Năm 2024 là năm con gì – Mệnh gì? Hợp với những tuổi nào

Năm 2024 sẽ là một năm quan trọng đối với nhiều người khi họ mong đợi một năm mới tươi sáng và đầy hy vọng. Vậy năm 2024 sắp tới sẽ là năm gì? Hãy cùng Chungcuhanoivip.net tìm hiểu qua bài viết này để biết thêm về tuổi và mệnh của năm 2024, cũng như những tuổi nào sẽ hợp với năm này.

Năm 2024 là năm con gì, mệnh gì
Năm 2024 là năm con gì, mệnh gì

Năm 2024 là năm con gì?

Sau cái Tết năm 2023 vừa qua, mọi người đã bắt đầu quan tâm và tìm hiểu về năm 2024 để chuẩn bị cho tương lai. Năm 2024 sẽ là năm con Rồng trong chu kỳ 12 con giáp, từ Mão đến Thìn. Do đó, năm sau sẽ là năm Giáp Thìn.

Rồng là biểu tượng linh vật mang ý nghĩa tốt đẹp và mạnh mẽ trong văn hóa truyền thống của người Trung Quốc. Con Rồng thường được xem là dự báo cho một tương lai tuyệt vời và mang đến nhiều điều may mắn cho những người mang tinh con Rồng. Do đó, năm 2024 sẽ là một năm rất đáng mong chờ cho những người sinh vào năm này, đặc biệt là các em bé ra đời trong năm 2024.

==>> Xem thêm: Cung Hoàng Đạo

Những người sinh vào năm 2024 thường có tính cách nhân hậu, hiền hòa, sức chịu đựng lớn và quan tâm đến tình nghĩa. Họ có khả năng độc lập về tài vận, ít phụ thuộc vào gia đình, khá thành công và tự tin trong công việc. Đặc biệt, tuổi trung niên sẽ là giai đoạn nổi bật với sự đến đầy tài lộc và sự giúp đỡ từ người khác.

2024 là năm con gì và mệnh gì
2024 là năm con gì và mệnh gì

Tính cách và vận mệnh cuộc đời của bé sinh năm 2024

Ngoài việc tò mò về con giáp và mệnh của năm 2024, nhiều người cũng quan tâm đến tính cách và cuộc sống của những đứa trẻ sinh vào năm đó. Hãy cùng khám phá tất cả những điều này ngay dưới đây.

Tính cách Bé sinh năm 2024

 

Sinh con năm 2024 là năm con gì
Sinh con năm 2024 là năm con gì

Ngoài việc quan tâm về con giáp và mệnh của năm 2024, tính cách của những đứa trẻ sinh vào năm đó cũng là một điều mà các bậc cha mẹ quan tâm.

Theo quan niệm phong thủy, các bé trai sinh trong năm này thường có tham vọng mạnh mẽ và làm việc với sự nhiệt huyết. Tuy nhiên, bản tính nóng nảy và yêu cầu cao trong mọi mặt là điều phổ biến đối với những bé này. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi có những khác biệt quan điểm với người khác xảy ra.

Trái ngược với tính cách của các bé trai, các bé gái sinh vào năm 2024 sẽ sở hữu một tính nữ quyền mạnh mẽ. Họ yêu thích sự độc lập và công bằng, luôn sẵn sàng đấu tranh để đạt được những mục tiêu mà họ mong muốn. Với tinh thần này, các bé sẽ trải qua nhiều thành công trong cuộc sống và trở thành những người phụ nữ kiên cường và mạnh mẽ trong tương lai.

Cuộc đời

Sau khi đã biết năm 2024 là năm Giáp Thìn và thuộc mệnh gì, nhiều người muốn hiểu thêm về cuộc sống của những đứa trẻ sinh trong năm đó. Các bé có năm sinh là Giáp Thìn sẽ có tính cách hòa đồng, thân thiện và giỏi giao tiếp. Điều này giúp cho các bé dễ dàng làm quen và xây dựng mối quan hệ với mọi người xung quanh. Tuy nhiên, đôi khi các bé cũng có thể trở nên nóng tính và dễ xảy ra mâu thuẫn với người khác.

Về mặt công việc, những đứa trẻ sinh trong năm Giáp Thìn 2024 sẽ có xu hướng công tư phân minh, nghiêm túc và có tầm nhìn xa. Tuy nhiên, các bé cũng có tính cách kiên quyết và không chấp nhận bất kỳ sự bất công nào trong cuộc sống và công việc. Do đó, các bé sẽ có cơ hội đạt thành công trong cuộc sống.

Tính cách nữ sinh năm Giáp Thìn 2024
Tính cách nữ sinh năm Giáp Thìn 2024

Nếu nhìn về mặt tài chính, các bé sinh năm này sẽ có cơ hội trở nên giàu có hơn nếu họ rời bỏ quê hương để khởi đầu sự nghiệp tại một nơi khác. Điều này là do có quý nhân phù trợ và sự giúp đỡ của nhiều người. Vì vậy, các bé sẽ có cuộc sống sung túc với nhà cửa và tài sản đầy đủ. Tuy nhiên, để được hưởng cuộc sống an nhàn và yên bình khi già, các bé cần tích đức và tuân thủ đạo đức từ khi còn trẻ.

Tình duyên

Bên cạnh việc quan tâm về con giáp và mệnh của năm 2024, tình duyên của những đứa trẻ sinh trong năm này cũng là một điều mà các bậc cha mẹ quan tâm. Đối với các bé trai sinh vào tháng 1 và tháng 12 theo lịch Âm, họ sẽ có một tình duyên êm đẹp và suôn sẻ. Những bé gái sinh vào tháng 1, 5, 11 và 12 Âm lịch, sẽ được hưởng một tình duyên trôi chảy và mang lại hạnh phúc gia đình trọn vẹn và viên mãn.

Sinh năm 2024 là thuộc mệnh gì?

Sau khi đã tìm hiểu về con giáp của năm 2024, hãy cùng tìm hiểu xem những người sinh trong năm đó thuộc mệnh gì. Tùy thuộc vào ngày sinh, các cung hoàng đạo sẽ có những ảnh hưởng khác nhau đến từng người, và mỗi người sẽ trải qua sự phát triển riêng biệt.

Sinh năm 2024 mang mệnh Hỏa, nạp âm Phú Đăng Hỏa
Sinh năm 2024 mang mệnh Hỏa, nạp âm Phú Đăng Hỏa

Theo Ngũ hành, năm Giáp Thìn 2024 thuộc mệnh Hoả. Do đó, những đứa trẻ sinh trong năm này sẽ mang mệnh Phú Đăng Hỏa. Theo quan niệm tử vi, Phú Đăng Hỏa tượng trưng cho ngọn lửa sáng, mang đến sự ấm áp và đuổi đi những thú dữ. Vì vậy, những người tuổi Giáp Thìn sẽ đóng vai trò quan trọng trong gia đình, mang đến niềm vui, may mắn và hạnh phúc.

Sinh năm 2024 là thuộc mệnh gì
Sinh năm 2024 là thuộc mệnh gì

Sinh năm 2024 cung gì?

Sau khi đã biết rằng năm 2024 là năm con gì và thuộc mệnh gì, hãy tìm hiểu xem năm này thuộc cung gì. Tuy nhiên, cung sẽ phụ thuộc vào yếu tố giới tính. Điều này có nghĩa là người nam và người nữ sinh trong năm này sẽ thuộc các cung mệnh khác nhau. Dưới đây là thông tin chi tiết:

Người nam sinh năm 2024 thuộc cung Chấn và thuộc hành Mộc. Những người này thường có khả năng giao tiếp tốt, có tính cách hơi nóng tính, nhưng đồng thời mang trong mình khát vọng lớn về thành công và có khả năng phấn đấu mạnh mẽ cho tương lai.

Người nữ sinh năm 2024 cũng thuộc cung Chấn và mệnh Mộc. Tính cách của họ cũng rất mạnh mẽ, có lòng tự tôn cao. Tuy nhiên, họ cũng là những người đa sầu đa cảm, luôn quan tâm đến người khác nhưng thường ngại thể hiện cảm xúc ra ngoài.

Sinh năm 2024 hợp màu nào, kỵ màu nào?

Biết được năm 2024 là năm con gì thì sẽ là tiền đề để đi tìm câu trả lời cho màu sắc hợp và kỵ với người tuổi này. Đối với tuổi Giáp Thìn thì sẽ thuộc mệnh Phú Đăng Hỏa thuộc hành Hoả và có quan hệ tương sinh với Mộc. Vì vậy màu sắc chủ đạo của người sinh năm này sẽ là của hành Hoả và Mộc. Ví dụ như:

 • Tông màu hợp hành hoả sẽ có màu cam, đỏ, hồng, tím. 
 • Tông màu hợp hành Mộc sẽ là xanh lục. 
 • Màu kỵ sẽ là màu xanh nước biển, xanh dương và đen.
Màu hợp với tuổi năm 2024
Màu hợp với tuổi năm 2024

 Sinh năm 2024 Giáp Thìn hợp với tuổi nào?

Không chỉ có sự hợp và khắc giữa 5 nguyên tố ngũ hành, mà giữa 12 con giáp cũng tồn tại mối quan hệ hợp tuổi và khắc tuổi. Nhiều người tin rằng khi kết giao với người cùng tuổi hợp, mối quan hệ sẽ trở nên yên bình và ít gặp xung đột.

Dựa vào thông tin về năm 2024 là năm con gì, ta có thể biết được tuổi hợp với những người sinh trong năm đó. Đối với tuổi Giáp Thìn, mối quan hệ với người tuổi Dậu sẽ mang đến nhiều may mắn và thuận lợi. Ngoài ra, tuổi Thân và tuổi Tý Thìn cũng được xem là những tuổi hợp với người nam và người nữ sinh năm 2024.

Sinh năm 2024 hợp những hướng nào?

Việc lựa chọn hướng nhà phù hợp là một phương pháp theo quan niệm phong thuỷ nhằm thu hút vận may đến với gia chủ. Hướng nhà được xác định dựa trên hướng của cửa chính, và cũng được áp dụng trong việc đặt giường ngủ, bàn làm việc và các phòng khác.

Đâu là hướng nhà hợp tuổi với người sinh năm 2024
Đâu là hướng nhà hợp tuổi với người sinh năm 2024

Đối với nam sinh tuổi Thìn năm 2024, các hướng phù hợp bao gồm:

 1. Hướng Nam: Đây là hướng sinh khí, mang lại hạnh phúc trong cuộc sống. Công việc, sức khỏe, tài lộc và gia đình đều phát triển tích cực khi chọn hướng này.
 2. Hướng Đông Nam: Hướng này ảnh hưởng đến gia đình. Xây nhà hoặc đặt giường ngủ theo hướng này sẽ giúp gia đình hòa thuận và yêu thương nhau.
 3. Hướng Đông: Hướng này rất phù hợp để đặt bàn làm việc, giúp cải thiện hiệu suất công việc và thành công trong công việc.
 4. Hướng Bắc: Đây là hướng tập trung vào sức khỏe. Đặt giường ngủ theo hướng này mong muốn có sức khỏe tốt.

Đối với nữ giới sinh năm 2024, tuổi Thìn, có các hướng phù hợp sau:

 • Hướng Tây: giống với hướng Nam của nam giới Thìn, tăng cường sinh khí và mang lại hạnh phúc.
 • Hướng Đông Bắc: giống với hướng Bắc của nam giới, tốt cho sức khỏe.
 • Hướng Tây Bắc: giống với hướng Đông của nam giới, phù hợp để đặt bàn làm việc.
 • Hướng Tây Nam: giống với hướng Đông Nam của nam giới, ảnh hưởng đến tình cảm trong gia đình.

Các con số hợp với tuổi Giáp Thìn 2024

Các con số hợp với tuổi Giáp Thìn 2024
Các con số hợp với tuổi Giáp Thìn 2024

Ngoài việc tìm hiểu về hướng nhà và mệnh tuổi, việc xác định con số may mắn cũng là điều mà nhiều người quan tâm khi nhắc đến tuổi Thìn năm 2024. Dựa vào những thông tin đã được tìm hiểu, tuổi Giáp Thìn thuộc hành Hoả và Mộc. Vì vậy, các con số may mắn cho tuổi này bao gồm số 9 (hợp với Hoả) và số 3, 4 (hợp với Mộc). Những con số này được coi là mang lại may mắn và tạo điều kiện thuận lợi cho người tuổi Thìn trong cuộc sống.

1. Giải đáp những câu hỏi có liên quan hay gặp

Khi đã biết được năm 2024 là năm con Rồng và mệnh gì, chắc hẳn nhiều ba mẹ vẫn còn băn khoăn 1 vài điều. Nếu là như vậy thì không thể nào bỏ qua được các phần trả lời bổ ích sau đây.

1.1. Sinh con năm 2024 có tốt không?

Rồng được coi là linh vật quan trọng đứng đầu trong Tứ Linh và là một biểu tượng của sức mạnh phi thường. Nó xuất hiện trong nhiều truyền thuyết và được cho là có khả năng bay lượn, gọi mưa và gợi gió. Rồng cũng được xem là biểu tượng của điều lành và sự mạnh mẽ.

Vì vậy, những đứa trẻ sinh vào năm 2024 sẽ có tính cách dịu dàng, hiền lành, sống có tình nghĩa và có khả năng chịu đựng tốt. Hơn nữa, họ cũng có khả năng tự lập, mang lại hậu vận phú quý và giàu có, được hỗ trợ bởi những người quý trọng. Tóm lại, việc cha mẹ sinh con vào năm 2024 được coi là một điều tốt.

1.2. Năm 2024 sinh con vào tháng nào là tốt?

Tuổi Rồng theo quan niệm dân gian được coi là một tuổi tốt, vì vậy nhiều cha mẹ có ý định sinh con trong năm 2024. Tuy nhiên, như các năm khác, các bé tuổi Thìn cũng sẽ có các số mệnh khác nhau tùy vào tháng sinh.

Ba mẹ chỉ cần nhớ rằng dựa trên kinh dịch, các bé tuổi Rồng (sinh năm 2024 Âm lịch) đều có mệnh số lớn và hứa hẹn.

KẾT LẠI:

Bài viết đã cung cấp thông tin về năm 2024 là năm con gì và mệnh gì, cũng như những tuổi hợp với năm này. Hy vọng rằng những thông tin Chungcuhanoivip.net đã được chia sẻ sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về năm Giáp Thìn 2024.

==>> Xem thêm: 12 Cung Hoàng Đạo

THÁNG 3