vì bị mây mù che phủ, ngay cả ánh trăng cũng bị che mờ nên cuộc sống u tối, thường xuyên gặp trở ngại, không phát huy được hết năng lực của bản thân.

+ Thời gian một người bị Thái Bạch tinh chiếu mệnh, họ thường có xu hướng sống khép kín, không thích trò chuyện, tâm sự với mọi người, tạo cảm giác xa cách, khó gần. Mọi người nhìn vào có cảm giác họ u tối, nhưng nếu họ càng như thế càng dễ gặp họa.

+ Nếu bản mệnh vượt qua được những rào cản trên thì vận trình thăng tiến rất nhanh, gặp việc gì cũng cần lưu tâm, chú ý, cẩn trọng với việc cho vay tiền vì dễ phát sinh cãi vã. Khi cần xử lý những việc này thì phải thật khiêm tốn, nhún nhường sẽ có lợi hơn.

==>> Xem thêm: Xem tử vi ngày sinh 12 Cung Hoàng Đạo

Sao Thái Bạch kỵ tháng mấy

Gia chủ bị sao Thái Bạch chiếu mệnh nên kiêng kỵ nhất với các tháng: 2, 5, 8 âm lịch.

Sao Thái Bạch chiếu mạng tuổi nào trong năm 2023?

Theo quan niệm dân gian, vào mỗi năm thì mỗi tuổi sẽ có một ngôi sao chiếu mệnh riêng cho năm đó. Các nhà khoa học tử vi đã tìm ra 9 ngôi sao tương ứng chiếu mệnh gọi là “cửu diệu tinh quân”. Cùng một tuổi nhưng sao chiếu mệnh của phụ nữ và đàn ông lại khác nhau.

Sao Thái Bạch chiếu mạng tuổi nào trong năm 2023
Sao Thái Bạch chiếu mạng tuổi nào trong năm 2023

Để biết được sao Thái Bạch năm 2023 chiếu mạng đối với nam và nữ thì người ta xác định dựa vào tuổi âm lịch và giới tính, tức là tính theo tuổi bào thai hay trong dân gian vẫn gọi là “tuổi mụ”.

Nam mạng

Sao Thái Bạch thuộc hệ thống Cửu Diệu, do vậy, sau 9 năm sao này sẽ quay trở lại với một độ tuổi khác. Người ta tính được tuổi bị sao Thái Bạch chiếu mạng nam mệnh là 4, 13, 22, 31, 40, 49, 58, 67, 76, 85 và 94 tuổi.

Do đó mà năm 2023, những tuổi nam mạng sao Thái Bạch chiếu vào là Canh Tý (2020), Tân Mão (2011), Nhâm Ngọ (2002), Quý Dậu (1993), Giáp Tý (1984), Ất Mão (1975), Bính Ngọ (1966), Đinh Dậu (1957), Mậu Tý (1948), Kỷ Mão (1939).

Nữ mạng

Nữ mạng gặp sao Thái Bạch vào những năm: 8, 17, 26, 35, 44, 53, 62, 71, 80, 89 và 98 tuổi do đó mà năm 2023, những tuổi sau nữ mạng gặp hạn sao này là: Bính Thân (2016), Đinh Hợi (2007), Mậu Dần (1998), Kỷ Tỵ (1989), Canh Thân (1980), Tân Hợi (1971), Nhâm Dần (1962), Quý Tỵ (1953), Giáp Thân (1944), Ất Hợi (1935).

Tuổi may mắn

Sao Thái Bạch ảnh hưởng tốt cho nữ mạng các tuổi Đinh Hợi (2007), Bính Thân (2016), Quý Tỵ (1953), Giáp Thân (1944), Ất Hợi (1935).

Tuổi xấu

Sao Thái Bạch ảnh hưởng xấu cho nữ mạng các Mậu Dần (1998), Kỷ Tỵ (1989), Canh Thân (1980), Tân Hợi (1971), Nhâm Dần (1962).

Người gặp sao Thái Bạch chiếu mệnh sẽ hợp màu gì?

Theo ngũ hành âm dương Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ thì sao Thái Bạch thuộc hành Kim. Nếu chiếu theo quy luật tương sinh tương khắc hành Kim thì Thái Bạch tương sinh với hành Thổ và tương hợp hành Kim, tương khắc hành Hỏa, bị ảnh hưởng bởi hành Thủy.

  • Màu sắc của Thái Bạch tinh hợp với các màu thuộc hành Thổ là màu vàng, nâu, và màu thuộc hành Kim là màu trắng, xám, ghi.
  • Thái Bạch tinh kỵ các màu thuộc hành Hỏa là màu đỏ, tím, cam, hồng.

=> Do sao Thái Bạch là một hung tinh trong cửu diệu nên những người gặp sao này chiếu mệnh năm 2023 cần phải tăng cường những màu sắc như màu đỏ, tím, cam, hồng, để giảm bớt ảnh hưởng của hạn này gây ra cho mệnh chủ.

Người gặp sao Thái Bạch chiếu mệnh thường cảm thấy hoang mang, lo lắng, tìm mọi cách để hóa giải. Thế nhưng, họ không biết rằng, con người không có khả năng tác động đến sao mà chỉ có thể điều chỉnh chính mình.

Do vậy cách tốt nhất để giải hạn hung tinh là mệnh chủ giữ tâm lý vững vàng, làm việc ngay thẳng, chăm làm việc thiện để tích đức. Đặc biệt vào năm Thái Bạch tinh chiếu, tuyệt đối không cậy mạnh mà coi thường sức khỏe, quyết định đầu tư tiền của bốc đồng, cẩn trọng mọi hoạt động để tránh bị kẻ tiểu nhân quấy phá, phát sinh cãi vã, rắc rối không cần thiết.

Trong quan niệm dân gian, để giảm bớt vận hạn của sao Thái Bạch thì mệnh chủ cũng có thể làm lễ dâng sao giải hạn, để mọi việc được suôn sẻ, lạc quan và tránh các rủi ro.

Giải hạn Thái Bạch và chi tiết cách cúng

Để hạn chế những điều tiêu cực mà sao Thái Bạch mang lại thì bạn có thể tham khảo cách cúng giải sao Thái Bạch năm 2023 dưới đây.

Cách giải hạn sao Thái Bạch chiếu mệnh

Cách giải hạn sao Thái Bạch năm 2023 cho biết, là một hung tinh mạnh nhất trong hệ thống cửu diệu niên hạn, người bị sao Thái Bạch chiếu thường hao tốn tiền bạc, tài sản, gặp tiểu nhân kẻ xấu hãm hại, có thể vướng mắc với pháp luật hay mắc các bệnh về nội tạng.

Bên cạnh đó, sao này thuộc hành Kim nên có thể mắc bệnh liên quan đến xương khớp, hô hấp, thương tích và tai nạn giao thông.

Có thể thấy những người mạng Thổ sẽ đỡ gặp hoạn nạn hơn còn những người mạng Kim, mạng Hỏa sẽ cần có phương pháp hóa giải phù hợp theo tuổi của mình.

Cách cúng sao hạn Thái Bạch

Cách cúng sao hạn Thái Bạch năm 2023 gia chủ nên thực hiện vào ngày mùng 15 âm lịch hàng tháng. Vào lúc 18 20h, bày một chiếc bàn nhỏ mặt tiền hướng về phía Chính Tây và dùng 8 ngọn nến và xếp theo trận đồ như ảnh trên.

Giữa bàn đặt một tờ giấy màu trắng viết tên Thái Bạch tinh quần: Tây Phương Canh Tân Kim Đức Thái Bạch Tinh Quân Vị Tiền. Bên trên tờ giấy này dùng một chiếc rìu (nếu có) và dùng tấm vải che kín bài vị và rìu.

Thắp 3 nén hương và thiền trong khoảng thời gian từ 18-20h, sau đó đem giấy vào nhà bếp đốt là được.

Đồ cúng sao hạn Thái Bạch

Lễ vật cúng sao Thái Bạch cần chuẩn bị gồm:

  • 8 ngọn đèn hoặc nến, Mũ trắng
  • Đinh tiền vàng, hương
  • Gạo, muối
  • Trầu cau
  • Hoa tươi
  • Trái cây
  • Phẩm oản (Ngũ oản)
  • Chai nước
Lễ vật cúng sao Thái Bạch
Lễ vật cúng sao Thái Bạch

Lưu ý: Để giải hạn sao Thái Bạch tất cả mọi thứ bạn chuẩn bị cần phải màu trắng. Nếu những thứ gì có màu sắc khác thì bạn có thể dùng giấy màu trắng gói vào hoặc lót giấy màu trắng xuống phía dưới mâm sau đó để lễ lên phía trên.

Văn khấn cúng giải hạn sao Thái Bạch

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế

– Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại Đế

– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân

– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu Cửu hàm Giải ách Tinh Quân

– Con kính lạy Đức Tây phương Canh Tân Kim đức Thái Bạch Tinh Quân

– Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân

Tín chủ con là: ………………………………..

Hôm nay là ngày ….. tháng ….. năm …………….. tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ) ……………. để làm lễ cúng sao giải hạn sao Thái Bạch chiếu mệnh.

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Lưu ý:

Việc tổ chức cúng sao giải hạn nên đảm bảo trang nghiêm, tiết kiệm, tránh mê tín dị đoan, không để xuất hiện yếu tố dịch vụ, trục lợi, mà phải đúng Chính pháp để mọi người hiểu luật nhân quả của Phật giáo, làm việc tốt, sống đời sống chính mạng, chính nghiệp mới tránh bất an trong đời sống của mình.

Lễ xong chờ hết tuần hương thì hoá sớ, bài vị và tiền vàng rồi vẩy rượu lên. Sau đó lấy muối gạo rắc bốn phương tám hướng.

Kết lại:

Trên đây là nội dung bài viết của Chungcuhanoi về sao Thái Bạch năm 2023. Mong rằng quý độc giả đã có thêm nhiều phương án tránh hạn cầu cát phù hợp với tử vi năm mới của mình.

Nguồn: Chungcuhanoivip.net

THÁNG 3