3 Lợi ích kinh tế Hà Nội sẽ đạt được khi đường vành đai 4 hình thành

Đường Vành đai 4 có ý nghĩa to lớn với sự phát triển hạ tầng, giải phóng giao thông và phát triển kinh tế khu vực Hà Nội và các tỉnh thành lân cận. Có khả năng kết nối giao thương giữa 5 tỉnh thành quan trọng đó là: Hà Nội, Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc.

Ngay sau đây sẽ là những đánh giá của Chungcuahnoivi về tuyến đường vành đai 4 tác động đến kinh tế xã hội tại Thủ đô Hà Nội như thế nào? Hãy cùng chúng tôi đi khám phá ngay sau đây!

Thứ nhất là lợi ích về giao thông;

Một điều dễ dàng nhận thấy về lợi ích tuyến đường vành đai 4 mang lại cho người dân Thủ đô đó chính là sự thuận tiện. Khi tuyến đường này hoàn thành, mọi người có thể nhanh chóng di chuyển tới các tỉnh thành lân cận mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.

Vành đai 4 có tác dụng chống ùn tắc cho các tuyến đường chính về trung tâm Hà Nội. Rút ngắn thời gian di chuyển cũng như kết nối giao thương cho các tỉnh lân cận đặc biệt là 5 tỉnh mà nó đi qua là Hà Nội, Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc. Trong tương lai gần, tuyến đường này sẽ giúp gắn kết các khu đô thị vệ tinh của Hà Nội. Cũng như tăng liên kết vùng thủ đô và các vùng lân cận.

Việc đẩy nhanh tiến độ đưa vào thi công và sử dụng đường vành đai 4 – Vùng Thủ đô trong giai đoạn hiện nay là cần thiết, không chỉ khắc phục tình trạng quá tải về giao thông, giúp mở rộng không gian, nguồn lực phát triển, khả năng liên kết, giao thương hàng hóa với các tỉnh lân cận, từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông theo quy hoạch; tạo điều kiện để Hà Nội và các địa phương đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội cả khu vực đô thị và nông thôn, thu hút đầu tư phát triển mạnh mẽ.

Đường vành đai 4 có tác dụng chống ùn tắc cho các tuyến đường chính về trung tâm Hà Nội.
Đường vành đai 4 có tác dụng chống ùn tắc cho các tuyến đường chính về trung tâm Hà Nội

Thứ hai về kinh tế;

Tuyến đường vành đai 4 hình thành sẽ tạo ra không gian phát triển mới cho Hà Nội và các tỉnh xung quanh, tạo kết nối về kinh tế vùng, giúp các địa phương lân cận chia sẻ và giải quyết nhu cầu giao thông, từ đó kết nối và phát huy hiệu quả hơn nữa các tuyến đường hướng tâm, giảm chi phí logistics xuống mức thấp và thu hút các nhà đầu tư, từ đó nâng cao đời sống tinh thần, vật chất cho cho người dân tại thủ đô Hà Nội nói chung và các tỉnh thành lân cận nơi tuyến đường này đi qua nói riêng.

Tuyến đường khi hoàn thành không chỉ góp phần giảm ùn tắc giao thông, mở rộng không gian phát triển cho thành phố, kéo giãn mật độ dân cư tại khu vực nội đô, phát triển kinh tế đô thị và nông thôn, từng bước chuyển dịch cơ cấu kinh tế khu vực hai bên tuyến đường mà còn tăng cường khả năng kết nối, tạo động lực, tác động lan tỏa liên vùng, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội các tỉnh, thành phố trong Vùng Thủ đô, vùng Đồng bằng sông Hồng và Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ.

Thứ ba là về bất động sản;

Nhờ vào việc giao thương liên vùng vô cùng thuận lợi, mang lại nhiều tiện ích và thu hút nhà đầu tư vì vậy thị trường bất động sản ở những địa phương có đường Vành đai 4 đi qua trở lên ngày càng sốt.

Đường vành đai 4 có tác động rất lớn tới việc di chuyển của người dân. Nó giúp hoàn thành, thống nhất và đồng bộ hạ tầng khu vực một cách hoàn hảo. Dù chưa hoàn thành, tuyến đường này đã tạo ra những biến chuyển rất lớn cho những dự án xung quanh tuyến đường này.

Nhìn vào bản đồ dự án, có thể thấy Hà Nội là một trong những khu vực được lợi nhiều nhất từ đường Vành Đai 4. Nó khiến Hà Nội trở thành một trong những điểm đến thu hút đối với doanh nghiệp và các nhà đầu tư bất động sản.

Bất động sản Huyện Đan Phượng đang dậy sóng khi đường vành đai 4 đi qua địa bàn huyện
Bất động sản Huyện Đan Phượng đang dậy sóng khi đường vành đai 4 đi qua địa bàn huyện

Vành đai 4 là một tuyến đường có quy mô rất lớn. Khi đi vào hoạt động, các dịch vụ ăn theo sẽ phát triển rầm rộ tạo thành một dải đất sầm uất, náo nhiệt nối liền với Hà Nội. Sự phát triển nhà cửa, kinh tế ở khu vực hai bên đường Vành đai 4 kéo theo tác động kinh tế ở vùng phụ cận. Nhờ vậy, không chỉ mặt tiền hưởng lợi mà các vùng nằm sâu phía trong cũng được nhờ.

Kích thích giá trị bất động sản là diễn biến chắc chắn sẽ xảy ra. Điều này hoàn toàn có lợi cho thời cuộc vì nơi nào có giá trị bất động sản cao chứng tỏ tiềm năng của nó.

==>> Xem thêm: Dự án Khai Sơn City ra mắt trong năm 2023

Ngay từ khi có thông tin về dự án xây dựng đường Vành Đai 4, thị trường bất động sản cùng người dân xung quanh không khỏi trông ngóng. Chỉ một thời gian ngắn sau khi đề án được thông qua. Hà Nội đã có nhiều biến chuyển bất ngờ, hàng loạt doanh nghiệp đã được thành lập mới, chuyển trụ sở đến đây.

Các ông lớn trong thị trường bất động sản cũng không bỏ qua một điểm đến tiềm năng. Rất nhiều dự án đã và sẽ được thi công trong thời gian tới trên địa bàn tỉnh có thể kể đến như Vingroup hay Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị HUD, tập đoàn Nam Cường,…

Kết Luận:

Trên đây Thông tin căn hộ vừa gửi tới quý vị những lợi ích kinh tế Hà Nội đạt được khi đường vành đai 4 hình thành. Có thể thấy đường vành đai 4 càng hiện hữu, sẽ thu hút đông đảo các nhà đầu tư, từ đó giá trị bất động sản tại những khu vực mà tuyến đường này đi qua cũng nhanh chóng tăng.

THÁNG 3