Mệnh hỏa hợp hướng nào? Người mệnh Hỏa mua nhà hợp về công danh, tài lộc, tình duyên?

Bạn có biết rằng, cuộc sống của mỗi người chúng ta sẽ bị ảnh hưởng phần nhỏ nhờ phong thủy hay chưa? Phong thủy đang hiện hữu và đã hỗ trợ tích cực đến vận mệnh của con người. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu xem người mệnh Hỏa hợp hướng nào? Và đặc điểm của người mệnh Hỏa bạn nhé!

Khi lựa chọn hướng nhà hay đơn giản như hướng bàn làm việc hợp với bản mệnh của mình sẽ giúp bạn có được nhiều may mắn, thành công và thuận lợi.

Hướng nhà có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và vận mệnh của gia chủ. Chọn được hướng nhà hợp với vận mệnh gia đình sẽ sung túc, hạnh phúc, tài lộc đầy nhà. Ngược lại chọn nhà không phù hợp, công danh tài vận sẽ khó mà phát triển, gia đình không được êm ấm. Khi chọn hướng nhà bạn phải tuân thủ các quy luật phong thủy, như vậy mới có thể chọn được hướng nhà tốt.

Mệnh hỏa hợp hướng nào? Người mệnh Hỏa mua nhà hợp về công danh, tài lộc, tình duyên? 1

Đặc điểm người mệnh Hỏa

1. Người mệnh Hỏa sinh vào năm nào?

Người mang mệnh Hỏa là người sinh vào các năm: Năm 1934, 1994 ( Giáp Tuất); năm 1957, 2017 (Đinh Dậu); năm 1986, 1926 (Bính Dần). Năm 1935, 1995 (Ất Hợi); năm 1964, 2024 (Giáp Thìn), năm 1987, 1927 (Đinh Mão). Năm 1948, 2008 (Mậu Tý); năm 1965, 2025 (Ất Tỵ); năm 1949, 2009 (Kỷ Sửu). Năm 1978, 2038 (Mậu Ngọ); năm 1956, 2016 (Bính Thân); năm 1979, 2039 (Kỷ Mùi).

==>> Xem thêm: Tử vi 12 cung hoàng đạo

2. Đặc điểm người mệnh Hỏa

Trước khi tìm hiểu mệnh Hỏa hợp hướng nào cùng điểm qua vài đặc điểm của người mệnh Hỏa nhé. Hành Hỏa tượng trưng cho sức nóng, cho lửa có thể mang lại ánh sáng và sự ấm áp. Thông thường còn dùng để chỉ mùa hè và cũng mang một sức mạnh bạo tàn, có thể bùng nổ bất cứ lúc nào. Danh dự và công bằng là đại diện cho mặt tích cực của người mệnh Hỏa. Mặt tiêu cực đó là sự gây hấn và chiến tranh.

Người mệnh Hỏa luôn tràn đầy đam mê và có óc khôi hài. Tuy vậy, họ cũng có tính cách tiêu cực như nóng vội và có thể lợi dụng người khác. Họ thường không để ý đến cảm xúc của người khác. Người mang mệnh Hỏa thường giữ vị trí lãnh đạo, họ rất thích hành động. Họ thường lôi kéo người khác vào các rắc rối, bất chấp hậu quả và không tuân thủ các quy tắc.

Đặc điểm người mệnh Hỏa
Đặc điểm người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa hợp hướng nào?

Sau đây hãy cùng tìm hiểu mệnh Hỏa hợp hướng nào bạn nhé. Người mang mệnh Hỏa nên tuân thủ các hướng này để cuộc sống được thuận lợi, may mắn và tài lộc.

1. Hướng nhà – Mệnh Hỏa hợp hướng nào?

Để có thể biết được người mệnh Hỏa hợp hướng nào? Chúng ta sẽ dựa vào quy luật ngũ hành. Bao gồm quan hệ tương sinh là Hỏa sinh Thổ, Mộc sinh Hỏa; quan hệ tương khắc là Hỏa khắc Kim, Thủy khắc Hỏa. Và quan hệ tương hợp là Hỏa hợp Hỏa. Theo đó, hướng Tây, Tây Bắc là thuộc hành Kim, hướng Bắc sẽ thuộc hành Thủy.

Từ đó, người mang mệnh Hỏa sẽ hợp với hướng nhà là các hướng Nam, Tây Nam và hướng Đông Bắc. Các hướng còn lại sẽ không tốt cho người mệnh Hỏa như: Đông và Đông Nam, Tây, Tây Bắc và hướng Bắc.

Nếu người mệnh Hỏa không lựa chọn được hướng phù hợp thì có thể mở hướng cửa chính theo hướng hợp với mình. Ngoài ra, các vật phẩm phong thủy,… thuộc hành Hỏa hay Mộc cũng sẽ đem lại may mắn, tài lộc cho người mệnh Hỏa.

Hướng nhà mệnh hỏa phù hợp
Hướng nhà mệnh hỏa phù hợp

Các lưu ý cần thiết khi lựa chọn hướng cho người mệnh Hỏa

Nói đến người mệnh Hỏa hợp hướng nào không thể không nói đến những lưu ý sau. Các bạn mệnh Hỏa nhớ lưu ý để lựa chọn hướng cũng như sắp xếp mọi việc một cách tốt nhất nhé!

  • Hướng ngồi làm việc nên tránh đối diện với cửa phòng sẽ tạo nên sự xung khắc. Đồng thời nguồn năng lượng tích cực sẽ dễ bị thất thoát đi ra ngoài.
  • Người mang mệnh Hỏa nên ưu tiên các đồ nội thất từ gỗ có hình thuôn dài với gam màu nổi bật.
  • Có thể sử dụng các gam màu của Mộc và Thổ để át chế màu sắc rực rỡ của Hỏa.
  • Phòng ngủ và phòng khách người mệnh Hỏa cấm kỵ quay hướng ra nhà vệ sinh hoặc sát với khu vực này.
  • Nên sử dụng thêm các vật trang trí phong thủy phù hợp như: cây tiểu cảnh, tranh phong thủy, tượng tài lộc,… Để tăng thêm vượng khí và tài lộc, may mắn, bình an.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ mệnh Hỏa hợp hướng nào. Sự xuất hiện của các yếu tố trên sẽ ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực đến cuộc sống người mệnh Hỏa. Các bạn mệnh Hỏa hãy tuân thủ các quy luật trên để luôn gặp may mắn và đại cát đại lợi.

Mệnh Hỏa hợp màu gì?

Dựa theo phong thủy mệnh Hỏa, người mệnh Hỏa nên chọn các màu tương sinh thuộc hành Mộc vì Mộc sinh Hỏa nên rất thuận. Các tông màu nóng như: màu cam, hồng, đỏ, tím cũng khá phù hợp với gia chủ mệnh Hỏa. Đặc biệt, bạn cũng có thể chọn các màu thuộc hành Kim như vàng, trắng nhất là người thường xuyên bị stress.

Khi người mệnh Hỏa kết hợp với những màu tương sinh thì sẽ đem lại nhiều may mắn, vận khí
Khi người mệnh Hỏa kết hợp với những màu tương sinh thì sẽ đem lại nhiều may mắn, vận khí

Không nên chọn các màu thuộc hành Thủy bởi Thủy khắc Hỏa không tốt cho gia chủ.

Vật phẩm trang trí cho người mệnh Hỏa

Cung Quan Lộc nằm ở hướng Bắc tính từ giữa trung tâm căn nhà và thuộc hành Thủy, vì thế gia chủ nên đặt bể cá hay chuông gió ở hướng này sẽ hợp với phong thủy nhà ở cho người mệnh hỏa.

Cung Quý Nhân nằm tại hướng Tây Bắc tính từ giữa trung tâm căn nhà, kích hoạt cung này sẽ nhận được sự giúp đỡ của người khác, do vậy nên đặt bình gốm, đá hay pha lê tại góc Tây Bắc để tăng cường năng lượng.

Cung Tài Lộc nằm ở hướng Đông Nam tính từ trung tâm căn nhà thuộc hành Mộc, cần đặt một chậu cây xanh hoặc một vài đồng xu trong bát nước để tài lộc đổ vào như nước.

Chú ý sử dụng gương trong phong thủy cho người mạng Hỏa

Theo phong thủy cho người mệnh hỏa thì nên có gương hoặc bể cá để kích hoạt Thủy khí cân bằng với Hỏa khí. Tuy nhiên, gương không nên để đối diện với cửa ra vào hoặc đối diện với đầu giường vì có thể gây cảm giác bất an.

Trang trí nhà phong thủy cho mệnh Hỏa

Theo phong thủy cho người mệnh hỏa, màu sắc hợp với mệnh này đều là những tông màu nóng, bạn có thể màu tường với những tông đầm như hồng, tím để sơn tường để tạo giác dịu nhẹ. Ngoài ra, bạn có thể phối hợp đồ nội thất có sắc đỏ, cam, xanh lá để thêm phần thu hút cho không gian.

Phong thủy phòng khách

Theo phong thủy tài lộc cho người mệnh hỏa, hướng phòng khách phù hợp là hướng Tây Nam, Nam, Đông Bắc. Do Mộc sinh Hỏa nên màu sắc tốt nhất để chọn trang trí phòng khách là những gam màu xanh lá cây, màu gỗ. Ngoài ra, gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng một màu đặc trưng cho mệnh của mình là màu đỏ trong phòng khách. Ngoài ra, có màu cam, hồng, tím,…. Không sử dụng màu xanh thẫm, đen.

Gam màu nóng là gam màu phù hợp với người mệnh Hỏa
Gam màu nóng là gam màu phù hợp với người mệnh Hỏa

Vì sao nên xây nhà theo hướng hợp phong thủy người mệnh Hỏa?

Nhà là một trong những tài sản có giá trị lớn và nó cũng ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của gia đình. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu xem người mệnh Hỏa xây nhà hướng nào hợp để thực hiện theo, tránh những điều không may mắn xảy ra với bản thân và gia đình.

Người mệnh hỏa xây nhà theo hướng hợp phong thủy sẽ có nhiều lợi ích như:

– Gia đình hòa thuận, ít xảy ra mâu thuẫn, cãi vã.

– Thành công trong sự nghiệp.

– Sức khỏe dồi dào, bình an.

– Con cái ngoan ngoãn, tài giỏi, đỗ đạt cao.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi Người mệnh Hỏa xây nhà hướng nào hợp. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc liên quan đến việc chọn hướng xây nhà thì có thể liên hệ qua hotline 0901222999 (KTS Hùng) để được giải đáp.

Nguồn: Chungcuhanoivip.net

THÁNG 3