Đại hạn đáng sợ nhất khi xây nhà Kim Lâu – Hoàng Ốc – Tam Tai? Cách Hóa Giải

Như chúng ta đều biết, 3 đại kỵ cần phải tránh khi xây dựng nhà hoặc mua nhà hay làm những việc đại sự khác chính là Kim Lâu – Hoàng Ốc – Tam Tai. Để hiểu rõ tác hại của việc phạm phải 3 đại kỵ này, mời bạn cùng theo dõi bài viết hôm nay và đúc kết cho minh những tham khảo hữu ích.

CÁCH TÍNH TUỔI KIM LÂU VÀ HÓA GIẢI KHI MUA NHÀ HOẶC LÀM NHÀ

1, Hạn Kim Lâu là gì?

Theo nghĩa Hán Việt “Kim là vàng, Lâu là nhà” có nghĩa là nhà vàng, lâu vàng và nguồn gốc của hạn Kim Lâu được xuất phát từ quan niệm xưa thì con gái nhà vua chúa, giới quý tộc sẽ chọn kết hôn việc làm nhà sẽ chọn tổ chức vào tuổi Kim Lâu để có cuộc sống sung túc có điện ngọc, lầu son. Do đó, giới vua quan mong muốn vàng bạc cuộc sống giàu sang không bị cưới mất, đổi vận nên cấm dân thường cưới hỏi, làm nhà vào năm có tuổi Kim Lâu.

Bảng cách tính tuổi kim lâu dựa trên Bát Quái phong thủy

Theo thời gian quan niệm này dần trở thành những điều kiêng kỵ cần phải tránh khi làm việc hệ trọng xây nhà, kết hôn và nó mất đi ý nghĩa ban đầu là các năm tuổi đẹp. Bởi vậy, khi làm nhà thường tìm hiểu Kim Lâu là tuổi nào, tuổi phạm Kim Lâu để tránh do lo sợ nếu phạm tuổi Kim Lâu sẽ xấu.

Phạm Kim Lâu có xây nhà được không?

Trong quan niệm xem Kim Lâu sẽ có 4 vận hạn và tùy từng loại hạn Kim Lâu phạm phải khi làm nhà, xây nhà mà sẽ có những loại thiệt hại khác nhau.
Cụ thể quan niệm về Hạn Kim Lâu làm nhà và cưới hỏi sẽ gồm có 4 loại hạn như sau:
Hạn Kim Lâu Thân: Xây nhà phạm Kim Lâu thân có nghĩa là bản thân người đứng tuổi làm nhà sẽ gặp những tai họa kéo đến. Làm nhà phạm tuổi Kim Lâu thân chính là mọi tai họa đổ dồn vào người trụ cột đứng tuổi làm nhà trong gia đình.
Hạn Kim Lâu Thê: Theo phong thủy xem tuổi làm nhà thì Kim Lâu thê có nghĩa kỵ người vợ. Theo quan niệm mua nhà, làm nhà, sửa nhà nếu người đứng tuổi phạm Kim Lâu thê có nghĩa là tai họa, điều xấu sẽ giáng xuống đối với nữ nhân (người vợ) trong gia đình.
Hạn Kim Lâu Tử: Tử là con, do đó đối với việc xây nhà phạm Kim Lâu Tử thì con cái trong nhà sẽ là người gánh chịu những tai họa.
Hạn Kim Lâu Lục Súc: Là hạn về chăn nuôi của gia đình. Vì vậy, phạm Kim Lâu lục súc có xây nhà được không? Quan niệm phạm Kim Lâu lục súc có làm nhà được không sẽ phụ thuộc vào vấn đề phát triển kinh tế gia đình có chăn nuôi hay không.
+ Trường hợp làm nhà phạm Kim Lâu Lục Súc nhưng gia đình không chăn nuôi các loại vật nuôi gia súc, gia cầm làm kinh tế chủ đạo thì có thể làm được.
+ Trường hợp xây nhà phạm Kim Lâu Lục Súc và gia định có phát triển kinh tế chăn nuôi các loại vật nuôi gia súc, gia cầm làm kinh tế chủ đạo thì nên tránh bởi hạn này khiến cho bạn khó khăn trong việc nuôi dưỡng, con vật dễ ốm, bệnh, chết và kinh tế gia đình, làm ăn ảnh hưởng.
Đa phần việc xây nhà tuổi Kim Lâu đều khuyên không nên làm bởi chúng đều có thể gây ra những tai hại nhất định cho gia đình, nhẹ thì tán hao tài sản, nặng có thể mất mạng, gia đình ly tán.

Xem thêm: Thông tin mở bán căn hộ view hồ 22ha Dự án Khai Sơn City

Cách tính tuổi Kim Lâu làm nhà, mua nhà, sửa nhà chuẩn nhất

* Nguyên tắc chọn tuổi tính tuổi Kim Lâu làm nhà

Tây tứ trạch là gì
Thường xem tuổi làm nhà có phạm Kimh Lâu không sẽ chọn tuổi đàn ông

 

Thường xem tuổi làm nhà có phạm Kimh Lâu không sẽ chọn tuổi đàn ông
Khi xem tuổi làm nhà có phạm Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai hay không sẽ chọn tuổi đàn ông trong nhà để tính tuổi và đứng tuổi làm nhà. Trong trường hợp gia đình nếu gia chủ mất hoặc không được tuổi thì có thể lấy tuổi trai trường để tính tuổi làm nhà phạm Kim Lâu Hoàng Ốc hay không. Nếu như nhà không có con trai thì có thể lấy tuổi phụ nữ – người trụ cột trong nhà để tính hạn Kim Lâu khi xây sửa nhà cửa. Đồng thời, tuổi chọn để tính năm làm nhà sẽ là tuổi mụ tức là tuổi thật cộng thêm 1 tuổi để có kết quả chính xác nhất.
Tuy nhiên, có một lưu ý là chọn tuổi ai, tính số tuổi để xem tuổi hạn Kim Lâu khi làm nhà này cũng áp dụng đối với các xác định tuổi để tính tuổi Hoang Ốc và Tam Tai khi mua nhà, xây nhà cửa.
* Cách tính tuổi Kim Lâu cho nam khi làm nhà
Lấy tuổi mụ chia cho 9 và xem số dư:
+ Nếu tuổi mụ chia cho 9 mà dư 0, 2, 4, 5, 7, 9 thì không phạm Kim Lâu;
+ Nếu phép chia 9 mà có số dư của phép chia là: 1, 3, 6, 8 thì phạm phải Kim Lâu. Trong đó tùy theo số dư của tuổi mà sẽ phạm hạn Kim Lâu khác nhau đó là:
Làm nhà phạm Kim Lâu Thân: dư 1
Làm nhà phạm Kim Lâu Thê: dư 3
Làm nhà phạm Kim Lâu Tử: dư 6
Làm nhà phạm Kim Lâu Lục Súc: dư 8
Tương tự cách tính tuổi Kim Lâu cho nữ làm nhà nếu gia đình không có có nam giới đứng chủ sự.
– Cách tính tuổi Kim Lâu làm nhà theo bàn tay:
Đây là cách xem tuổi làm nhà theo cửu trạch hay Kim Lâu bởi phương pháp, cách xem tuổi Kim Lâu này dựa vào Hậu thiên bát quái và Bản đồ Lạc thư cửu cung theo nguyên lý Dịch học và hoàn toàn có thể nhẩm tính trên bàn tay qua các đốt tay. Bàn tay Kim Lâu được tính theo quy luật chuyển cung bát quái thuận kim đồng hồ. Trong đó cứ cách 1 cung phạm Kim Lâu thì có 1 cung tiếp theo không phạm giúp bạn có thể nhanh chóng tính nhẩm ra tuổi phạm Kim Lâu hay không. Cụ thể cách tính hạn tuổi Kim Lâu làm nhà như sau:
Ta có 9 đốt của 3 ngón tay ở giữa bàn tay theo hình dưới đây, các số từ 1 đến 9 lần lượt tương ứng với 9 cung là Khôn, Đoài, Càn, Khảm, Trung cung, Cấn, Chấn, Tốn, Ly. Và tính bắt đầu từ 10 tuổi đến 90 tuổi như sau: 10 tuổi khởi tại cung Khôn, 20 tuổi cung Đoài, 30 tuổi cung Càn, 40 tuổi cung Khảm, 50 tuổi Trung Cung, 60 tuổi cung Cấn, 70 tuổi cung Chấn, 80 tuổi cung Tốn, 90 tuổi cung Ly.
+ Nếu tuổi thuộc 5 cung Khảm, Ly, Chấn, Đoài và Trung: Không phạm Kim Lâu
+ Nếu tuổi tuộc 4 cung: Khôn, Càn, Cấn, Tốn: Phạm Kim Lâu
Đối với trường hợp tuổi không tròn thì có thể tính tuổi Kim Lâu trên bàn tay theo cách trên đó là: Lấy Tuổi tròn để tìm cung khởi sau đó đếm theo thứ tự bắt đầu ở cung khởi tuổi tròn và thêm 1 tuổi thì tiến một cung theo tứ tự quay vòng: Khôn, Đoài, Càn, Khảm, Trung cung, Cấn, Chấn, Tốn, Ly.
* Cách hóa giải Kim Lâu khi làm nhà
Cách hóa giải làm nhà, xây nhà phạm Kim Lâu thường theo cách sau:
– Mượn tuổi làm nhà: Khi tuổi gia chủ hay con trai trưởng trong nhà phạm Kim Lâu làm nhà thì gia đình vẫn có thể xây nhà nếu “mượn tuổi” người không phải trong gia đình và không phạm Kim Lâu, tuổi đẹp làm nhà trong năm để đứng tên cúng lễ động thổ làm nhà, đổ móng, đổ trần, đổ mái đến cúng nhập trạch. Sau đó, đến năm gia chủ được tuổi, không phạm Kim Lâu xây sửa, làm nhà thì có thể làm lễ cúng mua bán nhà “âm” cho gia đình.
– Đối với trường hợp làm nhà phạm phải Kim Lâu thì cách giải hạn Kim Lâu khi xây nhà mà không mượn tuổi dường như là chưa có cách nào. Do đó, nếu không mượn được trạch tuổi đẹp làm nhà trong năm đó thì phải dời thời điểm làm nhà sang năm khác để tránh hạn Kim Lâu gây tai họa.THẾ NÀO LÀ PHẠM HOANG ỐC VÀ CÁCH HÓA GIẢI KHI MUA NHÀ HOẶC LÀM NHÀ1, Xây nhà phạm Hoàng Ốc là gì?
Hoàng Ốc hay còn gọi là Hoang Ốc cũng là một trong 3 đại kỵ khi xem tuổi, chọn năm làm nhà cần phải nắm rõ cách tính hạn Hoàng Ốc để tránh không sửa, xây làm nhà vào những năm tuổi phạm Hoàng Ốc này. Vậy Hoang Ốc – Hoàng Ốc là gì? Theo nghĩa Hán Việt Hoang Ốc được hiểu đơn giản là nhà bỏ hoang. Xây nhà phạm Hoàng Ốc là một trong những đại kỵ khi xem tuổi chọn năm làm nhà bởi quan niệm phong thủy cho rằng nếu khi làm nhà gặp năm tuổi Hoàng Ốc sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, quan hệ gia đình và việc làm ăn luôn gặp trắc trở.Phạm Hoàng Ốc làm nhà có sao không?
Vấn đề hạn Hoang Ốc có làm được nhà, mua nhà, sửa nhà được không, có sao không sẽ phụ thuộc vào cung Hoang Ốc khi làm nhà là cung gì. Bởi vận hạn Hoàng Ốc trong tử vi phong thủy bao gồm có 6 cung với 3 cung tốt và 3 cung xấu mà nên không phải là cứ tuổi xây nhà phạm Hoang Ốc là gặp hạn hay không nên làm được. Cụ thể ý nghĩa các cung Hoàng Ốc trong làm nhà bao gồm:
Hoang Ốc Nhất Cát (Cung tốt): Nên làm nhà để có được sự ổn định, mọi việc thuận lợi, tài lộc vào nhà;
Hoang Ốc Nhì Nghi (Cung tốt): Đây là cung mang lại vật tiền bạc, làm ăn thuận lợi, phát đạt, giàu sang, phú quý;
Hoang Ốc Tam địa sát (Cung xấu): Làm nhà phạm Hoang Ốc tam địa sát thì gia chủ dễ sinh bệnh tật tán hao tài sản hoặc mất mạng.
Hoang Ốc Tứ tấn tài (Cung tốt): làm nhà năm Hoang Ốc Tấn Tài chủ mang về phúc lộc nên tiến hành mua, sửa hay xây dựng nhà cửa.
Hoang Ốc Ngũ thọ tử (Cung xấu): Phạm Hoang Ốc Ngũ Thọ tử khi làm nhà khiến cho gia cảnh, lục đục, trên dưới bất hòa.
Hoang Ốc Lục Hoang Ốc (Cung xấu): Làm nhà phạm lục Hoang Ốc gây ra vận hạn, khó thăng tiến, lụi bại công danh.
Do đó, tuổi phạm Hoang Ốc làm làm nhà có thể được có thể không và việc nên hay không nên, được hay không được sẽ phụ thuộc vào các tuổi làm nhà gặp cung Hoàng Ốc là tốt hay xấu.
– Nếu phạm Hoàng Ốc khi xây nhà, sửa nhà hay mua nhà nhưng là thuộc các cung Hoàng Ốc tốt là: Nhất Cát, Nhì Nghi, Tứ Tấn Tài thì nên làm nhà mà không có có sai không, thậm chí có thêm lộc tài, gia đình thịnh vượng. Bởi vậy, đây là các năm tuổi phạm Hoàng Ốc gia chủ nên làm nhà khi.
– Nếu phạm Hoàng Ốc khi xây nhà thuộc cung xấu là: Hoàng Ốc Tam địa sát, Ngũ Thọ Tử và Lục Hoang Ốc thì nhất định nên tránh không được làm nhà để không gặp các vận họa vào thân và gia đình từ làm ăn sa sút, bệnh tật, gia đình lục đục, con cái bất tài khiến mọi thứ tan hoang, người sống trong nhà chẳng thể gặp điều tốt lành.
Nên lời khuyên chúng tôi dành cho bạn là nếu làm nhà cần nắm rõ các cung tốt và cung xấu sinh vận hạn khi phạm Hoang Ốc xây nhà để chọn và tránh đảm bảo lộc tài, vượng gia, tránh xung sát, tán gia bại sản.

Xác định hướng nhà giúp việc làm ăn thuận lợi, tiền vô như nước
Xác định hướng nhà giúp việc làm ăn thuận lợi, tiền vô như nước

Cách tính Hoang Ốc làm nhà chuẩn nhấtCách tính tuổi Hoang Ốc xây, sửa, mua nhà hay cách tính tuổi phạm Hoang Ốc ý nghĩa quan trọng đối với việc quyết định chọn năm nào để xây sửa, làm nhà hay mua nhà mới tránh những hung vận và hút được lộc tài thịnh vượng cho gia đình. Quan niệm về cách tính hạn Hoang Ốc sẽ tính theo nguyên tắc bàn tay Kim Lâu Hoang Ốc tức là tính dựa trên bàn tay để tính tuổi làm nhà phạm phải Hoang Ốc cung gì.
Hoang Ốc có 6 cung được tính theo các độ tuổi từ 10 đến 60 tuổi với quy định về tuổi cụ thể là:
10 tuổi: Nhất Cát
20 tuổi: Nhì Nghi
30 tuổi: Tam Địa Sát
40 tuổi: Tứ Tấn Tài
50 tuổi: Ngũ Thọ Tử
60: Lục Hoang Ốc
Và hết vòng quay này sẽ là bắt đầu quy luật cũ 70 tuổi Nhất Cát, 80 tuổi Nhì Nghi, 90 tuổi Tam Sát…
Khi tính có phạm tuổi Hoang Ốc làm nhà đối với tuổi không tròn chục – tuổi lẻ thì tính theo thứ tự vòng tròn nhưng chọn cung khởi từ cung tuổi chẵn.
Dưới đây là danh sách các bảng tra tuổi phạm Hoang Ốc làm nhà ngắn gọn để xác định tuổi cần tránh: Các tuổi cần tránh làm nhà là các tuổi ở trong bảng sau: 12; 14; 15; 18; 21; 23; 24; 27; 29; 30; 32; 33; 36; 38; 39; 41; 42; 45; 47; 48; 50; 51; 54; 56; 57; 60; 63; 65; 66; 69; 72; 74; 75.
Cách hóa giải Hoang Ốc khi làm nhà, mua nhà ở
Cách hóa giải hạn Hoàng Ốc khi sửa, xây nhà tương tự như Kim Lâu nhưng cần lưu ý cách này chỉ có tác dụng đối với việc chưa tiến hành động thổ. Tức là khi bắt buộc cần phải thực hiện việc mua nhà, xây dựng làm nhà vào năm tuổi gia chủ phạm Hoàng Ốc thì có thể tiến hành xây dựng nếu áp dụng cách giải hạn Hoang Ốc trước khi làm nhà là mượn tuổi người khác.
Theo đó, gia chủ có tuổi Phạm 3 cung Hoang Ốc Tam địa sát, Ngũ Thọ Tử hoặc Lục Hoàng Ốc cần tìm người có tuổi đẹp trong năm không phạm Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai để đứng tên khi làm lễ động thổ, nhập trạch về nhà mới. Khi gia chủ ở đến năm tốt đẹp thì có thể làm lễ mua bán nhà âm để đứng tên nhà ở.

HẠN TAM TAI LÀ GÌ VÀ CÁCH HÓA GIẢI KHI LÀM NHÀ HOẶC XÂY NHÀ

1, Hạn Tam Tai là gì?
Theo nghĩa Hán Việt: “Tam là 3” và “tai là họa” nên khái niệm hạn Tam Tai được hiểu là vận hạn 3 năm liên tiếp đối với một tuổi. Quan niệm về hạn Tam Tai đối với đời người là không tránh khỏi và quy luật là cứ 12 năm sẽ có 3 năm liên tiếp gặp vận hạn Tam Tai bao gồm: Hỏa tai, Thủy tai và Phong tai.
Do đó, theo quan niệm những năm tuổi phạm Tam Tai là năm xấu và tránh nên làm việc lớn bởi khó thành công, dễ thất bại, gặp nhiều khó khăn.

Những Người thuộc Đông tứ mệnh có thể xây nhà hoặc mua nhà hướng Nam

 

 

2, Phạm Tam Tai có làm nhà được không?
Trong quan niệm về chọn năm làm nhà đẹp luôn tránh các năm mà có tuổi phạm tuổi Tam Tai trong làm nhà để tránh gặp phải những trở ngại, khó khăn và những tai họa trong cuộc sống. Trong đó, hạn Tam Tai mức độ bị ảnh hưởng nặng nhẹ sẽ phụ thuộc vào tuổi mệnh và sao. Thông thường, người bị hạn Tam Tai sẽ gặp vận hạn liên tiếp trong 3 năm gây khốn đốn về tài sản, vận mệnh. Tuy nhiên nếu năm Tam Tai nhưng có mệnh tương sinh với năm và sao tốt thì sẽ có gặp hạn nhưng cũng không quá nặng, có người đỡ. Và nếu năm Tam Tai là năm mà có mệnh tương xung với năm, sao chiếu mệnh xấu thì họa càng thêm họa, hậu quả hạn Tam Tai lớn.
Do đó, đối với các năm thuộc hạn Tam Tai thường kiêng kỵ làm các việc hệ trọng ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống, tài vận bao gồm:
Tam Tai đầu (năm thứ nhất): Tránh bắt đầu làm trọng đại như: Động thổ xây nhà phạm vào năm Tam Tai đầu tiên.
Tam Tai giữa (năm thứ hai): Không nên dừng việc đang làm mà cần tiếp tục hoàn thành các việc quan trọng vào năm này.
Tam Tai cuối )năm thứ ba): Là năm kiêng kết thúc các công việc trọng đại do vậy nếu công việc kéo dài thì nên kéo dài hết năm Tam Tai thứ 3 mới nên kết thúc.
Nhìn chung, đối với việc làm nhà vào năm Tam Tai thường khuyên không nên làm và nên tránh để không gặp phải những hậu họa ảnh hưởng không tốt đến vận tài, sức khỏe,… Và đồng thời nên tính toán việc làm việc đại sự như xây nhà cửa tránh rơi vào năm Tam Tai khi động thổ bắt đầu công trình. Ngoài ra, cũng nên tính đến tiến độ xây dựng để tránh việc hoàn thành xây dựng vào năm tuổi gia chủ phạm tai tai thứ 3 (Tam Tai cuối) mà cố gắng hoàn thành vào năm Tam Tai thứ 2 hoặc qua năm Tam Tai thứ 3 nếu chẳng may công trình kéo dài.
3, Cách tính hạn Tam Tai khi xây nhà chuẩn nhất
Theo tử vi phong thủy xây nhà thì cách tính tuổi phạm Tam Tai được tính theo nguyên tắc nhóm tuổi Tam Hợp và theo đó những người trong nhóm tuổi Tam hợp sẽ chung một hạn Tam Tai. Tuổi gặp hạn Tam Tai sẽ tính vào địa chi (12 địa chi) không dựa vào Thiên Can. Cũng vì vậy, mà dân gian thường truyền nhau kinh nghiệm “Tam hợp lại hóa Tam Tai”.
Cụ thể, các tuổi gặp hạn này sẽ được xác định qua bảng tra tính tuổi Tam Tai kỵ mua nhà, sửa nhà và xây nhà ở tránh đại hạn theo các tuổi Tam Hợp gồm có: Tuổi Thân – Tý – Thìn; Dần – Ngọ – Tuất; Hợi – Mão – Mùi và Tỵ – Dậu – Sửu dưới đây:
Đặc biệt, đối với các tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi cần lưu ý sẽ gặp các vận hạn vô cùng nặng ở các năm cuối hạn Tam Tai (năm thứ 3 Tam Tai) nếu vào những năm này 4 tuổi này gặp hạn sao chiếu mệnh xấu (Nam sao La Hầu – Nữ sao kế Đô) thì sẽ gặp cùng lúc 3 vận hạn đó là: năm Tuổi, Tam Tai và hạn sao. Di đó đặc biệt các tuổi Thìn – Tuất – Sửu – Mùi vần hết sức thận trọng với năm kết hợp 3 vận hạn trên.
4, Cách cúng Tam Tai tại nhà hóa giải hạn làm nhà
Quan niệm về hoá giải làm nhà phạm Tam Tai có một số cách đó là:
* Trường hợp chưa động thổ mà muốn tìm cách hóa giải Tam Tai để làm nhà: Áp dụng các mượn tuổi tương tự như cách hóa giải làm nhà phạm phải hạn Kim Lâu và Hoang Ốc.
* Trường hợp đã động thổ làm nhà mới biết phạm Tam Tai: Hóa giải bằng cách cúng Tam Tai tại nhà để giải hạn. Tuy nhiên, cách cúng giải hạn Tam sẽ cần phải chọn đúng ngày, cúng đúng vị thần Tam Tai. Bởi có 12 thần Tam Tai và mỗi năm sẽ có một ông Thần Tam Tai khác nhau và trong mỗi tháng sẽ có 1 ngày, hướng cúng dân hương giải hạn Tam Tai theo năm mắc hạn Tam Tai. Đặc biệt là việc cúng giải hạn Tam Tai tại nhà sẽ phải tiến hành liên tục mỗi tháng trong 3 năm. Do vậy, việc tìm hiểu chọn ngày, chọn hướng và chuẩn bị lễ trong cách cũng giải hạn Tam Tai tại khi xây dựng, mua nhà vô cùng quan trọng và quyết định đến tính hiệu nghiệm của lễ hóa giải Tam Tai.

Chungcuhanoivip.net

THÁNG 3