Năm 2026 Tuổi nào Phạm Thái Tuế? Cách giải hạn Bạn nên biết

Phạm Thái tuế từ xưa đến nay luôn là điều rất không may mắn dù bạn đang ở tuổi nào đi chăng nữa.Trong năm 2026, các con giáp Ngọ, Tý, Sửu, Mão đều phạm Thái Tuế. Để hóa giải hiệu quả tác động của Thái Tuế, có một số phương pháp bạn có thể áp dụng. Cách hóa giải thái tuế để hiệu quả là gì? Cùng Chungcuhanoivip.net tìm hiểu Năm 2026 tuổi nào phạm thái tuế nhé!

Năm 2026 tuổi nào phạm thái tuế? Có phải Ngọ, Tý, Sửu, Mão phạm thái tuế
Năm 2026 tuổi nào phạm thái tuế? Có phải Ngọ, Tý, Sửu, Mão phạm thái tuế

Bản đồ Hành chính Việt Nam và 63 tỉnh thành khổ lớn 1 Download tài liệu về Phong Thủy, Tử Vi

PHẠM THÁI TUẾ LÀ GÌ?

Thái Tuế, cũng được gọi là Mộc sao hay Jupiter, không chỉ là tên của một vì sao mà còn là một vị thần được tôn kính trong các nghi lễ dân gian.

Theo quan niệm tín ngưỡng của người xưa, Thái Tuế được coi là vị tướng cai trị thiên hạ trong một chu kỳ kéo dài 60 năm. Trong chu kỳ đó, mỗi năm sẽ có một người được bổ nhiệm để cai trị theo một bộ luật đặc biệt. Những năm được bổ nhiệm cho Thái Tuế được gọi là “năm Thái Tuế”. Mặc dù Thái Tuế không phải là một vị thần hung ác, nhưng vị trí của nó có ảnh hưởng lớn đến sự thành công trong công việc, tài lộc và sức khỏe của mỗi con giáp trong năm đó.

Từ góc độ khoa học, Thái Tuế là tên gọi của sao Mộc (Jupiter), một hành tinh trong hệ Mặt Trời, đồng thời cũng tượng trưng cho chu kỳ sinh mệnh của 12 cung hoàng đạo.

Năm 2026 tuổi nào bị thái tuế? Việc phạm Thái Tuế hay không liên quan đến ngày sinh của bạn và giá trị năm Thái Tuế. Nếu năm tuổi của bạn trùng với năm được phân công cho Thái Tuế, thì bạn sẽ gặp khó khăn trong sự nghiệp, trở ngại và bệnh tật có thể xảy ra nhiều hơn.

Thái tuế là gì. Năm 2026 tuổi nào phạm thái tuế
Thái tuế là gì. Năm 2026 tuổi nào phạm thái tuế

5 loại hạng thái tuế

Năm 2026 tuổi nào phạm thái tuếCăn cứ vào mức độ tương trùng khác nhau nên mức độ vận hạn xui của từng con giáp cũng khác nhau. Cụ thể:

STT Hạn Nghĩa Mức độ tác động tới cuộc sống
1 Trị Thái Tuế Tới năm tuổi con giáp nào thì chính con giáp đó phạm Trực Thái Tuế. Chu kỳ lặp lại 12 năm/lần . Trong năm này, vận khí của bạn có thể sẽ thất thường, dễ gặp phiền não và bệnh tật, cũng như gặp nhiều khó khăn và không đạt được những kết quả như ý muốn.
2 Xung Thái Tuế  Năm xung với tuổi cầm tinh, nghĩa là lục xung trong Địa chi. Các cặp xung Thái Tuế là: “Tỵ – Hợi”, “Dần – Thân”, “Tý – Ngọ”, “Sửu – Mùi”, “Mão – Dậu”, “Thìn – Tuất”. Cuộc sống và môi trường xung quanh bạn có thể trở nên không ổn định, nhiều vấn đề nhỏ xảy ra, và bạn có thể không nhận được sự giúp đỡ từ những người quan trọng. Vì vậy, hãy cẩn thận với mọi việc bạn làm.
3 Hình Thái Tuế Thái Tuế có hình của tuổi đang cầm tinh Trong năm này, bạn có thể gặp nhiều thị phi, bị quấy rối bởi những người xấu, và có thể đối mặt với những tai họa, như phá sản.
4 Hại Thái Tuế Năm tương hại với tuổi của tuổi cầm tinh của con giáp Năm này, bạn có thể dễ bị quấy rối bởi những người xấu, gặp nhiều trở ngại trong sự nghiệp và tài vận, và phải đối mặt với nhiều thị phi. Vì vậy, hãy cẩn trọng và cố gắng nỗ lực hơn để vượt qua mọi thách thức.
5 Phá Thái Tuế Năm tương phá với lại tuổi cầm tinh. Trong năm này, công việc của bạn có thể bị cản trở, tốn kém nhiều tài chính, và dễ gặp thất bại.

Tuổi nào được coi là phạm thái tuế?

Năm 2026, tuổi nào sẽ phạm Thái Tuế? Tùy thuộc vào năm sinh của mỗi người, nếu tuổi của bạn trùng khớp với Thái Tuế trực niên, thì được coi là phạm Thái Tuế. Trái lại, nếu tuổi của bạn xung khắc với Thái Tuế trực niên, thì được gọi là Xung Thái Tuế theo quan niệm dân gian.

NĂM 2026 TUỔI NÀO PHẠM THÁI TUẾ?

Trước khi biết Năm 2026 tuổi nào phạm thái tuế thì bạn nên biết hướng thái tuế cơ bản của 12 con giáp.

STT Tuổi Hướng Thái Tuế
1 Chính Bắc
2 Sửu Đông Bắc
3 Dần Đông Bắc
4 Mão Chính Đông
5 Thìn Đông Nam
6 Tỵ Đông Nam
7 Ngọ Chính Nam
8 Mùi Tây Nam
9 Thân Tây Nam
10 Dậu Chính Tây
11 Tuất Tây Bắc
12 Hợi Tây Bắc

Năm 2026 tuổi nào phạm thái tuế?

Tuổi nào phạm thái tuế Năm 2026 ? Câu trả lời là Ngọ, Tý, Sửu, Mão

Trong năm 2026, chúng ta thấy địa chi lưu niệm là Ngọ, và phương vị Thái Tuế nằm ở hướng chính Nam, trong khi hướng chính Bắc là phương chống lại Thái Tuế. Vì vậy, những người tuổi Ngọ trong năm này nên tránh lựa chọn các hướng chính Nam và chính Bắc cho nhà cửa, nơi làm việc và các không gian quan trọng khác. Điều này nhằm tránh mang đến những tác động xui xẻo và không ổn định cho gia đình.

STT Hạn Thái tuế của năm 2026 Năm sinh
1 Trị Thái Tuế Tuổi Ngọ 1930, năm 1942, 1954, 1966, năm 1978, 1990, 2002, 2014 và 2026
2 Xung Thái Tuế Tuổi Tý 1924, 1936, năm 1948, 1960, năm 1972, 1984, 1996, 2008 và 2020
3 Hình Thái Tuế Tuổi Sửu 1961, năm 1973, 1985, năm 1997, 2009
4 Hại Thái Tuế Tuổi Mão Năm 1951, 2011,  1963, 2023, Năm 1975, Năm 1987.
5 Phá Thái Tuế Tuổi Ngọ 1930, năm 1942, 1954, 1966, năm 1978, 1990, 2002, 2014 và 2026
Năm 2026 tuổi nào phạm thái tuế Câu trả lời là Ngọ, Tý, Sửu, Mão
Năm 2026 tuổi nào phạm thái tuế Câu trả lời là Ngọ, Tý, Sửu, Mão

HÓA GIẢI KHI PHẠM THÁI TUẾ NHƯ NÀO?

Trong năm 2026, các con giáp Ngọ, Tý, Sửu, Mão sẽ phạm Thái Tuế. Nếu bạn đã biết về vận mệnh của mình trong năm tới, hãy cẩn trọng và luôn đề phòng để tránh xui rủi xảy ra. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách hóa giải phổ biến nhất khi gặp Thái Tuế hoặc Tam Tai.

Duy trì lối sống – Sinh hoạt lành mạnh, đạo đức

Để duy trì một lối sống lành mạnh và đạo đức, chúng ta cần dùng lời nói tỉnh táo và cẩn thận để tránh các rắc rối và xung đột. Chúng ta cũng cần hạn chế tham gia vào các tệ nạn xã hội, như uống rượu, chơi cờ bạc, và tránh các hoạt động mạo hiểm. Để giữ sức khỏe tốt, chúng ta cần có chế độ ăn uống và giấc ngủ đầy đủ, điều độ, và rèn luyện thể dục thể thao.

Chúng ta cũng nên tránh đến những nơi có bầu không khí tiêu cực và không tốt cho sức khỏe, như nơi có tang và những nơi hoang dã và bỏ hoang. Ngoài ra, trong cuộc sống gia đình, chúng ta nên tôn trọng và yêu thương nhau nhiều hơn, và cố gắng giữ cho tình cảm gia đình luôn hài hòa và hạnh phúc.

Trốn Thái Tuế 2026

Để tránh ảnh hưởng xấu từ Thái Tuế năm 2026, ngoài việc duy trì một lối sống lành mạnh và đạo đức, chúng ta có thể sử dụng một số cách khác để giảm thiểu tác động của Thái Tuế. Một trong những cách hiệu quả đó là tránh gặp gỡ và làm ăn với những người có tuổi hạn thái tuế với tuổi của mình, điều này được gọi là “trốn Thái Tuế”. Điều này giúp tránh xui xẻo và vận đen có thể đến từ những người này và tăng khả năng bảo vệ sự nghiệp và tài sản của chúng ta.

Hành thiện để tích đức

Năm 2026 tuổi bị thái tuế? Dù tai ương của năm tuổi Thái Tuế có thể không phải lúc nào cũng xảy ra đúng 100%, mức độ của nó còn tùy thuộc vào công đức của mỗi người. Vì vậy, bất kể ai cũng nên hành thiện để tích đức, bởi đó là cách hiệu quả để giảm thiểu tác động của Thái Tuế. Sống lương thiện, có trách nhiệm với cộng đồng và đối nhân xử thế chuẩn mực là điều quan trọng để tránh được mọi rủi ro trong cuộc sống. Nếu chúng ta có thể tích lũy đức hạnh, thì khả năng chống lại Thái Tuế sẽ được tăng cường và chúng ta sẽ đón nhận những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống.

Đi bái thái tuế hoặc là dâng hương cầu phúc vào đầu năm

Những tuổi nào phạm thái tuế Năm 2026? Dù tuổi nào đi chăng nữa thì từ xưa đến nay, việc đi lễ chùa vào đầu năm đã trở thành một nét văn hóa đẹp của người Việt Nam, không chỉ dành cho những ai đang phạm phải thái tuế. Dâng hương và cầu nguyện tại đền chùa là một hoạt động tín ngưỡng ý nghĩa, giúp mong được gia đình an vui, mọi việc suôn sẻ. Theo quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, việc thực hiện những nghi thức tôn giáo này được xem là một cách để tránh tai họa và đạt được sự bình an.

Dùng kim bài thái tuế để tránh hạn 

Năm 2026 tuổi nào phạm thái tuế? Cách sử dụng kim bài thái tuế để hóa giải vận hạn: Kim bài thái tuế được tạo ra từ đồng đỏ được mạ vàng, với hình ảnh của Thái tuế trong năm đó được in trên thẻ. Bằng cách sử dụng vật phẩm này, người ta hy vọng có thể nghênh đón thái tuế và giải quyết được các vận hạn trong năm. Mỗi năm, hình ảnh của Thái tuế trên kim bài sẽ được thay đổi để phù hợp với từng năm.

Năm 2026 tuổi nào phạm thái tuế? Dùng kim bài thái tuế để tránh hạn
Năm 2026 tuổi nào phạm thái tuế? Dùng kim bài thái tuế để tránh hạn

Cúng giải hạn

Trong năm 2026, những ai sinh vào các tuổi Ngọ, Tý, Sửu, Mão sẽ phải đối mặt với Thái Tuế. Để giải hạn Thái Tuế trong năm 2026, bạn có thể thực hiện lễ cúng. Cúng lễ có thể được tiến hành tại chùa hoặc tại nhà, với sự hướng dẫn của các sư thầy.

Nếu bạn chọn cúng tại chùa, hãy tham khảo lịch cúng và nhờ sự giúp đỡ của các vị thần để tránh xui rủi. Chùa cung cấp hướng dẫn chi tiết về quy trình cúng và các vật phẩm cần chuẩn bị.

Nếu bạn muốn cúng tại nhà, hãy đảm bảo chuẩn bị đầy đủ các vật phẩm cần thiết. Điều này bao gồm hương hoả, hoa quả tươi, đồ chay, mảnh giấy đỏ ghi tên Thái Tuế và bộ giấy tiền áo quan Thái Tuế để cúng và đốt.

Qua việc thực hiện lễ cúng, bạn hy vọng sẽ nhận được sự bảo trợ và đồng hành từ các vị thần để giải hạn Thái Tuế trong năm 2026.

Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị bộ bát quái 12 con giáp để nhét vào gối ngủ và khăn Lam để trấn giữ thân trung ấm đặt trong bóp ví. Sau khi chuẩn bị đầy đủ, bạn thắp nhang và đọc văn khấn trước khi hóa giấy tiền và tiến hành cúng bái.

Kết Luận:

Bài viết “Năm 2026 tuổi nào phạm Thái Tuế” chỉ mang tính chất tham khảo. Tuy nhiên, khi chúng ta bước vào năm mới, hãy mang tâm thế tích cực, tập trung vào sức khỏe và gia đình. Đừng quá lo lắng về tác động của Thái Tuế, hãy luôn cảnh giác và quan tâm để tạo ra một năm mới hạnh phúc và tốt đẹp. Đặc biệt, hãy tập trung vào tâm thế tích cực, sẵn sàng đối mặt với những thử thách và chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình. hy vọng qua bài viết Chungcuhanoivip đã mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích.

==>> Xem thêm: Xem tử vi Cung Hoàng Đạo

THÁNG 3