Phong thuỷ cần biết khi chọn mua căn hộ chung cư để ở

Căn cộ chung cư đang dần trở nên phổ biến tại các khu đô thị hiện đại và được xem là giải pháp nhà ở phù hợp với túi tiền của nhiều gia đình trong bối cảnh đất chật người đông như hiện nay. Để lựa chọn được căn hộ ưng ý, gia chủ không những cần chú trọng các yếu tố về vị trí, giá cả, tiện ích xung quanh mà cũng nên chú ý đến yếu tố phong thủy của căn hộ.

Phong thuỷ cần biết khi chọn mua căn hộ chung cư để ở 1

Phong thủy cho căn hộ có khá nhiều điểm khác biệt so với nhà ở truyền thống nên người mua cần biết những nguyên tắc phong thủy dưới đây khi lựa chọn để đảm bảo gia đình sinh hoạt bình yên, tài vận tăng cao và công việc luôn suôn sẻ.

Minh đường và hướng căn hộ

Trước khi chú ý đến minh đường và hướng căn hộ thì đầu tiên nên chọn mua căn hộ chung cư có địa thế tốt khi dựa vào các khu đất cao hay các tòa nhà cao tầng khác. Khu vực xung quanh căn hộ cần thoáng đãng, không bị che khuất tầm nhìn và đặc biệt có hướng nhìn ra sông hay hồ nước. Ngoài ra, yếu tố đường sá giao thông cũng cần đảm bảo sự tiện lợi.

Minh đường có thể được hiểu là khu vực trống trước mặt căn hộ, một minh đường lý tưởng cho tòa nhà chung cư chính là khu vực phía trước có công viên cây xanh hay hồ nước để có thể làm nơi thư giãn, thả bộ, vui chơi.

Cần tránh mua những chung cư có đường lớn nằm bên sườn hay đường đâm thẳng vào cổng, dựa lưng vào dòng sông hay nghĩa trang mà nên chọn những chung cư có minh đường sáng sủa.

Tiếp đến cần chọn hướng căn hộ hợp tuổi và hợp với mệnh của chủ nhà, đây là yếu tố cần thiết phải để ý và đặc biệt có ý nghĩa quan trọng. Và để chọn được hướng phù hợp thì cần phải xác định đúng hướng của căn hộ. Có nhiều người cho rằng hướng chính của căn hộ là hướng từ cửa ban công hay hướng của cửa sổ nhưng thực tế hướng căn hộ phải được tính từ hướng cửa ra vào, từ cửa chính của căn hộ thì mới đúng ý “khai môn lập hướng” mà phong thủy xưa vẫn hay nhắc đến. Để đo hướng chính xác thì nên đo cả bên trong lẫn bên ngoài căn hộ ở nhiều vị trí khác nhau vì các lớp bê tông cốt thép dễ làm cho kim la bàn bị sai lệch và khiến cho việc xác định hướng trở nên kém chính xác.

Một số căn hộ có lỗi phong thủy cần tránh

Các nhà đầu tư khi xây dựng căn hộ, chung cư cao tầng thường không quá chú trọng đến yếu tố phong thủy dẫn đến nhiều căn hộ tuy có hướng phù hợp nhưng kết cấu bên trong lại gặp phải một số lỗi phong thủy lớn. Khi chọn mua căn hộ thì tốt nhất nên tránh các căn hộ có các lỗi phong thủy này hoặc có thể thêm một số chi tiết thay đổi, sửa chữa để phong thủy căn hộ tốt hơn

Phong thuỷ cần biết khi chọn mua căn hộ chung cư để ở 2

Cửa căn hộ có hành lang đâm thẳng vào hoặc cửa mở thẳng ra cầu thang, lỗi này khiến cho căn hộ thường xuyên đón nhận luồng năng lượng đột ngột, xung đối dẫn đến tình trạng dễ xảy ra thị phi và chủ nhà phải chịu nhiều áp lực. Muốn phá bỏ phong thủy xấu này thì nên treo chuông gió, chiếc gương hay quả cầu thủy tinh ngay trước cửa.

Nhiều căn hộ khi vừa bước vào cửa là đã gặp ngay WC và trong phong thủy thì đặc biệt kiêng kị điều này. Gia chủ cần thi công cho WC quay sang hướng để thay đổi phong thủy, tuy nhiên khi khắc phục lỗi này thường gặp rất nhiều khó khăn và quá trình thi công cũng rất phiền hà, tốn kém.

Cũng thêm một điểm phong thủy nữa mà thường gặp phải trong các căn hộ chính là nhà vệ sinh được thiết kế khép kín trong khu vực phòng ngủ, đôi khi cửa nhà vệ sinh còn đối diện thẳng với giường ngủ. Cách sắp đặt như vậy vô tình ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của gia chủ khi nhà vệ sinh là khu vực có luồng uế khí mạnh. Để khắc phục thì cần chuyển giường ngủ sang vị trí khác hoặc treo quả cầu thủy tinh trước cửa WC, đặt chậu cây giả lên tủ đầu giường để hạn chế phong thủy xấu.

Với các căn hộ diện tích vừa và nhỏ, để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho gia đình đông người thì thường thiết kế phòng ngủ sát nhau, hoặc đối diện với nhau ở khoảng cách hẹp nhằm tiết kiệm tối đa diện tích. Cách bố trí như vậy khiến cho dòng năng lượng trong căn hộ bị hỗn loạn, gia chủ sẽ mang tâm lý bất an và gặp nhiều chuyện thị phi. Để hóa giải thì gia chủ có thể lắp đặt thêm chiếc đèn hành lang sử dụng ánh sáng vàng, có dạng khối cầu để hóa giải sự xung đột của các luồng năng lượng. Hoặc đặt thêm chậu cây xanh ngay giữa hai cửa phòng nhằm giúp ngăn cách không gian và tăng tính thẩm mỹ cho căn hộ.

Xu hướng hiện nay ngày càng nhiều người tìm mua chung cư, căn hộ như một giải pháp nhà ở vừa với túi tiền và đảm bảo tiện lợi cho sinh hoạt. Dù là nhà ở truyền thống hay căn hộ chung cư thì yếu tố phong thủy cũng đều rất quan trọng, có ảnh hưởng đến tài vận, sự nghiệp và hạnh phúc gia đình nên khi mua căn hộ, gia chủ nên để ý các yếu tố phong thủy kể trên và tìm cách khắc phục để đón phong thủy tốt vào nhà.

Nguồn: thongtincanho.vn

THÁNG 3