Nhà Ở Xã Hội Tại TP.HCM đáng Quan Tâm Nhất năm 2023

Thị trường Nhà ở xã hội đang là mối quan tâm của nhiều người mua nhà gần đặc biết là các thành phố lớn như TPHCM sau khi đề xuất của Bộ Xây dựng về gói hỗ trợ 110.000 tỷ đồng. Trước cảnh mặt bằng giá căn hộ ngày càng tăng cao và khan hiếm nguồn cung mới, nhà ở xã hội, nhà giá rẻ là những sản phẩm được người dùng tại các đô thị đặc biệt quan tâm. Để giúp người mua nhà có những thông tin mới nhất về nguồn cung cấp các dự án mới, dưới đây Thongtincanho.vn cập nhật thông tin về dự án nhà ở xã hội mở bán tại TP.HCM năm 2023 qua bài viết dưới đây nhé.

Nhà ở xã hội Thủ Thiêm Green House tại quận 2

Green House Thủ Thiêm là một trong những dự án nhà ở xã hội hiện đại tại quận 2 hiện nay. Dự án do Công ty CP Thủ Thiêm Group làm chủ đầu tư, tọa lạc tại đường Võ Chí Công, P. Thạnh Mỹ Lợi, quận 2 (nay là TP. Thủ Đức). Khu đất triển khai dự án có diện tích hơn 2ha, quy mô gồm 4 block cao từ 5-9 tầng, cung cấp 1.040 căn hộ shophouse, nhà ở xã hội và căn hộ thương mại. Được biết, các căn hộ nhà ở xã hội được bố trí từ tầng 2 đến tầng 8 của các khu nhà.

Phối cảnh dự án Green House Thủ Thiêm
Phối cảnh dự án Green House Thủ Thiêm

Green House Thủ Thiêm được khởi công vào cuối năm 2021, dự kiến ​​bàn giao cuốn chiếu từ quý 4/2023 đến quý 4/2024. Theo tìm hiểu của Novaworld.info, Được dự án Green House Thủ Thiêm vào thời điểm đầu tháng 2/2023 tại các block như sau:

  • Block A: đã đổ sàn tầng 08, có thể sẽ bàn giao vào quý 4/2023
  • Block B: đổ sàn tầng trệt, thi công cột dầm tầng 01, thời gian bàn giao dự kiến ​​quý 4/2024.
  • Block C: đã đổ sàn tầng trệt, thời gian bàn giao dự kiến ​​vào quý 4/2024
  • Block D: đã đổ tầng 03, có thể sẽ bàn giao vào quý 4/2023

Hiện tại, Green House Thủ Thiêm đang được mở bán với giá từ 27,5 triệu/m2. Đây là mức giá khá cao so với giá mở bán tại các dự án nhà ở xã hội khác do dự án điều hành lạc tại khu Thủ Thiêm vốn có vị trí đắc địa và đất đỏ.

Dự án xây dựng nhà ở xã hội Green House Thủ Thiêm vào thời điểm tháng 2 năm 2023
Dự án xây dựng nhà ở xã hội Green House Thủ Thiêm vào thời điểm tháng 2 năm 2023

Nhà ở xã hội 9x An Sương

Nhà ở xã hội 2023 căn hộ chung cư 9x An Sương là dự án Nhà ở xã hội 2023 nằm trong chuỗi sản phẩm căn hộ chung cư 9x của Tập đoàn Hưng Thịnh, hướng tới đối tượng khách hàng là những người trẻ. Được biết, tập đoàn dự kiến ​​này sẽ triển khai dự án tại khu đất có vị trí ở số 380 đường Song Hành, thị trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn. Quy mô dự án gồm 2tòa nhà cao 25 ​​tầng nổi, 2 tầng trung tâm thương mại, tổng số khoảng 800 căn hộ diện tích từ 38m2 đến 86m2.

Phối cảnh dự án 9x An Sương, đây là một trong những dự án nhà ở xã hội sắp khai trương của Hưng Thịnh Land.
Phối cảnh dự án 9x An Sương, đây là một trong những dự án nhà ở xã hội sắp khai trương của Hưng Thịnh Land.

Theo giới thiệu của chủ đầu tư, 9x An Sương sẽ được đầu tư tiện ích đa dạng hơn 9x Quy Nhơn (Bình Định) nhưng vẫn hướng tới giá trị cốt lõi là “nhà ở vừa túi tiền” với các gia đình trẻ và người có thu nhập trung bình. Theo đó, sản phẩm sẽ ra mắt thị trường với mức giá từ 1,6 tỷ đồng/căn, Được thanh toán cũng được chia nhỏ chỉ 0,5%/tháng.

Hiện tại, nhà ở xã hội 9x An Sương vẫn chưa khởi động, chủ đầu tư cũng chưa có công thức chính thức về thời điểm khởi động nhưng đã bắt đầu có các hoạt động kick off. Trước khi số sàn giao dịch tung tin bán sản phẩm tràn lan, mới đây chính quyền địa phương đã ra thông báo cảnh báo người mua nhà về việc khu đất dự kiến ​​kiến ​​trúc khai dự án hiện vẫn chưa có dự án nào như thông tin tin quảng cáo của một số môi trường.

NOXH New Lavida Bình Dương

Tên gọi khác của Nhà ở xã hội 2023 New Lavida Bình Dương là Nhà ở xã hội Tân Đông Hiệp, được khởi động chính thức vào ngày 6/8/2022. Dự kiến ​​thời gian bàn giao các căn hộ vào quý 4/2024.

Nhà ở xã hội 2023 New Lavida Bình Dương
Nhà ở xã hội 2023 New Lavida Bình Dương

Khu đất triển khai nhà tại xã hội Tân Đông Hiệp có diện tích hơn 1ha tại TL743C, phường Tân Đông Hiệp, TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương do Công ty TNHH Kinh doanh và Phát triển nhà Toàn Thịnh Phát làm chủ đầu tư và Tập đoàn Lê Phong làm đơn vị phát triển dự án. Dự án có quy mô gồm 1 block chung cư cao 30 tầng với gần 1.000 căn nhà tại xã hội. Diện tích các căn hộ dao động từ 45-70m2 và được thiết kế từ 1-2 phòng ngủ. Dự kiến, các căn hộ sẽ có giá bán từ 950 triệu đồng/căn.

Dù thuộc địa phận Bình Dương nhưng dự án New Lavida rất được quan tâm tại thị trường TP.HCM do nằm gần các khu công nghiệp VSIP, Sóng Thần, Đồng An, Tân Đông Hiệp và còn là nơi có vị trí tiếp giáp các đô thị thị trường đang phát triển mạnh như: TP. Thủ Đức, TP. Biên Hòa.

Sau một thời gian ra mắt, cuối năm 2022, chủ đầu tư đã chính thức mở bán những căn hộ đầu tiên. Hiện tại, theo cập nhật của Novaworld.info, đầu năm 2023 dự án New Lavida đã xây dựng đến tầng 14, đúng với kế hoạch của chủ đầu tư.

Được cấp nhà tại xã hội New Lavida Bình Dương vào thời điểm đầu năm 2023.
Được cấp nhà tại xã hội New Lavida Bình Dương vào thời điểm đầu năm 2023.

==>> Xem thêm: Danh sách dự án nhà ở xã hội tại TP.HCM

Nhà Ở Xã Hội Một Số Dự Án Đã Khởi Công Năm 2022 Tại TP.HCM

Ngoài 3 dự án nhà ở xã hội 2023 – NOXH nêu trên, TP.HCM hiện vẫn còn một số dự án nhà ở xã hội sắp khai triển nhưng đang chậm tiến độ giải quyết vấn đề thủ tục. Cụ thể, năm 2022, đã có 5 dự án nhà ở xã hội, nhà lưu trú công nhân được thổ địa, khởi công bao gồm:

Nhà lưu trú công nhân Khu Chế xuất Linh Trung II

Giai đoạn 2 của dự án bao gồm 2 tòa nhà cao 12 tầng trên tổng diện tích đất 5.082 m2 được khởi công vào cuối tháng 4/2022. Dự án nằm tại phường Linh Trung, TP. Thủ Đức, có tổng đầu tư dự kiến ​​khoảng 408 tỷ đồng để xây dựng 360 căn hộ cho thuê với giá hợp lý, đáp ứng chỗ ở cho hơn 1.000 công nhân. Sau khi thổ địa, dự án vẫn đang tạm dừng.

Nhà ở xã hội thuộc Khu nhà ở Nguyên Sơn

Đây là dự án nhà ở xã hội 2 – Block C, khu dân cư Nguyên Sơn, thuộc địa bàn xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, được Sở Xây Dựng TP.HCM phân phối Tập đoàn Nam Long tổ chức lễ thổ thành sáng 26/4/2022. Dự án được triển khai trên khu đất rộng gần 3.700 mét vuông với quy mô 242 căn nhà theo chính sách cho thuê, mua.

Nhà ở xã hội 2023 thuộc KDC tại phường Long Trường, TP. thủ đức

Dự án được Sở Xây dựng TP.HCM phối hợp cùng Công ty Điền Phúc Thành tổ chức lễ khởi công ngày 26/4/2022 tại phường Long Trường, TP.Thủ Đức. Được biết khu đất triển khai dự án có diện tích gần 35.000 m2, quy mô dự án gồm 3 phân khu nằm trong khu nhà ở phường Long Trường rộng gần 15 ha. Sau khi hoàn thành, dự án sẽ cung cấp gần 600 căn hộ cho người lao động có thu nhập thấp.

Nhà ở xã hội 2023 MRI thuộc KDC Tân Thuận Tây

Lễ thổ thổ Dự án nhà ở xã hội MR1, thuộc Dự án Khu dân cư Tân Thuận Tây, quận 7, TP.HCM được tổ chức vào ngày 30/8/2022. Chủ đầu tư dự án là Công ty CP Đầu tư xây dựng Xuân Mai Sài Gòn. Dự án được xây dựng trên khu đất rộng 6.994,3 m² thuộc dự án Khu dân cư Tân Thuận Tây, phường Bình Thuận và phường Tân Thuận Tây, quy mô khoảng 712 căn hộ. Đây chính là một block nằm trong dự án Eco Green Sài Gòn, hiện tại các công trình chung cư trong dự án này đã hoàn thiện và bàn giao, riêng khu MR1 vẫn đang “đắp chiếu” sau khi động thổ đến năm 2022.

Nhà ở xã hội Dragon E – Home

Dự án thuộc Khu nhà ở Dragon Village phường Phú Hữu, TP. Thủ Đức, được cấp đất xây dựng vào ngày 31/8/2022. Quy mô dự án gồm 5 tòa tháp chung cư, cung cấp 764 căn hộ với nhiều loại diện tích từ 28-85m2. Theo thông tin từ chủ đầu tư, dự án được đầu tư theo tinh thần nhà ở xã hội thế hệ mới với thiết kế Singapore, vận tải chuyên nghiệp, chi phí quản lý thấp với đầy đủ tiện ích, không gian xanh… Tuy nhiên, dự án cũng đang tạm dừng sau khi động đất, khởi động.

Kết Lại:

Trên đây Thongtincanho đã cập nhật những dự án nhà ở xã hội được quan tâm nhất hiện nay và một số dự án nhà ở xã hội sắp mở bán tại TP.HCM. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất về các dự án sơ lược cấp trên thị trường giúp người dùng tìm kiếm dễ dàng hơn trong quá trình tìm hiểu, so sánh để đưa ra các quyết định mua bán phù hợp.

THÁNG 3