Gia Lâm lên quận 2023 – Highway5 Residences hưởng lợi thế lớn

Phó bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đang quyết tâm phấn đấu đến năm 2023 hai huyện Đông Anh, Gia Lâm lên quận.

Hạ tầng giao thông Gia Lâm phát triển không ngừng
Hạ tầng giao thông Gia Lâm phát triển không ngừng

Gia Lâm tiến sát lên quận 2023

Bên cạnh huyện Đông Anh đang là huyện sáng giá nhất về hạ tầng và còn thiếu 1 tiêu chí chưa đạt là tỷ lệ nước thải đô thị được xử lý đạt quy chuẩn kỹ thuật nhưng hiện nay để đạt tiêu chí này Đông Anh cần đầu tư hệ thống thu gom dẫn nước thải trên địa bàn huyện về Nhà máy xử lý nước thải Bắc Thăng Long vì vậy vẫn chưa thể lên quận một sớm một chiều được.

Gia Lâm là huyện đang có ưu thế lớn trong cuộc đua lên quận của Hà Nội hiện nay khi đạt 25/27 tiêu chí tính đến đầu năm 2022. Theo QĐ số 1073/QĐ-UBND, Gia Lâm được định hướng trở thành khu vực phát triển mới của đô thị trung tâm, là đô thị cửa ngõ phía Đông Bắc của Thủ đô.

Highway5 Residences – Liền kề Shophouse trung tâm mới của Gia Lâm
Highway5 Residences – Liền kề Shophouse trung tâm mới của Gia Lâm

Để lên quận, Gia Lâm chỉ còn thiếu 2 tiêu chí chưa đạt là cân đối thu, chi ngân sách và cơ sở y tế cấp đô thị, để hoàn thành thì huyện Gia Lâm cần phải hoàn thành dự án Bệnh viện Đa khoa Gia Lâm, như vậy rất có thể huyện Gia Lâm sẽ lên quận sớm hơn huyện Đông Anh

Gia Lâm là huyện có diện tích đất rộng với nguồn lực đất đai lớn, sự thay đổi tích cực về mặt dân số, hệ thống giao thông và hạ tầng xã hội được đầu tư phát triển bài bản, đồng bộ. Mặt khác, là đơn vị đi sau nên Gia Lâm có điều kiện thuận lợi để xây dựng đô thị xanh, thông minh, hiện đại.

Highway5 Residences hưởng lợi thế lớn khi Gia Lâm lên quận

Lợi ích đầu tiên khi Gia Lâm lên quận đó là từ vị trí dự án Highway5 Residences sẽ trở thành vị trí trung tâm mới của Quận Gia Lâm – nơi sẽ tập trung các cơ quan ban ngành, cơ quan hành chính, bệnh viện, trường học,…của quận Gia Lâm.

Gia Lâm là quận cửa ngõ của thủ đô Hà Nội kết nối thuận tiện với tam giác kinh tế Đông Bắc gồm: Hải Dương – Hải Phòng – Quảng Ninh qua các trục đường huyết mạch 5A và 5B. Ngoài ra từ Gia Lâm cũng có thể kết nối dễ dàng tới các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang với nhiều khu công nghiệp.

Phối cảnh Highway5 Residences Gia Lâm
Phối cảnh Highway5 Residences Gia Lâm

Các tuyến đường huyết mạch của Gia Lâm cũng được chú trọng phát triển như nút giao kết nối trực tiếp đường Cổ Linh với cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, cầu Vĩnh Tuy 2 hay việc Gia Lâm được Hà Nội đồng ý đề xuất đầu tư ba cầu vượt tại nút giao đường Ngô Xuân Quảng với Quốc lộ 5, nút giao Quốc lộ 5 với đường Đông Dư – Dương Xá, nút giao đường Yên Viên – Đình Xuyên – Phù Đổng…

==>> Xem thêm: Mặt bằng thiết kế Dự án Highway5 Residences

Mới đây nhất thì UBND thành phố Hà Nội cũng đã phê duyệt Đồ án Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng với 6 cây cầu bắc qua sông Hồng cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 (dự kiến 2023 hoàn thành), cầu Ngọc Hồi, cầu Mễ Sở ở phía Nam, cầu Thượng Cát, Hồng Hà ở phía Bắc và cầu Trần Hưng Đạo ở nội đô sẽ góp phần phát triển khu vực phía Đông Hà Nội.

Vị trí trung tâm đắc địa của Highway5 Residences
Vị trí trung tâm đắc địa của Highway5 Residences

Theo bản Quy hoạch Thủ đô giai đoạn 2030 – 2050, khu vực phía Đông được định hướng phát triển trở thành Trung tâm Hành chính, thương mại Quốc tế, công nghệ kỹ thuật cao, đô thị hiện đại. Vì thế, Gia Lâm sẽ trở thành vùng trọng tâm phát triển trong 30 năm tới của Hà Nội

==>> Xem thêm: Lịch mở bán căn hộ Liền kề Shophouse https://chungcuhanoivip.net/du-an/highway5-residences-tq5-gia-lam/

Nguồn: Thongtincanho.vn

THÁNG 3