DIC Corp chuẩn bị khởi công dự án Lam Hạ Central Point và nhiều dự án trong quý IV

DIC Corp có kế hoạch khởi công nhiều dự án trong quý IV như dự án Lam Hạ Central Point Hà Nam, Khu đô thị du lịch Long Tân (Đồng Nai), Khu phức hợp Cap Saint Jacques giai đoạn 2 (Vũng Tàu); Khách sạn Vị Thanh (Hậu Giang);…

Ngày 16/9, Tổng CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Corp, Mã: DIG) đã phát hành thành công 1.000 tỷ đồng trái phiếu cho Ngân hàng TMCP Phát triển TP HCM (HDBank, Mã: HDB).

== CÓ thể bạn quan tâm khu đô thị được mong đợi nhất tại thị xã Duy Tiên Kosy Hà Nam

Các trái phiếu này có kỳ hạn 36 tháng và lãi suất cố định 11%/năm cho năm đầu tiên, được đảm bảo bằng toàn bộ quyền và tài sản hiện hữu, phát sinh trong tương lai tại dự án Khu đô thị du lịch Long Tân (thuộc xã Long Tân và xã Phú Thạnh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai); cổ phiếu DIG và toàn bộ lợi tức, cổ tức phát sinh từ số lượng cổ phiếu thế chấp tại HDBank và một số tài sản khác.

Thông tin công bố cho biết, DIC Corp có kế hoạch bổ sung 1.000 tỷ đồng cho hoạt động sản xuất kinh doanh và 2.500 tỷ đồng để thực hiện dự án Khu đô thị du lịch Long Tân. Việc huy động vốn nhằm phục vụ các hoạt động đầu tư này của doanh nghiệp.

Theo giới thiệu của doanh nghiệp, Khu đô thị du lịch Long Tân được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư vào đầu tháng 9/2017. Dự án có diện tích gần 332 ha, bao gồm ba phân khu: Phân khu 1 (hơn 82 ha), phân khu 2 (gần 115 ha) và phân khu 3 (khoảng 135 ha).

Tổng mức đầu tư của dự án khoảng 12.618 tỷ đồng, trong đó giai đoạn 1 trên 3.200 tỷ đồng. DIC Corp ước tính dự án này sẽ đạt 28.315 tỷ đồng doanh thu và 11.230 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế.

Dự án Khu nhà ở Lam Hạ Center Point
Dự án Khu nhà ở Lam Hạ Center Point

Tính đến giữa tháng 8, DIC Corp đã tự thỏa thuận với các hộ dân và hoàn thành giải phóng mặt bằng được 120/332 ha, trong đó giai đoạn 1 đã đạt được 60,4/82 ha.

Doanh nghiệp đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện các thủ tục pháp lý và công tác bồi thường để đủ điều kiện khởi công xây dựng giai đoạn 1 với các loại hình nhà phố thương mại, nhà phố liên kế, biệt thự, chung cư, khách sạn,… trong quý IV.

Bên cạnh dự án trên, DIC Corp còn có kế hoạch khởi công nhiều dự án khác trong quý cuối năm như: Khu nhà ở Lam Hạ Center Point (tổng mức đầu tư 1.565 tỷ đồng ở Hà Nam); Khu phức hợp Cap Saint Jacques giai đoạn 2 (2.500 tỷ đồng, Vũng Tàu); Khách sạn Vị Thanh (hơn 254 tỷ đồng; Hậu Giang);…

Khu nhà ở Lam Hạ Center Point với quy mô 10 ha thuộc quy hoạch chi tiết Khu đô thị Bắc Châu Giang, Tp. Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam. Dự án bao gồm các hạng mục như: chung cư, biệt thự, nhà có vườn, shop house, các công trình công cộng phục vụ sinh hoạt cộng đồng, hoạt động thể thao, giải trí, công viên cây xanh… đáp ứng nhu cầu về chỗ ở và sinh hoạt cho người dân vùng lân cận và các chuyên gia làm việc tại các trường Đại học và khu công nghiệp.

Khu nhà ở Lam Hạ Center Point phủ lý
Khu nhà ở Lam Hạ Center Point phủ lý

Lam Hạ Center Point chất sống thượng lưu sẽ được định vị rõ nét với những trải nghiệm mang dấu ấn độc bản. Đắc địa về vị trí, đắt giá về tầm nhìn, vượt trội về kết nối, đẳng cấp về tiện ích, minh bạch về pháp lý… Lam Hạ Center Point hướng tới trở thành một biểu tượng kiêu hãnh của giới thượng lưu Hà Nam, một không gian sống hoàn hảo, nơi mà mọi cư dân đều có thể cảm nhận và tận hưởng trọn vẹn từng phút giây hạnh phúc.

Hiện phía doanh nghiệp đang làm việc với một số tổ chức tín dụng để chuẩn bị nguồn vốn triển khai các dự án. Theo kế hoạch huy động vốn năm nay, DIC Corp cần hơn 5.000 tỷ đồng từ vay và phát hành trái phiếu.

Trước đó vào cuối tháng 5, DIC Corp cho biết sẽ chào bán riêng lẻ 75 triệu cp với giá 20.000 đồng/cp, tương đương khoảng 1.500 tỷ đồng để đầu tư Khu đô thị Bắc Vũng Bàu.

Nguồn: Chungcuhanoivip.net

THÁNG 3