Thủ Tục Mua Chung Cư Geleximco Southern Star Trả Góp như nào?

Mua nhà chung cư trả góp là gì?

Mua nhà chung cư trả góp là hình thức người mua chỉ cần thanh toán một phần khi mua nhà, không phải trả toàn bộ số tiền mua của chung cư trong một lần mà được thanh toán theo kỳ hạn sẽ được trả hàng tháng, gồm cả lãi suất. Với hình thức này khách hàng sẽ được hỗ trợ vay vốn tối đa để có thể sở hữu căn hộ một cách nhanh chóng.

Mua nhà chung cư trả góp đang được áp dụng rộng rãi ở hầu hết các dự án bất động sản hiện nay, nhằm giúp cho mọi người có thể tiếp cận được, sở hữu nhà chung cư một cách dễ dàng nhất.

Thủ Tục Mua Nhà Chung Cư Geleximco Southern Star Trả Góp

Mua chung cư trả góp là xu thế hiện nay của nhiều hộ gia đình có mức thu nhập thấp. Có tới 80% hộ gia đình đi mua chung cư cần vay trả góp và những người này đều vay trả góp với số năm tối đa ngân hàng cho phép. Bởi đây là giải pháp tài chính khôn ngoan để có được nhà tại thành phố với lại được ngân hàng hỗ trợ lãi suất trong 3 năm đầu tiên. Thay vì thuê một căn nhà trong nhiều năm thì chúng ta cần có một số vốn nhất định rồi vay ngân hàng mua, tiền trả tiền thuê hàng tháng thay vào trả tiền ngân hàng. Sau một số năn nhất định, căn hộ đó là của riêng gia đình bạn. Đó là một suy nghĩ tuyệt vời với những người mới lên thành phố lập nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ những thủ tục và điều kiện được vay mua nhà trả góp. Bài viết này sẽ làm sáng tỏ khúc mắc của những người cần thêm thông tin trước khi đi mua nhà trả góp.

geleximco-southern-star
Geleximco Southern Star

Vì sao nên mua chung cư trả góp

Nhiều người luốn thắc mắc tại sao mua chung cư trả góp ? Và theo quan điểm người Việt Nam vẫn thích mua nhà phố hơn là chung cư. Điều kiện ảnh hưởng kiên quyết đến quyết định của người đi mua là tầm tài chính của từng người. Nhiều người chỉ đủ mua tiền mua chung cư nên họ không quan tâm tới mảng nhà phố nữa. Hiện tại ngay bây giờ, muốn mua căn nhà phố rộng rãi và có hẻm xe hơi đi vào được không dưới con số 4 tỷ đồng. Số tiền đó với những người làm công ăn lương hàng tháng là số tiền không tưởng. Nên việc mua chung cư trả góp vẫn diễn ra rất phổ biến, nhiều chủ đầu tư bán hết căn hộ từ khu dự án đang làm móng.

Điều kiện mua nhà chung cư Geleximco Southern Star trả góp

Điều kiện mua nhà trả góp bao gồm :

  • Khách hàng mua nhà là cá nhân hoặc hộ gia đình có quốc tịch Việt Nam.
  • Khách hàng mua nhà là người có hành vi năng lực được nhà nước công nhận và có khả năng mua bán giao dịch một cách bình thường không cần người giám hộ.
  • Người đại diện vay vốn là người phải có thu nhập ổn định, có khả năng chi trả các khoản sẽ vay trong tương lai khi mua căn hộ (cần sao kê bảng lương trong 3 tháng, nếu có con mỗi đứa trừ 3 triệu, tổng mước thu nhập của vợ chồng khi đã trừ đi chi phí cho con phải dư ra 17 triệu ).
  • Trường hợp không sao kê được lương thưởng, cần có tài sản có giá trị thế chấp.
  • Hàng tháng người vay cần trả nợ lãi suất cộng với tiền nợ gốc trước đó đã vay.

​Thủ tục mua nhà chung cư Geleximco Southern Star trả góp

Geleximco Southern Star
Geleximco Southern Star

Người vay cần chuẩn bị đầy đủ những hồ sơ giấy tờ sau để thủ tục vay mua nhà chung cư trả góp diễn ra nhanh chóng.

  • Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu quy định cho ngân hàng cho vay mua nhà chung cư trả góp
  • Các giấy tờ hồ sơ pháp lý như CMND/Hộ chiếu/KT3, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân,… của đại diện vay vốn và bảo lãnh (nếu có)
  • Giấy tờ chứng minh tài sản cá nhân: bảng lương hàng tháng, giấy phép khác liên quan có thể chứng minh của người vay và của người cùng trả nợ,…
  • Giấy tờ chứng minh nhu cầu và mục đích vay vốn: hợp đồng mua bán căn hộ được xác nhận tại các sàn giao dịch bất động sản.
  • Tài sản đảm bảo và tài sản thế chấp cần có giấy tờ liên quan đến quyền sở hữu

Khi nắm được những điều kiện và thủ tục mua nhà chung cư trả góp bạn có thể yên tâm vay vốn ngân hàng mua nhà và nhanh chóng được sở hữu căn nhà của mình. Chúc bạn nhanh chóng sở hữu căn nhà mơ ước !

Xem chi tiết dự án đang ỗỗ trợ vay mua ưu đãi: https://chungcuhanoivip.net/du-an-chung-cu-geleximco-southern-star-giai-phong/

Rate this post
ĐĂNG KÝ