Mẫu thiết kế căn hộ 1 phòng ngủ – Chuẩn xanh mới năm 2021

Căn hộ 1 phòng ngủ rất khiêm tốn về diện tích. Do đó việc thiết kế căn hộ 1 phòng ngủ sao cho mang đến sự tiện nghi, thoải mái không phải là việc dễ dàng. Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy tham khảo ngay những lưu ý quan trọng khi thiết kế, bố trí căn hộ 1 phòng ngủ được chia sẻ sau đây.

Lên ý tưởng cho thiết kế căn hộ 1 phòng ngủ

Thiết kế căn hộ 1 phòng hợp lý, đạt chuẩn khi sử dụng thì việc lên danh sách cần thiết kế là rất quan trọng. Bởi đây là bước định hình, xây dựng ý tưởng về một không gian sống mà bạn mong muốn. Do đó danh sách cần nêu rõ những nhu cầu và mong muốn của bạn là gì. Một số hình ảnh mẫu thiết kế căn hộ 1 phòng ngủ có thể tham khảo thêm

thiết kế căn hộ 1 phòng ngủ
thiết kế căn hộ 1 phòng ngủ

Điều này sẽ giúp việc triển khai thiết kế căn hộ 1 phòng ngủ thuận tiện hơn. Đây chính là một trong những lưu ý quan trọng mà bạn cần quan tâm nếu muốn thiết kế một căn hộ đẹp, khoa học.

Điểm nhấn các hạng mục quan trọng khi thiết kế căn hộ 1 phòng ngủ

Lưu ý tiếp theo khi thiết kế căn hộ 1 phòng ngủ chính là ưu tiên các hạng mục quan trọng. Bạn nên có sự sắp xếp và mức độ ưu tiên các hạng mục theo cấp độ cần thiết. Các ưu tiên có thể theo sở thích hoặc thói quen của mình.

Ví dụ bạn có thói quen đọc sách trước khi đi ngủ thì nên bố trí khu vực đọc sách trong phòng ngủ. Hay bạn thích ngủ dậy đón nắng sớm thì nên thiết kế phòng ngủ có cửa sổ lớn,…

Xem thêm Căn hộ giá rẻ 2 phòng ngủ diện tích 50m2: >> https://chungcurubycityct2.com/

Tất cả những bố trí này sẽ giúp tạo nên một không gian sống đẹp, thoải mái theo cách bạn muốn. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc về chi phí để có sự bàn bạc kỹ lưỡng với đội thiết kế. Từ đó đưa ra những hạng mục quan trọng nhất, cần thiết nhất để đầu tư khi thi công. Còn những hạng mục đơn giản hơn thì có thể bố trí sau.

Chú trọng lựa chọn phong cách, màu sắc thiết kế

Phong cách thiết kế và màu sắc căn hộ là điểm nhấn giúp mang đến sự mới mẻ, đẹp mặt cho không gian sống. Do đó đây cũng được xem là một yếu tố quan trọng cần được quan tâm khi thiết kế căn hộ 1 phòng ngủ.

khi thiết kế căn hộ 1 phòng ngủ
khi thiết kế căn hộ 1 phòng ngủ

Hiện tại phong cách thiết kế dạng căn hộ kiểu này khá đa dạng. Vì vậy bạn có thể lựa chọn 1 trong những phong cách sau:

  • Phong cách hiện đại
  • Phong cách cổ điển
  • Phong cách châu âu
  • Phong cách vintage
  • Tùy vào từng phong cách thiết kế mà bạn sẽ chọn màu sắc phù hợp giúp ngôi nhà dễ chịu, thoải mái hơn. Bạn có thể tham khảo thêm ý kiến từ các nhà thiết kế để tạo nên không gian sống đẹp đẽ, gòn gàng hoàn hảo như mình muốn.

Lựa chọn ánh sáng phù hợp sang trọng nhất

Ánh sáng ngôi nhà sẽ được lựa chọn dựa vào phong cách và màu sắc sử dụng. Tuy nhiên bạn nên lựa chọn phong cách thiết kế có khả năng tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời tự nhiên. Sau đó mới đến sự hỗ trợ của ánh đèn điện. Điều này không chỉ giúp không gian sống đẹp hơn còn có lợi cho sức khỏe.

Lựa chọn nội thất phù hợp khi thiết kế căn hộ 1 phòng ngủ

Trong thiết kế căn hộ 1 phòng ngủ thì việc lựa chọn nội thất phù hợp cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên sẽ không có một ngoại lệ nào có thể giúp bạn đảm bảo được yếu tố này. Vì vậy khi lựa chọn đồ nội thất, bạn cần đảm bảo sự tương thích của đồ dùng với phong cách và tông màu chủ đạo của ngôi nhà. Như vậy sau khi hoàn thiện mới có thể giúp bạn có được một không gian sống logic, khoa học, thoải mái.

Mẫu thiết kế căn hộ 1 phòng ngủ - Chuẩn xanh mới năm 2021 1

Đồ nội thất hiện nay có rất nhiều kiểu dáng và phong phú về chất liệu. Bạn có thể chọn những vật dụng đa chức năng nhằm dễ dàng thay đổi cách sắp xếp giúp không gian luôn mới lạ trong quá trình sử dụng.

khi thiết kế căn hộ 1 phòng ngủ. Ngoài những lưu ý này thì bạn cũng nên quan tâm đến yếu tố phong thủy, lựa chọn các đồ vật trang trí. Đặc biệt là lưu ý khi chọn đơn vị thiết kế uy tín, có kinh nghiệm.

Theo tin: Chungcuhanoivip.net

THÁNG 3