KINH NGHIỆM VÀNG KHI MUA ĐẤT NỀN BẢO LỘC – Cẩm Nang Đầu Tư

Thực trạng đất nền Bảo Lộc hiện nay đang tăng trưởng ngày càng chóng mặt; nhiều dự án đất nền, khu du lịch mọc lên thu hút lượng lớn nhà đầu tư sẵn sàng đầu tư mạnh tay. Tuy nhiên không phải nhà đầu tư nào cũng thành công khi đầu tư vào bất động sản ở khu vực này. Bởi tùy từng khu vực, dự án và chủ đầu tư khác nhau mà cơ hội sinh lời sẽ khác nhau.

Hoà mình vào thiên nhiên tại Làng sinh thái Chân Mây Villas
Đầu tư đất nền Bảo Lộc cần chú ý một số vấn đề

Nhằm cung cấp thêm thông tin cho các nhà đầu tư giúp tránh khỏi việc đưa ra quyết định sai lầm, Phương xin đưa ra Những Kinh Nghiệm vàng khi mua đất nền Bảo Lộc – Lâm Đồng. Các nhà đầu tư hãy tham khảo nhé.
Chú ý đến mục tiêu đầu tư
Ở thời điểm hiện tại, trước khi quyết định đầu tư đất nền Bảo Lộc, các bạn cần phải xác định rõ mục tiêu của mình là gì: mua để đầu tư sinh lời, để ở…. Sau khi đã xác định rõ được mục tiêu của mình, các bạn sẽ dễ dàng định hình được ngân sách đầu tư, có sự lựa chọn đầu tư loại bất động sản phù hợp với mục tiêu mà mình đề ra.

Xác định mục tiêu đầu tư là một bước khởi đầu quan trọng
Xác định mục tiêu đầu tư là một bước khởi đầu quan trọng

Thường xuyên cập nhật thông tin thị trường đất nền Bảo Lộc

Đất nền Bảo Lộc hiện nay đang tăng “phi mã” và không có dấu hiệu ngừng lại:

Giá bán đất tại thành phố Bảo Lộc có xu hướng tăng từ đầu năm 2021 và đạt mức đỉnh vào tháng 09/2021 với giá bán trung bình trên mỗi mét vuông là 3,8 triệu đồng, sau đó lại có xu hướng hạ nhiệt đến hết năm 2021 và tiếp tục duy trì mức giá ở khoảng từ 1,6 – 1,8 triệu đồng/m2 cho đến thời điểm cuối quý 1/2022. Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Vì thế trước khi đưa ra quyết định đầu tư, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng thời điểm đầu tư có phù hợp để rót tiền hay không, chọn mua đất nền của dự án nào phù hợp với mục tiêu mà bạn đã xác định.

Đương cử, khi bạn đã xác định mục tiêu dù là đầu tư để ở hay để sinh lời, bạn có thể tham khảo thông tin về dự án Làng sinh thái Chân Mây Villas, mọi thông tin về dự án đều đã có trên các phương tiện thông tin truyền thông, mạng internet

Làng sinh thái Chân Mây Villas là không gian sống xanh, hạnh phúc
Làng sinh thái Chân Mây Villas là không gian sống xanh, hạnh phúc

Bằng lợi thế khi công nghệ thông tin, mạng xã hội phát triển giúp bạn có nhiều điều kiện để dễ dàng cập nhật thông tin của các dự án đất nền tại thành phố Bảo Lộc. Bên cạnh đó còn có nguồn thông tin khác từ người quen, công ty bất động sản, môi giới,… Điều quan trọng nhất khi cập nhật tin tức thị trường nhà đất là bạn phải chọn lọc thông tin, tỉnh táo trước các nguồn tin ảo, không đúng sự thật.

Kiếm tra tính pháp lý của dự án

Trước tình hình bất động sản tăng trưởng chóng mặt làm nhiều nhà đầu tư có xu hướng mua đất nền Bảo Lộc một cách vội vàng mà không xem xét kỹ đến tính pháp lý. Kết quả là gây ảnh hưởng đến bản thân cũng như quá trình sang nhượng về sau.

Khi đầu tư đất nền Bảo Lộc, cần kiểm tra kĩ tính pháp lý của các dự án
Khi đầu tư đất nền Bảo Lộc, cần kiểm tra kĩ tính pháp lý của các dự án

Do đó, trước khi đưa ra quyết định dù là dự án nào đi chăng nữa bạn cũng nên xem xét kỹ, mục đích sử dụng đất ở thời điểm hiện tại. Một sai lầm lớn nhất mà bạn cần tránh đó là không ham rẻ mà mua phải đất trồng rừng hay đất cho thuê có thời hạn. Ngoài ra, bạn cũng không nên mua chung với người khác, bởi dù là đất nền Bảo Lộc hay bất kỳ loại bất động sản nào thì nguy cơ xảy ra tranh chấp sau khi mua chung là rất lớn.

Kiểm tra kỹ quy hoạch đất nền Bảo Lộc

Hiện nay đất nền Bảo Lộc được bán dưới 2 hình thức: một là chính chủ bán, hai là đất dự án được phân lô bán. Do đó, trước khi quyết định mua bạn nên chú ý kiểm tra thông tin quy hoạch của mảnh đất kỹ lưỡng.

Với trường hợp đất cá nhân thì phải đảm bảo các thủ tục về sang nhượng, không có tránh chấp. Còn nếu là đất dự án thì phải có giấy tờ quy hoạch 1/500, đảm bảo các yếu tố pháp lý đi kèm.

Kiểm tra mức độ rủi ro khi mua đất nền

Dù thị trường đất nền Bảo Lộc đang rất hot nhưng đằng sau đó cũng tồn tại không ít rủi ro. Bên cạnh những đơn vị kinh doanh uy tín thì vẫn có sự góp mặt của các cá nhân, công ty kinh doanh đất ảo, lợi dụng sự chủ quan của nhà đầu tư để bán đất không đúng sự thật. Thực trạng đã có nhiều công ty lớn có hành vi lừa đảo nhà đầu tư như: Công ty Alibaba

Vì thế khi có ý định đầu tư đất nền ở khu vực này bạn nên tìm hiểu kỹ các nguồn thông tin, tránh mua phải đất nền ảo dẫn đến “tiền mất tật mang”.

Không đầu tư theo phong trào

Trước thực trạng sốt đất ở Bảo Lộc khiến nhiều người có xu hướng đầu tư theo phong trào. Họ cho rằng cứ mua đất nền ở đây là sẽ thu lại được lợi nhuận trong tương lai. Song, Phương khuyên bạn trước khi mua nên tìm hiểu kỹ, tránh đầu tư theo phong trào vì điều đó rất dễ khiến bản thân rơi vào tình trạng mắc bẫy của môi giới, mua phải mảnh đất không có tiềm năng.

Chỉ nên đầu tư đất quanh Lộc Thành – Bảo Lộc

Các dự án quanh khu vực Lộc Thành – Bảo Lộc đều có tính pháp lý rõ ràng, cơ sở hạ tầng giao thông đều hoàn thiện, xung quanh khu vực có nhiều khu du lịch, địa điểm tham quan nổi tiếng thu hút nhiều sự chú ý của các tập đoàn, công ty lớn, các nhà đầu tư và khách du lịch trong và ngoài nước.

Xung quanh khu vực có nhiều điểm du lịch thu hút khách du lịch trong và ngoài nước
Xung quanh khu vực có nhiều điểm du lịch thu hút khách du lịch trong và ngoài nước

Mong rằng với những chia sẻ trên đây bạn đọc có thể nắm rõ được Những điều cần lưu ý khi mua đất nền Bảo Lộc.

Các bạn còn thắc mắc điều gì hay có nhu cầu cập nhật thông tin, tình hình thị trường nhà đất ở Bảo Lộc, tiến độ thi công các dự án, mức giá bán của các dự á đất nền Bảo Lộc…Xin liên hệ 0903 62 8186

Xem thêm: Chân Mây Villas: https://chungcuhanoivip.net/chan-may-villas/

THÁNG 3