[ Bí Ẩn ] Ngày Sinh 12 Cung Hoàng Đạo Nam & Nữ

Ngày sinh 12 cung hoàng đạo có những bí mật gì thú vị. Hãy cùng Chungcuhanoivip.net tìm hiểu những tiết lộ về bí mật 12 cung hoàng đạo trong bài viết dưới đây nhé.

12 Cung Hoàng Đạo có nguồn gốc từ những năm 1645 trước Công nguyên, do các nhà Chiêm tinh Babylon cổ đại sáng tạo ra. Theo các nhà Chiêm tinh học và Thiên văn học thời cổ đại, vòng tròn 12 cung hoàng đạo là một vòng tròn hoàn hảo 360 độ được phân thành 12 nhánh. Theo đó, mỗi nhánh sẽ tương ứng với một cung – tức ứng với một góc 30 độ. Người ta cho rằng 12 cung sẽ ứng với 12 tháng trong năm.

Các cung hoàng đạo được chia đều theo 4 nhóm nguyên tố chính của đất trời: Lửa, Nước, Khí, Đất. Ứng với 4 nhóm nhân tố đó là bốn mùa trong 1 năm. Cứ 3 cung đại diện cho mỗi nhóm có nét đặc trưng tương đồng với nhau.Việc sử dụng 12 cung hoàng đạo để tiên đoán về tính tình, cốt cách con người cũng như công việc, sự nghiệp, chuyện tình cảm… đã trở nên rất phổ biến trong đời sống văn hóa các nước phương tây và cả giới trẻ Việt Nam ngày nay.

Xem thêm: Có thể bạn quan tâm Căn hộ hợp hong thủy view hồ điều hòa 22ha tại Khai Sơn City Long Biên

Danh Mục

Ngày sinh 12 cung hoàng đạo

Các chàng trai cô gái thuộc cung hoàng đạo cũng có lắm bí mật lắm, về ngày sinh, tình yêu, tính cách, cung mệnh, cùng giải mã mật ngữ về 12 cung hoàng đạo chi tiết nhất trong bài viết sau đây.

Ngày sinh 12 cung hoàng đạo
Ngày sinh 12 cung hoàng đạo

Bí mật 12 cung hoàng đạo: Các con vật tượng trưng

 • Ma Kết: Con Dê
 • Song Ngư: Con Cá
 • Song Tử: Con Bướm
 • Nhân Mã: Con Ngựa
 • Thiên Bình: Rắn, thằn lằn
 • Xử Nữ: Các loài pet, vật nuôi
 • Kim Ngưu: Các loài gia súc, chủ yếu là trâu
 • Thiên Yết: Côn trùng, Giáp xác, chủ yếu là bọ cạp
 • Cự Giải: Các loài vật có vỏ cứng, chủ yếu là cua
 • Sư Tử: Các loài thuộc giống Mèo, chủ yếu là sư tử
 • Bảo Bình: Các loài chim kích thước lớn
 • Bạch Dương: Con cừu (đặc biết là cừu đực)

Hình ảnh 12 cung hoàng đạo

Hình ảnh 12 cung hoàng đạo
Hình ảnh 12 cung hoàng đạo

12 cung hoàng đạo được bắt nguồn từ những năm 1645 trước Công nguyên, do các nhà Chiêm tinh học Babylon cổ đại tạo ra dựa trên hình dạng các chòm sao trên trời. Theo các nhà Chiêm tinh học và Thiên văn học thời cổ đại, vòng tròn 12 cung hoàng đạo là một vòng tròn hoàn hảo được chia thành 12 nhánh. Mỗi nhánh tương ứng với một cung góc 30 độ và tượng trưng cho 12 tháng trong năm.

Từ đó, cứ 3 cung hoàng đạo sẽ tạo thành 1 nhóm theo từng mùa trong năm. Mỗi mùa lại ứng với 4 nguyên tố chính của vụ trụ theo quan điểm xưa và ứng với những đặc trưng tính cách khác biệt:

 • Lửa ứng với tính cách nóng nảy
 • Khí ứng với tính cách lạc quan
 • Nước ứng với tính cách lãnh đạm
 • Đất ứng với tính cách u uất

Những yếu tố này sẽ được áp dụng để đánh giá mức độ thân thiết và phù hợp nhau giữa các cung hoàng đạo. Ngoài những tính cách mang đặc điểm của từng nhóm yếu tố, thì mỗi cung hoàng đạo sẽ có những nét tính cách riêng biệt. Việc sử dụng 12 cung hoàng đạo này để tiên đoán về tính cách, sự nghiệp, tình duyên, … hiện đang trở nên rất phổ biến trong đời sống của nhiều nước trên thế giới, trong đó có cả giới trẻ Việt.

Bật Mí Ngày Sinh 12 Cung Hoàng Đạo

1. Cung Bạch Dương (Aries): 21/03 – 20/04

Cung Bạch Dương kéo dài từ 21/3 đến 20/4 và đại diện cho đầu, não và mặt trên cơ thể bạn. Đây là cung đầu tiên trong vòng tròn ngày sinh 12 cung hoàng đạo và thuộc nhóm lửa.

Cung Bạch Dương có biểu tượng là một con cừu đực có bộ lông vàng. Theo truyền thuyết Hy Lạp, vì không muốn người khác cướp đi bộ lông vàng quý của mình, Bạch Dương luôn cố gắng chiến đấu một cách kiên cường, do đó những người thuộc cung này có một tính cách vô cùng mạnh mẽ, có ý chí, không bỏ cuộc trước mọi việc.

Ký hiệu của cung Bạch Dương giống như một cặp sừng hoặc một chiếc mũi cừu. Mặc khác, nó còn là biểu tượng của cho 2 nửa mặt trăng khuyết, là biểu tượng cho sức mạnh. Về mặc tính cách, người thuộc cung hoàng đạo Bạch Dương là những con người có sự mạnh mẽ, thẳng thắn,bộc trực. Họ rất thiếu kiên nhẫn và hay trở nên thất thường, tuy nhiên họ lại vô cùng trung thành và không bao giờ đầu hàng trước khó khăn.

Cung Bạch Dương (Aries): 21/03 – 20/04
Cung Bạch Dương (Aries): 21/03 – 20/04

1.1. Vị thần bảo hộ

Cung Bạch Dương được nữ thần Athena – nữ thần trí tuệ bảo hộ. Hơn nữa, đây là nữ thần của chiến tranh và chiến thắng. Theo thần thoại Hy Lạp, nữ thần Athena ra đời từ đầu của Zeus và mới sinh ra đã có giáp trụ đầy đủ. Bởi vậy, Bạch Dương được thần ban cho sự thông minh, hăng hái, ham học hỏi kiến thức cùng năng khiếu nghệ thuật, tinh thông các loại kĩ năng và kĩ xảo nghề nghiệp.

Nữ Thần Athena – Nữ Thần Trí Tuệ
Nữ Thần Athena – Nữ Thần Trí Tuệ

1.2. Tính cách cung Bạch Dương

Nữ Bạch Dương: họ mang trong mình tính cách mạnh mẽ, thẳng thắn, giản dị và độc lập. Khi đối mặt với những thử thách khó khăn, họ rất lạc quan, dũng cảm không ngại đối mặt khó khăn bằng một trái tim nhân hậu và một tình yêu mãnh liệt.

Nam Bạch Dương: Họ là tuýp người luôn mang lại sự tin cậy và cảm giác mạnh mẽ đối với mọi người xung quanh. Nam Bạch Dương thông minh, nhạy bén và rất nghiêm túc trong công việc. Họ cũng không hề ngại khó ngại khổ để đối mặt với những thử thách một phần do tính cách luôn thích trở nên nổi bật trước đám đông.

1.3. Bệnh hay mắc phải

Một Bạch Dương nhiệt huyết luôn thích thử thách và kịch tính. Thế nhưng việc tự tạo cho mình căng thẳng về thể chất và tinh thần có thể khiến Bạch Dương dễ gặp những chứng như đau đầu, đau nửa đầu và đột quỵ. Ngoài ra, bạn cũng có nguy cơ bị hói cao nếu là một Bạch Dương.

Mặc dù dễ bị căng thẳng, những ai thuộc cung Bạch Dương vẫn cần một sự kích thích nhất định để không bị nhàm chán. Bạn hãy tự cân đối thời gian tận hưởng thử thách và thời gian nghỉ ngơi để duy trì sức khỏe nhé.

1.4. Bạch Dương hợp với cung nào?

 • Nữ Bạch Dương hợp với nam cung Nhân Mã, Sư Tử và Bảo Bình
 • Nam Bạch Dương hợp với nữ cung Song Tử, Sư Tử và Thiên Yết

2. Cung Kim Ngưu (Taurus): 21/04 – 21/05

Cung Kim Ngưu rơi vào khoảng thời gian từ 21/4 đến 21/5. Đây là cung hoàng đạo thuộc nhóm đất. Bọ phận cơ thể đại diện là cổ, tai và họng.

Biểu tượng của cung Kim Ngưu là một con bò đực, thể hiện cho sức mạnh to lớn. Ngoài ra, theo tín ngưỡng Hy Lạp, hình tượng con bò đực còn tượng trưng cho sự phì nhiêu, trù phú. Vì là cung thuộc nguyên tố Đất, người thuộc cung Kim Ngưu sẽ có phần tính cách khá hiền lành, chu đáo.

Cung Kim Ngưu (Taurus): 21/04 – 21/05
Cung Kim Ngưu (Taurus): 21/04 – 21/05

Theo chiêm tinh học, người cung Kim Ngưu thường là những người siêng năng, chăm chỉ. Họ là những con người kiên nhẫn, khá trầm lặng và đáng tin cậy. Ngoài ra, Kim Ngưu còn biểu hiện cho sự giàu có, thành công trong tài chính. Tuy nhiên, ở Kim Ngưu còn thể hiện một chút keo kiệt và bướng bỉnh, không tiếp thu ý kiến từ người khác.

2.1. Vị thần bảo hộ

Kim Ngưu thuộc sự bảo hộ của nữ thần Aphrodite, nữ thần của tình yêu và sắc đẹp. Đây là nữ thần sinh ra từ bọt biển và được coi là đại diện của thiên nhiên biển cả. Tất cả những ai chịu sự bảo hộ của nữ thần Aphrodite đều sở hữu vẻ đẹp hơn người, cuộc đời họ tràn ngập tình yêu với mọi người xung quanh. Họ dịu dàng hấp dẫn và thu hút, có khả năng thông qua tình yêu mà đạt được nhiều thành tựu trong cuộc sống.

2.2. Tính cách Kim Ngưu

 • Nữ Kim Ngưu: Họ là những người mang tính cách thân thiện, siêng năng, chăm chỉ và luôn cố gắng trong công việc. Kim Ngưu có cá tính mạnh mẽ với trí tuệ cao, luôn có sáng cái mới mẻ và độc đáo. “Chú trâu” này cũng là một người trọng tình nghĩa trong tình bạn và luôn chung thuỷ trong tình yêu. Do đó, họ luôn nhận được niềm tin từ mọi người xung quanh.
 • Nam Kim Ngưu: Nam cung Kim Ngưu là một chàng trai hiền lành, phóng khoáng và rất yêu thiên nhiên. Họ thường không quan tâm nhiều đến ngoại hình, là một người biết tiết kiệm, có trách nhiệm cùng lập trường kiên định trong mọi vấn đề của cuộc sống.

2.3. Bệnh hay mắc phải

Kim Ngưu là cung cai quản cổ họng nên những ai sinh vào cung này dễ bị cảm lạnh, đau họng và đau tai. Tuy nhiên, nhiều người cung Kim Ngưu là những ca sĩ và nhạc sĩ rất giỏi. Nếu bạn thuộc cung Kim Ngưu và thấy mình đang dần chậm chạp và tăng cân thì có thể là do tuyến giáp hoạt động kém.

2.4. Kim Ngưu hợp với cung nào?

 • Nữ Kim Ngưu hợp với nam cung Cự Giải, Ma Kết, Xử Nữ và Bạch Dương
 • Nam Kim Ngưu hợp với nữ cung Xử Nữ, Bạch Dương và Cự Giải

3. Cung Song Tử (Gemini): 22/05 – 21/06

Nếu bạn được sinh ra trong khoảng thời gian từ 22/5 đến 21/6 thì sẽ thuộc cung Song Tử, một cung thuộc nhóm khí trong ngày sinh 12 cung hoàng đạo. Cung này đại diện cho những bộ phận cơ thể như phổi, vai, cánh tay và bàn tay.

Hình ảnh cặp anh em trai song sinh Castor và Pollux chính là biểu tượng cho cung Song Tử. Mặc dù là song sinh nhưng hai anh em nhà này lại có tính cách hoàn toàn trái ngược nhau, do đó những người mang cung Song Tử cũng sẽ có phần trái ngược trong mình.

Theo thần thoại Hy Lạp, hình ảnh hai anh em dũng cảm, tài năng và trung thực chính là những nét tính cách tồn tại trong những người thuộc cung Song Tử. Bên cạnh đó, Song Tử còn thể hiện được nét linh hoạt và ham học hỏi trong tính cách của mình.

Cung Song Tử (Gemini): 22/05 – 21/06
Cung Song Tử (Gemini): 22/05 – 21/06

3.1. Vị thần bảo hộ

Song Tử được bảo hộ bởi thần Apollo, vị thần của ánh sáng, con của thượng thần Zeus. Đồng thời đây cũng là vị thần chữa bệnh và tiên tri, vị thần bảo trợ nghệ thuật. Tuy nhiên, tính cách của vị thần này hay thay đổi, có thể ban tặng nhưng có thể lấy đi tuỳ vào cảm xúc. Do đó, những ai được thần bảo hộ, mặc dù sở hữu tài năng lớn, nhưng khá thiếu kiên nhẫn, nông nổi, dễ bỏ cuộc. Họ đạt được thành công phần lớn là nhờ may mắn, linh tính mắc phải, chứ ít khi nhờ sự kiên trì nhẫn nại.

3.2. Tính cách Song Tử

 • Nữ Song Tử luôn tự tin vào bản thân. Cô nàng sở hữu tính cách hào phóng, trái tim ấm áp và luôn quan tâm đến người khác. Cùng với đó, Song Tử nữ cũng sở hữu cho mình một khả năng gia tiếp tốt và mối quan hệ giao thiệp rộng.
 • Nam Song Tử là những người cực chú trọng về vẻ bề ngoài. Ngoài ra, các chàng Song Tử rất yêu thích thể thao, sống hoà đồng với mọi người bằng khả năng giao tiếp có duyên của mình.

3.3. Bệnh thường gặp

Song Tử thường gặp những vấn đề hô hấp như dị ứng phấn hoa, cảm lạnh và ho. Ngoài những bệnh về đường hô hấp, Song Tử đôi khi dễ gặp các chấn thương ở tay và cổ trong sinh hoạt hằng ngày.

Song Tử tuy năng động và vui vẻ nhưng cũng có lúc lo lắng và tiêu cực. Các Song Tử thường bị rối loạn lo âu, mất ngủ và kiệt quệ về mặt tinh thần nên rất cần tìm người chia sẻ để giảm bớt áp lực.

3.4. Cung Song Tử hợp với cung nào?

 • Nữ Song Tử hợp nam cung Thiên Bình, Bảo Bình và Song Tử.
 • Nam Song Tử hợp nữ cung Sư Tử, Bảo Bình và Song Tử.

4. Cung Cự Giải (Cancer): 22/06 – 22/07

Cung Cự Giải bắt đầu từ 22/6 đến ngày 22/7. Đây là cung hoàng đạo thuộc nhóm nước, đại diện cho ngực và dạ dày trong cơ thể.

Cự giải là cung thuộc nguyên tố Nước, có biểu tượng là một con cua. Theo truyền thuyết, cua Cự Giải đã hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ bảo vệ rắn nước Hydra, sau đó linh hồn được đưa lên thiên đường và hóa thành sao. Do đó, Cự Giải chính là biểu tượng cho sự hy sinh và yêu thương.

Nhìn chung, người mang cung Cự Giải là những người dịu dàng, sống nội tâm và thường hay che đậy cảm xúc của mình. Trong họ dường như có sự cân bằng giữa tình cảm và lý trí, mạnh mẽ và nhu mì. Vì điều này mà đôi lúc mọi người sẽ thấy cuộc sống của Cự Giải tẻ nhạt, vô vị.

Cung Cự Giải (Cancer): 22/06 – 22/07
Cung Cự Giải (Cancer): 22/06 – 22/07

4.1. Vị thần bảo hộ

Đây là tháng của thần Hermes, con của thượng thần Zeus. Thần là người đưa tin, đồng thời là người bảo trợ cho hoạt động chăn nuôi và hoạt động của khách lữ hàng, là vị thần của thương mại và lợi nhuận. Sứ mệnh chủ yếu của thần Hermes là đưa ý chỉ của các vị thần trên đỉnh Olympia đến người đời. Để hoàn thành vai trò này, thần Hermes có tài ngoại giao giỏi, cái tài ứng biến tốt. Những ai thuộc bảo hộ của thần cũng sở hữu những phẩm chất này.

4.2. Tính cách Cự Giải

 • Nữ Cự Giải: Những cô nàng này hầu hết có tính cách dịu dàng, chu đáo, trung thực và đáng tin cậy. Mặc dù sở hữu sự thông minh và những tài năng vốn có, nhưng cô nàng vẫn luôn ý thức và cố gắng nỗ lực hết mình. Nhược điểm của nữ Cự Giải là khá bảo thủ, nhạy cảm và dễ xúc động bởi một sự việc nào đó.
 • Nam Cự Giải: Những anh chàng thuộc cung này rất thông minh và đa tài. Họ được nhiều người yêu mến bởi hình tượng dịu dàng mà lịch lãm của mình. Nhược điểm của Cự Giải nam là khá cứng đầu, luôn bao che khuyết điểm của mình.

4.3. Bệnh hay gặp

Nếu bạn thuộc cung Cự Giải, gia đình sẽ là điểm tựa vững chắc nhất nên bạn hãy tâm sự với người thân để giải tỏa tâm trạng. Trầm cảm là vấn đề phổ biến ở những Cự Giải tình cảm và mỗi khi buồn, Cự Giải lại dùng chuyện ăn uống để an ủi bản thân.

Tuy nhiên, Cự Giải rất dễ gặp vấn đề về đường tiêu hóa nên thói quen ăn uống không điều độ này có thể khiến hệ tiêu hóa ngày càng yếu.

4.4. Cung Cự Giải hợp với cung nào?

 • Nữ Cự Giải hợp nam cung Song Ngư, Ma Kết và Thiên Yết.
 • Nam Cự Giải hợp nữ cung Bọ Cạp, Song Ngư và Kim Ngưu.

5. Cung Sư Tử (Leo): 23/07 – 21/08

Cung Sư Tử nằm trong khoảng từ 23/7 đến 21/8 và thuộc nhóm lửa. Những bộ phận cơ thể đại diện cho cung này là tim, lưng, cột sống và máu.

Sư tử là biểu tượng biểu trưng cho cung này. Con sư tử có lớp da dày mà kim loại không thể đâm thủng theo truyền thuyết, đã bị thần Hercules đã hạ trong nhiệm vụ đầu tiên của mình của mình.

Là cung thuộc nguyên tố Lửa, Sư Tử thể hiện cho sức mạnh, ý chí và sự gan dạ. Người thuộc cung Sư Tử thường sẽ có tính cách khoáng đạt, lạc quan và vô cùng tốt bụng. Nhưng họ lại có nhược điểm là chỉ thích nhận được lời khen và không chấp nhận những lời chê.

Cung Sư Tử (Leo): 23/07 – 21/08
Cung Sư Tử (Leo): 23/07 – 21/08

5.1. Vị thần bảo hộ

Đây là tháng của thượng thần Zeus. Đây là vị thần tối cao, chỉ huy các vị thần khác. Do đó, thần Zeus không những khiến kẻ khác phải kính trọng, thậm chí là có tâm trạng sợ hãi. Những ai được thần bảo hộ thường sở hữu phẩm chất cao thượng, trung thực, oai vệ, có sức mạnh và khả năng lãnh đạo, thuyết phục người khác.

5.2. Tính cách Sư Tử

 • Nữ Sư Tử: cô nàng này thường có tính cách tự lập, khá mạnh mẽ và khong thích dựa dẫm vào người khác. Trong tình yêu, nàng Sư Tử rất lãng mạn và luôn hiểu thấu lòng của đối phương.
 • Nam Sư Tử: Đúng như hình tượng của một chúa sơn lâm, nam Sư Tử có tính cách mạnh mẽ từ lời nói cho đến hành động. Chàng Leo luôn muốn mình nổi bật, là tâm điểm của sự chú ý. Trong tình yêu, chàng rất chung thuỷ, chân thành, luôn mang đến sự tin cậy cho người con gái của mình.

5.3. Bệnh hay gặp

Sư Tử can đảm có thể gặp các vấn đề tim mạch như huyết áp cao, tắc động mạch hay nhịp tim không đều. Nếu bạn là một Sư Tử, hãy kiểm soát năng lượng và sức khỏe của mình bằng cách ngồi thiền. Cách này sẽ giúp bạn hạn chế được các bệnh tim mạch.

5.4. Cung Sư Tử hợp với cung nào?

 • Nữ Sư Tử hợp nam cung Bạch Dương, Ma Kết và Thiên Bình.
 • Nam Sư Tử hợp nữ cung Cự Giải, Kim Ngưu và Bạch Dương.

6. Cung Xử Nữ (Virgo): 22/08 – 23/09

Xử Nữ bắt đầu vào ngày 22/8 đến ngày 23/9, thuộc cung đất và đại diện cho phần bụng và ruột trong cơ thể.

Xử Nữ là cung duy nhất có hình ảnh biểu tượng là nữ giới trong 12 cung hoàng đạo. Hình ảnh đại diện của cung này là một cô gái trinh nữ có nguồn gốc từ người con gái của thần mùa màng trong thần thoại Hy Lạp. Chính vì vậy, cung này thường thể hiện nên sự xinh đẹp và tinh tế.

Cung Xử Nữ (Virgo): 22/08 – 23/09
Cung Xử Nữ (Virgo): 22/08 – 23/09

6.1. Vị thần bảo hộ

Vị thần bảo hộ cho cung Xử Nữ là Demeter, nữ thần nông nghiệp. Đây là chị gái của thượng thần Zeus và là mẹ của nữ thần Persephone. Nữ thần Demeter tượng trưng cho tất cả phần nữ tính trong con người. Bởi vậy những ai được thần bảo hộ thường sở hữu sự tháo vát, lương thiện, tinh thần trách nhiệm, có năng lực và ưa thích các công việc gia đình.

6.2. Tính cách Xử Nữ

 • Nữ Xử Nữ thường có tính cách khá trầm lặng và hiền lành. Họ luôn cẩn thận và nghiêm túc trước khi đưa ra bất cứ quyết định gì. Nàng Xử Nữ cũng khá nhạy cảm và tinh tế trong mọi việc, và cũng rất kỹ tính đến mức cầu toàn.
 • Nam Xử Nữ: vốn khá ít nói, nhưng con người họ đầy bản lĩnh và ham học hỏi. Họ luôn có trách nhiệm cao đối với mọi công việc họ làm. Nhược điểm của nam Xử Nữ là bảo thủ và hơi gia trưởng.

6.3. Bệnh hay gặp

Xữ Nữ thường gặp khó khăn với việc kiểm soát cân nặng hoặc quá thừa hoặc quá thiếu của mình. Bạn dễ bị rối loạn ăn uống cũng như các bệnh về dạ dày như loét dạ dày và hội chứng ruột kích thích. Các Xử Nữ cần tập thói quen ăn uống hợp lý và kết hợp tập thể dục để có sức khỏe tốt và kiểm soát được vóc dáng của mình.

6.4. Cung Xử Nữ hợp với cung nào?

 • Nữ Xử Nữ hợp nam cung Kim Ngưu, Thiên Yết, Cự Giải và Xử Nữ.
 • Nam Xử Nữ hợp nữ cung Thiên Bình, Kim Ngưu và Xử Nữ.

7. Cung Thiên Bình (Libra): 24/09 – 23/10

Khoảng thời gian từ 24/9 đến 23/10 thuộc cung thuộc nhóm khí Thiên Bình. Bộ phận cơ thể đại diện cho Thiên Bình là thận, tuyến thượng thận và da.

Biểu tượng của cung Thiên Bình là hình ảnh chiếc cân mà nữ thần Astraea khi xưa dùng để phân giữa cái Ác và cái Thiện. Đây là biểu tượng cho sự hài hòa, sự công bằng trong cuộc sống. Do vậy, những người thuộc cung Thiên Bình sẽ có tính cách vô cùng công bằng, luôn tỉ mỉ xem xét mọi vấn đề trong cuộc sống. Bên cạnh đó, vì là cung thuộc nguyên tố nhóm Khí nên Thiên Bình có tính cách khá nhẹ nhàng và có khả năng thích nghi cao với môi trường xung quanh.

Cung Thiên Bình (Libra): 24/09 – 23/10
Cung Thiên Bình (Libra): 24/09 – 23/10

7.1. Vị thần bảo hộ

Hephaestus là vị thần của Lửa, thần thợ rèn và là thần bảo hộ cho cung hoàng đạo Thiên Bình. Ngài là con trai của thần Zeus và nữ thần Hera, chuyên làm những việc chân tay nặng nhọc. Những ai sinh ra dưới sự bảo hộ của thần đều sở hữu khả năng lao động cần cù, luôn có ý chí và thiện chí.

7.2. Tính cách Thiên Bình

 • Nữ Thiên Bình sở hữu sự thông minh, tinh tế và nhạy bén trong mọi tình huống. Đặc biệt, họ cũng rất sáng tạo và luôn có nhiều ý tưởng mới áp dụng vào lĩnh vực yêu thích.
 • Nam Thiên Bình có tính cách cầu tiến, thân thiện và giỏi ăn nói nhờ vào sự hoa mĩ của bản thân. Chàng cũng sở hữu một nội tâm phong phú và cảm thấy hạnh phúc nhất là khi ở bên gia đình, bạn bè và đồng nghiệp – nơi họ có thể tin tưởng nhất.

7.3. Bệnh thường gặp

Thiên Bình dễ gặp các vấn đề tiêu hóa như tiêu chảy hoặc táo bón. Ngoài ra, những Thiên Bình cũng có làn da rất nhạy cảm.

Bạn hãy hạn chế những thực phẩm nhiều chất béo và khó tiêu để bảo vệ hệ tiêu hóa của mình. Ngoài ra, da của bạn rất nhạy cảm nên bạn cũng cần uống đủ nước và dưỡng ẩm hằng ngày.

7.4. Cung Thiên Bình hợp với cung nào?

 • Nữ Thiên Bình hợp nam cung Bảo Bình, Nhân Mã và Bạch Dương.
 • Nam Thiên Bình hợp nữ cung Sư Tử, Song Tử và Bảo Bình.

8. Cung Thiên Yết (Scorpion): 24/10 – 22/11

Cung Thiên Yết sở hữu tận 4 cái tên: Thiên Yết, Bọ Cạp, Thần Nông hoặc Hổ Cáp. Đây là cung sinh ra vào khoảng từ 24/10 đến 22/11. Đây là cung thuộc nhóm khí và đại diện cho bàng quang, trực tràng, bộ phận sinh dục, buồng trứng và tinh hoàn.

Cung Thiên Yết là cung có biểu tượng xuất phát từ hình ảnh chòm sao con bọ cạp trong truyền thuyết, gắn liền với nữ thần Hera. Biểu tượng bọ cạp này thể hiện nên một sự quyết liệt và chết chóc, do đó cung Bọ Cạp thường có tính cách mạnh mẽ, nhiệt huyết, đôi lúc sẽ vô cùng tham vọng và hiếu thắng.

Cung Thiên Yết (Scorpion): 24/10 – 22/11
Cung Thiên Yết (Scorpion): 24/10 – 22/11

8.1. Vị thần bảo hộ

Ares chính là vị thần bảo hộ cho cung hoàng đạo Thiên Yết. Thần là con trai của Zeus và nữ thần Hera, người yêu của nữ thần Aphrodite. Ares là vị thần nhiệt thành, sôi nổi, yêu mãnh liệt mà ghét cũng ghê gớm. Được là vị thần của chiến tranh, Ares có bản tính nóng nảy, tàn bạo, hiếu chiến và không biết sợ hãi. Những ai được thần bảo hộ sở hữu tình yêu mãnh liệt, khả năng sáng tạo, được ban cho sức mạnh và ý chí, sẵn sàng làm bất cứ điều gì để đạt mục đích.

8.2. Tính cách Thiên Yết

 • Nữ Thiên Yết thường sống khá nội tâm nên tạo được sự bí ẩn đối với mọi người. Khuyết điểm của cô nàng này là thường đa nghi và ghen tuông quá độ.
 • Nam Thiên Yết sở hữu tính cách lạnh lùng, trầm tính. Nhưng bên trong họ lại là một trái tim nóng đầy đam mê. Chàng luôn mang lại sự bí ẩn và lôi cuốn đối với mọi người. Mặc dù sống khá khép kín nhưng một khi đã yêu thì rất cuồng nhiệt và hay ghen tuông.

8.3. Bệnh thường gặp

Thiên Yết thường có nhu cầu tình dục thất thường. Có những ngày bạn không hề có hứng thú nhưng lại có ngày nhu cầu lên rất cao. Điều này khiến bạn dễ gặp các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Tình dục là một phần quan trọng trong cuộc sống với Thiên Yết nhưng bạn hãy chú ý dùng các biện pháp an toàn khi quan hệ. Điều này sẽ giúp bạn tránh các bệnh xã hội đấy.

8.4. Thiên Yết hợp với cung nào?

 • Nữ Thiên Yết hợp nam cung Thiên Bình, Kim Ngưu và Bảo Bình.
 • Nam Bọ Cạp hợp nữ cung Cự Giải, Xử Nữ và Bạch Dương.

9. Cung Nhân Mã (Sagittarius): 23/11 – 22/12

Những ai sinh trong khoảng từ 23/11 đến 22/12 sẽ thuộc cung Nhân Mã. Đây là cung thuộc nhóm lửa. Bộ phận cơ thể đại diện cho cung này là hông, đùi, dây thần kinh tọa và mắt.

Cung Nhân Mã là cung có biểu tượng vô cùng đặc biệt, đó là hình ảnh nửa người nửa ngựa đang cầm cung tên vô cùng hùng dũng. Trong thần thoại Hy Lạp, Nhân Mã là một chàng trai xuất chúng, có tài bắn nghệ bắn cung điêu luyện cùng thân hình vô cùng cường tráng. Chính vì vậy, người thuộc cung Nhân Mã là những người luôn tràn đầy năng lượng, sống có khát vọng và vô cùng nhiệt huyết.

Nhìn chung, Nhân Mã là người luôn sống hết mình vì cuộc sống của mình. Họ luôn lạc quan và sống vì lý tưởng cao đẹp. Trong 12 cung hoàng đạo, Nhân Mã được đánh giá là cung có tính cách thẳng thắn và trung thực nhất. Họ vô cùng hài hước và khao khát có được cuộc sống vui vẻ. Tuy nhiên, họ cũng là những người thù dai, quyết tâm báo thù bằng mọi cách.

Cung Nhân Mã (Sagittarius): 23/11 – 22/12
Cung Nhân Mã (Sagittarius): 23/11 – 22/12

9.1. Vị thần bảo hộ

Artemis, con gái của Zeus và nữ thần Leto, anh em sinh đôi với thần Apollo chính là vị thần bảo hộ cho cung Nhân Mã. Thật khó tìm được thiếu nữ nào lại tươi tắn, linh hoạt như Artemis. Đôi mắt tinh anh của nàng chưa bao giờ để con mồi chạy thoát. Và một khi nàng dương cung bắn thì ít có chuyện con mồi sẽ thoát chết.

Người thuộc tháng của nữ thần Artemis thường là người thẳng thắn, trung thực, sống có nguyên tắc. Họ đạt thành công nhờ ý chí và nghị lực của mình. Ngoài ra, họ cũng yêu thích những không gian rộng rãi, thoáng đãng và cảnh quan thiên nhiên.

9.2. Tính cách Nhân Mã

 • Nữ Nhân Mã có tính cách thân thiện, luôn hoà đồng với mọi người xung quanh. Cô nàng cũng rất lạc quan, yêu đời, ghét sự gò bó và tính tình thẳng thắn. Trong tình yêu cũng rất dịu dàng và chung thuỷ.
 • Nam Nhân Mã luôn tự tin, quan tâm đến người thân và bạn bè, sống có trách nhiệm nên được nhiều người quý trọng. Khuyết điểm những anh chàng này đó là khá ngông cuồng.

9.3. Bệnh thường gặp

Năng lượng dồi dào của Nhân Mã khiến những ai thuộc cung này luôn cần vận động để giải tỏa, từ đó dễ gặp các chấn thưong như bong gân mắt cá chân hay tổn thương dây thần kinh tọa. Ngoài ra, thị lực của Nhân Mã cũng dễ bị ảnh hưởng bởi các chứng như đau mắt, cận thị hay viễn thị.

Bạn hãy bảo vệ thị lực bằng cách cho mắt nghỉ ngơi đầy đủ và ăn những thực phẩm tốt cho mắt như cá hồi, trứng, rau… Nếu có thị lực tốt, bạn sẽ bớt chấn thương khi vận động đấy.

9.4. Nhân Mã hợp với ai?

 • Nữ Nhân Mã hợp nam cung Ma Kết, Bạch Dương, Bảo Bình và Sư Tử.
 • Nam Nhân Mã hợp nữ cung Bảo Bình, Ma Kết và Bạch Dương.

10. Cung Ma Kết (Capricorn): 23/12 – 20/01

Ma Kết là cung nằm trong khoảng từ 23/12 đến 20/1, thuộc nhóm đất. Cung này đại diện cho xương, đầu gối, răng, da và khớp. Bạn có một bộ xương rất chắc khỏe nếu được sinh ra dưới chòm sao Ma Kết. Đây là cấu trúc xương thích hợp cho những ai muốn theo nghề vũ công, người mẫu, ca sĩ…

Ma Kết là cung hoàng đạo có biểu tượng là một con dê có đuôi cá trong thần thoại Hy Lạp. Loài vật vừa có khả năng sống trên bờ vừa có khả năng sống dưới nước nên nó biểu tượng cho một sự tổng hòa nhất định. Bên cạnh đó, người ta còn nhận định rằng cung Ma Kết chính là cung đại diện cho sức mạnh tối cao của nam thần xứ Babylon – thần Ea.

Khi nhắc đến cung Ma Kết, đa phần mọi người sẽ nghĩ đến những con người khô khan và cứng nhắc. Tuy nhiên, khi tìm hiểu kĩ, ta sẽ thấy họ là những con người vô cùng mẫu mực và tháo vát trong công việc. Họ là những con người sống thực tế và biết cách cân bằng mọi ước mơ và hoài bão của mình. Người có cung là Ma Kết rất giữ chữ tín với mọi người.

Cung Ma Kết (Capricorn): 23/12 – 20/01
Cung Ma Kết (Capricorn): 23/12 – 20/01

10.1. Vị thần bảo hộ

Hestia, em gái của Zeus, là thần bảo hộ cho cung Ma Kết. Bà là nữ thần của đạo đức, sự tôn trọng, tốt bụng, ngoan đạo và thiện chí, là vị thần của bếp lửa và gia đình. Không những thế, Hestia còn có khả năng đoàn kết mọi người thành một khối thống nhất, có khả năng đạt được mục đích bằng ý chí và tài năng của mình.

Những người thuộc bảo hộ của thần Hestia sẽ được ban những phẩm chất tương tự: cần cù và chịu khó, tốt bụng và đạo đức, cùng khả năng thuyết phục và gắn kết mọi người.

10.2. Tính cách người cung Ma Kết

 • Nữ Ma Kết có tính cách nghiêm túc trong mọi hoàn cảnh, luôn chín chắn và sắp xếp công việc một cách chu toàn.
 • Nam Ma Kết sống rất có nguyên tắc, luôn nỗ lực hết mình trong công việc. Một số người thuộc cung Ma Kết còn sở hữu khả năng lãnh đạo tốt. Khuyết điểm của anh chàng này là thường nói những câu khó nghe, khiến người khác khó chịu.

10.3. Bệnh thường gặp

Tuy Ma Kết có một cấu trúc xương rất tốt và chắc khỏe nhưng những ai sinh dưới chòm sao này vẫn cần chú ý giữ gìn xương khớp của mình

10.4. Ma Kết hợp với ai?

 • Nữ Ma Kết hợp nam cung Bảo Bình, Nhân Mã và Xử Nữ.
 • Nam Ma Kết hợp nữ cung Bạch Dương, Xử Nữ và Kim Ngưu.

11. Cung Bảo Bình (Aquarius): 21/01 – 19/02

Những người sinh từ 21/1 đến 19/2 là người thuộc cung Bảo Bình. Cung này thuộc nhóm khí, đại diện cho đôi chân, mắt cá chân và hệ tuần hoàn.

Hình ảnh đại diện cho cung Bảo Bình là một vị thần mang bình nước. Cung Bảo Bình thể hiện cho trí tuệ, sự ham học hỏi và khả năng thực hiện công lý tách rời khỏi tình cảm cá nhân.

Về mặt tính cách, vì là cung hoàng đạo thuộc nguyên tố nhóm Khí nên người mang cung Bảo Bình thường hay tò mò về mọi thứ xung quanh. Họ rất thông minh và hoạt bát, hướng ngoại và thích các hoạt động mang năng lượng tích cực. Tuy rất năng động và hoạt bát, nhưng người mang cung Bảo Bình lại khá có được những mối quan hệ thân thiết với người khác. Họ suy nghĩ khá nhiều và ít khi nói dối. Khi bị tổn thương, Bảo Bình sẽ trở nên lạnh nhạt và lờ đi mọi thứ xung quanh.

Cung Bảo Bình (Aquarius): 21/01 – 19/02
Cung Bảo Bình (Aquarius): 21/01 – 19/02

11.1. Vị thần bảo hộ

Cung Bảo Bình thuộc bảo hộ của nữ thần Hera, nữ thần Hôn nhân. Nàng có vẻ đẹp lộng lãy và dáng vẻ uy nghiêm, phong thái kiêu kỳ, tượng trưng cho sự hống hách, hay ghen tị và hay thay đổi. Thậm chí nàng còn sẵn sàng chống lại đam mê của chồng, thần Zeus và làm theo ý thích của mình.

Vì thế, những ai sinh ra trong tháng này thường sở hữu trí tuệ sắc sảo, sự độc lập, ý chí kiên cường, sự táo bạo và dũng cảm.

11.2. Tính cách Bảo Bình

 • Nữ Bảo Bình sống rất tình cảm, đối xử tốt với mọi người xung quanh. Phẩm chất của cô nàng này rất hiền lành, thân thiện, biết lắng nghe. Cô nàng cũng được trời ban cho trí thông minh và sự tận tâm trong mọi việc.
 • Nam Bảo Bình cũng được ban cho sự thông minh cùng những ý tưởng độc đáo, mới lạ. Các chàng Bảo Bình cũng luôn biết lắng nghe và cũng rất thẳng thắn. Trong tình cảm khi đã yêu thì rất chân thành.

11.3. Bệnh thường gặp

Một Bảo Bình có thể cực kỳ khéo léo hoặc rất hậu đậu. Ngoài ra, bạn thường có mắt cá chân yếu và đường mạch máu dưới chân hiện lên khá rõ nếu thuộc cung này. Bạn hãy bảo vệ hệ tuần hoàn của mình bằng cách tránh xa các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá và tập thể dục thường xuyên.

11.4. Bảo Bình hợp với ai?

 • Nữ Bảo Bình hợp nam cung Song Ngư, Ma Kết và Thiên Bình.
 • Nam Bảo Bình hợp nữ cung Thiên Bình, Song Ngư và Ma Kết.

12. Cung Song Ngư (Pisces): 20/02 – 20/03

Cung Song Ngư nằm trong khoảng thời gian từ 20/2 đến 20/3, thuộc cung nước. Đây là cung cuối cùng của vòng tròn ngày sinh 12 cung hoàng đạo, đại diện cho hệ thần kinh, bàn chân và vùng dưới đồi trong não.

Song Ngư là cung hoàng đạo có hình ảnh biểu tượng là hai con cá do nữ thần sắc đẹp và thần tình yêu hóa thân thành đang bơi lượn đan xen ngược chiều nhau. Hình ảnh hai con cá xuôi theo dòng chảy này cho thấy được hành động cảm tính và đức hy sinh cho người khác của cung này.

Như đã nêu ở trên, người có cung hoàng đạo Song Ngư là những người sống tình cảm. Họ thường không kiên định và có lối hành xử dựa vào cảm xúc là chính. Họ cởi mở và chân thành, đôi lúc quá ngây thơ và cả tin vào người khác.

Cung Song Ngư (Pisces): 20/02 – 20/03
Cung Song Ngư (Pisces): 20/02 – 20/03

12.1. Vị thần bảo hộ

Thần Poseidon, anh của Zeus và Hades, là vị thần bảo hộ của Song Ngư. Ngài là thần thống trị biển cả, nếu biển cả yên bình, thì mọi vật và con người đều bình yên và phát triển thịnh vượng. Ngược lại, khi giông bão nổi lên thì sẽ nhấn chìm phá huỷ tất cả. Do đó, những ai sinh ra vào cung này thường giàu tình cảm, nhạy cảm bởi những biến cố và cũng rất dễ bị tổn thương.

12.2. Tính cách Song Ngư

 • Nữ Song Ngư sở hữu vẻ đẹp đáng yêu, cuốn hút và nổi bật nhất cho 12 cung hoàng đạo. Cô nàng sở hữu tính tình dịu dàng, hiền lành, luôn tạo nên một không khí vui vẻ thoải mái. Trong tình yêu, nàng cực kì lãng mạn và nhạy bén. Tuy nhiên cô cũng rất dễ bị suy sụp nên bị phản bội.
 • Nam Song Ngư thuộc tuýp người hiền lành, tốt bụng, bao dung. Chàng tự tin đến mức hơi kiêu ngạo, đầy tham vọng luôn phấn đấu vươn lên. Khuyết điểm của anh chàng này là khá nhạy cảm và dễ bị tổn thương trong tình yêu.

12.3. Bệnh thường gặp

Song Ngư lãng mạn nằm trong khoảng thời gian từ 20/2 đến 20/3. Cung nước này là cung cuối cùng trong vòng tròn ngày sinh 12 cung hoàng đạo và đại diện cho hệ thần kinh, bàn chân và vùng dưới đồi trong não.

Vấn đề sức khỏe các Song Ngư thường gặp là lo lắng quá nhiều và giảm khả năng miễn dịch. Nếu bạn là một Song Ngư, bạn còn có thể dễ gặp các chứng như mụn cóc, vẹo ngón chân cái hay nấm chân.

Song Ngư là người có cảm xúc khá mạnh nên bạn hãy cố gắng cân bằng cảm xúc để không bị lo lắng thái quá. Ngoài ra, bạn cũng cần bảo vệ bàn chân của mình bằng cách vệ sinh sạch sẽ và dưỡng ẩm đầy đủ.

12.4. Song Ngư hợp với ai?

 • Nữ Song Ngư hợp nam cung Song Tử, Bảo Bình và Thiên Bình.
 • Nam Song Ngư hợp nữ cung Thiên Bình, Song Tử và Bảo Bình.

Lời Kết

Chắc hẳn với những thông tin mà Chungcuhanoivip.net chia sẻ ở trên. Bạn đã giải đáp được tất cả thắc mắc: “Bí Mật Ngày Sinh 12 Cung Hoàng Đạo” rồi phải không. Những thông tin trên chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm. Hãy tiếp tục theo dõi Phong Thủy nhà đất tại Chungcuhanoivip để có thể những thông tin thú vị về 12 cung hoàng đạo nhé.

THÁNG 3