Những lỗi phong thủy đại kỵ khi mua nhà đất. Cách hóa giải ra sao?

Bài viết nói về những lỗi phong thủy đại kỵ khi mua nhà đất ở các căn nhà được nằm ở các ngã tư đường, đặc biệt là những ngôi nhà tự tạo thành hình lưới kéo phong thủy điều này rất xấu và đại kị, những thành viên trong gia đình rất dễ bị thất thoát về tiền bạc, ốm đau bệnh tật.

Từ cổ trí kim Vị trí ngôi là là yếu tố cực kì quan trọng quyết định đến vận thế hưng – suy của gia chủ. Vị trí nhà tốt thì trợ giúp quan hệ gia đình càng thêm hài hòa, sự nghiệp rạng rỡ, còn vị trí xấu thì khiến tài vận sa sút. Dưới đây là 6 lỗi phong thủy nên tránh trước khi mua nhà.

Nhà đất nằm giữa hai con đường giao nhau

Một lỗi phong thuỷ nhà ở mà mọi người thường hay mắc phải chính là việc mua nhà đất có vị trí nằm giữa hai con đường giao nhau. Đặc biệt, nếu ngã tư đó hợp lại với nhau thành hình lưỡi kéo cắt được cho là đại kỵ phong thủy, ảnh hưởng rất xấu đến cả tài vận và sức khỏe người sống trong nhà như gây thất thoát tiền bạc, thường xuyên đau ốm bệnh tật…

Song nhiều người lại cho rằng mảnh đất nằm ở ngã tư là đất tốt bởi giao thông thuận tiện, thích hợp buôn bán kinh doanh. Tuy nhiên, chỉ những người có bát tự phù hợp với ngã tư đường mới có thể thành công trong con đường làm ăn buôn bán.

Cách hóa giải:

Để hóa giải lỗi phong thủy này, gia chủ có thể treo gương bát quái trước nhà, lập bàn thờ Thần Tài nếu có ý định kinh doanh tại đây. Ngoài lỗi phong thủy ở ngã tư, bạn có thể tìm hiểu thêm cách hóa giải nhà ở ngã ba đường đơn giản mà hiệu quả vô cùng.

Những lỗi phong thủy đại kỵ khi mua nhà đất. Cách hóa giải ra sao? 1

Mảnh đất có hình tam giác

Theo phong thủy nhà ở, những mảnh đất dữ thường có hình tam giác. Cho nên đây là một trong những lỗi phong thủy khi mua nhà đất mà bạn cần phải tránh.

Mảnh đất hình tam giác được coi là một đại kỵ phong thủy với tên gọi “hỏa hình sát”. Xây nhà trên đó sẽ không chắn chắn, không hài hòa, ảnh hưởng xấu đến tinh thần, khả năng suy nghĩ của người sống trong nhà.

Gia chủ còn dễ mắc các bệnh liên quan đến thần kinh. Đặc biệt, tài vận, sự nghiệp khó thuận lợi. Đây là lý do khi mua nhà đất, bạn cần phải tránh các mảnh đất có hình tam giác.

Cách hóa giải:

Để hóa giải lỗi phong thủy khi mua nhà đất này, nếu mảnh đất đó rộng rãi, bạn có thể lấy góc nhọn làm thành tường bao hoặc trồng cây xung quanh, bên trong trồng hoa hoặc một số loại cây thấp. Phần diện tích đất vuông vắn còn lại thì dùng để xây nhà ở.

Còn nếu mảnh đất quá hẹp, buộc phải xây nhà trên toàn bộ diện tích đất khiến ngôi nhà có hình tam giác thì không nên sử dụng phần góc nhọn này, thay vào đó là đặt chậu cây xanh ở các góc nhọn.

Mảnh đất có địa khí xấu

Người xưa quan niệm rằng, nơi nào địa khí vượng thì phòng ốc sáng sủa, gia chủ nhờ đó mà hưởng phúc; nới có địa khí suy thì nhà tất xấu, gia chủ không có sinh khí dồi dào, vận khí tất bại.

Điều này thể hiện mối quan hệ mật thiết giữa địa khí với phong thủy nhà ở, với sức khỏe và vận khí của gia chủ.

Nhưng làm thế nào để biết căn nhà có địa khí tốt? Bạn có thể dùng cách đơn giản nhất chính là quan sát cây cỏ xung quanh căn nhà.

Nếu như nơi đó đất đai khô cằn, cây cỏ lưa thưa, hoa lá hiếm hoi, cây cối cũng có hình thù kỳ dị thì chắc chắn không phải là nơi có địa khí tốt. Nếu sống ở nơi như vậy thì gia chủ dù vận khí tốt đến mấy cũng dễ gặp chuyện xui, làm ăn sa sút, khó phát triển hưng thịnh.

Diện tích nhà bị “Mất hậu”

Nhà mất hậu là lỗi lớn phong thủy. Quan điểm theo phong thủy thì càng về sau càng nhỏ càng hẹp, càng xuống, hậu vận của gia chủ căn nhà- miếng đất không tốt, ko lưu loát, hậu vận sau không tốt.

Nhà mất hậu là lỗi lớn phong thủy
Nhà mất hậu là lỗi lớn phong thủy

Ngôi nhà bị ánh sáng mạnh chiếu vào

Nhà ở bị ánh sáng mạnh chiếu vào như đèn đường, đèn phương tiện lưu thông trên đường, đèn biển quảng cáo, mặt kính của toà nhà đối diện… cũng được coi là một lỗi phong thủy cần tránh khi mua nhà đất.

Bởi ban đêm mà có các loại ánh sáng này chiếu vào nhà thì phong thuỷ học gọi là “nhật dạ hung quang”, rất bất lợi, vì chúng đại diện cho từ trường bất ổn thâm nhập vào nhà.

Nhà ở bị ánh sáng mạnh chiếu vào sẽ gây ảnh hưởng đến sức khoẻ, tính tình, hạnh phúc gia đình… nhất là đối với những người kỵ hoả.

Cách hóa giải:

Nếu đã không may mua phải nhà đất gặp lỗi phong thuỷ này, cách tốt nhất để hóa giải nó là sử dụng các rèm che cửa sẫm màu, lắp cửa chớp hoặc dùng chậu cây xanh để cản bớt ánh sáng. Ngoài ra, ở phía bên trái nhà đất, chúng ta có thể đặt một đôi hồ lô hoặc kỳ lân bằng đồng.

Cửa ra vào hoặc cửa sổ đối diện với con đường đâm thẳng tới

Những ngôi nhà có cửa ra vào hoặc cửa sổ đối diện với một con đường đâm thẳng tới bị coi là “trực lộ không vong”, hoặc “hung lộ xung”, chủ về thoái tài.

Thậm chí, “nhất điều trực lộ, nhất điều thương”, nghĩa là một con đường thẳng như một ngọn thương mang sát khí đến cho ngôi nhà.

đối diện với một con đường đâm thẳng
đối diện với một con đường đâm thẳng

Cụ thể, đường thẳng đâm vào nhà sẽ hình thành một dòng khí thẳng, mạnh, nhanh, phá hoại khí trường xung quanh ngôi nhà, phá vỡ thế “tàng phong, tụ khí” của ngôi nhà.

Cách hóa giải:

Dựng hàng rào, xây tường hay trồng cây phía trước là cách đơn giản nhất để hóa giải lỗi phong thủy nhà đất này.

Nếu nhà sát mặt đường thì làm bậc cửa theo số lẻ; hoặc dựng một tảng đá hình chữ nhật ngoài cửa, phía trên khắc ký hiệu bát quái, phía dưới khắc 4 chữ “Thái Sơn tại thử”; hoặc treo gương bát quái lồi.

Nhà ở gần trạm xăng dầu, trạm biến áp

Theo phong thủy nhà ở, những ngôi nhà ở gần trạm xăng dầu, trạm biến áp bị coi là “cô dương sát”, nghĩa là dương khí quá mạnh, ảnh hưởng đến tính khí, sức khoẻ, gia đạo lục đục không yên.

Ngoài ra, theo một nghiên cứu khoa học, nhà ở gần trạm biến áp có nguy cơ mắc bệnh máu trắng cao hơn.

Cách hóa giải:

Treo hồ lô gỗ và la bàn bát quái ở bức tường hướng về nơi sinh ra “cô dương sát”.

Đối với nhà ở gần trạm biến áp, nên đóng 4 chiếc đinh thép lên bức tường gần trạm biến áp, sau đó dùng xâu tiền đồng quấn 7 vòng theo chiều kim đồng hồ để hoá giải.

Đặc biệt, những gian ở gần trạm biến áp không nên làm phòng ngủ.

Một số dấu hiệu của mảnh đất dữ và cách hóa giải:

Mảnh đất dữ thường có hình tam giác. Đây là một điều đại kỵ của phong thủy, vì những ngôi nhà nằm trên những mảnh đất có hình tam giác thường không chắc chắn hài hòa tạo ra hỏa hình sát, ảnh hưởng xấu đến tinh thần, khả năng suy nghĩ của người cư ngụ ở đó, dễ mắc các bệnh liên quan đến thần kinh, đồng thời tài vận sự nghiệp không thuận lợi.

Cách hóa giải như sau: Nếu mặt đất rộng rãi thì nên lấy góc nhọn để làm thành tường bao hoặc trồng cây xung quanh, bên trong thì trồng hoa hoặc một số loại cây thấp khác. Phần diện tích vuông góc còn lại chúng ta để xây nhà ở. Trường hợp mảnh đất quá hẹp buộc phải xây nhà hết đất khiến cho ngôi nhà trở nên có hình tam giác thì không nên sử dụng phần góc nhọn này, mà nên đặt chậu cây xanh ngay tại đó.

Nhà bị ánh sáng mạnh chiếu vào như mặt kính của tòa nhà đối diện, đèn đường, đèn xe lưu thông, biển quảng cáo gắn đèn, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tính tình, dẫn tới căn bệnh đau đầu nhất là đối với những ai kỵ mệnh hỏa. Ban đêm mà có các ánh sáng này chiếu vào nhà thì theo phong thủy học được gọi là nhật dạ hung quang vô cùng bất lợi vì chúng đại diện cho từ trường bất ổn thâm nhập vào nhà.

Cách hóa giải như sau: Che rèm màu thẫm, che rèm xếp ngang, hoặc có thể lắp cửa chớp, đặt chậu cây xanh để che trắn, hoặc phía bên trái của ngôi nhà có thể đặt một đôi hồ lô hay đôi lì lân bằng đồng.

Nhà có cửa ra vào hoặc cửa sổ đối diện mới một con đường được coi là trực lộ không vong hoặc là hung lộ xung, chủ về thoái tài: Thậm chí< nhất điều trực lộ, nhất điều thương> có nghĩa là một con đường nhọn thẳng như ngọn thương mang sát khí đến cho ngôi nhà. Cụ thể được hiểu là đường thẳng dâm vào nhà sẽ hình thành một dòng khí thẳng, mạnh, nhanh phá hoại khi trường xung quanh nhà, phá vỡ thế <tàng phong, tụ khí> của ngôi nhà.

Cách hóa giải như sau: Dựng hàng rào xây tường hay dựng hàng cây phía trước, nếu nhà sát mặt đường thì làm bậc cửa theo số lẻ hoặc có thể dựng một tảng đá hình chữ nhật ngay trước cửa, phía trên được khắc kí hiệu bát quái, phía dưới khắc bốn chữ <thái sơn tại thử> , hoặc treo gương bát quái.

Nhà ở gần trạm xăng dầu, trạm biến áp được coi là < cô dương sát> có nghĩa là dương khí quá mạnh, ảnh hưởng tới tính khí, sức khỏe trong gia đình dễ xảy ra lục đục không yên. Ngoài ra theo một nghiên cứu khoa học nhà ở gần trạm biến áp có nguy cơ mắc bệnh máu trắng cao hơn.

Cách hóa giải như sau: Treo hồ lô gỗ và la bàn bát quái ở bức tường nơi sinh ra <cô dương sát>. Đối với những căn nhà ở gần trạm biến áp nên đóng 4 chiếc đinh thép nên bức tường gần trạm biến áp, sau đó dùng xâu tiền đồng quấn 7 vòng theo chiều kim đồng hồ để hóa giải, và đặc biệt là các gian ở gần biến áp không nên làm phòng ngủ. Cần chọn mua đất hợp phong thủy

Mảnh đất nằm giữa hai con đường giao nhau: Những căn nhà được nằm ở ngã tư đường, đặc biệt hơn là những ngã tư tạo thành lưỡi kéo cắt thì lại càng xấu hơn nữa. Các thành viên trong gia đình dễ bị gặp phải các tình trạng như thất thoác tiền bạc, ốm đau bệnh tật, có rất nhiều gia chủ nghỉ rằng mảnh đất ở ngã tư sẽ là một mảnh đất tốt bởi nơi đây các phương tiện di chuyển rất thuận lợi cho việc buôn bán tại đây nhưng điều đó hoàn toàn không đúng tại vì chỉ có những người có bát tự hợp với ngã tư đường thì mới có thể thành công trong con đường buôn bán được. Ngược lại với những người đã biết bản mệnh của mình không hợp với buôn bán ở mảnh đất đó sẽ gặp nhiều bất lợi về cả tài lộc cũng như sức khỏe của họ.

Cách hóa giải như sau: Treo gương bát quái trước nhà, lập bàn thờ thần tài nếu như có ý định kinh doanh.

Các hướng đất tốt nên mua:

Khí mạch của mảnh đất rất chi là quan trọng và liên quan mật thiết tới họ, phúc của người ở trên đó. Vậy chọn đất như nào để hợp phong thủy

  • Đất làm nhà phải là nơi tụ khí: Người xưa quan niệm rằng vùng đất tụ khí thì phúc mới dày được. Vậy vùng đất như nào mới là vùng đất tụ khí. Bạn có thể hiểu theo một cách đó là vùng đất phía sau cao, phía trước thấp, không gian phía trước rộng để câu khí vào và hai bên được tạo thành hình vòng cung để hướng dòng khí xoay tụ.
  • Đất quanh hồ nước là nơi rất tốt: vùng đất này như là một lòng chảo tụ khí đất thường hơi ẩm, cây cối xanh tươi sống ở môi trường như vậy sứ khỏe của con người sẽ khỏe mạnh, trí óc sáng suốt, nhân tài lộ phát triển.
  • Đất ở vùng tự khí bên dòng sông suối: Có nghĩa là những nơi có suối bao vòng, thì sẽ tụ khí rất tốt để xây dựng nhà cửa.
  • Group Môi Giới Nơi đất có trường khí tốt: Trường khí ở đây bao gồm thiên khí và địa khí tốt thiên khí tốt là vùng đất tụ khí như ở trên và không bị ô nhiễm không khí. Địa khí tốt là nơi không bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm đất và nước.
  • Thế đất trước đất sau cao: Tốt nhất là miếng đất phía trước có diện tích rộng thoáng, phía sau là đất cao để tựa lưng nhà, hai bên là hai cánh tay để hứng gió đến.
  • Đất có hướng hợp với mệnh của chủ nhà: Chủ nhà có mệnh quái đông tứ mệnh < thủy, mộc ,hỏa > thì hướng đất tốt là hướng bắc, nam, đông, đông nam. Chủ nhà mệnh tây tứ mệnh < thổ, kim > thì hướng tốt nhất là hướng tây , tây bắc , tây nam, đông bắc. tuy nhiên tính chát này cũng chỉ mang tính chất tương đương vì có nhiều cách hóa giải khi không đạt yêu cầu này.

Kết luận về lỗi phong thủy đại kỵ khi mua nhà đất

Tốt nhất với những miếng đất hang đang nằm phía trước thoáng và rộng, phía sau bao gồm đất cao vì dùng để tựa lưng nhà, hai bên chính là hai cánh tay dùng để hứng gió. Một trong những điều đặt biệt là miếng đất bên trái phải có dòng chảy, còn phía bên phải có đường cái, trước mặt thì có ao, còn phần phía sau lại có gò đất là mảnh đất cực kỳ quý hiếm. Một miếng như thế này sẽ chứa phong tàng khí tụ, nhà ở của bạn sẽ có rất nhiều sinh khí.

Nguồn: Chungcuhanoivip

THÁNG 3