Sinh Tháng 10 Cung Gì? Giải mã tính cách, tình yêu, sự nghiệp

Việc tìm hiểu về cung hoàng đạo không chỉ giúp chúng ta hiểu về tính cách, tình yêu và sự nghiệp của mình. Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ quan tâm đến việc tìm hiểu về cung hoàng đạo. Nếu bạn sinh vào tháng 10 và đang tìm kiếm sự hiểu biết về bản thân, hãy đọc bài viết dưới đây của Chungcuhanoivip để khám phá cung hoàng đạo tương ứng với tháng sinh của bạn. Bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ về Người sinh tháng 10 Cung gì, tính cách, tình yêu và sự nghiệp của mình.

Tháng 10 thuộc cung Hoàng Đạo gì
Tháng 10 thuộc cung Hoàng Đạo gì

 Tháng 10 thuộc cung Hoàng Đạo gì?

Sự tò mò về cung hoàng đạo của tháng 10 là điều mà nhiều người đang quan tâm. Tuy nhiên, việc tìm ra câu trả lời chính xác không hề dễ dàng vì người sinh vào tháng 10 có thể thuộc hai cung hoàng đạo khác nhau: Thiên Bình hoặc Thiên Yết.

Bảng chi tiết ngày sinh trong tháng 10

Các nhà chiêm tinh học có nói, cung Hoàng đạo không hoàn toàn nằm gọn trong một tháng nào trong năm. Do vậy, việc xác định tháng 10 cung gì là điều rất khó. Tuy nhiên, ta có hai mốc thời gian để xác định cung cho những ngày sinh trong tháng 10. Cụ thể:

 • Những người sinh từ ngày 1/10 đến ngày 22/10 sẽ thuộc cung Thiên Bình với biểu tượng cán cân công lý. Họ là người có nét tính cách ngay thẳng, chính trực và gần như không có khả năng nói dối.
 • Người sinh từ ngày 23/10 đến 30/10 thuộc cung Thiên Yết với biểu tượng bò cạp. Ở Thiên Yết luôn ẩn chứa điều gì đó rất bí hiểm, thu hút đối phương. Ngoài ra, cung này còn cho thấy khả năng nắm bắt cảm xúc người khác rất tốt.

Cụ thể:

Bạn có ngày sinh từ 01/10 – 22/10: Cung Thiên Bình

Bạn có ngày sinh từ 23/10-30/10: Cung Thiên Yết.

Tháng 10 thuộc cung Hoàng Đạo gì
Tháng 10 thuộc cung Hoàng Đạo gì

Tháng 10 cung gì? Người sinh tháng 10 có gì đặc biệt?

Có rất nhiều người đã tìm kiếm thông tin về các câu hỏi như “Sinh tháng 10 là cung gì?”, “Sinh tháng 10 thuộc mệnh gì?”, hay “Tử vi tháng 10 của 12 cung hoàng đạo” trên các trang mạng.

Người ta thường đồn đại rằng khi biết được cung hoàng đạo của tháng 10, chúng ta có thể dễ dàng hiểu về tính cách và mệnh hành của chòm sao đó. Từ đó, chúng ta có thể tận dụng và phát huy những phẩm chất tốt nhất để đem lại lợi ích cho bản thân.

Tháng 10 cung gì? Cung Thiên Bình (1/10 – 22/10)

Theo bảng ngày sinh cung Hoàng Đạo, người sinh vào tháng 10 thuộc cung Thiên Bình (Libra). Dưới đây là một số thông tin thú vị về cung này mà bạn nên biết:

 • Cung Hoàng Đạo: Thiên Bình thuộc thứ 7 trong chuỗi cung Hoàng Đạo.
 • Biểu tượng: Biểu tượng của cung Thiên Bình là cái chân/cán cân công lý, tượng trưng cho sự cân đối và công bằng.
 • Bộ phận cơ thể: Bộ phận cơ thể liên kết với cung Thiên Bình là thận.
 • Đá biểu trưng: Đá ngọc mắt mèo và đá Sapphire là các đá biểu trưng của cung Thiên Bình.
 • Nguyên tố: Nguyên tố khí được liên kết với cung Thiên Bình.
 • Biểu hiện khi yêu: Thiên Bình thường mang tính lãng mạn và thích cưng chiều đối tác trong mối quan hệ tình yêu.
 • Sao chiếu mệnh: Sao Kim được cho là chiếu mệnh của cung Thiên Bình, mang đến sự dịu dàng và tinh tế.
 • Màu sắc may mắn: Màu xanh lá cây được xem là màu sắc may mắn của cung Thiên Bình.
 • Cung phù hợp: Thiên Bình có sự hòa hợp với Cự Giải và Ma Kết.
 • Thích hợp yêu đương với: Thiên Bình thường hòa hợp trong mối quan hệ tình yêu với Song Tử và Bảo Bình.
 • Số may mắn: Số 1, 2 và 7 được coi là các số may mắn cho người thuộc cung Thiên Bình.
 • Môn học tốt nhất: Các môn học như Anh văn và giáo dục công dân (chính trị) thường phù hợp với người sinh trong cung Thiên Bình.
Thiên Bình - cung Hoàng Đạo tháng 10 đại diện cho công lý và lẽ phải
Thiên Bình – cung Hoàng Đạo tháng 10 đại diện cho công lý và lẽ phải

Cung Thiên Yết/ Bọ Cạp (23/10 – 31/10)

Những người sinh từ ngày 23/10 đến 31/10 thuộc cung Thiên Yết (hay còn được gọi là cung Hổ Cáp, Thần Nông, Thiên Hạt) và có những đặc điểm đáng chú ý sau đây:

 • Cung Hoàng Đạo: Thiên Yết thuộc thứ 8 trong chuỗi cung Hoàng Đạo.
 • Biểu tượng: Biểu tượng của cung Thiên Yết là bọ cạp, tượng trưng cho sự mạnh mẽ và kiên nhẫn.
 • Bộ phận cơ thể: Cung Thiên Yết liên kết với cơ quan sinh sản và bàng quang trong cơ thể.
 • Đá biểu trưng: Hoàng Ngọc và đá Opal đa màu sắc là những đá biểu trưng của cung Thiên Yết.
 • Nguyên tố: Nguyên tố nước được liên kết với cung Thiên Yết.
 • Biểu hiện khi yêu: Thiên Yết thường có xu hướng nhìn trộm đối phương trong mối quan hệ tình yêu.
 • Chiếu mệnh bởi: Sao Diêm Vương được cho là chiếu mệnh của cung Thiên Yết, mang đến sự quyết đoán và quyền lực.
 • Màu sắc hợp mệnh: Màu đỏ và màu hạt dẻ được xem là màu sắc hợp mệnh của cung Thiên Yết.
 • Cung phù hợp: Thiên Yết có sự hòa hợp với Bảo Bình và Sư Tử.
 • Thích hợp yêu đương với: Thiên Yết thường hòa hợp trong mối quan hệ tình yêu với Cự Giải và Song Ngư.
 • Số may mắn: Số 2, 7 và 9 được coi là các số may mắn cho người thuộc cung Thiên Yết.
 • Môn học tốt nhất: Các môn học như lịch sử, kinh tế và nghệ thuật thường phù hợp với người sinh trong cung Thiên Yết.

Sinh tháng 10 mệnh gì?

Người sinh vào tháng 10 và thuộc cung Thiên Bình được liên kết với mệnh khí, đại diện cho thần khí và tinh thần. Điều này khiến Thiên Bình luôn thể hiện sự chững chạc, điềm tĩnh và biết cách cân bằng mọi sự kiện xảy ra trong cuộc sống của họ.

Đối với cung Thiên Yết, cung này thuộc mệnh Thủy và thường có hành động dựa trên cảm tính, tập trung nhiều vào cảm xúc. Mặc dù họ có vẻ ngoài cứng rắn, nhưng bên trong lại là trái tim dễ tổn thương và tâm hồn nhạy cảm.

Vận mệnh người sinh tháng 10?

Nhìn chung, những người sinh vào tháng 10 thường trải qua tuổi trẻ đầy khó khăn hơn so với những người sinh vào các tháng khác. Tuy nhiên, họ lại được hưởng một vận mệnh tốt hơn trong tương lai. Những người sinh tháng 10 có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, và sẵn lòng đối mặt với những thách thức. Mặc dù đôi khi khó khăn khiến họ mệt mỏi, nhưng họ chưa bao giờ từ bỏ. Thay vào đó, họ càng cố gắng hơn để đạt được những giá trị và mục tiêu mà họ mơ ước.

Những người sinh vào tháng 10 hợp màu gì?

 Là một Thiên Bình đề cao sự cân bằng, hài hòa, màu sắc hợp với Thiên Bình thường cho là các màu cho người khác cảm giác nhẹ nhàng như màu xanh lá cây, xanh lục của thiên nhiên hay màu trắng, ánh kim, bạc để cộng hưởng, nâng đỡ chất lượng đời sống và thu hút được nhiều may mắn hơn.

Là một Thiên yết vừa gai góc vừa mong manh, sẽ phù hợp với Các gam màu lắng đọng như xanh dương, xanh biển, đen. Đồng thời, với tham vọng cao, các màu như đỏ, vàng, cam sẽ phần nào tiếp thêm “lửa” và động lực giúp Thiên Yết đạt được những điều mong muốn sớm nhất.

Khám phá tính cách những người sinh tháng 10

Ngay thẳng, chân thành và khả năng lắng nghe người khác là những đặc điểm mà bạn sẽ ngay lập tức cảm nhận được khi gặp một người thuộc cung Thiên Bình. Những người Thiên Bình có xu hướng tìm sự cân bằng trong cuộc sống, sống một cuộc sống bình yên và ổn định. Họ luôn sống với lòng chân thật, hiền lành, hướng thiện, tốt bụng và có lòng vi tha.

Vì vậy, tình yêu của những người sinh tháng 10 trong cung Thiên Bình thường mang đến sự an toàn và hạnh phúc bình dị. Họ sẵn sàng hi sinh để có một cuộc sống hạnh phúc và thường đặt người yêu lên hàng đầu trước khi đưa ra quyết định.

Tính cách của người sinh tháng 10 trong cung Thiên Yết:

Thiên Yết, còn được gọi là Bọ Cạp, có bản chất mạnh mẽ và kiên cường. Họ tin rằng mọi thử thách và khó khăn sẽ là động lực giúp họ phát huy tối đa khả năng của bản thân. Người thuộc cung Thiên Yết thường rất tỉ mỉ, cẩn thận và đưa ra những kế hoạch chu đáo và hoàn thiện khi làm việc một mình.

Tính yêu của người trong cung Thiên Yết thường gặp nhiều trở ngại và khó khăn. Tính độc lập và sự mạnh mẽ của họ khiến họ không phụ thuộc vào người yêu. Tuy nhiên, điều này cũng làm cho mối quan hệ tình yêu thiếu sự gắn kết, đặc biệt trong giai đoạn thanh xuân. Tuy nhiên, theo thời gian, những người trong cung Thiên Yết trở nên hoàn thiện hơn, họ biết kiềm chế và yêu thương một cách nhẹ nhàng hơn, và dễ dàng tiến tới hôn nhân viên mãn và gia đình bình an.

Thiên Yết là một cung hoàng đạo có tài. Sự nghiệp của những người trong cung Thiên Yết thường phát triển nhanh chóng. Họ luôn có những người ủng hộ và giúp đỡ trên con đường sự nghiệp, giúp họ tiến thêm một bước nhanh chóng. Họ quyết đoán và độc lập, thường đảm nhận vai trò lãnh đạo và làm lãnh đạo rất tốt.

Tính cách của nam cung Thiên Bình:

Nam Thiên Bình có đặc điểm nổi bật là tính độc lập, mạnh mẽ và tự tin trong việc tự quyết định và kiểm soát bản thân. Họ biết rõ danh tính và khả năng của mình, vì vậy mọi việc mà họ làm đều được thực hiện với sự cẩn thận và chu đáo. Điều này đã giúp nam Thiên Bình thu hút được sự thiện cảm từ mọi người.

Tính cách của nữ cung Thiên Bình:

Nữ Thiên Bình thường ít nói, kiệm lời, nhưng lại có khả năng quan sát tinh tường. Cô luôn chú ý mọi diễn biến để hiểu người khác và cung cấp sự hỗ trợ khi cần thiết. Nữ Thiên Bình quan tâm đến vẻ bề ngoài, vì vậy thường dẫn đầu trong việc định hình xu hướng thời trang.

Thiên Bình thích tranh luận và có khả năng phân tích tài tình trong mọi vấn đề, kể cả khi đứng trước đám đông. Họ có những luận điểm sắc bén và sự phân tích logic, khiến cho đối thủ phải “thua trận” trước quan điểm của họ. Ngoài công việc, cung Thiên Bình (cung số 7) biết cách thưởng thức cuộc sống theo cách riêng để mọi việc trở nên dễ dàng hơn.

Thiên Bình hợp với cung nào?

Thiên Bình khá nóng tính, hướng tới lý trí, nên cần người giúp họ kiềm chế những cảm xúc bất ổn và nông nổi, để bản chất của họ không bị thay đổi quá nhiều. Dưới đây là một số cặp đôi phù hợp với Thiên Bình:

 • Nam Thiên Bình – nữ Song Tử: Đây là cặp đôi tương hợp nhất trong 12 cung Hoàng đạo.
 • Nam Thiên Bình – nữ Nhân Mã: Đôi bạn thích khám phá thế giới và mọi thứ xung quanh.
 • Nam Thiên Bình – nữ Bạch Dương: Hai con người trái ngược như nam châm, bổ sung cho nhau những điểm yếu.
 • Nữ Thiên Bình – nam Bảo Bình: Mối tình nhẹ nhàng, tinh tế, tạo nên hạnh phúc ngọt ngào.
 • Nữ Thiên Bình – nam Song Tử: Một câu chuyện tình lãng mạn, tràn đầy tiếng cười.
 • Nữ Thiên Bình – nam Sư Tử: Trái tim Thiên Bình dễ rung động bởi sự mạnh mẽ và phong lưu của chàng Sư Tử. Họ không ngại bất kỳ điều gì, chỉ cần vì tình yêu, Thiên Bình dám hy sinh tất cả để theo đuổi nó.

Tình yêu của cung Thiên Bình:

Trong tình yêu, Thiên Bình thường là người ít nói, e dè và ngại ngùng trước đối tác. Họ không phải người thích nói nhiều mà thường thể hiện tình cảm qua cử chỉ và hành động. Bằng sự quan sát tinh tế, họ hiểu những gì đối tác cần và cố gắng đáp

Những điều chưa biết về cung Thiên Yết?

Tháng 10 thuộc cung Thiên Yết, và cung này mang đến thế giới những người có vận mệnh tương đối thuận lợi. Dù có đôi chút thất bại trong sự nghiệp, nhưng nếu cố gắng, họ sẽ đạt được thành công. Màu sắc phù hợp với Thiên Yết là xanh dương, xanh biển và xanh đen, tạo nên sự thể hiện nét cá nhân của họ. Màu cam, đỏ và vàng mang lại nguồn năng lượng mới và động lực để họ tiến tới thành công.

Tháng 10 thuộc cung Thiên Yết
Tháng 10 thuộc cung Thiên Yết

Thiên Yết thích sử dụng đá quý và trang sức, như Aquamarine, ngọc Beryl, đá Obsidian, ngọc hồng lựu và Thạch anh tím.

Về tính cách của nam Thiên Yết, họ có những đặc điểm mạnh mẽ, quyền lực và cuốn hút. Họ tận hưởng việc được người khác ngưỡng mộ và luôn có lý tưởng sống cao. Ngoại hình lịch lãm và đôi khi lạnh lùng ấm áp, nam Thiên Yết là mẫu bạn trai lý tưởng của nhiều cô gái.

Nữ Thiên Yết cũng có nhiều đặc điểm tương tự với nam, họ không thích sự ồn ào và tìm đến những không gian yên tĩnh để suy ngẫm về cảm xúc của mình. Bên dưới vẻ ngoài cứng cáp là những con người nổi loạn và sáng tạo. Tuy nhiên, họ cũng dè dặt trong việc xây dựng mối quan hệ, sợ bị tổn thương và đau khổ.

Thiên Yết có sự tương hợp với nhiều cung khác nhau, ví dụ như nam Thiên Yết – nữ Song Ngư, nam Thiên Yết – nữ Xử Nữ, nữ Thiên Yết – nam Cự Giải và nữ Thiên Yết – nam Thiên Bình. Trong tình yêu, Thiên Yết thể hiện tình cảm chân thành và nồng nhiệt. Tuy nhiên, họ cũng đa nghi và dè chừng trong mối quan hệ, luôn sống trong lo lắng và sợ bị tổn thương.

KẾT LẠI:

Trên đây là những thông tin chi tiết về cung Hoàng Đạo của tháng 10 mà Chungcuhanoivip muốn chia sẻ với độc giả. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu thêm về cung Hoàng Đạo của tháng 10, bao gồm vận mệnh, tính cách và sự nghiệp của cung đó. Mong rằng thông qua những chia sẻ này, bạn sẽ có cái nhìn chính xác, tổng quan và khám phá được bản chất bên trong của chính mình. Điều này sẽ giúp bạn hiểu hơn, yêu thương hơn và biết cách tạo ra cuộc sống đa dạng và phong phú hơn.

==>> Xem thêm: tử vi của 12 cung hoàng đạo

THÁNG 3