Bản Đồ Quy Hoạch Thành Phố Thủ Đức. Cập nhật mới nhất đến 2040

Bản đồ quy hoạch thành phố Thủ Đức giúp tra cứu thông tin quy hoạch mới nhất. Quy hoạch tại Thành Phố Thủ Đức luôn là một trong những thông tin quan trọng nhất khi bạn có ý định đầu tư bất động sản tại Quận Thủ Đức. Quy hoạch thành phố Thủ Đức đang nhận được sự quan tâm vô cùng đặc biệt từ người dân. Bài viết dưới đây của Thông tin căn hộ sẽ mang đến cho các bạn những kiến thức cần thiết về bản đồ quy hoạch là gì? Và các loại bản đồ quy hoạch tại Quận Thủ Đức nhé!

 

Thông tin quy hoạch thành phố Thủ Đức
Thông tin quy hoạch thành phố Thủ Đức

Quy hoạch Thành phố Thủ Đức gồm toàn bộ địa giới hành chính quận Thủ Đức, quận 2 và cả quận 9. Phạm vi quy hoạch thành phố Thủ Đức giới hạn như sau:

 • Phía đông giáp với thành phố Biên Hòa và H. Long Thành tỉnh Đồng Nai với ranh giới chính là sông Đồng Nai
 • Phía tây giáp với Quận 12, Quận 1, quận Bình Thạnh và Quận 4 với ranh giới chính là sông Sài Gòn
 • Phía nam giáp với huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai (qua S.Đồng Nai) và Quận 7 (qua S.Sài Gòn)
 • Phía bắc giáp với TP Thuận An và TP Dĩ An thuộc tỉnh Bình Dương.

Thành phố Thủ Đức gồm có 34 phường trực thuộc là: An Khánh, An Lợi Đông, Bình Chiểu, Bình Thọ, An Phú,Bình Trưng Đông, Cát Lái, Hiệp Bình Chánh, Bình Trưng Tây, Hiệp Bình Phước, Linh Chiểu, Linh Đông,Hiệp Phú, Linh Tây, Linh Xuân, Long Bình, Long Phước, Linh Trung, Long Thạnh Mỹ, Long Trường, Phước Bình, Phước Long A, Phú Hữu, Phước Long B, Tam Bình,Tân Phú, Tăng Nhơn Phú A, Tam Phú, Tăng Nhơn Phú B, Thảo Điền, Thủ Thiêm, Thạnh Mỹ Lợi, Trường Thạnh, Trường Thọ.

Giới thiệu vị trí địa lý Thành phố Thủ Đức

Thành phố Thủ Đức thành lập cuối năm 2020. Cụ thể, ngày 12/11/2020, Chính phủ đã trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội Đề án thành lập thành phố Thủ Đức thuộc TP HCM trên cơ sở sáp nhập 3 quận cũ là Quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức. Ngày 1/1/2023, Nghị quyết 1111/NQ-UBTVQH14 chính thức có hiệu lực.

TP Thủ Đức được đánh giá là khu vực hạt nhân dẫn đầu, thúc đẩy TPHCM và vùng Đông Nam Bộ phát triển. Dự kiến Thành phố Thủ Đức góp 1/3 tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) của TP HCM, tương đương 7% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) cả nước.

Trên địa bàn Thành phố Thủ Đức có các tuyến đường giao thông huyết mạch như Xa lộ Hà Nội, Đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây, Quốc lộ 1A, Quốc lộ 13, Đại lộ Phạm Văn Đồng – Quốc lộ 1K. Đặc biệt, tuyến đường sắt đô thị Bến Thành – Suối Tiên dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2023

Về đơn vị hành chính tp Thủ Đức:

Thành phố Thủ Đức gồm những quận nào?

Thành phố Thủ Đức có 34 đơn vị hành chính, gồm 34 phường trực thuộc: An Khánh, An Lợi Đông, An Phú, Bình Chiểu, Bình Thọ, Bình Trưng Đông, Bình Trưng Tây, Cát Lái, Hiệp Bình Chánh, Hiệp Bình Phước, Hiệp Phú, Linh Chiểu, Linh Đông, Linh Tây, Linh Trung, Linh Xuân, Long Bình, Long Phước, Long Thạnh Mỹ, Long Trường, Phú Hữu, Phước Bình, Phước Long A, Phước Long B, Tam Bình, Tam Phú, Tân Phú, Tăng Nhơn Phú A, Tăng Nhơn Phú B, Thạnh Mỹ Lợi, Thảo Điền, Thủ Thiêm, Trường Thạnh, Trường Thọ.

Bản đồ hành chính thành phố Thủ Đức
Bản đồ hành chính thành phố Thủ Đức

Thông tin quy hoạch thành phố Thủ Đức mới nhất

Phê duyệt quy hoạch Thành phố Thủ Đức đến năm 2040: Sẽ là trung tâm kinh tế tri thức, tài chính của TP.HCM và cả nước.

Ngày 16/9, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã ký Quyết định số 1538/QĐ-TTg phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch chung TP Thủ Đức thuộc TPHCM đến năm 2040 với mục tiêu Thành phố Thủ Đức trở thành một trong những trung tâm kinh tế tri thức, khoa học – công nghệ, tài chính quan trọng của TPHCM và quốc gia.

Quy hoạch giao thông Quận Thủ Đức

Nằm trong đề án phát triển hạ tầng giao thông của thành phố Hồ Chí Minh từ năm 2021 đến 2030 và mức vốn cần tới lên đến 852.500 tỷ đồng. Nhiều dự án công trình hạ tầng lớn ở phía Đông sẽ tiếp tục được hoàn thành mang đến hệ thống giao thông chắc chắn và có sức chứa lớn. Và dự án quy hoạch giao thông quận Thủ Đức cũng nằm trong hạng mục này.

Quy hoạch đô thị quận Thủ Đức
Quy hoạch đô thị quận Thủ Đức

Cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây

Đường cao tốc bắt đầu ngay tại điểm giao cắt với Đại lộ Mai Chí Thọ tại Quận 2 của thành phố Hồ Chí Minh sau đó chạy về hướng đông 4km rồi cắt đường Vành đai II tại nút giao lớn. Tiếp tục từ cầu Long Thành chạy về hướng đông đông nam và giao cắt với Quốc lộ 51 (AH17) tại huyện Long Thành – Đồng Nai. Tuyến đường này sẽ giúp việc giao lưu kinh tế giữa thành phố Hồ Chí Minh với các vùng Đông Nam Bộ và Tây Nguyên dễ dàng hơn.

Mặt khác còn rút ngắn thời gian di chuyển đến các vùng lân cận.

Tuyến metro số 1 ( Bến Thành – Suối Tiên)

Theo các chuyên gia nhận định rằng khi hoàn thành dự án giao thông này sẽ mang đến diện mạo vô cùng mới cho thành phố Thủ Đức. Đây cũng chính là động lực to lớn để phát triển về mặt kinh tế lẫn thị trường bất động sản. Ngoài ra, tuyến tàu điện ngầm đang dần đến ngày về đích.

Xây dựng bến xe Miền Đông mới

Bến xe này đi vào hoạt động và tạo nên một động lực mạnh mẽ cho sự phát triển vượt bậc của thành phố. Bên xe này còn có quy mô lớn nhất cả nước với quy mô 16ha cùng vốn đầu tư lên đến 4.000 tỷ đồng.

Tổng diện tích của bến xe là 160.370,2m2 trong đó diện tích bãi đỗ ôtô là 29.880m2, diện tích bãi đỗ xe cho các phương tiện khác là 21.000m2, diện tích phòng chờ là 1.152m2.

Bến xe đi vào hoạt động đã góp phần làm giảm tình trạng kẹt xe cũng như giảm áp lực lưu thông lên các tuyến đường giao thông trong thành phố. Đặc biệt sẽ kích thích giá nhà đất gần khu vực này tăng cao nhanh chóng.

Đại lộ Phạm Văn Đồng

Đại lộ này sẽ kết nối toàn bộ khu vực Đông Bắc với Trung tâm Thành phố và được đánh giá là đại lộ giao thông huyết mạch với chiều dài lên đến 13,6 km, rộng 30-65m cùng 12 làn xe.

Khi được vận hành, đại lộ đã góp phần làm giảm ùn tắc giao thông và giảm thời gian di chuyển đến với các khu vực trọng điểm như: Quận 1, Quận 2, Quận Phú Nhuận và sân bay Tân Sơn Nhất. Việc đến với các Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu cũng sẽ nhanh hơn nhờ thông qua quốc lộ 1A.

Hầm chui Mỹ Thủy

Dự án quy hoạch hoàn thiện sẽ giải quyết được tình trạng ùn tắc giao thông và đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu vận tải hàng hóa vào cảng Cát Lái. Đây còn là sự kết nối với đường Vành đai 2 từ cầu Phú Mỹ đến đường cao tốc từ thành phố Hồ Chí Minh– Long Thành – Dầu Giây.

Hầm Thủ Thiêm

Được đánh giá là công trình quan trọng bậc nhất của đại lộ Đông Tây và mang ý nghĩa lớn đối với sự phát triển khu Đông. Đáng nói trong mà trong tương lai Thành phố Thủ Đức sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ công trình này.

Cầu Thủ Thiêm 2

Cầu Thủ Thiêm 2 là đường nối khu đô thị mới Thủ Thiêm với khu trung tâm thành phố Hồ Chí Minh đang dần được hoàn thành. Điều này sẽ giúp hoàn thiện hơn hệ thống giao thông trục chính tại Thành phố, đồng thời giải tỏa áp lực giao thông, tạo thuận lợi cho việc đi lại của cư dân.

Xây dựng trung tâm tài chính Thủ Thiêm

Bên cạnh đó, trung tâm tài chính Thủ Thiêm cũng được xây dựng và nâng cấp, cố gắng ngang bằng với những trung tâm tài chính Hồng Kông, Thượng Hải…lớn trên thế giới.

Tiếp đến là xây dựng khu đô thị công nghệ cao như: Khu Công nghệ cao sẵn có vừa để nghiên cứu vừa tạo ra các sản phẩm công nghệ cao cấp. Song song với đó là khu đô thị đại học với hệ thống các trường đại học lớn cùng các chi nhánh trường đại học lân cận. Tất cả sẽ được kết nối với nhau và xây dựng thành một hạ tầng hiện đại, cao cấp, ví dụ như: thư viện số, phòng thí nghiệm, khu thể dục thể thao….

Thủ Thiêm trở thành trung tâm tài chính – Quy hoạch Thành Phố Thủ Đức
Thủ Thiêm trở thành trung tâm tài chính – Quy hoạch Thành Phố Thủ Đức

Xây dựng khu đô thị Logistics

Khu đô thị logistics cũng mà một trong những dự án nằm trong quy hoạch để kết nối với các tỉnh lân cận. Nơi đây sẽ được hình thành và cung ứng các dịch vụ đi lại và vận chuyển hàng hóa cho người dân ở các tỉnh thành với nhau.

Khu đô thị tổng hợp

Xây dựng thêm khu đô thị tính tổng hợp sáng tạo sẽ tạo điều kiện cho những nhà nghiên cứu có thể sử dụng được các “tài nguyên” của các khu đô thị. Từ đó có thể nghiên cứu ra các sản phẩm và ứng dụng vào công nghiệp. Nhất là khi mà thành phố Thủ Đức đã có sẵn các khu công nghiệp lớn.

Xây dựng khu đô thị Rạch Chiếc

Trong thông tin quy hoạch thành phố Thủ Đức, khu đô thị này sẽ diễn ra các sự kiện thể thao lớn của thành phố và thậm chí sẽ là nơi tổ chức SEA Games, Thế vận hội…trong tương lai.

Khu đô thị nông nghiệp

Cuối cùng là hướng đến các khu đô thị nông nghiệp cao cấp với mục đích cung cấp thực phẩm sạch cho người dân. Đồng thời mang đến lá phổi xanh cho thành phố Thủ Đức cũng như mang đến không gian dành cho nước để phục vụ chức năng chống ngập tốt nhất.

Bản đồ quy hoạch thành phố Thủ Đức mới nhất

Quận Thủ Đức nay đã được đổi tên thành Thành phố Thủ Đức với những định hướng phát triển và có các chiến lược, tầm nhìn xa nhằm mang đến một cuộc sống đầy đủ cho cư dân. Để mọi người có thể hình cụ thể hoá được các kế hoạch và thông tin quy hoạch, sau đây là một số bản đồ quy hoạch Thủ Đức chi tiết mà bạn có thể tham khảo:

Thông tin, bản đồ quy hoạch quận Thủ Đức

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Thủ Đức
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Thủ Đức

2.1. Cơ cấu sử dụng đất:

Đất dân dụng: 3.306,79 ha, chiếm tỷ lệ 69,40%

Trong đó:

 • Đất ở:1.994,80 ha, chiếm tỷ lệ 41,87%
 • Đất công trình công cộng: 257,40 ha, chiếm tỷ lệ 5,40%
 • Đất công viên cây xanh: 415,50 ha, chiếm tỷ lệ 8,72%
 • Đất giao thông đối nội: 438,99 ha, chiếm tỷ lệ 9,21%
 • Đất hỗn hợp: 200,10 ha, chiếm tỷ lệ 4,20%

Đất khác trong khu dân dụng: 279,40 ha, chiếm tỷ lệ 5,86%

Trong đó:

 • Đất công trình công cộng cấp thành phố và Trung ương: 228,00 ha, chiếm tỷ lệ 4,79%
 • Đất tôn giáo: 51,40 ha, chiếm tỷ lệ 1,08%

Đất ngoài dân dụng:1.178,70 ha, chiếm tỷ lệ 24,74% Trong đó:

 • Đất giao thông đối ngoại: 536,00 ha, chiếm tỷ lệ 11,25%
 • Đất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, kho tàng: 162,30 ha, chiếm tỷ lệ 3,41%
 • Đất công trình đầu mối hạ tầng kỹ thuật: 99,60 ha, chiếm tỷ lệ 2,09%
 • Đất du lịch nghỉ dưỡng: 30,00 ha, chiếm tỷ lệ 0,63%
 • Đất quốc phòng: 30,70 ha, chiếm tỷ lệ 0,64%
 • Đất cây xanh cách ly: 45,40 ha, chiếm tỷ lệ 0,95%
 • Sông rạch: 264,20 ha, chiếm tỷ lệ 5,54%
 • Đất nghĩa trang: 10,50 ha, chiếm tỷ lệ 0,22%

Bản đồ quy hoạch quận 2 TP Thủ Đức

1. Quy mô, tính chất lập quy hoạch quận 2 TPHCM

Quy mô lập quy hoạch quận 2 TPHCM trước khi sáp nhập bao gồm toàn bộ địa giới hành chính của quận 2, có diện tích tự nhiên 49,79 km². Phạm vi quy hoạch quận 2 được giới hạn bởi:

 • Phía đông giáp Quận 9
 • Phía tây giáp quận Bình Thạnh, Quận 1 và Quận 4 với ranh giới là sông Sài Gòn
 • Phía nam giáp huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai (qua sông Đồng Nai) và Quận 7 (qua sông Sài Gòn)
 • Phía bắc giáp quận Thủ Đức và Quận 9.

Tính chất và chức năng quy hoạch nhằm định hướng điều chỉnh nhiệm vụ quy hoạch chung Quận 2 được xác định trong tương lai là: Dịch vụ – Thương mại – Công nghiệp. Tầm nhìn phát triển đô thị Quận 2 trong tương lai vẫn được xác định là một quận nội thành mở rộng có các chức năng chủ yếu là Thương mại – Dịch vụ – Công nghiệp – Văn hóa – Thể dục thể thao và Du lịch.

2. Thông tin, bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận 2 Thành phố Thủ Đức

Kế hoạch sử dụng đất năm 2021 của quận 2 với các chỉ tiêu chủ yếu như sau:

bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận 2
bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận 2

Thông tin, bản đồ quy hoạch Thủ Thiêm quận 2

Phân Khu Thủ Thiêm là một trong những phân khu quan trọng nhất Quận 2. Toàn bộ Khu đô thị mới Thủ Thiêm được xây dựng trên diện tích 737ha,được quy hoạch phục vụ cho tổng số dân 130.000 người tại chỗ, 350.000 người làm việc/ngày và khách vãng lai trên 1.000.000 người/ngày. Trong toàn bộ diện tích mặt bằng, sẽ có 657ha được quy hoạch mới hoàn toàn, 80ha là khu đô thị hiện hữu được chỉnh trang lại.

Bản đồ quy hoạch phát triển không gian quận 2
Bản đồ quy hoạch phát triển không gian quận 2

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận 9, TP Thủ Đức

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận 9
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận 9

Tra cứu thông tin quy hoạch quận Thủ Đức, quận 2 và quận 9

Làm thế nào để tìm kiếm thông tin quy hoạch quận Thủ Đức chính xác và đầy đủ nhất. Hiện nay có rất nhiều nguồn tin quy hoạch thành phố Thủ Đức mới nhất nhưng không phải nguồn nào cũng đúng. Vì thế để tránh khỏi hoang mang, bạn hãy trực tiếp tra cứu thông tin quy hoạch bằng các cách sau đây:

Cách 1: Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã, phường

Cách tra cứu đơn giản nhất để bạn có thể tra cứu các thong tin quy hoạch Thủ Đức là bạn hãy đến trực tiếp các văn phòng kế hoạch của xã và phường gần nhà bạn để tra cứu thông tin quy hoạch. Các văn phòng này đều lưu trữ thông tin mới nhất nên bạn có thể nhờ sự hỗ trợ của nhân viên văn phòng. Từ đó, có cho mình những thông tin cụ thể nhất.

Cách 2: Tra cứu thông tin trực tiếp tại văn phòng đăng ký đất đai

Các văn phòng đăng ký đất đai luôn cung cấp cho bạn những thông tin liên quan đến đất đai và thông tin quy hoạch quận Thủ Đức một cách đầy đủ và chi tiết nhất. Bạn chỉ cần đến với văn phòng và cung cấp các thông tin mà bạn đang băn khoăn, đội ngũ nhân viên sẽ giải đáp cho bạn một cách cụ thể. Nhờ vậy mà bạn sẽ có được cho mình những kế hoạch phù hợp.

Cách 3: Tra cứu thông tin quy hoạch quận Thủ Đức trực tuyến

Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến
Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến

Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến vẫn luôn là cách tra cứu tiện lợi, nhanh chóng và chính xác cao được mọi người áp dụng.

Kết Lại:

Trên đây là các thông tin về Bản đồ Quy hoạch Thành Phố Thủ Đức. Mong rằng quý khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng với những thông tin mà Thongtincanho.vn cung cấp. Quy hoạch thành phố Thủ Đức hứa hẹn sẽ mang đến cho cư dân một cuộc sống ổn định và hiện đại nhất. Trên đây là một số thông tin liên quan đến quy hoạch Thủ Đức giúp độc giả tham khảo để có cho mình những kiến thức hữu ích.

THÁNG 3