Sinh Tháng 12 Cung Gì? Giải mã tính cách, tình yêu, sự nghiệp

Trong thời đại hiện nay, việc quan tâm đến thông tin về 12 cung hoàng đạo ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là trong giới trẻ. Mỗi tháng sinh được liên kết với một cung hoàng đạo cụ thể. Vậy, Người sinh tháng 12 cung gì? Vận mận, tính cách, tinh yêu và sự nghiệp? Chungcuhanoivip.net sẽ giải đáp câu hỏi này qua bài viết dưới đây.

Sinh Tháng 12 Cung Gì
Sinh Tháng 12 Cung Gì

Tháng 12 cung gì?

Tháng 12 là tháng đại diện cho bầu không khí se lạnh của mùa đông và giao thoa giữa năm cũ và năm mới. Trong tháng này, có hai cung hoàng đạo thuộc hai nhóm nguyên tố khác nhau là cung Nhân Mã (Sagittarius) và cung Ma Kết (Capricorn).

Cung Nhân Mã thuộc nhóm nguyên tố Lửa, tượng trưng cho sự nhiệt huyết, năng động và mang đến sự ấm áp cho mọi người. Theo chiêm tinh học, những người sinh vào khoảng từ ngày 01/12 đến 21/12 sẽ thuộc cung Nhân Mã.

Cung hoàng đạo Ma Kết thuộc nhóm nguyên tố Đất. Những người sinh vào khoảng từ ngày 22/12 đến 31/12 sẽ thuộc cung Ma Kết. Nhóm nguyên tố này được ví như mùa xuân, đại diện cho sự ôn hòa và êm đềm, như khi xuân về và đất đáng được kính trọng vì nó là nguồn gốc của mọi thứ trong tự nhiên.

Những người sinh tháng 12 có thể thuộc 1 trong 2 cung hoàng đạo:

Cung Nhân Mã: Được tính từ ngày 23/11 – 21/12. Nếu bạn sinh vào khoảng thời gian ⅔ đầu của tháng 12, chắc chắn cung hoàng đạo của bạn là Nhân Mã.

Cung Ma Kết: Ngày của cung hoàng đạo này là 22/12 – 19/1. Nếu ngày tháng sinh của bạn nằm trong khoảng này, thì bạn chính là Ma Kết thực thụ.

Sinh tháng 12 là thuộc cung hoàng đạo gì?
Sinh tháng 12 là thuộc cung hoàng đạo gì?

Bí ẩn tháng 12 Cung Nhân Mã(1/12 – 21/12)

Trước hết, cung Nhân Mã là một trong 12 cung hoàng đạo nổi tiếng với nhiều đặc điểm thú vị và nổi bật. Điều này đã thu hút sự quan tâm của nhiều người muốn tìm hiểu về chòm sao này.

Cung Nhân Mã hợp cung nào

Cung Nhân Mã có sự hòa hợp với các cung hoàng đạo khác nhau, và điều này mang lại lợi ích trong công việc cũng như sự hỗ trợ và hiểu biết lẫn nhau trong cuộc sống. Dưới đây là sự hòa hợp của cung Nhân Mã với các cung khác:

 • Hòa hợp: Sư Tử, Bạch Dương trong mối quan hệ tình cảm.
 • Phù hợp làm bạn: Xử Nữ và Song Ngư.
 • Khó khăn trong việc kết bạn: Song Tử.

Mỗi cung hoàng đạo đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Đối với cung Nhân Mã, những ưu điểm bao gồm tính nhanh nhạy, thích nghi tốt với mọi hoàn cảnh, sự nhạy bén và khả năng xử lý tình huống bất ngờ nhanh chóng. Nhân Mã được đánh giá là cung hoàng đạo rất thông minh, lạc quan, hài hước và thu hút người khác bằng cách pha trò của riêng mình.

Đôi nét về cung Nhân Mã
Đôi nét về cung Nhân Mã

Nhân Mã có ưu điểm, nhược điểm gì?

Tuy nhiên, cung Nhân Mã cũng có nhược điểm như bốc đồng, thích tranh luận hay cãi nhau, và thường làm quá lên vấn đề, khiến người khác cảm thấy bối rối.

Về tính cách, nam và nữ Nhân Mã có những đặc điểm riêng. Nam Nhân Mã thường nhiệt tình, đáng tin cậy và đào hoa trong tình yêu. Họ dành thời gian cho gia đình và là người sống tình cảm. Trong khi đó, nữ Nhân Mã thể hiện tính vui vẻ, yêu đời, lạc quan và có tinh thần đồng lòng và chu đáo.

Vận mệnh

Vận mệnh của những người thuộc cung Nhân Mã trong tháng 12 có thể đa dạng và phụ thuộc vào tình yêu và sự nghiệp. Tuy nhiên, sống tốt và đúng hướng sẽ giúp mọi chuyện diễn ra suôn sẻ hơn.

Trong sự nghiệp

Nhân Mã thích nắm bắt cơ hội, kiên cường và quyết tâm. Họ thích công việc di chuyển, sáng tạo và luôn đổi mới để đạt được thành công. Các ngành nghề phù hợp với Nhân Mã bao gồm nhân viên bán hàng, CEO và quản trị nhà hàng, khách sạn.

Tình yêu

Trong tình yêu, Nhân Mã mang đến sự lạc quan, năng lượng tích cực và là người chung thuỷ. Tuy có tính tùy hứng, nhưng khi yêu, họ tận hưởng việc tạo bất ngờ và thúc đẩy tình yêu phát triển.

Như vậy, cung Nhân Mã là một cung hoàng đạo đa dạng, hòa đồng và năng động trong nhiều khía cạnh của cuộc sống và công việc

Cung Nhân Mã hợp cung nào?

Cũng như các cung khác, nam và nữ Nhân Mã nên chọn kết giao với các cung hoàng đạo hợp để thuận lợi trong công việc, hỗ trợ, thấu hiểu nhau trong cuộc sống.

Cung Nhân Mã hợp hẹn hò với cung Sư Tử, cung Bạch Dương.

Cung Nhân Mã hợp làm bạn với cung Xử Nữ, cung Song Ngư.

Cung Nhân mã không hợp kết bạn với cung Song Tử.

Tính cách cung Ma Kết sinh tháng 12 (22/12 – 31/12)

Cung Ma Kết, còn được gọi là Nam Dương, là cung hoàng đạo thứ mười trong chuỗi 12 cung hoàng đạo. Nó bao gồm những người sinh vào khoảng thời gian từ ngày 22/12 đến ngày 19/01 theo lịch Dương. Ma Kết thuộc vào nhóm nguyên tố Đất, cùng với các chòm sao Kim Ngưu và Xử Nữ. Cung này mang tính chất phục vụ, có xu hướng hướng nội. Thổ Tinh (sao Thần Nông) được cho là thể hiện mệnh số của Ma Kết, mang đến sự truyền thống, kiên nhẫn và tư duy logic, hợp lý. Các con số may mắn của Ma Kết là 6, 8 và 9. Màu sắc may mắn của cung này là các màu tối, đặc biệt là màu nâu biểu trưng cho sự chín chắn, màu đen và xanh biển (xanh dương), cũng như màu vàng.

Đôi nét về cung hoàng đạo Ma Kết
Đôi nét về cung hoàng đạo Ma Kết

Ưu điểm của cung Ma Kết

Tương tự như cung hoàng đạo Nhân Mã, cung Ma Kết cũng có những ưu điểm và nhược điểm đáng chú ý:

Ưu điểm: Ma Kết được biết đến là những người có trách nhiệm cao và sở trường riêng. Họ có khả năng tổ chức công việc một cách khoa học và chịu áp lực lớn, điều này không phải ai cũng có thể làm được. Ma Kết cũng được đánh giá cao với tính chăm chỉ, tiết kiệm và đáng tin cậy, điều này khiến người khác tin tưởng và ngưỡng mộ họ.

Nhược điểm: Một điểm yếu của Ma Kết thường là sự hiểu lầm về tính cách của họ. Do tính cầu toàn và xu hướng hướng nội, Ma Kết có thể bị coi là người nguyên tắc, độc đoán và không hòa đồng với mọi người. Tuy nhiên, đây chỉ là những hiểu lầm vì thực tế Ma Kết thường là những người có sự tận tâm và quan tâm đến môi trường xung quanh, dù họ có xuất hiện một chút cứng nhắc.

Điều này cho thấy rằng cung Ma Kết có những đặc điểm riêng, và những ưu điểm và nhược điểm đó tạo nên sự đa dạng và phong phú của 12 cung hoàng đạo.

Tính cách của Ma Kết có những đặc điểm khác nhau giữa nam và nữ:

Đối với nam:

 • Lãnh đạo: Nam Ma Kết có lập trường và trách nhiệm rõ ràng. Họ không chịu khuất phục trước ai và có khả năng lãnh đạo.
 • Tự lập: Ma Kết nam giỏi tự động viên bản thân và không cần phụ thuộc vào sự giúp đỡ của người khác. Họ có tính độc lập trong công việc.
 • Kỷ luật: Nam Ma Kết tuân thủ nguyên tắc sống và chuẩn mực mà họ đề ra. Họ cũng là người kiệm lời, chỉ nói những điều cần thiết mà không lạm dụng từ và không chạm vào những chuyện không liên quan.

Đối với nữ:

 • Trầm tính: Nữ Ma Kết thường có tính hướng nội và không thích giao tiếp nhiều hoặc tham gia vào những nơi đông người. Thay vào đó, họ thường giúp đỡ và quan tâm người khác một cách lặng lẽ, âm thầm.
 • Trách nhiệm cao: Nữ Ma Kết không chỉ có trách nhiệm trong lời nói và hành động cá nhân, mà còn chịu trách nhiệm đối với gia đình và cộng đồng.

Vận mệnh của Ma Kết

liên quan đến nhóm nguyên tố Đất. Màu sắc may mắn cho cung hoàng đạo này thường là các màu tối, và con số may mắn bao gồm 6, 8 và 9.

Trong sự nghiệp

Ma Kết có tham vọng và quyết tâm cao. Họ hoạch định kế hoạch tương lai, đặt mục tiêu cao và luôn cầu tiến. Ma Kết thích làm việc theo nguyên tắc và tiêu chuẩn, và những công việc phù hợp cho cung hoàng đạo này có thể là tài chính, kinh doanh, khoa học kỹ thuật, quản lý, công nghệ thông tin và luật sư.

Trong tình yêu

Ma Kết thường có xu hướng sống nội tâm và không thích giao tiếp với người lạ. Họ giỏi che giấu cảm xúc và thể hiện tình yêu bằng cách giúp đỡ và quan tâm người mình yêu một cách âm thầm. Ma Kết đặt tiêu chuẩn cao cho mối quan hệ và tin rằng gắn bó lâu dài và cùng nhau vượt qua khó khăn mới là mục tiêu của tình yêu thực sự đối với họ.

Ma Kết phù hợp với nghề gì?

Với những nét tính cách đặc trưng thì các ngành nghề sau sẽ là công việc hoàn hảo dành cho Ma Kết:

Những ngành nghề phù hợp với cung Ma Kết
Những ngành nghề phù hợp với cung Ma Kết

Ma kết hợp với cung nào? 

Cung Ma Kết nữ thường trầm lặng nhưng luôn quan tâm tới người khác một cách thầm lặng. Bạn nữ Ma Kết dễ cho đối phương cảm giác hờ hững, nhưng đó cũng là điểm thu hút của bạn. Khi bước vào một mối quan hệ nghiêm túc, nữ Ma Kết sẽ yêu rất nồng nhiệt theo cách của bạn.

Nữ Ma Kết hợp với những cung hoàng đạo nào:

  • Nhân Mã: Ấm áp, tràn đầy năng lượng.
  • Bảo Bình: Thân thiện, hiền lành nhưng cực kỳ tâm lý.
  • Bạch dương: Có trách nhiệm, luôn nhường nhịn và biết cách bày tỏ sự quan tâm tịn tế.
Ma kết được đánh giá rất hợp với cung Nhân mã, Bảo bình và Bạch dương

Cung Ma Kết nam thương thu hút phải sự điềm tĩnh và trưởng thành. Chàng Ma Kết rất tự tin vào những điều mình làm. Tuy nhiên trong tình cảm thì có chút vụng về trong cách bày tỏ sự quan tâm.

Nam Ma Kết hợp với những cung nào:

Bạch dương: Hiền lành và luôn thấu hiểu.

Kim ngưu: Cẩn thận, thông minh và luôn nhẫn nại.

Xử nữ: Tinh tế và ân cần.

KẾT LẠI: 

Sau khi đọc bài viết trên Chungcuhanoivip, bạn đã có cái nhìn tổng quan về tháng 12 và hai cung hoàng đạo Nhân Mã và Ma Kết. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng mỗi người là một cá thể độc đáo. Bạn nên tiếp cận thông tin một cách mở lòng và không quên tiếp xúc với thực tế trong thời gian đủ lâu. Điều này sẽ giúp bạn cảm nhận và hiểu rõ hơn về một người, cũng như khám phá sâu hơn về bản thân mình. Thông qua trải nghiệm thực tế và gặp gỡ người khác, bạn có thể xây dựng một cái nhìn toàn diện và khám phá những khía cạnh đa dạng của con người và bản thân mình.

==>> Xem thêm: Tử vi 12 Cung Hoàng Đạo – Giải mã tính cách, Tình yêu, Nghề Nghiệp

THÁNG 3