Thông tin nhà xã hội Happy Home Vinhomes – Tập đoàn Vingroup

(13/05/2022) Công ty Vinhomes thuộc tập đoàn Vingroup cho biết sẽ triển khai các dự án nhà ở xã hội mang thương hiệu Happy Home trên toàn quốc. Theo thông cáo báo chí của Vinhomes, đơn vị này dự kiến sẽ hoàn thành 500.000 căn nhà ở xã hội trong 5 năm tới. Về thời gian, dự án đầu tiên dự kiến được khởi công vào tháng 8 năm nay. Các tòa nhà đầu tiên sẽ được đưa vào sử dụng từ tháng 6/2023.

Các dự án nhà ở xã hội mang thương hiệu Happy Home dự kiến được Vinhomes phát triển tại các thành phố: Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Quảng Ninh, Đà Nẵng… Bao gồm 3 loại:

  • Loại 1 bán gần 300 triệu đồng, là các căn hộ trong các tòa nhà cao tối đa 7 tầng, diện tích từ 24 m2 sàn và 12 m2 gác xép.
  • Loại 2 là các căn hộ trong các tòa nhà cao 15 – 21 tầng, diện tích từ 30 – 50 m2, với mức giá 400 – 700 triệu đồng.
  • Loại 3 là các căn nhà liền kề 3 tầng, có diện tích từ 50 – 70 m2, giá bán tối đa 950 triệu đồng.

Trước mắt, Vinhomes sẽ triển khai các dự án nhà ở xã hội tại Hà Nội và TP.HCM.

Theo Vinhomes, nhà ở xã hội mang thương hiệu Happy Home sẽ là những dự án đô thị độc lập, tách biệt khỏi các dự án nhà ở thương mại của Vinhomes, hoặc là các khu đất nhà ở xã hội trong các đại dự án của Vinhomes.

Khu đô thị Happy Home Vinhomes
Khu đô thị Happy Home Vinhomes

Mô hình nhà ở xã hội Vinhomes phát triển sẽ theo hướng “full tiện ích” đầu tiên tại Việt Nam với hệ sinh thái tiện ích đầy đủ và tiện lợi, đảm bảo chất lượng sống tốt cho cư dân như khu vui chơi trẻ em, sân thể thao, công viên…

Về giá bán, Vinhomes cho biết dự kiến từ 300 – 950 triệu đồng/căn, được xây dựng giá bán và phương án bán theo đúng quy định của nhà nước cho sản phẩm nhà ở xã hội.

Theo Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 giá bán nhà ở xã hội được quy định như thế nào ?

“Giá bán nhà ở xã hội do chủ đầu tư dự án xác định trên cơ sở tính đủ các chi phí để thu hồi vốn đầu tư xây dựng nhà ở, lãi vay (nếu có) và lợi nhuận định mức của toàn bộ dự án không vượt quá 10% tổng chi phí đầu tư; không tính các khoản ưu đãi của Nhà nước quy định tại Điều 58 của Luật Nhà ở vào giá bán nhà ở xã hội”.

Vinhomes cho biết việc tham gia phát triển nhà ở xã hội là một trong những chiến lược phát triển trọng tâm của Vinhomes trong thời gian tới, nhằm góp phần giải quyết vấn đề nhà ở cho người có thu nhập thấp, hiện thực hóa giấc mơ sở hữu nhà cho hàng triệu người lao động tại Việt Nam.

Xemm thêm: Nhà ở xã hội tiếp nhận hồ sơ năm 2022 Him Lam Thượng Thanh Long Biên

Nhà nước hỗ trợ những gì cho chủ đầu tư thực hiện nhà ở xã hội ?

Thứ nhất, chủ đầu tư được miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất.

Thứ hai, chủ đầu tư được sử dụng 20% tổng diện tích đất ở đã đầu tư xây dựng hạ tầng trong phạm vi dự án đầu tư xây dựng NOXH để xây dựng nhà ở thương mại.

Thứ ba, chủ đầu tư được hưởng các ưu đãi về thuế TNDN, GTGT theo các quy định về pháp luật thuế từng thời kỳ.

Thứ tư, chủ đầu tư được vay vốn ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội và các TCTD khác.

Như vậy, để bù đắp cho giá bán rẻ, các chi phí giá vốn, chi phí tài chính, chi phí thuế của chủ đầu tư đều được Nhà nước hỗ trợ kéo xuống hết mức.

Thông thường, trong giá bán 1 căn hộ mà người mua phải trả sẽ bao gồm các chi phí: Chi phí đất (quyền sử dụng đất/thuê đất/giải phóng mặt bằng,…), Chi phí xây dựng, hoàn thiện (nhân công, vật liệu xây dựng, chi phí thuê ngoài), Chi phí bán hàng và quản lý, Chi phí tài chính (chi phí sử dụng vốn của DA), thuế.

Trước đó vào năm 2018, Tập đoàn Vingroup cung công bố tham gia thị trường nhà giá rẻ với thương hiệu Happy Town.

(Theo Thanh Niên, CafeBiz)

Sau hai phân khúc bất động sản cao cấp và trung cấp, Tập đoàn Vingroup chính thức công bố tham gia phân khúc nhà ở giá rẻ – thương hiệu Happy Home với mức giá chỉ từ 200 triệu đồng/căn hộ trở lên.

Theo đó, các sản phẩm Happy Home thuộc phân khúc thị trường bình dân, người thu nhập thấp tại các khu công nghiệp ở một số tỉnh thành trên cả nước, ngoại trừ hai đô thị lớn là Hà Nội và TP.HCM.

Các căn hộ Happy Home sẽ được xây dựng với diện tích tối thiểu từ 30 m2/căn. Dự kiến, trong giai đoạn đầu, Happy Home sẽ được triển khai tại 3 tỉnh có nhiều khu công nghiệp lớn, đang tập trung đông đảo lao động nhập cư là Bắc Ninh, Bình Dương và Đồng Nai.

Việc gia nhập lĩnh vực nhà ở thu nhập thấp, Vingroup đã trở thành nhà phát triển bất động sản ở cả ba phân khúc bất động sản gồm nhà ở trung – cao cấp (Vinhomes), nhà ở trung cấp (VinCity) và nhà ở bình dân (Happy Home).

“Tập đoàn Vingroup không đặt mục tiêu lợi nhuận lên hàng đầu với thương hiệu Happy Home mà mong muốn chung tay cùng xã hội giải quyết vấn đề nhà ở bức thiết cho công nhân và người lao động có thu nhập thấp. Chúng tôi sẽ nỗ lực để xây dựng thành công các khu đô thị văn minh, an toàn với giá bán thấp nhất có thể để ngày càng nhiều người lao động có nơi an cư, lạc nghiệp”, ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup, nói.

Theo các chuyên gia bất động sản, nhu cầu nhà ở cho công nhân tại các khu công nghiệp là rất lớn nhưng hầu như chưa có những doanh nghiệp lớn đầu tư vào phân khúc này.

Hiện cả nước hiện có 2,8 triệu công nhân tại các khu công nghiệp, khu chế xuất với 1,7 triệu người có nhu cầu về nhà ở.

Tuy nhiên, thị trường mới đáp ứng được 8-10% nhu cầu, đa số người lao động phải thuê trọ với điều kiện sống rất thấp, ảnh hưởng đến sức khỏe và tác động đến năng suất lao động.

Do đó, phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân và nhà ở cho người thu nhập thấp đã được Chính phủ đặt trọng tâm trong Chiến lược phát triển Nhà ở đến năm 2020 và tầm nhìn đến 2030.

Ông Nguyễn Duy Thành, Tổng giám đốc Công ty quản lý nhà toàn cầu, cho biết hiện một số công ty cũng đã bắt đầu tham gia vào lĩnh vực này, góp phần giải quyết vấn đề nhà ở cho công nhân.

Dù nhu cầu về ngôi nhà an toàn của công nhân là có nhưng do thu nhập hạn chế nên mức giá mà các công ty đưa ra cũng ở mức vừa phải.

Từ đó, các công ty cũng đưa ra các phương án hợp lý như xây nhà diện tích nhỏ để giảm số tiền hoặc thay vì hình thức bán nhà cho công nhân có thể chuyển sang hình thức cho thuê.

Theo Tuổi Trẻ

Điều kiện mua nhà ở xã hội Vinhomes Happy Home

Điều kiện mua nhà ở xã hội nói chung cũng như NOXH Vinhomes – Happy Home nói riêng áp dụng cho những đối tượng được nhà nước quy định. Meyreal cung cấp tới khách hàng thông tin.

Thông tin Vinhomes phát triển nhà ở xã hội thương hiệu Happy Home gần đây khiến nhiều người quan tâm cũng như tìm hiểu về các điều kiện để được mua NOXH. Meyreal xin cung cấp thông tin để giải đáp những thắc mắc tới khách hàng về điều kiện, đối tượng thuộc diện được mua nhà ở xã hội.

ĐỐI TƯỢNG ĐƯỢC MUA NHÀ Ở XÃ HỘI

Điều 49 Luật Nhà ở 2014, đối tượng được mua nhà ở xã hội nếu đáp ứng đủ các điều kiện tại Điều 51 Luật Nhà ở 2014 gồm:

– Người có công với cách mạng theo quy định của pháp luật về ưu đãi người có công với cách mạng;

– Hộ gia đình nghèo và cận nghèo tại khu vực nông thôn;

– Hộ gia đình tại khu vực nông thôn thuộc vùng thường xuyên bị ảnh hưởng bởi thiên tai, biến đổi khí hậu;

– Người thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo tại khu vực đô thị;

– Người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp;

– Sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân trong cơ quan, đơn vị thuộc công an nhân dân và quân đội nhân dân;

– Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức;

– Các đối tượng đã trả lại nhà ở công vụ theo quy định là người thuê nhà ở công vụ khi không còn đủ điều kiện được thuê nhà ở hoặc chuyển đi nơi khác hoặc có hành vi vi phạm các quy định về quản lý, sử dụng nhà ở mà thuộc diện bị thu hồi thì phải trả lại nhà ở công vụ cho Nhà nước.

– Hộ gia đình, cá nhân thuộc diện bị thu hồi đất và phải giải tỏa, phá dỡ nhà ở theo quy định của pháp luật mà chưa được Nhà nước bồi thường bằng nhà ở, đất ở.

ĐIỀU KIỆN VỀ NHÀ Ở

Người có nhu cầu mua nhà ở xã hội đáp ứng các điều kiện về nhà ở sau đây:

– Chưa có nhà ở thuộc sở hữu của mình;

– Chưa được mua, thuê hoặc thuê mua nhà ở xã hội;

– Chưa được hưởng chính sách hỗ trợ nhà ở, đất ở dưới mọi hình thức tại nơi sinh sống, học tập hoặc có nhà ở thuộc sở hữu của mình nhưng diện tích nhà ở bình quân đầu người trong hộ gia đình thấp hơn mức diện tích nhà ở tối thiểu do Chính phủ quy định theo từng thời kỳ và từng khu vực.

ĐIỀU KIỆN VỀ CƯ TRÚ

Người có nhu cầu mua nhà ở xã hội đáp ứng các điều kiện về cư trú sau đây:

– Phải có đăng ký thường trú tại tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi có nhà ở xã hội;

– Trường hợp không có đăng ký thường trú thì phải có đăng ký tạm trú từ một năm trở lên tại tỉnh, thành phố này, trừ trường hợp quy định tại khoản 9 Điều 49 của Luật Nhà ở 2014.

ĐIỀU KIỆN VỀ THU NHẬP

Người có nhu cầu mua nhà ở xã hội đáp ứng các điều kiện về thu nhập sau đây:

Thuộc diện không phải nộp thuế thu nhập thường xuyên

+ Người thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo tại khu vực đô thị;

+ Người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp;

+ Sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân trong cơ quan, đơn vị thuộc công an nhân dân và quân đội nhân dân;

+ Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức;

Trường hợp là hộ nghèo, cận nghèo thì phải thuộc diện nghèo, cận nghèo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.

Các đối tượng không cần đáp ứng yêu cầu về thu nhập

+ Người có công với cách mạng theo quy định của pháp luật về ưu đãi người có công với cách mạng;

+ Các đối tượng đã trả lại nhà ở công vụ theo quy định là người thuê nhà ở công vụ khi không còn đủ điều kiện được thuê nhà ở hoặc chuyển đi nơi khác hoặc có hành vi vi phạm các quy định về quản lý, sử dụng nhà ở mà thuộc diện bị thu hồi thì phải trả lại nhà ở công vụ cho Nhà nước.

+ Hộ gia đình, cá nhân thuộc diện bị thu hồi đất và phải giải tỏa, phá dỡ nhà ở theo quy định của pháp luật mà chưa được Nhà nước bồi thường bằng nhà ở, đất ở.

NHÀ Ở XÃ HỘI VINHOMES HAPPY HOME

Loại hình nhà ở Happy Home: chung cư thấp tầng, chung cư trung tầng, nhà liên kề 3 tầng
Loại hình nhà ở Happy Home: chung cư thấp tầng, chung cư trung tầng, nhà liên kề 3 tầng

Nhà ở xã hội Happy Home do Vinhomes phát triển là những dự án đô thị độc lập, tách biệt khỏi các dự án nhà ở thương mại của Vinhomes, hoặc là các khu đất nhà ở xã hội trong các đại dự án của Vinhomes được phát triển tại tại các thành phố lớn như : Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Quảng Ninh, Khánh Hòa, Đà Nẵng…

Happy Home là nhà ở xã hội giá rẻ của Vinhomes có mức giá bán từ 300 triệu đến 950 triệu đồng/căn được quy hoạch phát triển bài bản thành các khu đô thị với quy mô từ 50ha trở lên, có đầy đủ tiện ích cơ bản như cơ bản như trường học, trung tâm thương mại, khu vui chơi trẻ em, công viên, khu thể thao, xe buýt điện VinFast…của hệ sinh thái Vingroup.

Các khu đô thị nhà ở xã hội (NOXH) Happy Home sẽ là các dự án độc lập hoặc một phần trong các dự án Vinhomes hiện có.

Từ những quy định này, người dân hoàn toàn có đủ cơ sở để xem mình có thuộc đối tượng cũng như đủ điều kiện để mua nhà ở xã hội hay không. Để nắm rõ được các quy định hơn, người dân có thể liên hệ sự hỗ trợ, hướng dẫn từ cơ quan chuyên môn như Xây dựng, Tài nguyen – Môi trường, Tư pháp, hoặc chính quyền địa phương để bảo đảm quyền lợi chính đáng.

Nguồn: Thongtincanho.vn

THÁNG 3